NEWS

คอมเม้นต์ครูฝึก “ภาสวิชญ์” ชม “น้องเลิฟ” พื้นฐานดี-เรียนรู้เร็ว

09.07.2018
หนึ่งในทีมครูฝึก เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ นักบิดฝีมือดีในศึกเอเชียโร้ดฯ รุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. กล่าวชมดาวรุ่งดวงใหม่ “น้องเลิฟ” ธีรเทพ ต้านชัง ผู้คว้าชัยชนะได้ถึง 3 จาก 4 เรซเก็บแต้มล่าสุดว่า มีพื้นฐานการควบคุมรถดีและเรียนรู้ได้เร็ว
“แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ นักบิดชาวไทยสังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ในศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประจำทวีปเอเชีย รายการเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ประจำปี 2018 รุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. กล่าวหลังจากทำหน้าที่เป็นหนึ่งในทีมครูฝึกนักบิดเยาวชน ภายใต้โครงการ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ สนามล่าสุดที่บุรีรัมย์ว่า

“น้องๆ แต่ละคนมีพัฒนาการที่เร็วมากครับ จากสนามก่อนหน้าหากดูจากเวลายังไม่ค่อยนิ่ง แต่สนามนี้ขี่กันได้ดีมาก โดยฉพาะน้องเลิฟ(ธีรเทพ ต้านชัง) ที่ผมเป็นผู้ดูแลให้คำแนะนำ น้องมีพื้นฐานค่อนข้างดี และเวลาสอนเทคนิคอะไรไปแล้วจะเรียนรู้ได้เร็ว เมื่อเทียบกับเด็กคนอื่นๆ ในโปรเจกต์บิดล่าฝันครับ”

“จากสนามก่อนที่เริ่มเก็บคะแนนสะสม น้องเขาได้แชมป์ทั้งสองเรซ พอมาสนามนี้ก็สามารถคว้าชัยชนะในเรซแรก แต่น่าเสียดายที่เรซสองพลาดล้ม 2 ครั้ง และกว่าจะไล่ขึ้นมาได้ก็ไม่ทันแล้ว” ดาวบิดเอเชียโร้ดฯ รุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. กล่าวและว่า

“น้องเลิฟมีจุดแข็งด้านทักษะพื้นฐาน อย่างท่าทางการควบคุมรถ การอ่านไลน์ น้องทำได้ดีมากๆ และแน่นอนสำหรับจุดอ่อนก็ยังมีเช่นกัน อย่างการตัดสินใจ เวลาโดนคู่แข่งแซงขึ้นไปแล้ว เห็นได้ชัดว่าจังหวะการขี่จะเปลี่ยนไปทันที ด้วยความที่อยากไล่ให้ทัน จุดยก จุดเบรก จุดเร่ง พอเป็นคนขี่ตามแล้ว ทุกอย่างเปลี่ยนไปหมด”

“อย่างไรก็ตาม สิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องของรายละเอียด ซึ่งผมเชื่อว่าสามารถเพิ่มเติมได้ในภายหลัง มั่นใจว่าน้องเลิฟยังพัฒนาได้อีกไกลครับ” ภาสวิชญ์ กล่าวสรุป.

RELATED NEWS

นิว โรดแม็ป "เอ.พี.ฮอนด้า" ได้เวลาสร้างนักบิด "สายเลือดใหม่" ปั้นเด็กไทยสู่สนามระดับโลกแบบยั่งยืน

วงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทยเวลานี้กำลังอยู่ในช่วงรุ่งโรจน์เมื่อมีเหล่านักบิดสัญชาติไทย ได้รับการผลักดันสู่การแข่งขันรายการต่างๆ มากมายทั้งในประเทศและต่างประเทศ และปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เอ.พี.ฮอนด้า คือผู้ริเริ่มและอยู่เบื้องหลังการผลักดันเด็กไทยเหล่านี้ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

ชมคลิป ตัวแข่งบิดล่าฝัน “ฮอนด้า NSF100” เลี้ยวศอกเช็ดพื้น

เด็กๆ ควรดูไว้ สำหรับนักบิดดาวรุ่งในโปรเจกต์บิดล่าฝัน “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี” กับเทคนิคการบังคับเลี้ยวตัวแข่งไซส์เล็ก “ฮอนด้า NSF100” แบบศอกเช็ดพื้น ว่าแต่ทำเป็นเล่นไป เราอาจได้เห็นน้องๆ ทั้ง 15 คนปล่อยของโชว์ทักษะนี้ในการแข่งขันประจำปี 2018 นี้ก็เป็นได้

LASTEST NEWS

โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองา..


เปิดรายชื่อ 3 ดาวรุ่ง เอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” ลุ้นชิงโควต้าเอเชีย ทาเลนต์ 2019

3 นักบิดดาวรุ่งจากเอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” มีรายชื่อลุ้นคว้าสิ..


เช็กผลงานเด่น “ก้อง-สมเกียรติ” ดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า ว่าที่ฮีโร่นักบิดไทย ก่อนบู๊เดือดโมโตจีพีโฮมเรซที่บุรีรัมย์

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่อึดใจ คนไทยทั้งประเทศจะได้เป็นเจ้าบ้านเพื่อต้อนรับการม..