NEWS

“ชิพ” ทุ่มสุดตัวเสียดายไร้แต้มที่เยอรมัน

15.07.2018
นักบิดหนุ่มไทยหนึ่งเดียวในศึกสองล้อชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก เอ.พี.ฮอนด้า เร่งสปีดทุ่มสุดตัวหวังเก็บแต้มที่เยอรมัน ทว่าโชคร้ายไม่สามารถทำผลงานได้ตามเป้า หลังพลาดหลุดโค้งที่ 6 ไม่จบการแข่งขันในเรซนี้
“ชิพ” ทุ่มสุดตัวเสียดายไร้แต้มที่เยอรมัน
ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 9 มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 13-15 กรกฎาคม นี้ ที่ สนามซัคเซนริง ประเทศเยอรมนี ในรายการ เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ ระยะทางต่อรอบ 3.671 กิโลเมตร

โดยในรุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยต่างให้ความสนใจและติดตามเชียร์นักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ที่ลงทำการแข่งขันต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ในสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 

สำหรับรอบชิงชนะเลิศมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม 2561 เริ่มเวลา 16.00 น. ตามเวลาในไทย ผลการแข่งขันปรากฏว่า ศึกบิดที่เมืองเบียร์ยังคงเป็นงานหินสำหรับ นครินทร์ เช่นเดียวกับปีก่อน หลังจากออกสตาร์ทในกริดที่ 28 ดาวบิดชาวขอนแก่นพยายามหาจังหวะเพื่อสลัดกลุ่มท้ายแถวอยู่หลายครั้ง อย่างไรก็ตาม แม้พยายามอย่างสุดความสามารถ เมื่อวิ่งเข้าสู่รอบที่ 16 เจ้าตัวพลาดล้มในโค้งที่ 6 และต้องออกจากการแข่งขัน ส่งผลให้ไม่สามารถทำผลงานได้ตามเป้า ไร้แต้มติดมือไปอย่างน่าเสียดาย

ขณะเดียวกันผู้ชนะเรซในสุดหินที่เยอรมัน ได้แก่ ฆอร์เก มาร์ติน ดาวบิดชาวสแปนิช หมายเลข 88 จากฮอนด้า วิ่งครบ 27 รอบ เข้าเส้นชัยก่อนใคร ด้วยเวลา 39 นาที 36.427 วินาที เก็บคะแนนเพิ่มเป็น 130 แต้ม นำเป็นจ่าฝูงบนตารางคะแนนแชมเปี้ยนชิพ ขณะที่เจ้าของตัวแข่งฮอนด้า NSF250RW หมายเลข 41 รั้งอยู่ในอันดับที่ 30 มี 2 แต้ม 

หลังผ่านครึ่งทางของศึกสองล้อชิงแชมป์โลก โมโตจีพี ฤดูกาล 2018 จะพักเบรกประมาณ 2 สัปดาห์ ก่อนกลับมาชิงชัยสนามที่ 10 บนสังเวียนออโตโมโตโดรม เบอร์โน สาธารณรัฐเช็ก ระหว่างวันที่ 3-5 สิงหาคม นี้.

RELATED NEWS

เอ.พี.ฮอนด้า ชวนลูกค้าลุ้นเด็กระเบิดคว้าแชมป์โลกโมโตจีพีสมัยที่5

ค่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ชวนเหล่าไบค์เกอร์สายสปอร์ตร่วมชมและเชียร์ยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ ซูเปอร์สตาร์สังกัด เรปโซล ฮอนด้า เถลิงบัลลังก์แชมป์โมโตจีพีสมัยที่ 5 ของตัวเอง ในศึกดวลความเร็วสองล้อรายการใหญ่ระดับโลก สนามที่ 16 ช่วงสุดสัปดาห์นี้ ที่โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น

เพิ่มความปลอดภัย “โมโตจีพี” ออกกฏบังคับใช้แอร์แบ็กเริ่มปี2018

เกมดวลความเร็วสองล้อระดับโลก “โมโตจีพี” ประกาศกฏบังคับใหม่ล่าสุด ผู้เข้าแข่งขันทุกคนต้องใช้เรซซิ่งสูทที่มีระบบแอร์แบ็กรองรับ หวังเพิ่มความปลอดภัยให้กับนักบิด เริ่มใช้อย่างเป็นทางการทันทีตั้งแต่ปี 2018 นี้เป็นต้นไป

LASTEST NEWS

เอ.พี.ฮอนด้า ชวนลูกค้าลุ้นเด็กระเบิดคว้าแชมป์โลกโมโตจีพีสมัยที่5

ค่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ชวนเหล่าไบค์เกอร์สายสปอร์ตร่วมชมและเชียร์ยอดนักบิดแห่ง..


“ก้อง#35” ยันไม่มีเกียร์ว่าง ศึกส่งท้ายพร้อมบู๊เกินร้อย

“ก้อง#35” สมเกียรติ จันทรา เผยพอใจภาพรวมศึกโมโตทรี จูเนียร์ สนามรองสุดท้ายที่ส..


“ปิยวัฒน์” บิดหมดปลอกเบิลโพเดี้ยมไทยแลนด์ ทาเลนต์ สนาม5

นักบิดดาวรุ่งชาวไทย “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ปทุมยศ เจ้าของอันดับ 7 ศึกมาราธอนนานาชาติ..