NEWS

เช็กโปรแกรมส่งใจเชียร์ “ชิพ#41” ฝ่าด่านหินที่เยอรมัน

11.07.2018
แฟนกีฬาความเร็วชาวไทยเตรียมส่งแรงใจเชียร์ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดหนึ่งเดียวของไทย ในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี ก่อนลงดวลความเร็วสนามที่ 9 ที่เมืองเบียร์วันอาทิตย์นี้ เผยสถิติปีก่อนสุดโหดหิน ลุ้นดาวบิดชาวขอนแก่นพลิกเกมคว้าแต้มครั้งที่สองของตัวเองมาให้ได้
เช็กโปรแกรมส่งใจเชียร์ “ชิพ#41” ฝ่าด่านหินที่เยอรมัน
เข้าสู่ครึ่งทางการแข่งขันของศึกสองล้อระดับโลก “โมโตจีพี” ประจำปี 2018 ระหว่างวันที่ 13-15 กรกฎาคม 2561 มีคิวชิงชัยสนามที่ 9 ของฤดูกาล บนสังเวียนซัคเซนริง เซอร์กิต ประเทศเยอรมนี ระยะทางต่อรอบ 3.671 กิโลเมตร

โดยแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย เตรียมส่งกำลังใจเชียร์นักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทยในรายการนี้ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ที่ลงทำการแข่งขันในรุ่นโมโตทรีต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ในสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในรุ่นโมโตทรี สุดสัปดาห์นี้จะเริ่มต้นในรอบทดสอบ 2 ครั้ง ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 13 ก.ค. ก่อนซ้อมอีกครั้งและต่อเนื่องในรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับกริดสตาร์ท วันเสาร์ที่ 14 ก.ค. และในที่สุดจะตัดสินรอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 15 ก.ค. ในเวลา 16.00 น. ตามเวลาในไทย

ด้านสถิติของปีก่อนที่ซัคเซนริง นครินทร์ ทำเวลาเร็วสุดในรอบควอลิฟายอยู่ในอันดับที่ 27 ขณะที่รอบชิงชนะเลิศ สามารถขยับตำแหน่งได้ดีขึ้นด้วยการจบการแข่งขันในอันดับที่ 23 ทว่ายังไม่เพียงพอที่จะมีแต้ม อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าดาวบิดชาวขอนแก่นยังมีลุ้นที่จะพลิกเกม และสามารถคว้าแต้มได้อีกครั้ง หลังจากเคยออกตัวท้ายแถว ก่อนไล่แซงคู่แข่งขึ้นมาประเดิมแต้มแรกประจำปีนี้ไปแล้วที่คาตาลุนญ่า สำหรับเกมการแข่งขันสนามที่ 7 เมื่อช่วงกลางเดือนก่อน.

RELATED NEWS

“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับหน้าที่เป็นไกด์พาทัวร์งานโชว์นวัตกรรมสองล้อระดับโลก EICMA 2018 ไปดูกันว่าไฮไลต์รถใหม่ที่ค่ายปีกนกนำมาจัดแสดงมีอะไรบ้าง และที่พลาดไม่ได้ คันไหน คือ my baby ของนักบิดฉายาเด็กระเบิด

มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกจาก เรปโซล ฮอนด้า ยังร้อนแรงผงาดคว้าแชมป์ต่อเนื่อง นำฮอนด้าคว้าแชมป์ผู้ผลิตปีที่ 24 ในรุ่นพรีเมียร์คลาสก่อนปิดฤดูกาลหลังจบเรซสุดมันส์ที่ประเทศมาเลเซีย

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 18 รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันนี้ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ระยะทางต่อรอบ 5.543 กิโลเมตร

LASTEST NEWS

4 นักบิดรุ่นจิ๋วแดนใต้ฝ่าด่านแรกบิดล่าฝันปี2

โปรเจกต์บิดล่าฝัน “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” เฟ้นหานักบิดดาวรุ่งเข้าร่วมโครงการป..


“ธัชกร” รับโล่งใจหลังรู้ข่าวผลผ่าตัด “ชาริล” ผ่านฉลุย

นักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี รับรู้สึกโล่งใจขึ้นมาก หลังทราบข่าว..


“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับ..