NEWS

เช็กโปรแกรมส่งใจเชียร์ “ชิพ#41” ฝ่าด่านหินที่เยอรมัน

11.07.2018
แฟนกีฬาความเร็วชาวไทยเตรียมส่งแรงใจเชียร์ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดหนึ่งเดียวของไทย ในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี ก่อนลงดวลความเร็วสนามที่ 9 ที่เมืองเบียร์วันอาทิตย์นี้ เผยสถิติปีก่อนสุดโหดหิน ลุ้นดาวบิดชาวขอนแก่นพลิกเกมคว้าแต้มครั้งที่สองของตัวเองมาให้ได้
เช็กโปรแกรมส่งใจเชียร์ “ชิพ#41” ฝ่าด่านหินที่เยอรมัน
เข้าสู่ครึ่งทางการแข่งขันของศึกสองล้อระดับโลก “โมโตจีพี” ประจำปี 2018 ระหว่างวันที่ 13-15 กรกฎาคม 2561 มีคิวชิงชัยสนามที่ 9 ของฤดูกาล บนสังเวียนซัคเซนริง เซอร์กิต ประเทศเยอรมนี ระยะทางต่อรอบ 3.671 กิโลเมตร

โดยแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย เตรียมส่งกำลังใจเชียร์นักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทยในรายการนี้ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ที่ลงทำการแข่งขันในรุ่นโมโตทรีต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ในสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในรุ่นโมโตทรี สุดสัปดาห์นี้จะเริ่มต้นในรอบทดสอบ 2 ครั้ง ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 13 ก.ค. ก่อนซ้อมอีกครั้งและต่อเนื่องในรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับกริดสตาร์ท วันเสาร์ที่ 14 ก.ค. และในที่สุดจะตัดสินรอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 15 ก.ค. ในเวลา 16.00 น. ตามเวลาในไทย

ด้านสถิติของปีก่อนที่ซัคเซนริง นครินทร์ ทำเวลาเร็วสุดในรอบควอลิฟายอยู่ในอันดับที่ 27 ขณะที่รอบชิงชนะเลิศ สามารถขยับตำแหน่งได้ดีขึ้นด้วยการจบการแข่งขันในอันดับที่ 23 ทว่ายังไม่เพียงพอที่จะมีแต้ม อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าดาวบิดชาวขอนแก่นยังมีลุ้นที่จะพลิกเกม และสามารถคว้าแต้มได้อีกครั้ง หลังจากเคยออกตัวท้ายแถว ก่อนไล่แซงคู่แข่งขึ้นมาประเดิมแต้มแรกประจำปีนี้ไปแล้วที่คาตาลุนญ่า สำหรับเกมการแข่งขันสนามที่ 7 เมื่อช่วงกลางเดือนก่อน.

RELATED NEWS

โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองานยากตั้งแต่วันแรกที่อรากอน ลงสนามรอบซ้อม FP1 และ FP2 กดเวลาเร็วสุดอยู่ที่ 2 นาที 1.584 วินาที ทำผลงานเฉลี่ยอยู่ในอันดับที่ 28 ตามหลังผู้นำ 3.166 วินาที

เช็กผลงานเด่น “ก้อง-สมเกียรติ” ดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า ว่าที่ฮีโร่นักบิดไทย ก่อนบู๊เดือดโมโตจีพีโฮมเรซที่บุรีรัมย์

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่อึดใจ คนไทยทั้งประเทศจะได้เป็นเจ้าบ้านเพื่อต้อนรับการมาเยือนของเกมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง “โมโตจีพี” ซึ่งมีคิวจัดขึ้นครั้งแรกในเมืองไทย ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

LASTEST NEWS

โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองา..


เปิดรายชื่อ 3 ดาวรุ่ง เอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” ลุ้นชิงโควต้าเอเชีย ทาเลนต์ 2019

3 นักบิดดาวรุ่งจากเอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” มีรายชื่อลุ้นคว้าสิ..


เช็กผลงานเด่น “ก้อง-สมเกียรติ” ดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า ว่าที่ฮีโร่นักบิดไทย ก่อนบู๊เดือดโมโตจีพีโฮมเรซที่บุรีรัมย์

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่อึดใจ คนไทยทั้งประเทศจะได้เป็นเจ้าบ้านเพื่อต้อนรับการม..