NEWS

ซ้อมหนักวันแรก “นครินทร์” ลั่นลุยเต็มสูบ “มิซาโน” ลุ้นแต้มสุดสัปดาห์นี้

07.09.2018
“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดไทยหนึ่งเดียวในศึกสองล้อชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ จาก เอ.พี.ฮอนด้า ลงซ้อมวันแรกของเกมชิงชัยสนามที่ 13 รายการซาน มาริโน กรังด์ปรีซ์ ด้วยความมุ่งมั่น ตั้งเป้าคว้าแต้มติดมือจากมิซาโน เวิลด์ เซอร์กิต สุดสัปดาห์นี้
ซ้อมหนักวันแรก “นครินทร์” ลั่นลุยเต็มสูบ “มิซาโน” ลุ้นแต้มสุดสัปดาห์นี้
การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 13 มีคิวดวลความเร็วสุดสัปดาห์นี้ ในศึกซาน มาริโน กรังด์ปรีซ์ ที่สนามมิซาโน เวิลด์ เซอร์กิต มาร์โก ซิมอนเซลลี ประเทศอิตาลี ระยะทางต่อรอบ 4.2 กิโลเมตร โดยในวันศุกร์ที่ 7 กันยายน ที่ผ่านมา เป็นการลงซ้อมวันแรกตามโปรแกรมการแข่งขัน

โดยยอดนักบิดหนึ่งเดียวตัวจริงของไทยในโมโตจีพี “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า เจ้าของหมายเลข 41 สังกัดฮอนด้า ทีม เอเชีย ลงทำหน้าที่ในรุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ

สำหรับการซ้อมครั้งแรก นครินทร์ ร่วมกับทีมช่างและหัวหน้าช่างในการปรับเซตรถอย่างหนัก เพื่อหาเซตอัพที่ดีที่สุดสำหรับการแข่งขัน ขณะที่นักบิดไทยก็ใช้เวลากว่า 40 นาทีในการปรับตัวกับสนามมิซาโน 

นครินทร์ เปิดเผยว่า “วันนี้เป็นการซ้อมวันแรก สิ่งสำคัญคือการปรับตัวให้เข้ากับสนาม และการเซตที่ดี ซึ่งตรงนี้ผมกับทีมทำงานอย่างหนักเพื่อหาเซตอัพที่ลงตัวที่สุด และที่สำคัญเราต้องการเวลาต่อรอบที่ดีและคงที่สำหรับการแข่งขันจริง”

“มิซาโนเป็นหนึ่งในสนามที่ยากมาก แต่เรามีข้อมูลมาแล้วจากการแข่งขันปีที่ผ่านมา เชื่อว่าจะปรับตัวเข้ากับสนามได้ไม่ยากนัก เป้าหมายคือคว้าแต้มให้ได้อีกครั้ง ฝากแฟนๆ ชาวไทยติดตามและเป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ” นครินทร์ ทิ้งท้าย

สำหรับ นครินทร์ มีคิวลงซ้อมครั้งที่ 3 และควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ทของรุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ในวันเสาร์ที่ 8 กันยายน นี้ ก่อนจะลงดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศของศึกซาน มาริโน กรังด์ปรีซ์ ในวันอาทิตย์ที่ 9 กันยายน เวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

RELATED NEWS

โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองานยากตั้งแต่วันแรกที่อรากอน ลงสนามรอบซ้อม FP1 และ FP2 กดเวลาเร็วสุดอยู่ที่ 2 นาที 1.584 วินาที ทำผลงานเฉลี่ยอยู่ในอันดับที่ 28 ตามหลังผู้นำ 3.166 วินาที

เช็กผลงานเด่น “ก้อง-สมเกียรติ” ดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า ว่าที่ฮีโร่นักบิดไทย ก่อนบู๊เดือดโมโตจีพีโฮมเรซที่บุรีรัมย์

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่อึดใจ คนไทยทั้งประเทศจะได้เป็นเจ้าบ้านเพื่อต้อนรับการมาเยือนของเกมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง “โมโตจีพี” ซึ่งมีคิวจัดขึ้นครั้งแรกในเมืองไทย ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

LASTEST NEWS

ค่ายปีกนกเฟ้นหาดาวรุ่งนักบิดภาคตะวันออก ร่วมแคมป์ บิดล่าฝัน ปี 2

“เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ บิดล่าฝัน ปี 2” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เอ.พี. อนด้า เรซ ทู เ..


โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองา..


เปิดรายชื่อ 3 ดาวรุ่ง เอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” ลุ้นชิงโควต้าเอเชีย ทาเลนต์ 2019

3 นักบิดดาวรุ่งจากเอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” มีรายชื่อลุ้นคว้าสิ..