NEWS

หนึ่งเดียวของไทย “ฟิล์ม-รัฐภาคย์” จ่อเปิดซิงตัวแข่งโมโตอีครั้งแรกในเอเชีย

02.10.2018
“ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดเวิล์ดกรังด์ปรีซ์คนแรกของไทยในรุ่นโมโตทู เตรียมประเดิมทดสอบรถแข่งแห่งอนาคต “โมโตอี” ครั้งแรกในเอเชียสุดสัปดาห์นี้ ด้านเจ้าตัวรับรู้สึกปลื้มเหมือนได้ขึ้นโพเดี้ยม พร้อมชวนแฟนชาวไทยร่วมสัมผัสสุดยอดประสบการณ์ในศึกโมโตจีพีที่บุรีรัมย์ร่วมกัน
ศึกสองล้อระดับโลก “โมโตจีพี” นับถอยหลังเตรียมเปิดฉากครั้งแรกในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ โดยหนึ่งในไฮไลต์สำคัญที่แฟนมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลกจะได้รับชม นั่นคือ การทดสอบรถแข่งพลังงานไฟฟ้า “โมโตอี” ซึ่งมีคิวจัดการแข่งขันชิงแชมป์โลกเริ่มต้นในปี 2019

สำหรับสุดยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทยผู้ได้รับสิทธิ์ควบตัวแข่งแห่งอนาคตครั้งนี้ “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดเวิล์ดกรังด์ปรีซ์ในรุ่นโมโตทู ปัจจุบันผันตัวเป็นโค้ชทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ และหัวหน้าควบคุมการฝึกสอนโครงการ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ หรือโปรเจกต์บิดล่าฝันปั้นนักบิดไทยสู่โมโตจีพี เผยว่า นับเป็นประสบการณ์สุดพิเศษเทียบเท่าการได้ขึ้นโพเดี้ยมเลยทีเดียว

“ขอบคุณต้นสังกัด เอ.พี.ฮอนด้า รวมถึงทางดอร์น่าสปอร์ตที่ให้โอกาสผมได้ขับขี่รถจักรยานยนต์พลังงานไฟฟ้า แม้โดยปกติผมจะลงสนามทำการฝึกซ้อมร่วมกับน้องๆ ในช่วงเทรนนิ่งนักแข่งอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้มันคือโอกาสพิเศษจริงๆ ยิ่งเป็นการเปิดตัวรถแข่งโมโตอีครั้งแรกในเอเชีย และเป็นลงสนามต่อหน้าแฟนความเร็วชาวไทย ทำให้ผมรู้สึกเหมือนกับได้ขึ้นโพเดี้ยมที่สนามแห่งนี้ในศึกเวิล์ดซูเปอร์ไบค์เมื่อปี 2015”

“ศึกโมโตจีพีที่กำลังเกิดขึ้นในบ้านเรา นอกจากชมลีลานักแข่งระดับโลก ผมอยากเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมสัมผัสประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่นี้ร่วมกัน โดยเฉพาะการเชียร์นักแข่งสัญชาติไทยสังกัด เอ.พี.ฮอนด้า อย่างน้องชิพ (นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์) และน้องก้อง (สมเกียรติ จันทรา) ในรุ่นโมโตทรี รวมถึง 3 ดาวรุ่ง ก๊อง(ธัชกร บัวศรี) ไอซ์ (นิติพงษ์ แสงสว่าง) และแชมป์ (กอบชัย แซ่หลิว) ในรายการซัพพอร์ตเรซ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ที่จะลงสนามต่อหน้าแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยที่บุรีรัมย์ด้วยครับ” โค้ชฟิล์ม กล่าวทิ้งท้าย.

RELATED NEWS

“ฉลามก้อง” แฮปปี้ผลเทสต์โมโตทู ลั่นสเต็ปต่อไปติดกลุ่มท็อปเท็น

ฮีโร่นักบิดชาวไทย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จาก เอ.พี.ฮอนด้า เผยต้นสังกัดพอใจผลงานประเดิมทดสอบตัวแข่งโมโตทู หากเทียบกับนักบิดหน้าใหม่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีเกินคาด ลั่นสถานีต่อไป ตั้งเป้ากดเวลาจี้ติดกลุ่มนำท็อปเท็นที่เฆเรซ

“ชิพ-นครินทร์” ฟอร์มบิดกระฉูด! ทะยานคว้ากริดสตาร์ทที่ 2 ในศึกโมโตทรี ที่ประเทศสเปน

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดไทยตัวจริงหนึ่งเดียวของไทย เด็กปั้นจากโครงการ “Race to the Dream สปิริตไทย ท้าทายสู่ฝัน” จาก เอ.พี. ฮอนด้า สร้างผลงานระดับเวิลด์คลาส กดเวลามาเป็นอันดับ 2 คว้ากริดสตาร์ทแถวหน้าในศึก โมโตทรี ชิงแชมป์โลกสนามสุดท้ายของฤดูกาลที่สเปน

LASTEST NEWS

ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..


“กันตพัฒน์” สตาร์ทกริดแรกลุ้นซิวแชมป์จอมยุทธ์น้อย 2018

“พีไนท์” กันตพัฒน์ แยบการไถ นักบิดรุ่นจิ๋วฟอร์มแรงคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่น ในศึก..