NEWS

อัพเดตแต้มโมโตจีพี “มาร์เกวซ” ยังเต็งจ๋าคว้าแชมป์โลก 2018

16.08.2018
ศึกสองล้อโมโตจีพี ผ่านเกมดวลความเร็วไปแล้ว 11 สนาม จากทั้งสิ้น 19 สนาม ยอดนักบิดชาวสแปนิช “มาร์ก มาร์เกวซ” สังกัดเรปโซล ฮอนด้า ทีม ยังเต็งจ๋าจ่อคว้าแชมป์โลกประจำปีนี้ หลังโกยคะแนนสะสมให้ตัวเองได้ 201 แต้ม ทิ้งห่างอันดับที่สองถึง 59 แต้ม
อัพเดตอันดับบนตารางคะแนนแชมเปี้ยนชิพ ในศึกดวลเดือดสองล้อโมโตจีพี ประจำปี 2018 หลังจบการชิงชัยที่เรดบูล ริง เซอร์กิต สปีลเบิร์ก ประเทศออสเตรีย สนามที่ 11 ของฤดูกาล

ผลปรากฏว่า ตำแหน่งผู้นำยังคงเป็นยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ก มาร์เกวซ เจ้าของแชมป์โลก 6 สมัย(รวมทุกรุ่น) ทำได้ 201 แต้ม ด้านทีมเมท ดานี เปโดรซ่า อยู่ที่ 11 มี 66 แต้ม ส่วนอันดับที่สองบนตารางคะแนนสะสม คือ วาเลนติโน่ รอสซี่ มี 142 แต้ม ห่างผู้นำ 59 แต้ม ต่อด้วยอันดับที่สาม เป็นของ ฆอเก โรเลนโซ่ 130 แต้ม 

ขณะที่ประเภทค่ายผู้ผลิตก็ยังคงเป็นฮอนด้า มี 236 แต้ม ทิ้งอันดับสองอย่างดูคาติที่มี 208 แต้ม เช่นเดียวกับประเภททีม เรปโซล ฮอนด้า ทีม ผงาดจ่าฝูง มี 267 แต้ม ดูคาติ ทีม อยู่ในอันดับสอง มี 259 แต้ม

ศึกโมโตจีพี ประจำปี 2018 สัปดาห์นี้พักเบรกไม่มีการแข่งขัน แฟนกีฬาความเร็วเตรียมลุ้นผลสนามต่อไป มีคิวชิงชัยที่สนามซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต สหราชอาณาจักร ในรายการบริติช กรังด์ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 24-26 สิงหาคม นี้.

หมายเหตุ-ภาพจากโมโตจีพีดอทคอม

RELATED NEWS

โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองานยากตั้งแต่วันแรกที่อรากอน ลงสนามรอบซ้อม FP1 และ FP2 กดเวลาเร็วสุดอยู่ที่ 2 นาที 1.584 วินาที ทำผลงานเฉลี่ยอยู่ในอันดับที่ 28 ตามหลังผู้นำ 3.166 วินาที

เช็กผลงานเด่น “ก้อง-สมเกียรติ” ดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า ว่าที่ฮีโร่นักบิดไทย ก่อนบู๊เดือดโมโตจีพีโฮมเรซที่บุรีรัมย์

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่อึดใจ คนไทยทั้งประเทศจะได้เป็นเจ้าบ้านเพื่อต้อนรับการมาเยือนของเกมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง “โมโตจีพี” ซึ่งมีคิวจัดขึ้นครั้งแรกในเมืองไทย ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

LASTEST NEWS

ค่ายปีกนกเฟ้นหาดาวรุ่งนักบิดภาคตะวันออก ร่วมแคมป์ บิดล่าฝัน ปี 2

“เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ บิดล่าฝัน ปี 2” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เอ.พี. อนด้า เรซ ทู เ..


โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองา..


เปิดรายชื่อ 3 ดาวรุ่ง เอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” ลุ้นชิงโควต้าเอเชีย ทาเลนต์ 2019

3 นักบิดดาวรุ่งจากเอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” มีรายชื่อลุ้นคว้าสิ..