NEWS

ซ้อมหนักวันแรก “นครินทร์” ลั่นลุยเต็มสูบ “มิซาโน” ลุ้นแต้มสุดสัปดาห์นี้

07.09.2018
“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดไทยหนึ่งเดียวในศึกสองล้อชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ จาก เอ.พี.ฮอนด้า ลงซ้อมวันแรกของเกมชิงชัยสนามที่ 13 รายการซาน มาริโน กรังด์ปรีซ์ ด้วยความมุ่งมั่น ตั้งเป้าคว้าแต้มติดมือจากมิซาโน เวิลด์ เซอร์กิต สุดสัปดาห์นี้
ซ้อมหนักวันแรก “นครินทร์” ลั่นลุยเต็มสูบ “มิซาโน” ลุ้นแต้มสุดสัปดาห์นี้
การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 13 มีคิวดวลความเร็วสุดสัปดาห์นี้ ในศึกซาน มาริโน กรังด์ปรีซ์ ที่สนามมิซาโน เวิลด์ เซอร์กิต มาร์โก ซิมอนเซลลี ประเทศอิตาลี ระยะทางต่อรอบ 4.2 กิโลเมตร โดยในวันศุกร์ที่ 7 กันยายน ที่ผ่านมา เป็นการลงซ้อมวันแรกตามโปรแกรมการแข่งขัน

โดยยอดนักบิดหนึ่งเดียวตัวจริงของไทยในโมโตจีพี “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า เจ้าของหมายเลข 41 สังกัดฮอนด้า ทีม เอเชีย ลงทำหน้าที่ในรุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ

สำหรับการซ้อมครั้งแรก นครินทร์ ร่วมกับทีมช่างและหัวหน้าช่างในการปรับเซตรถอย่างหนัก เพื่อหาเซตอัพที่ดีที่สุดสำหรับการแข่งขัน ขณะที่นักบิดไทยก็ใช้เวลากว่า 40 นาทีในการปรับตัวกับสนามมิซาโน 

นครินทร์ เปิดเผยว่า “วันนี้เป็นการซ้อมวันแรก สิ่งสำคัญคือการปรับตัวให้เข้ากับสนาม และการเซตที่ดี ซึ่งตรงนี้ผมกับทีมทำงานอย่างหนักเพื่อหาเซตอัพที่ลงตัวที่สุด และที่สำคัญเราต้องการเวลาต่อรอบที่ดีและคงที่สำหรับการแข่งขันจริง”

“มิซาโนเป็นหนึ่งในสนามที่ยากมาก แต่เรามีข้อมูลมาแล้วจากการแข่งขันปีที่ผ่านมา เชื่อว่าจะปรับตัวเข้ากับสนามได้ไม่ยากนัก เป้าหมายคือคว้าแต้มให้ได้อีกครั้ง ฝากแฟนๆ ชาวไทยติดตามและเป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ” นครินทร์ ทิ้งท้าย

สำหรับ นครินทร์ มีคิวลงซ้อมครั้งที่ 3 และควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ทของรุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ในวันเสาร์ที่ 8 กันยายน นี้ ก่อนจะลงดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศของศึกซาน มาริโน กรังด์ปรีซ์ ในวันอาทิตย์ที่ 9 กันยายน เวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

RELATED NEWS

เช็กตารางแข่ง “บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์” ศึกส่งท้ายโมโตจีพี 2018

ศึกดวลความเร็วสองล้อระดับโลก “โมโตจีพี” ประจำปี 2018 สุดสัปดาห์นี้เดินทางมาถึงสังเวียนปิดฤดูกาล ในรายการบาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ เตรียมจัดขึ้นที่สนามริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน

“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับหน้าที่เป็นไกด์พาทัวร์งานโชว์นวัตกรรมสองล้อระดับโลก EICMA 2018 ไปดูกันว่าไฮไลต์รถใหม่ที่ค่ายปีกนกนำมาจัดแสดงมีอะไรบ้าง และที่พลาดไม่ได้ คันไหน คือ my baby ของนักบิดฉายาเด็กระเบิด

LASTEST NEWS

ค่ายปีกนกหนุน “ก๊องส์-ธัชกร” แทน “ก้อง-สมเกียรติ” สู้ศึก CEV สนามสุดท้ายที่สเปน

เอ.พี.ฮอนด้า ยันส่ง “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ดาวรุ่งฟอร์มแรงจากเอเชีย ทาเลนต์ คัพ..


เช็กตารางแข่ง “บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์” ศึกส่งท้ายโมโตจีพี 2018

ศึกดวลความเร็วสองล้อระดับโลก “โมโตจีพี” ประจำปี 2018 สุดสัปดาห์นี้เดินทางมาถึง..


4 นักบิดรุ่นจิ๋วแดนใต้ฝ่าด่านแรกบิดล่าฝันปี2

โปรเจกต์บิดล่าฝัน “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” เฟ้นหานักบิดดาวรุ่งเข้าร่วมโครงการป..