NEWS

อัพเดตแต้มโมโตจีพี “มาร์เกวซ” ยังเต็งจ๋าคว้าแชมป์โลก 2018

16.08.2018
ศึกสองล้อโมโตจีพี ผ่านเกมดวลความเร็วไปแล้ว 11 สนาม จากทั้งสิ้น 19 สนาม ยอดนักบิดชาวสแปนิช “มาร์ก มาร์เกวซ” สังกัดเรปโซล ฮอนด้า ทีม ยังเต็งจ๋าจ่อคว้าแชมป์โลกประจำปีนี้ หลังโกยคะแนนสะสมให้ตัวเองได้ 201 แต้ม ทิ้งห่างอันดับที่สองถึง 59 แต้ม
อัพเดตอันดับบนตารางคะแนนแชมเปี้ยนชิพ ในศึกดวลเดือดสองล้อโมโตจีพี ประจำปี 2018 หลังจบการชิงชัยที่เรดบูล ริง เซอร์กิต สปีลเบิร์ก ประเทศออสเตรีย สนามที่ 11 ของฤดูกาล

ผลปรากฏว่า ตำแหน่งผู้นำยังคงเป็นยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ก มาร์เกวซ เจ้าของแชมป์โลก 6 สมัย(รวมทุกรุ่น) ทำได้ 201 แต้ม ด้านทีมเมท ดานี เปโดรซ่า อยู่ที่ 11 มี 66 แต้ม ส่วนอันดับที่สองบนตารางคะแนนสะสม คือ วาเลนติโน่ รอสซี่ มี 142 แต้ม ห่างผู้นำ 59 แต้ม ต่อด้วยอันดับที่สาม เป็นของ ฆอเก โรเลนโซ่ 130 แต้ม 

ขณะที่ประเภทค่ายผู้ผลิตก็ยังคงเป็นฮอนด้า มี 236 แต้ม ทิ้งอันดับสองอย่างดูคาติที่มี 208 แต้ม เช่นเดียวกับประเภททีม เรปโซล ฮอนด้า ทีม ผงาดจ่าฝูง มี 267 แต้ม ดูคาติ ทีม อยู่ในอันดับสอง มี 259 แต้ม

ศึกโมโตจีพี ประจำปี 2018 สัปดาห์นี้พักเบรกไม่มีการแข่งขัน แฟนกีฬาความเร็วเตรียมลุ้นผลสนามต่อไป มีคิวชิงชัยที่สนามซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต สหราชอาณาจักร ในรายการบริติช กรังด์ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 24-26 สิงหาคม นี้.

หมายเหตุ-ภาพจากโมโตจีพีดอทคอม

RELATED NEWS

“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับหน้าที่เป็นไกด์พาทัวร์งานโชว์นวัตกรรมสองล้อระดับโลก EICMA 2018 ไปดูกันว่าไฮไลต์รถใหม่ที่ค่ายปีกนกนำมาจัดแสดงมีอะไรบ้าง และที่พลาดไม่ได้ คันไหน คือ my baby ของนักบิดฉายาเด็กระเบิด

มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกจาก เรปโซล ฮอนด้า ยังร้อนแรงผงาดคว้าแชมป์ต่อเนื่อง นำฮอนด้าคว้าแชมป์ผู้ผลิตปีที่ 24 ในรุ่นพรีเมียร์คลาสก่อนปิดฤดูกาลหลังจบเรซสุดมันส์ที่ประเทศมาเลเซีย

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 18 รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันนี้ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ระยะทางต่อรอบ 5.543 กิโลเมตร

LASTEST NEWS

4 นักบิดรุ่นจิ๋วแดนใต้ฝ่าด่านแรกบิดล่าฝันปี2

โปรเจกต์บิดล่าฝัน “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” เฟ้นหานักบิดดาวรุ่งเข้าร่วมโครงการป..


“ธัชกร” รับโล่งใจหลังรู้ข่าวผลผ่าตัด “ชาริล” ผ่านฉลุย

นักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี รับรู้สึกโล่งใจขึ้นมาก หลังทราบข่าว..


“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับ..