NEWS

คอมเม้นต์ครูฝึก “ภาสวิชญ์” ชม “น้องเลิฟ” พื้นฐานดี-เรียนรู้เร็ว

09.07.2018
หนึ่งในทีมครูฝึก เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ นักบิดฝีมือดีในศึกเอเชียโร้ดฯ รุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. กล่าวชมดาวรุ่งดวงใหม่ “น้องเลิฟ” ธีรเทพ ต้านชัง ผู้คว้าชัยชนะได้ถึง 3 จาก 4 เรซเก็บแต้มล่าสุดว่า มีพื้นฐานการควบคุมรถดีและเรียนรู้ได้เร็ว
“แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ นักบิดชาวไทยสังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ในศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประจำทวีปเอเชีย รายการเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ประจำปี 2018 รุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. กล่าวหลังจากทำหน้าที่เป็นหนึ่งในทีมครูฝึกนักบิดเยาวชน ภายใต้โครงการ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ สนามล่าสุดที่บุรีรัมย์ว่า

“น้องๆ แต่ละคนมีพัฒนาการที่เร็วมากครับ จากสนามก่อนหน้าหากดูจากเวลายังไม่ค่อยนิ่ง แต่สนามนี้ขี่กันได้ดีมาก โดยฉพาะน้องเลิฟ(ธีรเทพ ต้านชัง) ที่ผมเป็นผู้ดูแลให้คำแนะนำ น้องมีพื้นฐานค่อนข้างดี และเวลาสอนเทคนิคอะไรไปแล้วจะเรียนรู้ได้เร็ว เมื่อเทียบกับเด็กคนอื่นๆ ในโปรเจกต์บิดล่าฝันครับ”

“จากสนามก่อนที่เริ่มเก็บคะแนนสะสม น้องเขาได้แชมป์ทั้งสองเรซ พอมาสนามนี้ก็สามารถคว้าชัยชนะในเรซแรก แต่น่าเสียดายที่เรซสองพลาดล้ม 2 ครั้ง และกว่าจะไล่ขึ้นมาได้ก็ไม่ทันแล้ว” ดาวบิดเอเชียโร้ดฯ รุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. กล่าวและว่า

“น้องเลิฟมีจุดแข็งด้านทักษะพื้นฐาน อย่างท่าทางการควบคุมรถ การอ่านไลน์ น้องทำได้ดีมากๆ และแน่นอนสำหรับจุดอ่อนก็ยังมีเช่นกัน อย่างการตัดสินใจ เวลาโดนคู่แข่งแซงขึ้นไปแล้ว เห็นได้ชัดว่าจังหวะการขี่จะเปลี่ยนไปทันที ด้วยความที่อยากไล่ให้ทัน จุดยก จุดเบรก จุดเร่ง พอเป็นคนขี่ตามแล้ว ทุกอย่างเปลี่ยนไปหมด”

“อย่างไรก็ตาม สิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องของรายละเอียด ซึ่งผมเชื่อว่าสามารถเพิ่มเติมได้ในภายหลัง มั่นใจว่าน้องเลิฟยังพัฒนาได้อีกไกลครับ” ภาสวิชญ์ กล่าวสรุป.

RELATED NEWS

ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโลก “โมโตจีพี” รูดม่านสนามปิดฤดูกาล นักบิดรุ่นจิ๋ว “พีไนท์” กันตพัฒน์ แยบการไถ หมายเลข 8 ดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย เถลิงบัลลังก์แชมป์จอมยุทธน้อยซีซั่นแรก

บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร์กิต นครชัยศรี จัดเกมดวลเดือดสนามที่ 8 ของฤดูกาล หลังชิงชัย 2 เรซ เป็นจอมยุทธน้อยวัย 11 ปี “มิกซ์” ธนัช ละอองปลิว หมายเลข 5 เบิลชัยชนะไปครอง

LASTEST NEWS

ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..


“กันตพัฒน์” สตาร์ทกริดแรกลุ้นซิวแชมป์จอมยุทธ์น้อย 2018

“พีไนท์” กันตพัฒน์ แยบการไถ นักบิดรุ่นจิ๋วฟอร์มแรงคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่น ในศึก..