NEWS

“ชิพ” ทุ่มสุดตัวเสียดายไร้แต้มที่เยอรมัน

15.07.2018
นักบิดหนุ่มไทยหนึ่งเดียวในศึกสองล้อชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก เอ.พี.ฮอนด้า เร่งสปีดทุ่มสุดตัวหวังเก็บแต้มที่เยอรมัน ทว่าโชคร้ายไม่สามารถทำผลงานได้ตามเป้า หลังพลาดหลุดโค้งที่ 6 ไม่จบการแข่งขันในเรซนี้
“ชิพ” ทุ่มสุดตัวเสียดายไร้แต้มที่เยอรมัน
ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 9 มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 13-15 กรกฎาคม นี้ ที่ สนามซัคเซนริง ประเทศเยอรมนี ในรายการ เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ ระยะทางต่อรอบ 3.671 กิโลเมตร

โดยในรุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยต่างให้ความสนใจและติดตามเชียร์นักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ที่ลงทำการแข่งขันต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ในสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 

สำหรับรอบชิงชนะเลิศมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม 2561 เริ่มเวลา 16.00 น. ตามเวลาในไทย ผลการแข่งขันปรากฏว่า ศึกบิดที่เมืองเบียร์ยังคงเป็นงานหินสำหรับ นครินทร์ เช่นเดียวกับปีก่อน หลังจากออกสตาร์ทในกริดที่ 28 ดาวบิดชาวขอนแก่นพยายามหาจังหวะเพื่อสลัดกลุ่มท้ายแถวอยู่หลายครั้ง อย่างไรก็ตาม แม้พยายามอย่างสุดความสามารถ เมื่อวิ่งเข้าสู่รอบที่ 16 เจ้าตัวพลาดล้มในโค้งที่ 6 และต้องออกจากการแข่งขัน ส่งผลให้ไม่สามารถทำผลงานได้ตามเป้า ไร้แต้มติดมือไปอย่างน่าเสียดาย

ขณะเดียวกันผู้ชนะเรซในสุดหินที่เยอรมัน ได้แก่ ฆอร์เก มาร์ติน ดาวบิดชาวสแปนิช หมายเลข 88 จากฮอนด้า วิ่งครบ 27 รอบ เข้าเส้นชัยก่อนใคร ด้วยเวลา 39 นาที 36.427 วินาที เก็บคะแนนเพิ่มเป็น 130 แต้ม นำเป็นจ่าฝูงบนตารางคะแนนแชมเปี้ยนชิพ ขณะที่เจ้าของตัวแข่งฮอนด้า NSF250RW หมายเลข 41 รั้งอยู่ในอันดับที่ 30 มี 2 แต้ม 

หลังผ่านครึ่งทางของศึกสองล้อชิงแชมป์โลก โมโตจีพี ฤดูกาล 2018 จะพักเบรกประมาณ 2 สัปดาห์ ก่อนกลับมาชิงชัยสนามที่ 10 บนสังเวียนออโตโมโตโดรม เบอร์โน สาธารณรัฐเช็ก ระหว่างวันที่ 3-5 สิงหาคม นี้.

RELATED NEWS

“ชิพ” เทสโมโต3 เร็วสุดอยู่ที่ 24

สิ้นสุดรอบทดสอบโมโต3 ที่กาตาร์ “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” นักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก สังกัดฮอนด้า ทีม เอเชีย ทำเวลาเร็วสุดตลอดสามวันของการซ้อม อยู่ในอันดับที่ 24 ด้วยเวลา 2 นาที 8.036 วินาที ตามหลังผู้นำ 1.346 วินาที

ส่งใจเชียร์นักบิดไทยลุยศึกระดับโลกสุดสัปดาห์นี้

เคลียร์คิวให้พร้อมและนับถอยหลังเพื่อส่งใจซ้อม-ฝากใจเชียร์นักบิดไทย สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทีม ในรายการแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับโลก โมโตจีพี รุ่นโมโต3 และศึกชิงแชมป์นักบิดดาวรุ่งแห่งเอเชีย สุดสัปดาห์นี้

LASTEST NEWS

อัพเดตแต้มโมโตจีพี “มาร์เกวซ” ยังเต็งจ๋าคว้าแชมป์โลก 2018

ศึกสองล้อโมโตจีพี ผ่านเกมดวลความเร็วไปแล้ว 11 สนาม จากทั้งสิ้น 19 สนาม ยอดนักบ..


“ชิพ” สู้ไม่ถอย เข้าป้ายที่ 28 ศึกออสเตรียนจีพี

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ดาวบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี ..


สะใจกองเชียร์ไทย “วริทธิ์” เฉือนนักบิดอินโดคว้าชัยไทยแลนด์ ทาเลนต์ 2018

นักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก “วริทธิ์ ทองนพคุณ” โชว์ฟอร์มแกร่งสะใจกองเชียร์ชาวไทย หล..