NEWS

“เอ.พี.ฮอนด้า” ส่งสุดยอดช่างไทยลุยศึกบิดเอ็นดูรานช์ชิงแชมป์โลก “ซูซูกะ 8 ชั่วโมง” ย้ำแผนปั้นทีมแข่งไทยสู่ “โมโตจีพี”

29.07.2018
“เอ.พี.ฮอนด้า” ผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย ย้ำชัดจุดยืนเดินตามโร้ดแม็ป ผลักดันทีมแข่งของคนไทย เพื่อคนไทยก้าวสู่นักแข่งระดับโลก “โมโตจีพี” ภายในปี 2025
“เอ.พี.ฮอนด้า” ผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย ย้ำชัดจุดยืนเดินตามโร้ดแม็ป ผลักดันทีมแข่งของคนไทย เพื่อคนไทยก้าวสู่นักแข่งระดับโลก “โมโตจีพี” ภายในปี 2025 ล่าสุดส่งสุดยอดช่างไทย “สิทธิชัย กานิวาสน์” และ “รมิดา เลาหจตุพร”  เจ้าหน้าที่ประสานงานสาวไทย ที่เข้าร่วมทัพ “ฮอนด้า เอเชีย ดรีม เรซซิ่ง ทีม” ทำงานสุดท้าทายในศึกเอ็นดูรานช์ชิงแชมป์โลกสนามสุดท้าย รายการ ซูซูกะ 8 ชั่วโมง ที่ประเทศญี่ปุ่น ก่อนช่วยทีมคว้าอันดับท็อปเท็นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อวันเสาร์ที่ 27 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ทีมแข่งไทย 100 เปอร์เซ็นต์อย่าง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เพิ่งประสบความสำเร็จอย่างสูงในการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบมาราธอนนานาชาติสุดโหด รายการ “ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง 2018” ด้วยการส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

โดยในปีนี้ได้เปิดโอกาสให้ 2 ดาวรุ่งดวงใหม่ “บิว” วริทธิ์ ทองนพคุณ และ “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ ผลผลิตจากโครงการไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ ลงเก็บเกี่ยวประสบการณ์เพื่อหวังให้พัฒนาความสามารถ ผนึกกำลังกับทีมช่างชาวไทยพาทีมคว้าอันดับ 7 มาครองได้อย่างสุดมันส์ ในเกมที่มีจุดเปลี่ยนตลอดการแข่งขัน

นายอารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เผยว่า “ในสุดสัปดาห์นี้ถือเป็นความสำเร็จอีกขั้นของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เราเดินมาตามแผนที่วางไว้ในระยะยาว คือปั้นทีมแข่งของคนไทยไปสู่รายการโมโตจีพี ให้ได้ภายในปี 2025”

“จากการทำงานด้านต่างๆ ของทีมถือว่าเราสอบผ่าน ผลสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ ขณะที่นักแข่งของเราทั้ง 2 คน ก็ทำเวลาได้ดีกว่าเดิมหากเทียบกับปีก่อน ซึ่งโดยรวมแล้วทุกอย่างที่เราทุ่มเทเป็นไปตามแผนในระยะยาวเพื่อปั้นทีมแข่งของไทยให้ก้าวสู่การแข่งขันระดับโลก “โมโตจีพี” ต่อไปนายอารักษ์ กล่าว

ด้าน นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า “ผลลัพธ์ของการแข่งขันในปีนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวที่เรายกระดับทีมแข่งของคนไทยให้ขึ้นสูงไปอีกขั้นเพื่อเตรียมก้าวสู่ทีมแข่งมืออาชีพระดับโลก”

ขณะเดียวกัน นายสุชาติ ยังย้ำถึงนโยบายมอเตอร์สปอร์ตที่มีเป้าหมายในระยะยาว ต้องการสร้างทีมบิดสายเลือดไทย 100 เปอร์เซ็นต์ ไปสู่ศึกระดับโลกในปี 2025 สำหรับทีมแข่งที่ประกอบไปด้วย นักแข่ง ช่าง โค้ช และทีมงาน  ซึ่งก่อนหน้านี้เราเรียนรู้จากทีมต่างชาติที่มีประสบการณ์ระดับโลกมาเป็นเวลาพอสมควร ซึ่งในปัจจุบันศักยภาพของทีมเราพร้อมแล้วที่จะพัฒนาขึ้นไปอีกขั้น อย่างเป็นระบบเทียบเท่ามืออาชีพ

บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด จึงได้ยกระดับโครงสร้างด้านมอเตอร์สปอร์ตด้วยการสร้างทีมบุคลากรที่มีคุณภาพเทียบเท่าระดับโลก เข้าสู่วงการเต็มรูปแบบ พร้อมกับก่อตั้งโปรเจกต์บิดล่าฝัน ปั้นนักบิดเยาวชนไทยสู่ศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ อย่าง “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี ไทยแลนด์”

“โครงการดังกล่าว ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อเฟ้นหาดาวรุ่งดวงใหม่ อายุระหว่าง 9-14 ปี เข้าร่วมโปรแกรมพัฒนาเป็นนักแข่งมืออาชีพ ควบคุมการฝึกสอนโดย “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักบิดคนไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ที่โลดแล่นในวงการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก ในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู ซึ่งมีคุณสมบัติเหมาะสมที่สุดกับการดูแลโครงการนี้” นายสุชาติ กล่าวและว่า

“เมื่อเริ่มต้นดีแล้ว สเต็ปต่อไปจะก้าวขึ้นสู่โครงการ ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ ตามด้วยเอเชีย ทาเลนต์ คัพ และเมื่อเขาฉายแววที่ดี เราก็พร้อมจะผลักดันต่อไปยังเวทีใหญ่ระดับยุโรป เริ่มต้นจาก รายการเอฟไอเอ็ม ซีอีวี เรปโซล อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ รวมถึงศึกใหญ่ระดับโลก ไล่เรียงตั้งแต่รุ่นโมโตทรี โมโตทู และเป้าหมายสูงสุดอยู่ที่โมโตจีพี”

นอกจากการส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันในรายการ ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง แล้ว ในสุดสัปดาห์เดียวกัน เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ก็ทำการส่งสุดยอด “ช่างชาวไทย” อย่าง สิทธิชัย กานิวาสน์ เข้าร่วมทำงานในศึก เอฟไอเอ็ม เอ็นดูรานซ์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามสุดท้าย ในรายการ ซูซูกะ 8 ชั่วโมง ภายใต้สังกัด “ฮอนด้า เอเชีย ดรีม เรซซิ่ง ทีม” เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ระดับโลก พร้อมกับช่วยทีมแข่งชั้นนำของเอเชียประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ด้วยการคว้าอันดับท็อปเท็นมาครอง

“ไม่เพียงแต่นักแข่งเท่านั้น ในส่วนของทีมช่างเทคนิค เราก็ต้องมีแผนการพัฒนาเช่นกัน โดย 2-3 ปีที่ผ่านมา เริ่มส่งไปเรียนรู้ระบบการทำงานร่วมกับทีมแข่งมืออาชีพอย่าง โมริวากิ ตลอดจนในรายการเอ็นดูรานซ์รุ่นใหญ่ 8 ชั่วโมง ก็มีช่างคนไทยร่วมประจำอยู่ในทีมแข่งฮอนด้า เอเชีย ดรีม เรซซิ่งทีมด้วย”

“นอกจากนี้เมื่อนักบิดพร้อม ทีมช่างพร้อม ผู้จัดการทีมและโค้ชผู้ฝึกสอนก็ต้องพร้อมด้วย ดังนั้น จากนักบิดที่เป็นฮีโร่ของคนไทยทั้งประเทศ ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ จึงขยับขึ้นมาเป็นเฮดโค้ช ทำหน้าที่ถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ที่เขาสั่งสมมาจากการแข่งขันทั่วโลกให้เด็กไทยนำไปใช้และพัฒนาตัวเองต่อไป” รองประธานกรรมการบริหาร เอ.พี.ฮอนด้า กล่าว

สำหรับผลงานของ 2 ดาวรุ่งไทยอย่าง วริทธิ์ และ ปิยวัฒน์ นับเป็นการสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมให้กับทีมแข่งไทย เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ หลังได้รับโอกาสให้ลงแข่งขันในรายการ ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง ภายใต้รถแข่ง ฮอนด้า ซีบีอาร์ 600 อาร์อาร์ ซึ่งมีความแรงกว่ารถแข่งที่ทั้งคู่ใช้ในรายการไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ (รถแข่งฮอนด้า เอ็นเอสเอฟ 250 อาร์อาร์ เครื่องยนต์ 250 ซีซี.) แต่สามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว และเป็นครั้งแรกของสองนักแข่งไทยลงแข่งในสนามนี้ ซึ่งสามารถทำผลงานได้ดีเกินคาดที่ ขยับขึ้นมาสูงสุดได้ถึงอันดับ 2 ก่อนเจอสถานการณ์พลิกผันหลายครั้ง และคว้าอันดับ 7 มาครองได้สำเร็จ

RELATED NEWS

ทริปในฝันจ่ายเพียง 4,848 บาท บุกแดนปลาดิบเชียร์ทีมแข่งไทยพร้อมกระทบไหล่ BNK48

เอ.พี.ฮอนด้า จัดทริปในฝันส่งแคมเปญพิเศษเอาใจสาวก CB WORLD แค่ทำตามกติกาแสนง่ายและจ่ายเพียง 4,848 บาท คุณจะได้สิทธิ์บินลัดฟ้าสู่แดนปลาดิบเพื่อร่วมเชียร์ทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ในศึกซูซูก้า 4 ชั่วโมง พร้อมกับไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป BNK48 ที่ประเทศญี่ปุ่น

ด่วนที่สุด “ฟิล์ม” คัมแบ็กลุยศึกเอ็นดูรานซ์ระดับโลก

ข่าวด่วนวงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดเวิล์ดกรังด์ปรีซ์ รุ่นโมโตทู คนแรกของไทย ได้รับโอกาสจากทีมแข่งโมริวากิ ให้เป็นหนึ่งในนักแข่งที่จะลงทำการแข่งขันในศึกเอ็นดูรานซ์ระดับโลก ซูซูกะ 8 ชั่วโมง ที่ประเทศญี่ปุ่น สุดสัปดาห์นี้

LASTEST NEWS

ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..


“กันตพัฒน์” สตาร์ทกริดแรกลุ้นซิวแชมป์จอมยุทธ์น้อย 2018

“พีไนท์” กันตพัฒน์ แยบการไถ นักบิดรุ่นจิ๋วฟอร์มแรงคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่น ในศึก..