NEWS

ซ้อมหนักวันแรก “นครินทร์” ลั่นลุยเต็มสูบ “มิซาโน” ลุ้นแต้มสุดสัปดาห์นี้

07.09.2018
“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดไทยหนึ่งเดียวในศึกสองล้อชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ จาก เอ.พี.ฮอนด้า ลงซ้อมวันแรกของเกมชิงชัยสนามที่ 13 รายการซาน มาริโน กรังด์ปรีซ์ ด้วยความมุ่งมั่น ตั้งเป้าคว้าแต้มติดมือจากมิซาโน เวิลด์ เซอร์กิต สุดสัปดาห์นี้
ซ้อมหนักวันแรก “นครินทร์” ลั่นลุยเต็มสูบ “มิซาโน” ลุ้นแต้มสุดสัปดาห์นี้
การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 13 มีคิวดวลความเร็วสุดสัปดาห์นี้ ในศึกซาน มาริโน กรังด์ปรีซ์ ที่สนามมิซาโน เวิลด์ เซอร์กิต มาร์โก ซิมอนเซลลี ประเทศอิตาลี ระยะทางต่อรอบ 4.2 กิโลเมตร โดยในวันศุกร์ที่ 7 กันยายน ที่ผ่านมา เป็นการลงซ้อมวันแรกตามโปรแกรมการแข่งขัน

โดยยอดนักบิดหนึ่งเดียวตัวจริงของไทยในโมโตจีพี “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า เจ้าของหมายเลข 41 สังกัดฮอนด้า ทีม เอเชีย ลงทำหน้าที่ในรุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ

สำหรับการซ้อมครั้งแรก นครินทร์ ร่วมกับทีมช่างและหัวหน้าช่างในการปรับเซตรถอย่างหนัก เพื่อหาเซตอัพที่ดีที่สุดสำหรับการแข่งขัน ขณะที่นักบิดไทยก็ใช้เวลากว่า 40 นาทีในการปรับตัวกับสนามมิซาโน 

นครินทร์ เปิดเผยว่า “วันนี้เป็นการซ้อมวันแรก สิ่งสำคัญคือการปรับตัวให้เข้ากับสนาม และการเซตที่ดี ซึ่งตรงนี้ผมกับทีมทำงานอย่างหนักเพื่อหาเซตอัพที่ลงตัวที่สุด และที่สำคัญเราต้องการเวลาต่อรอบที่ดีและคงที่สำหรับการแข่งขันจริง”

“มิซาโนเป็นหนึ่งในสนามที่ยากมาก แต่เรามีข้อมูลมาแล้วจากการแข่งขันปีที่ผ่านมา เชื่อว่าจะปรับตัวเข้ากับสนามได้ไม่ยากนัก เป้าหมายคือคว้าแต้มให้ได้อีกครั้ง ฝากแฟนๆ ชาวไทยติดตามและเป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ” นครินทร์ ทิ้งท้าย

สำหรับ นครินทร์ มีคิวลงซ้อมครั้งที่ 3 และควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ทของรุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ในวันเสาร์ที่ 8 กันยายน นี้ ก่อนจะลงดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศของศึกซาน มาริโน กรังด์ปรีซ์ ในวันอาทิตย์ที่ 9 กันยายน เวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

RELATED NEWS

“คิงคองก้อง” ควง “ลอเรนโซ่-ครัทช์โลว์” ถ่ายโปรโมท โมโตจีพี ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลก จากโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ เอ.พี.ฮอนด้า ทำหน้าที่ตัวแทนนักกีฬาไทย ต้อนรับ 2 นักบิดโมโตจีพี

“ฉลามก้อง” แฮปปี้ผลเทสต์โมโตทู ลั่นสเต็ปต่อไปติดกลุ่มท็อปเท็น

ฮีโร่นักบิดชาวไทย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จาก เอ.พี.ฮอนด้า เผยต้นสังกัดพอใจผลงานประเดิมทดสอบตัวแข่งโมโตทู หากเทียบกับนักบิดหน้าใหม่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีเกินคาด ลั่นสถานีต่อไป ตั้งเป้ากดเวลาจี้ติดกลุ่มนำท็อปเท็นที่เฆเรซ

LASTEST NEWS

“คิงคองก้อง” ควง “ลอเรนโซ่-ครัทช์โลว์” ถ่ายโปรโมท โมโตจีพี ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลก จากโครงก..


ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..