NEWS

คอมเม้นต์ครูฝึก “ภาสวิชญ์” ชม “น้องเลิฟ” พื้นฐานดี-เรียนรู้เร็ว

09.07.2018
หนึ่งในทีมครูฝึก เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ นักบิดฝีมือดีในศึกเอเชียโร้ดฯ รุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. กล่าวชมดาวรุ่งดวงใหม่ “น้องเลิฟ” ธีรเทพ ต้านชัง ผู้คว้าชัยชนะได้ถึง 3 จาก 4 เรซเก็บแต้มล่าสุดว่า มีพื้นฐานการควบคุมรถดีและเรียนรู้ได้เร็ว
“แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ นักบิดชาวไทยสังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ในศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประจำทวีปเอเชีย รายการเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ประจำปี 2018 รุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. กล่าวหลังจากทำหน้าที่เป็นหนึ่งในทีมครูฝึกนักบิดเยาวชน ภายใต้โครงการ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ สนามล่าสุดที่บุรีรัมย์ว่า

“น้องๆ แต่ละคนมีพัฒนาการที่เร็วมากครับ จากสนามก่อนหน้าหากดูจากเวลายังไม่ค่อยนิ่ง แต่สนามนี้ขี่กันได้ดีมาก โดยฉพาะน้องเลิฟ(ธีรเทพ ต้านชัง) ที่ผมเป็นผู้ดูแลให้คำแนะนำ น้องมีพื้นฐานค่อนข้างดี และเวลาสอนเทคนิคอะไรไปแล้วจะเรียนรู้ได้เร็ว เมื่อเทียบกับเด็กคนอื่นๆ ในโปรเจกต์บิดล่าฝันครับ”

“จากสนามก่อนที่เริ่มเก็บคะแนนสะสม น้องเขาได้แชมป์ทั้งสองเรซ พอมาสนามนี้ก็สามารถคว้าชัยชนะในเรซแรก แต่น่าเสียดายที่เรซสองพลาดล้ม 2 ครั้ง และกว่าจะไล่ขึ้นมาได้ก็ไม่ทันแล้ว” ดาวบิดเอเชียโร้ดฯ รุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. กล่าวและว่า

“น้องเลิฟมีจุดแข็งด้านทักษะพื้นฐาน อย่างท่าทางการควบคุมรถ การอ่านไลน์ น้องทำได้ดีมากๆ และแน่นอนสำหรับจุดอ่อนก็ยังมีเช่นกัน อย่างการตัดสินใจ เวลาโดนคู่แข่งแซงขึ้นไปแล้ว เห็นได้ชัดว่าจังหวะการขี่จะเปลี่ยนไปทันที ด้วยความที่อยากไล่ให้ทัน จุดยก จุดเบรก จุดเร่ง พอเป็นคนขี่ตามแล้ว ทุกอย่างเปลี่ยนไปหมด”

“อย่างไรก็ตาม สิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องของรายละเอียด ซึ่งผมเชื่อว่าสามารถเพิ่มเติมได้ในภายหลัง มั่นใจว่าน้องเลิฟยังพัฒนาได้อีกไกลครับ” ภาสวิชญ์ กล่าวสรุป.

RELATED NEWS

4 นักบิดรุ่นจิ๋วแดนใต้ฝ่าด่านแรกบิดล่าฝันปี2

โปรเจกต์บิดล่าฝัน “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” เฟ้นหานักบิดดาวรุ่งเข้าร่วมโครงการปั้นนักแข่งไทยสู่โมโตจีพี ปีที่ 2 ทำการคัดเลือกรอบแรกในโซนภาคใต้ที่ศูนย์ฮอนด้า เซฟตี้ ไรด์ดิ้ง พาร์ค จังหวัดภูเก็ต ผลปรากฏว่ามีสุดยอดนักบิดรุ่นจิ๋วฝ่าด่านเข้ารอบจำนวน 4 คน

นิว โรดแม็ป "เอ.พี.ฮอนด้า" ได้เวลาสร้างนักบิด "สายเลือดใหม่" ปั้นเด็กไทยสู่สนามระดับโลกแบบยั่งยืน

วงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทยเวลานี้กำลังอยู่ในช่วงรุ่งโรจน์เมื่อมีเหล่านักบิดสัญชาติไทย ได้รับการผลักดันสู่การแข่งขันรายการต่างๆ มากมายทั้งในประเทศและต่างประเทศ และปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เอ.พี.ฮอนด้า คือผู้ริเริ่มและอยู่เบื้องหลังการผลักดันเด็กไทยเหล่านี้ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

LASTEST NEWS

“ชิพ#41” ปิดจ๊อบศึกระดับโลกติดท็อปเท็น เข้าวินที่ 8 โมโตทรีผลงานดีสุดปี 2018

ยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ เด็กปั้นจากโครงการ “Ra..“ชิพ-นครินทร์” ฟอร์มบิดกระฉูด! ทะยานคว้ากริดสตาร์ทที่ 2 ในศึกโมโตทรี ที่ประเทศสเปน

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดไทยตัวจริงหนึ่งเดียวของไทย เด็กปั้นจากโ..