NEWS

“ชิพ” สู้ไม่ถอย เข้าป้ายที่ 28 ศึกออสเตรียนจีพี

12.08.2018
“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ดาวบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี เจองานยากตั้งแต่รอบซ้อมยันแข่ง ที่เรดบูล ริง เซอร์กิต สุดท้ายฮึดสู้สุดความสามารถ เข้าป้ายจบศึกออสเตรียนจีพีได้ในอันดับที่ 28 รอลุ้นเก็บแต้มเพิ่มสนามหน้าที่ซิลเวอร์สโตน
การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 เข้าสู่โปรแกรมการแข่งขันสนามที่ 11 ของฤดูกาล ตัดสินหาเจ้าความเร็วสองล้อกันที่เรดบูล ริง เซอร์กิต สปีลเบิร์ก ประเทศออสเตรีย ระยะทางต่อรอบ 4.318 กิโลเมตร

โดยวันอาทิตย์ที่ 12 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา เป็นรอบชิงชนะเลิศของทุกรุ่นการแข่งขัน เริ่มชิงชัยตั้งแต่รุ่นเล็ก โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ เวลา 16.00 น. ตามเวลาในบ้านเรา

สำหรับการแข่งขันในรุ่นนี้ นักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ สังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ต้องเจองานยากตั้งแต่รอบซ้อม เนื่องจากถูกรถแข่งที่ล้มขวางหน้ากระแทกมาโดนจนทำให้ล้มลง ทว่ายังโชคดีที่เจ้าตัวไม่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุดังกล่าว

ขณะที่ในรอบควอลิฟายก็ต้องต่อสู้กับสภาพอากาศที่เลวร้าย ซึ่งส่งผลให้พื้นแทร็กมีสภาพกึ่งเปียกกึ่งแห้ง ท้ายที่สุดจึงทำเวลาต่อรอบได้ไม่ดีนัก คว้าตำแหน่งออกตัวในกริดที่ 24 และหลังจากลงดวลความเร็วกับนักบิดดาวรุ่งระดับโลกครบ 23 รอบ ผลปรากฏว่า ดาวบิดชาวขอนแก่นฮึดสู้เต็มที่อย่างสุดความสามารถ จบการแข่งขันที่เรดบูล ริง ได้ในอันดับที่ 28 ตามหลังผู้ชนะ 46.868 วินาที

ส่วนแชมป์เรซนี้เป็นของ มาร์โค เบซเซคคี ดาวบิดชาวอิตาเลียน วิ่งรับธงตราหมากรุกคันแรก ด้วยเวลา 37 นาที 13.198 วินาที พร้อมกับรั้งตำแหน่งจ่าฝูงบนตารางคะแนนแชมเปี้ยนชิพ รุ่นโมโตทรี ต่อไป มี 158 แต้ม ฝั่งของนักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย อยู่ที่ 30 มี 2 แต้ม

การแข่งขันโมโตจีพี ประจำปี 2018 สนามต่อไป เตรียมดวลความเร็วกันที่สนามซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต สหราชอาณาจักร ในรายการบริติช กรังด์ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 24-26 สิงหาคม นี้.

RELATED NEWS

“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับหน้าที่เป็นไกด์พาทัวร์งานโชว์นวัตกรรมสองล้อระดับโลก EICMA 2018 ไปดูกันว่าไฮไลต์รถใหม่ที่ค่ายปีกนกนำมาจัดแสดงมีอะไรบ้าง และที่พลาดไม่ได้ คันไหน คือ my baby ของนักบิดฉายาเด็กระเบิด

มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกจาก เรปโซล ฮอนด้า ยังร้อนแรงผงาดคว้าแชมป์ต่อเนื่อง นำฮอนด้าคว้าแชมป์ผู้ผลิตปีที่ 24 ในรุ่นพรีเมียร์คลาสก่อนปิดฤดูกาลหลังจบเรซสุดมันส์ที่ประเทศมาเลเซีย

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 18 รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันนี้ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ระยะทางต่อรอบ 5.543 กิโลเมตร

LASTEST NEWS

4 นักบิดรุ่นจิ๋วแดนใต้ฝ่าด่านแรกบิดล่าฝันปี2

โปรเจกต์บิดล่าฝัน “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” เฟ้นหานักบิดดาวรุ่งเข้าร่วมโครงการป..


“ธัชกร” รับโล่งใจหลังรู้ข่าวผลผ่าตัด “ชาริล” ผ่านฉลุย

นักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี รับรู้สึกโล่งใจขึ้นมาก หลังทราบข่าว..


“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับ..