NEWS

“วริทธิ์-ปิยวัฒน์-วัชรินทร์” ยึดกริดสตาร์ทแถวแรกที่บุรีรัมย์

10.08.2018
สามดาวรุ่งไทย วริทธิ์ ทองนพคุณ, ปิยวัฒน์ ปทุมยศ และ วัชรินทร์ ทับทิมอ่อน ยึดกริดสตาร์ทแถวแรกในศึก ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2018 สนาม 4 ที่ช้างฯ เซอร์กิต ขณะที่รอบชิงชนะเลิศ เตรียมตัดสินผู้ชนะ 2 เรซ ระหว่างวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 11-12 สิงหาคม นี้
เกมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ ประลองความเร็วด้วยเรซแมชชีน ฮอนด้า NSF250R ซึ่งเป็นคลาสเดียวกับรุ่นโมโตทรีในศึกระดับโลก มีคิวชิงชัยสนามที่ 3 ประจำปี 2018 ระหว่างวันที่ 10-12 สิงหาคม นี้ โดยจัดร่วมในรายการพีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กม. 

โดยวันศุกร์ที่ 10 สิงหาคม 2561 เป็นรอบควอลิฟายเพื่อจัดตำแหน่งการออกตัว ผลปรากฏว่า กริดสตาร์ทแถวแรกเป็นของนักบิดเยาวชนไทย ซึ่งกริดสตาร์ทที่ 1 และ 2 เป็นของทีมเมทดาวรุ่งที่เพิ่งพิชิตศึกใหญ่ ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง เมื่อปลายเดือนที่แล้ว นำโดยโพลโพซิชั่น วริทธิ์ ทองนพคุณ หมายเลข 6 ด้วยเวลาเร็วสุด 1 นาที 48.893 วินาที ต่อด้วย ปิยวัฒน์ ปทุมยศ  หมายเลข 9 ในกริดที่ 2 ตามหลัง 0.201 วินาที และกริดที่ 3 เป็นของดาวรุ่งไทยอีกคนอย่าง วัชรินทร์ ทับทิมอ่อน หมายเลข 2 ห่างผู้นำ 0.493 วินาที

ขณะที่ผลงานของสองดาวบิดจากแดนซามูไร ซึบาสะ โฮโซยะ หมายเลข 22 และ ฮินาตะ นากาจิม่า หมายเลข 23 ซึ่งมาร่วมประลองความสามารถเป็นครั้งแรก ในโครงการพัฒนานักแข่งที่รวบรวมนักบิดดาวรุ่งหัวกะทิจากทั่วเอเชียมาชิงชัยบนเวทีเดียวกัน ได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 8 และ 13 ตามลำดับ

สำหรับโปรแกรมรอบชิงชนะเลิศ ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2018 สนาม 4 ที่ช้างฯ เซอร์กิต จะมีทั้งสิ้น 2 เรซ เรซแรก เวลา 15.00 น. ในวันเสาร์ที่ 11 ส.ค. ต่อด้วยเรซสอง ดวลความเร็วในวันอาทิตย์ที่ 12 ส.ค. เริ่มเวลา 10.10 น.

RELATED NEWS

ฮอนด้า เดินหน้า ปั้นนักแข่งโซนเอเชีย-โอเชียเนีย สู่เวทีโลก

กลุ่มบริษัท ฮอนด้า นำโดย ฮอนด้า มอเตอร์ และ เอเชี่ยน ฮอนด้า มอเตอร์ แถลงข่าวตอกย้ำความมุ่งมั่นในการพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตในภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย โดยตั้งเป้าผลักดันนักแข่งรุ่นใหม่ และสร้างทีมแข่งของฮอนด้าในแต่ละพื้นที่ให้มีศักยภาพเพื่อก้าวสู่เวทีระดับโลกต่อไป

“ปิยวัฒน์” ฟอร์มเทพ บิดนำม้วนเดียวจบเบิลแชมป์โฮมเรซ ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ สนามปิดฤดูกาล

“ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ ดาวรุ่งนักบิดจาก เอ.พี.ฮอนด้า ภายใต้โครงการ “เรซ ทู เดอะดรีม” สปิริตไทยท้าทายสู่ฝัน โชว์ฟอร์มอย่างเทพ บิดนำม้วนเดียวจบเหมาแชมป์โฮมเรซต่อหน้าแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย ในศึกฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2018 สนามปิดฤดูกาลที่ช้างฯ เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

LASTEST NEWS

ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..


“กันตพัฒน์” สตาร์ทกริดแรกลุ้นซิวแชมป์จอมยุทธ์น้อย 2018

“พีไนท์” กันตพัฒน์ แยบการไถ นักบิดรุ่นจิ๋วฟอร์มแรงคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่น ในศึก..