NEWS

“นครินทร์” มั่นใจฟอร์มเข้าฝัก หวังคว้าแต้มโมโตทรีที่ “เยอรมนี”

13.07.2018
“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดไทยหนึ่งเดียวในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ หมายเลข 41 เตรียมดวลสนาม 9 ที่เยอรมนี สุดสัปดาห์นี้ เจ้าตัวชี้เก็บข้อมูลการทำงานลงตัวขึ้น ขอสู้เต็มที่มั่นใจมีแต้มฝากแฟนชาวไทย
“นครินทร์” มั่นใจฟอร์มเข้าฝัก หวังคว้าแต้มโมโตทรีที่ “เยอรมนี”
ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนาม 9 มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 13-15 กรกฎาคม นี้ ที่ สนามซัคเซนริง ประเทศเยอรมนี ในรายการ เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ โดยนักบิดไทยหนึ่งเดียวอย่าง “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ เข้าร่วมการแข่งขันภายใต้สังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย ด้วยหมายเลข 41

ล่าสุด นครินทร์ เดินทางถึง สนาม ซัคเซนริง ประเทศเยอรมนี เป็นที่เรียบร้อย เพื่อร่วมกับทีมในการเซ็ตอัพรถแข่งและเดินสำรวจแทร็กเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันในสุดสัปดาห์

โดยนักบิดไทยจะเข้าสู่โปรแกรมอย่างเป็นทางการของ เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ ในวันศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม นี้ ด้วยการซ้อมทั้ง 2 ครั้ง ในช่วงเช้าและบ่าย ก่อนจะซ้อมครั้งที่ 3 และควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ทในวันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคม นี้

นครินทร์ เปิดเผยว่า “ปีที่แล้วผลงานที่นี่เราไม่ค่อยดีนัก แต่จากการเก็บข้อมูลต่างๆ ของทีมงาน และตัวผมเอง มั่นใจว่าจะดีกว่าปีที่ผ่านมา ตอนนี้การทำงานลงตัวมาก ขึ้นอยู่กับจังหวะในการขับขี่ที่ดี ผมเองค่อนข้างมั่นใจว่าจะเก็บแต้มที่นี่ได้ ส่วนหนึ่งเราต้องหาจังหวะที่ดีตั้งแต่การซ้อม การควอลิฟาย จนถึงการแข่งขันในวันอาทิตย์นี้”

“ฝากแฟนๆ ชาวไทยติดตามผลงานของผมด้วยครับ กำลังใจจากทุกคนมีผลต่อผมมาก ซึ่งผมขอทำเต็มที่เพื่อเก็บแต้มที่ เยอรมนี ให้ได้” นครินทร์ ทิ้งท้าย

สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของศึก โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนาม 9 รายการ เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ จะดวลความเร็วในวันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม นี้ เวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

RELATED NEWS

“ฉลามก้อง” แฮปปี้ผลเทสต์โมโตทู ลั่นสเต็ปต่อไปติดกลุ่มท็อปเท็น

ฮีโร่นักบิดชาวไทย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จาก เอ.พี.ฮอนด้า เผยต้นสังกัดพอใจผลงานประเดิมทดสอบตัวแข่งโมโตทู หากเทียบกับนักบิดหน้าใหม่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีเกินคาด ลั่นสถานีต่อไป ตั้งเป้ากดเวลาจี้ติดกลุ่มนำท็อปเท็นที่เฆเรซ

“ชิพ-นครินทร์” ฟอร์มบิดกระฉูด! ทะยานคว้ากริดสตาร์ทที่ 2 ในศึกโมโตทรี ที่ประเทศสเปน

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดไทยตัวจริงหนึ่งเดียวของไทย เด็กปั้นจากโครงการ “Race to the Dream สปิริตไทย ท้าทายสู่ฝัน” จาก เอ.พี. ฮอนด้า สร้างผลงานระดับเวิลด์คลาส กดเวลามาเป็นอันดับ 2 คว้ากริดสตาร์ทแถวหน้าในศึก โมโตทรี ชิงแชมป์โลกสนามสุดท้ายของฤดูกาลที่สเปน

LASTEST NEWS

ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..


“กันตพัฒน์” สตาร์ทกริดแรกลุ้นซิวแชมป์จอมยุทธ์น้อย 2018

“พีไนท์” กันตพัฒน์ แยบการไถ นักบิดรุ่นจิ๋วฟอร์มแรงคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่น ในศึก..