NEWS

“นครินทร์” มั่นใจฟอร์มเข้าฝัก หวังคว้าแต้มโมโตทรีที่ “เยอรมนี”

13.07.2018
“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดไทยหนึ่งเดียวในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ หมายเลข 41 เตรียมดวลสนาม 9 ที่เยอรมนี สุดสัปดาห์นี้ เจ้าตัวชี้เก็บข้อมูลการทำงานลงตัวขึ้น ขอสู้เต็มที่มั่นใจมีแต้มฝากแฟนชาวไทย
“นครินทร์” มั่นใจฟอร์มเข้าฝัก หวังคว้าแต้มโมโตทรีที่ “เยอรมนี”
ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนาม 9 มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 13-15 กรกฎาคม นี้ ที่ สนามซัคเซนริง ประเทศเยอรมนี ในรายการ เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ โดยนักบิดไทยหนึ่งเดียวอย่าง “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ เข้าร่วมการแข่งขันภายใต้สังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย ด้วยหมายเลข 41

ล่าสุด นครินทร์ เดินทางถึง สนาม ซัคเซนริง ประเทศเยอรมนี เป็นที่เรียบร้อย เพื่อร่วมกับทีมในการเซ็ตอัพรถแข่งและเดินสำรวจแทร็กเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันในสุดสัปดาห์

โดยนักบิดไทยจะเข้าสู่โปรแกรมอย่างเป็นทางการของ เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ ในวันศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม นี้ ด้วยการซ้อมทั้ง 2 ครั้ง ในช่วงเช้าและบ่าย ก่อนจะซ้อมครั้งที่ 3 และควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ทในวันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคม นี้

นครินทร์ เปิดเผยว่า “ปีที่แล้วผลงานที่นี่เราไม่ค่อยดีนัก แต่จากการเก็บข้อมูลต่างๆ ของทีมงาน และตัวผมเอง มั่นใจว่าจะดีกว่าปีที่ผ่านมา ตอนนี้การทำงานลงตัวมาก ขึ้นอยู่กับจังหวะในการขับขี่ที่ดี ผมเองค่อนข้างมั่นใจว่าจะเก็บแต้มที่นี่ได้ ส่วนหนึ่งเราต้องหาจังหวะที่ดีตั้งแต่การซ้อม การควอลิฟาย จนถึงการแข่งขันในวันอาทิตย์นี้”

“ฝากแฟนๆ ชาวไทยติดตามผลงานของผมด้วยครับ กำลังใจจากทุกคนมีผลต่อผมมาก ซึ่งผมขอทำเต็มที่เพื่อเก็บแต้มที่ เยอรมนี ให้ได้” นครินทร์ ทิ้งท้าย

สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของศึก โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนาม 9 รายการ เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ จะดวลความเร็วในวันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม นี้ เวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

RELATED NEWS

เช็กตารางแข่ง “บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์” ศึกส่งท้ายโมโตจีพี 2018

ศึกดวลความเร็วสองล้อระดับโลก “โมโตจีพี” ประจำปี 2018 สุดสัปดาห์นี้เดินทางมาถึงสังเวียนปิดฤดูกาล ในรายการบาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ เตรียมจัดขึ้นที่สนามริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน

“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับหน้าที่เป็นไกด์พาทัวร์งานโชว์นวัตกรรมสองล้อระดับโลก EICMA 2018 ไปดูกันว่าไฮไลต์รถใหม่ที่ค่ายปีกนกนำมาจัดแสดงมีอะไรบ้าง และที่พลาดไม่ได้ คันไหน คือ my baby ของนักบิดฉายาเด็กระเบิด

LASTEST NEWS

ค่ายปีกนกหนุน “ก๊องส์-ธัชกร” แทน “ก้อง-สมเกียรติ” สู้ศึก CEV สนามสุดท้ายที่สเปน

เอ.พี.ฮอนด้า ยันส่ง “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ดาวรุ่งฟอร์มแรงจากเอเชีย ทาเลนต์ คัพ..


เช็กตารางแข่ง “บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์” ศึกส่งท้ายโมโตจีพี 2018

ศึกดวลความเร็วสองล้อระดับโลก “โมโตจีพี” ประจำปี 2018 สุดสัปดาห์นี้เดินทางมาถึง..


4 นักบิดรุ่นจิ๋วแดนใต้ฝ่าด่านแรกบิดล่าฝันปี2

โปรเจกต์บิดล่าฝัน “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” เฟ้นหานักบิดดาวรุ่งเข้าร่วมโครงการป..