NEWS

“ก้อง#35” บุกสเปนลุ้นคว้าโพลโมโตทรีจูเนียร์ซ้ำรอยปี2017

นักบิดดาวรุ่ง “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา เจ้าของแต้มแรกในศึกโมโตจีพีครั้งแรกในไทย บินลัดฟ้าเตรียมสู้ศึกชิงแชมป์นักบิดเยาวชนโลก โมโตทรี จูเนียร์ ที่สเปนสุดสัปดาห์นี้ สำหรับแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยพร้อมใจส่งแรงเชียร์ลุ้นให้เจ้าตัวตอกย้ำความสำเร็จ หลังเคยคว้าโพลฯ มาแล้วเมื่อปีก่อน
การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์นักบิดเยาวชนโลก รายการ เอฟไอเอ็ม ซีอีวี เรปโซล อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามที่ 7 มีคิวดวลความเร็วที่สนามอัลบาเซเต้ ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 13-14 ตุลาคมนี้

ล่าสุด นักบิดดาวรุ่งชาวไทย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา เจ้าของแต้มแรกในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี ครั้งแรกที่ประเทศไทย ภายใต้สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม หมายเลข 35 ซึ่งลงสู้ศึกในรุ่นโมโตทรี จูเนียร์ เวิล์ด แชมเปี้ยนชิพ เป็นปีที่สอง ปัจจุบันรั้งตำแหน่งบนตารางเวิล์ดแชมเปี้ยนชิพในอันดับที่ 8 มี 51 แต้ม ได้เดินทางบินลัดฟ้าถึงแดนกระดุเพื่อเตรียมล่าความสำเร็จในรายการนี้เรียบร้อยแล้ว

โดยก่อนลงสนาม ย้อนดูสถิติของดาวบิดวัย 19 ปี เจ้าของแชมป์เอเชีย ทาเลนต์ 2016 มีลุ้นทำผลงานที่ยอดเยี่ยมบนสังเวียนดวลความเร็วแห่งนี้อีกครั้ง หลังเจ้าตัวเคยสร้างเซอร์ไพรส์คว้าโพลโพซิชั่นหรือตำแหน่งออกสตาร์ทอันดับที่ 1 มาแล้วเมื่อปี 2017

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย เตรียมส่งกำลังใจเชียร์นักบิดดาวรุ่งผู้จารึกชื่อเป็นนักบิดไทยคนแรกที่คว้าแต้มได้ในรายการโมโตจีพีครั้งแรกบนแผ่นดินไทย สำหรับโปรแกรมการชิงชัยที่สนามอัลบาเซเต้ ในสุดสัปดาห์นี้จะเริ่มจากรอบควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 13 ต.ค. ก่อนที่จะตัดสินหาผู้ชนะรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 14 ต.ค.นี้ สำหรับรุ่นโมโตทรี จูเนียร์ เริ่มชิงชัยเวลา 18.00 น. ตามเวลาในไทย.

RELATED NEWS

“ก้อง#35” ยันไม่มีเกียร์ว่าง ศึกส่งท้ายพร้อมบู๊เกินร้อย

“ก้อง#35” สมเกียรติ จันทรา เผยพอใจภาพรวมศึกโมโตทรี จูเนียร์ สนามรองสุดท้ายที่สเปน ชี้เกิดปัญหาทางเทคนิคช่วงต้นเกมแต่สามารถกลับมาด้วยผลงานยอดเยี่ยม จบอันดับที่ 6 แถมกดเบสต์แลปสร้างชื่อกระหึ่มสนาม รับไม่เคยใส่เกียร์ว่างแม้ปีหน้าขยับขึ้นโมโตทู ลั่นแมตช์ส่งท้ายขอใส่เกินร้อย

“ก้อง#35” กดเบสต์แลปโมโตทรีจูเนียร์ รั้งอันดับ 9 บนตารางชิงแชมป์นักบิดเยาวชนโลก

นักบิดดาวรุ่ง “ก้อง#35” สมเกียรติ จันทรา สร้างเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่ หลังกดเวลาต่อรอบเร็วที่สุดในศึกชิงแชมป์นักบิดเยาวชนโลก โมโตทรี จูเนียร์ ที่สเปน พร้อมเก็บแต้มสำคัญและรั้งตำแหน่งบนตารางเวิล์ดแชมเปี้ยนชิพในอันดับที่ 9 อีกทั้งยังรักษาสถิติเป็นนักบิดไทยที่ทำผลงานดีที่สุดในรายการนี้

LASTEST NEWS

“มาร์เกซ” โชว์ฟอร์มเทพพาทีมฮอนด้าผงาดคว้าแชมป์โลก

มาร์ค มาร์เกซ ยอดนักบิดจากเรปโซล ฮอนด้า โชว์ฟอร์มเหนือชั้น คว้าเดอะวินเนอร์โมโ..


สปิริตนักบิดไทย “ชิพ#41” ไล่แซง 6 คัน จบที่ 21 เจแปนนิสจีพี

“ชิพ#41” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดหนุ่มชาวไทยจากโครงการ ฮอนด้าRace to The..


ดาวบิดไทย “ก๊อง-ธัชกร” ฝ่าเรซสุดเดือดติดท็อป 5 ที่โมเตกิ

“ก๊อง” ธัชกร บัวศรี นักบิดดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า โชว์ฟอร์มร้อนแรงต่อเนื่องจาก..