NEWS

เอ.พี.ฮอนด้า ชวนลูกค้าลุ้นเด็กระเบิดคว้าแชมป์โลกโมโตจีพีสมัยที่5

18.10.2018
ค่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ชวนเหล่าไบค์เกอร์สายสปอร์ตร่วมชมและเชียร์ยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ ซูเปอร์สตาร์สังกัด เรปโซล ฮอนด้า เถลิงบัลลังก์แชมป์โมโตจีพีสมัยที่ 5 ของตัวเอง ในศึกดวลความเร็วสองล้อรายการใหญ่ระดับโลก สนามที่ 16 ช่วงสุดสัปดาห์นี้ ที่โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น
เอ.พี.ฮอนด้า ชวนลูกค้าลุ้นเด็กระเบิดคว้าแชมป์โลกโมโตจีพีสมัยที่5
บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย เตรียมจัดกิจกรรม “เรด วิง ปาร์ตี้ 2018 โมโตจีพี” (Red Wing party 2018 MotoGP) รวมพลเหล่าไบค์เกอร์ผู้ชื่นชอบกีฬามอเตอร์สปอร์ต ร่วมชมและเชียร์สุดยอดนักบิด มาร์ค มาร์เกซ สังกัดทีมแข่งเรปโซล ฮอนด้า คว้าชัยในศึกดวลความเร็วโมโตจีพี สนามที่ 16 ช่วงสุดสัปดาห์นี้ บนสังเวียนโมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น พร้อมฉลองตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นใหญ่สมัยที่ 5 ของตัวเอง

โดยสถานการณ์ล่าสุด มาร์เกซ มี 271 แต้ม ครองตำแหน่งจ่าฝูงทิ้งห่างคู่แข่งอันดับที่ 2 อยู่ 77 แต้ม และเหลืออีกเพียง 4 สนามให้ชิงชัย(นับรวมที่ญี่ปุ่น) ซึ่งเงื่อนไขหากเจ้าหนูเด็กระเบิดคว้าชัยชนะอันดับที่ 1 หรือฉีกคะแนนทิ้งคู่แข่งออกไปได้อย่างน้อย 75 แต้ม บัลลังก์แชมป์โลกประจำปี 2018 จะเป็นของนักบิดหมายเลข 93 ทันที

สำหรับความพิเศษนอกจากร่วมลุ้นตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นใหญ่สมัยที่ 5 ของ มาร์ค มาร์เกซ แล้ว งานนี้แฟนคลับฮอนด้ายังจะได้กระทบไหล่ “โค้ชฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดเวิล์ดกรังด์ปรีซ์คนแรกของไทยในรุ่นโมโตทู ปัจจุบันรับหน้าที่เฮดโค้ชทีมแข่ง เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์

และนักบิดดาวรุ่งภายใต้โครงการ Race to The Dream “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา เจ้าของสถิตินักบิดไทยคนแรกที่จบการแข่งขันอันดับที่ 9 พร้อมคว้าแต้มได้ในรุ่นโมโตทรี ด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ดในศึกโฮมเรซ “โมโตจีพี” บนผืนแผ่นดินไทย รวมถึง “หน่อง” สุรชัย พันธ์เพิ่มพูน ผู้ดำเนินรายการ Motorcycle TV ทางช่องยูทูป และผู้สื่อข่าวสายสองล้อที่คร่ำหวอดในวงการจักรยานยนต์มานานกว่า 20 ปี มาร่วมเป็นแขกรับเชิญพิเศษภายในงานด้วย

ย้ำอีกครั้ง กิจกรรม เรด วิง ปาร์ตี้ 2018 โมโตจีพี เตรียมจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคมนี้ ที่ร้านโรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง รามอินทรา ตั้งแต่ เวลา 11.00-14.00 น. ผู้สนใจสามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ภายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้ เท่านั้น.


RELATED NEWS

“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับหน้าที่เป็นไกด์พาทัวร์งานโชว์นวัตกรรมสองล้อระดับโลก EICMA 2018 ไปดูกันว่าไฮไลต์รถใหม่ที่ค่ายปีกนกนำมาจัดแสดงมีอะไรบ้าง และที่พลาดไม่ได้ คันไหน คือ my baby ของนักบิดฉายาเด็กระเบิด

มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกจาก เรปโซล ฮอนด้า ยังร้อนแรงผงาดคว้าแชมป์ต่อเนื่อง นำฮอนด้าคว้าแชมป์ผู้ผลิตปีที่ 24 ในรุ่นพรีเมียร์คลาสก่อนปิดฤดูกาลหลังจบเรซสุดมันส์ที่ประเทศมาเลเซีย

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 18 รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันนี้ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ระยะทางต่อรอบ 5.543 กิโลเมตร

LASTEST NEWS

4 นักบิดรุ่นจิ๋วแดนใต้ฝ่าด่านแรกบิดล่าฝันปี2

โปรเจกต์บิดล่าฝัน “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” เฟ้นหานักบิดดาวรุ่งเข้าร่วมโครงการป..


“ธัชกร” รับโล่งใจหลังรู้ข่าวผลผ่าตัด “ชาริล” ผ่านฉลุย

นักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี รับรู้สึกโล่งใจขึ้นมาก หลังทราบข่าว..


“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับ..