NEWS

“ชิพ” ทุ่มสุดตัวเสียดายไร้แต้มที่เยอรมัน

15.07.2018
นักบิดหนุ่มไทยหนึ่งเดียวในศึกสองล้อชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก เอ.พี.ฮอนด้า เร่งสปีดทุ่มสุดตัวหวังเก็บแต้มที่เยอรมัน ทว่าโชคร้ายไม่สามารถทำผลงานได้ตามเป้า หลังพลาดหลุดโค้งที่ 6 ไม่จบการแข่งขันในเรซนี้
“ชิพ” ทุ่มสุดตัวเสียดายไร้แต้มที่เยอรมัน
ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 9 มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 13-15 กรกฎาคม นี้ ที่ สนามซัคเซนริง ประเทศเยอรมนี ในรายการ เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ ระยะทางต่อรอบ 3.671 กิโลเมตร

โดยในรุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยต่างให้ความสนใจและติดตามเชียร์นักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ที่ลงทำการแข่งขันต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ในสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 

สำหรับรอบชิงชนะเลิศมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม 2561 เริ่มเวลา 16.00 น. ตามเวลาในไทย ผลการแข่งขันปรากฏว่า ศึกบิดที่เมืองเบียร์ยังคงเป็นงานหินสำหรับ นครินทร์ เช่นเดียวกับปีก่อน หลังจากออกสตาร์ทในกริดที่ 28 ดาวบิดชาวขอนแก่นพยายามหาจังหวะเพื่อสลัดกลุ่มท้ายแถวอยู่หลายครั้ง อย่างไรก็ตาม แม้พยายามอย่างสุดความสามารถ เมื่อวิ่งเข้าสู่รอบที่ 16 เจ้าตัวพลาดล้มในโค้งที่ 6 และต้องออกจากการแข่งขัน ส่งผลให้ไม่สามารถทำผลงานได้ตามเป้า ไร้แต้มติดมือไปอย่างน่าเสียดาย

ขณะเดียวกันผู้ชนะเรซในสุดหินที่เยอรมัน ได้แก่ ฆอร์เก มาร์ติน ดาวบิดชาวสแปนิช หมายเลข 88 จากฮอนด้า วิ่งครบ 27 รอบ เข้าเส้นชัยก่อนใคร ด้วยเวลา 39 นาที 36.427 วินาที เก็บคะแนนเพิ่มเป็น 130 แต้ม นำเป็นจ่าฝูงบนตารางคะแนนแชมเปี้ยนชิพ ขณะที่เจ้าของตัวแข่งฮอนด้า NSF250RW หมายเลข 41 รั้งอยู่ในอันดับที่ 30 มี 2 แต้ม 

หลังผ่านครึ่งทางของศึกสองล้อชิงแชมป์โลก โมโตจีพี ฤดูกาล 2018 จะพักเบรกประมาณ 2 สัปดาห์ ก่อนกลับมาชิงชัยสนามที่ 10 บนสังเวียนออโตโมโตโดรม เบอร์โน สาธารณรัฐเช็ก ระหว่างวันที่ 3-5 สิงหาคม นี้.

RELATED NEWS

“ฉลามก้อง” แฮปปี้ผลเทสต์โมโตทู ลั่นสเต็ปต่อไปติดกลุ่มท็อปเท็น

ฮีโร่นักบิดชาวไทย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จาก เอ.พี.ฮอนด้า เผยต้นสังกัดพอใจผลงานประเดิมทดสอบตัวแข่งโมโตทู หากเทียบกับนักบิดหน้าใหม่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีเกินคาด ลั่นสถานีต่อไป ตั้งเป้ากดเวลาจี้ติดกลุ่มนำท็อปเท็นที่เฆเรซ

“ชิพ-นครินทร์” ฟอร์มบิดกระฉูด! ทะยานคว้ากริดสตาร์ทที่ 2 ในศึกโมโตทรี ที่ประเทศสเปน

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดไทยตัวจริงหนึ่งเดียวของไทย เด็กปั้นจากโครงการ “Race to the Dream สปิริตไทย ท้าทายสู่ฝัน” จาก เอ.พี. ฮอนด้า สร้างผลงานระดับเวิลด์คลาส กดเวลามาเป็นอันดับ 2 คว้ากริดสตาร์ทแถวหน้าในศึก โมโตทรี ชิงแชมป์โลกสนามสุดท้ายของฤดูกาลที่สเปน

LASTEST NEWS

ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..


“กันตพัฒน์” สตาร์ทกริดแรกลุ้นซิวแชมป์จอมยุทธ์น้อย 2018

“พีไนท์” กันตพัฒน์ แยบการไถ นักบิดรุ่นจิ๋วฟอร์มแรงคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่น ในศึก..