NEWS

“ชิพ#41” ท้าทายหัวแถวโมโตทรี จบที่ 16 เฉียดคว้าแต้มฝากแฟนคลับชาวไทย

05.08.2018
นักบิดหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี มีลุ้นทำผลงานติดท็อปเท็นที่เบอร์โน หลังเร่งความเร็วท้าทายกลุ่มหน้าตั้งแต่ออกตัว ทว่าช่วงท้ายเกมถูกคู่แข่งชิงอันดับคืน วิ่งครบ 18 รอบ จบที่ 16 เฉียดคว้าแต้มฝากแฟนคลับชาวไทย
“ชิพ#41” ท้าทายหัวแถวโมโตทรี จบที่ 16 เฉียดคว้าแต้มฝากแฟนคลับชาวไทย
การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 เข้าสู่โปรแกรมการแข่งขันสนามที่ 10 ของฤดูกาล ดวลความเร็วที่สนามออโตโมโตโดรม เบอร์โน สาธารณรัฐเช็ก ระยะทางต่อรอบ 5.4 กิโลเมตร วันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา เป็นรอบชิงชนะเลิศของทุกรุ่นการแข่งขัน ออกสตาร์ทชิงชัยในรุ่นเล็กอย่าง โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ เวลา 16.00 น. ตามเวลาในไทย 

สำหรับรุ่นนี้ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย โดยการสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ลงทำการแข่งขันต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ในสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 ทำผลงานประทับใจกองเชียร์ตั้งแต่รอบควอลิฟาย ด้วยการคว้าตำแหน่งออกตัวได้ในกริดที่ 8 ซึ่งเป็นอันดับที่ดีที่สุดของเจ้าตัวภายใต้สภาพพื้นแทร็กแห้ง

หลังสัญญาณไฟแดงดับลง นครินทร์ ออกตัวได้ดี ชิงจังหวะทำความเร็วขึ้นมาเกาะกลุ่มหน้าได้สำเร็จ และดูแล้วมีลุ้นทำผลงานติดท็อปเท็นที่เบอร์โน ทว่าเมื่อเข้าสู่ช่วงท้ายเกม ดาวบิดชาวขอนแก่นทานความแข็งแกร่งของคู่แข่งไม่ไหว สุดท้ายถูกแย่งชิงอันดับคืน วิ่งครบ 18 รอบ จบที่ 16 เฉียดคว้าแต้มฝากแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย

ขณะที่ผู้ชนะเรซนี้ ได้แก่ ดาวบิดชาวอิตาเลียน ฟาบิโอ ดิ จิอันนันโตนิโอ ควบรถแข่งฮอนด้าเข้าเส้นชัยเป็นคันแรก ด้วยเวลา 39 นาที 9.124 วินาที

ศึกสองล้อรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกผ่านไปแล้ว 10 สนาม อันดับบนตารางคะแนนแชมเปี้ยนชิพ รุ่นโมโตทรี มาร์โค เบซเซคคี นำจ่าฝูง มี 133 แต้ม ส่วนนักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย รั้งที่ 30 มี 2 แต้มเท่าเดิม

สำหรับการแข่งขันโมโตจีพี 2018 สนามต่อไป เตรียมดวลความเร็วกันบนสังเวียนเรดบูล ริง เซอร์กิต ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 10-12 สิงหาคม นี้.

RELATED NEWS

“ฉลามก้อง” แฮปปี้ผลเทสต์โมโตทู ลั่นสเต็ปต่อไปติดกลุ่มท็อปเท็น

ฮีโร่นักบิดชาวไทย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จาก เอ.พี.ฮอนด้า เผยต้นสังกัดพอใจผลงานประเดิมทดสอบตัวแข่งโมโตทู หากเทียบกับนักบิดหน้าใหม่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีเกินคาด ลั่นสถานีต่อไป ตั้งเป้ากดเวลาจี้ติดกลุ่มนำท็อปเท็นที่เฆเรซ

“ชิพ-นครินทร์” ฟอร์มบิดกระฉูด! ทะยานคว้ากริดสตาร์ทที่ 2 ในศึกโมโตทรี ที่ประเทศสเปน

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดไทยตัวจริงหนึ่งเดียวของไทย เด็กปั้นจากโครงการ “Race to the Dream สปิริตไทย ท้าทายสู่ฝัน” จาก เอ.พี. ฮอนด้า สร้างผลงานระดับเวิลด์คลาส กดเวลามาเป็นอันดับ 2 คว้ากริดสตาร์ทแถวหน้าในศึก โมโตทรี ชิงแชมป์โลกสนามสุดท้ายของฤดูกาลที่สเปน

LASTEST NEWS

ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..


“กันตพัฒน์” สตาร์ทกริดแรกลุ้นซิวแชมป์จอมยุทธ์น้อย 2018

“พีไนท์” กันตพัฒน์ แยบการไถ นักบิดรุ่นจิ๋วฟอร์มแรงคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่น ในศึก..