NEWS

โค้ชฟิล์มเชื่อ “ก้อง#35” มีลุ้นโพเดี้ยมโฮมเรซโมโตจีพีครั้งแรกในไทย

24.09.2018
โค้ชทีมแข่งค่ายปีกนก “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ เผยมั่นใจดาวบิดรุ่นน้อง “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา อดีตแชมป์เอเชีย ทาเลนต์ ปี 2016 มีความพร้อมเต็มร้อย ก่อนลุยศึกโฮมเรซ “โมโตจีพี” ด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ดรุ่นโมโตทรี ชี้ความได้เปรียบในฐานะเจ้าบ้านอาจมีลุ้นถึงโพเดี้ยม
โค้ชฟิล์มเชื่อ “ก้อง#35” มีลุ้นโพเดี้ยมโฮมเรซโมโตจีพีครั้งแรกในไทย
เป็นที่แน่นอนแล้วว่า ศึกโมโตจีพีครั้งแรกในไทย ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม นี้ แฟนมอเตอร์สปอร์ตทั่วประเทศจะได้ส่งเสียงเชียร์ 2 นักบิดสายเลือดใหม่จาก เอ.พี.ฮอนด้า นำโดย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ที่ลงชิงชัยในรุ่นโมโตทรี แบบเต็มตัวตลอดฤดูกาล ภายใต้สังกัดฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 และดาวรุ่งเจ้าของแชมป์ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ปี 2016 “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ซึ่งได้รับสิทธิ์ไวลด์การ์ดลงแข่งขันในรุ่นโมโตทรี ด้วย

โดยล่าสุด ดาวบิดวัย 19 ปี จากชลบุรี มีโอกาสร่วมเป็นหนึ่งในครูฝึกสอนทำการคัดเลือกนักบิดรุ่นเยาว์เพื่อเข้าร่วมโครงการ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปีที่ 2 ณ สนามโก คาร์ท พีระ เซอร์กิต ผ่านการควบคุมอย่างใกล้ชิดโดย “โค้ชฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ผู้รับหน้าที่เป็นหัวหน้าครูฝึกดูแลโปรเจกต์บิดล่าฝัน ตามโรดแม็ปปั้นนักแข่งไทยไปโมโตจีพี ภายในปี 2025

นักบิดไทยคนแรกในศึกสองล้อระดับโลก รุ่นโมโตทู กล่าวถึงอดีตแชมป์เอเชีย ทาเลนต์ ปี 2016 ว่า จากสถิติผลงานที่ผ่านมา รวมถึงการเตรียมความพร้อมที่ดี ศึกโฮมเรซที่บุรีรัมย์นักบิดไทยอาจมีลุ้นถึงโพเดี้ยม

“ก้องมีสถิติผลงานที่ยอดเยี่ยม เคยคว้าแชมป์รายการใหญ่ที่สนามช้างฯ เซอร์กิต มาแล้ว และเมื่อรวมกับการเตรียมความพร้อม ทั้งสภาพร่างกาย จิตใจ รวมถึงการฝึกซ้อมก่อนหน้านี้ที่ผมเรียกนักแข่งในสังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ มาเทรนนิ่งร่วมกัน เมื่อดูจากองค์ประกอบทั้งหมด ผมเชื่อมั่นว่าเขาจะสามารถทำผลงานที่ดีอย่างแน่นอน”

“แม้ด้านตัวรถเราจะเสียเปรียบที่ความคุ้นเคย แต่แข่งในบ้านเรา ไม่มีใครเหนือกว่านักแข่งเราอยู่แล้ว และในวันแข่งจริงอะไรก็เกิดขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งท็อปเท็น ท็อปไฟว์ หรือแม้กระทั่งการได้ขึ้นโพเดี้ยม เพราะฉะนั้นผมขอฝากแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย ช่วยส่งกำลังใจเชียร์นักแข่งไทยด้วยนะครับ” โค้ชฟิล์ม กล่าว

ทั้งนี้ นักบิดดาวรุ่งเจ้าของหมายเลข 35 ก่อนลุยศึกโมโตจีพี ครั้งแรกในไทย ด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ดในรุ่นโมโตทรี ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เจ้าตัวมีคิวทำศึกชิงแชมป์นักบิดเยาวชนโลก เอฟไอเอ็ม ซีอีวี เรปโซล อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามที่ 6 บนสังเวียนเซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ระหว่างวันที่ 29-30 กันยายน นี้. 

RELATED NEWS

“ฉลามก้อง” แฮปปี้ผลเทสต์โมโตทู ลั่นสเต็ปต่อไปติดกลุ่มท็อปเท็น

ฮีโร่นักบิดชาวไทย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จาก เอ.พี.ฮอนด้า เผยต้นสังกัดพอใจผลงานประเดิมทดสอบตัวแข่งโมโตทู หากเทียบกับนักบิดหน้าใหม่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีเกินคาด ลั่นสถานีต่อไป ตั้งเป้ากดเวลาจี้ติดกลุ่มนำท็อปเท็นที่เฆเรซ

“ชิพ-นครินทร์” ฟอร์มบิดกระฉูด! ทะยานคว้ากริดสตาร์ทที่ 2 ในศึกโมโตทรี ที่ประเทศสเปน

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดไทยตัวจริงหนึ่งเดียวของไทย เด็กปั้นจากโครงการ “Race to the Dream สปิริตไทย ท้าทายสู่ฝัน” จาก เอ.พี. ฮอนด้า สร้างผลงานระดับเวิลด์คลาส กดเวลามาเป็นอันดับ 2 คว้ากริดสตาร์ทแถวหน้าในศึก โมโตทรี ชิงแชมป์โลกสนามสุดท้ายของฤดูกาลที่สเปน

LASTEST NEWS

ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..


“กันตพัฒน์” สตาร์ทกริดแรกลุ้นซิวแชมป์จอมยุทธ์น้อย 2018

“พีไนท์” กันตพัฒน์ แยบการไถ นักบิดรุ่นจิ๋วฟอร์มแรงคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่น ในศึก..