NEWS

“ชิพ#41” ท้าทายหัวแถวโมโตทรี จบที่ 16 เฉียดคว้าแต้มฝากแฟนคลับชาวไทย

05.08.2018
นักบิดหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี มีลุ้นทำผลงานติดท็อปเท็นที่เบอร์โน หลังเร่งความเร็วท้าทายกลุ่มหน้าตั้งแต่ออกตัว ทว่าช่วงท้ายเกมถูกคู่แข่งชิงอันดับคืน วิ่งครบ 18 รอบ จบที่ 16 เฉียดคว้าแต้มฝากแฟนคลับชาวไทย
“ชิพ#41” ท้าทายหัวแถวโมโตทรี จบที่ 16 เฉียดคว้าแต้มฝากแฟนคลับชาวไทย
การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 เข้าสู่โปรแกรมการแข่งขันสนามที่ 10 ของฤดูกาล ดวลความเร็วที่สนามออโตโมโตโดรม เบอร์โน สาธารณรัฐเช็ก ระยะทางต่อรอบ 5.4 กิโลเมตร วันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา เป็นรอบชิงชนะเลิศของทุกรุ่นการแข่งขัน ออกสตาร์ทชิงชัยในรุ่นเล็กอย่าง โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ เวลา 16.00 น. ตามเวลาในไทย 

สำหรับรุ่นนี้ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย โดยการสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ลงทำการแข่งขันต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ในสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 ทำผลงานประทับใจกองเชียร์ตั้งแต่รอบควอลิฟาย ด้วยการคว้าตำแหน่งออกตัวได้ในกริดที่ 8 ซึ่งเป็นอันดับที่ดีที่สุดของเจ้าตัวภายใต้สภาพพื้นแทร็กแห้ง

หลังสัญญาณไฟแดงดับลง นครินทร์ ออกตัวได้ดี ชิงจังหวะทำความเร็วขึ้นมาเกาะกลุ่มหน้าได้สำเร็จ และดูแล้วมีลุ้นทำผลงานติดท็อปเท็นที่เบอร์โน ทว่าเมื่อเข้าสู่ช่วงท้ายเกม ดาวบิดชาวขอนแก่นทานความแข็งแกร่งของคู่แข่งไม่ไหว สุดท้ายถูกแย่งชิงอันดับคืน วิ่งครบ 18 รอบ จบที่ 16 เฉียดคว้าแต้มฝากแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย

ขณะที่ผู้ชนะเรซนี้ ได้แก่ ดาวบิดชาวอิตาเลียน ฟาบิโอ ดิ จิอันนันโตนิโอ ควบรถแข่งฮอนด้าเข้าเส้นชัยเป็นคันแรก ด้วยเวลา 39 นาที 9.124 วินาที

ศึกสองล้อรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกผ่านไปแล้ว 10 สนาม อันดับบนตารางคะแนนแชมเปี้ยนชิพ รุ่นโมโตทรี มาร์โค เบซเซคคี นำจ่าฝูง มี 133 แต้ม ส่วนนักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย รั้งที่ 30 มี 2 แต้มเท่าเดิม

สำหรับการแข่งขันโมโตจีพี 2018 สนามต่อไป เตรียมดวลความเร็วกันบนสังเวียนเรดบูล ริง เซอร์กิต ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 10-12 สิงหาคม นี้.

RELATED NEWS

เช็กตารางแข่ง “บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์” ศึกส่งท้ายโมโตจีพี 2018

ศึกดวลความเร็วสองล้อระดับโลก “โมโตจีพี” ประจำปี 2018 สุดสัปดาห์นี้เดินทางมาถึงสังเวียนปิดฤดูกาล ในรายการบาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ เตรียมจัดขึ้นที่สนามริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน

“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับหน้าที่เป็นไกด์พาทัวร์งานโชว์นวัตกรรมสองล้อระดับโลก EICMA 2018 ไปดูกันว่าไฮไลต์รถใหม่ที่ค่ายปีกนกนำมาจัดแสดงมีอะไรบ้าง และที่พลาดไม่ได้ คันไหน คือ my baby ของนักบิดฉายาเด็กระเบิด

LASTEST NEWS

ค่ายปีกนกหนุน “ก๊องส์-ธัชกร” แทน “ก้อง-สมเกียรติ” สู้ศึก CEV สนามสุดท้ายที่สเปน

เอ.พี.ฮอนด้า ยันส่ง “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ดาวรุ่งฟอร์มแรงจากเอเชีย ทาเลนต์ คัพ..


เช็กตารางแข่ง “บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์” ศึกส่งท้ายโมโตจีพี 2018

ศึกดวลความเร็วสองล้อระดับโลก “โมโตจีพี” ประจำปี 2018 สุดสัปดาห์นี้เดินทางมาถึง..


4 นักบิดรุ่นจิ๋วแดนใต้ฝ่าด่านแรกบิดล่าฝันปี2

โปรเจกต์บิดล่าฝัน “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” เฟ้นหานักบิดดาวรุ่งเข้าร่วมโครงการป..