NEWS

“พีรวิชญ์” ฟอร์มแรงขึ้นจ่าฝูงศึกปั้นดาวรุ่ง “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่”

08.07.2018
ดาวบิดรุ่นเยาว์ “ทันทัน” พีรวิชญ์ ฉัตรทันฑ์ ฟอร์มเฉียบขยับขึ้นรั้งจ่าฝูงร่วมกับ “เลิฟ” ธีรเทพ ต้านชัง ในศึกปั้นนักบิดเยาวชนไทย “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” ปี 2018 หลังเบิ้ลโพเดี้ยมโกยแต้มจากเกมดวลความเร็วสนาม 4 ที่บุรีรัมย์ ได้ทั้งสองเรซ
“พีรวิชญ์” ฟอร์มแรงขึ้นจ่าฝูงศึกปั้นดาวรุ่ง “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่”
โปรเจกต์บิดล่าฝันพัฒนานักบิดไทยสู่การแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับโลก ภายใต้ชื่อโครงการ “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” เข้าสู่โปรแกรมการชิงชัยสนามที่ 4 ของปี 2018 ระหว่างวันที่ 7-8 กรกฎาคม 2561 ดวลความเร็วที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เรซซิ่ง สคูล แอนด์ โกคาร์ท จ.บุรีรัมย์

โดยวันอาทิตย์ที่ 8 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ดวลความเร็ว 2 เรซ เรซละ 15 รอบ

สำหรับผลการแข่งขันเรซแรกซึ่งจัดขึ้นในช่วงเช้า ปรากฏว่า นักบิดดาวรุ่งผู้คว้าดับเบิ้ลแชมป์จากสนามก่อน “เลิฟ” ธีรเทพ ต้านชัง หมายเลข 9 วัย 13 ปี ยังคงรักษาฟอร์มการบิดบนสังเวียนแห่งนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม หลังออกสตาร์ทจากกริดที่ 2 สามารถควบเรซแมชชีน ฮอนด้า เอ็นเอสเอฟ100(Honda NSF100)  รับธงตราหมากรุกเป็นคันแรก ด้วยเวลา 10 นาที 18.800 วินาที ตามด้วย “หยก” ธนากร หลักหาญ หมายเลข 10 ในอันดับที่ 2 และ “ทันทัน” พีรวิชญ์ ฉัตรทันฑ์ หมายเลข 6 ในอันดับที่ 3 

ขณะที่การตัดสินผู้ชนะเรซที่สองต่อเนื่องในช่วงบ่าย อันดับหนึ่งบนโพเดี้ยมเปลี่ยนมือเป็น “พีไนท์” กันตพัฒน์ แยบการไถ ดาวบิดวัย 14 ปี หมายเลข 8 เจ้าของโพลโพซิชั่นสนามนี้ เข้าเส้นก่อนใครด้วยเวลา 10 นาที 24.374 วินาที ส่วนตำแหน่งบนโพเดี้ยมที่เหลือเป็นของ พีรวิชญ์ ฉัตรทันฑ์ และ “โป๊ป” วาติกันต์ สุขคุ้ม หมายเลข 15 ในอันดับที่ 2 และ 3 ตามลำดับ

สรุปอันดับบนตารางคะแนนสะสมของศึกบิดล่าฝัน ปี 2018 หลังเสร็จสิ้นเกมดวลความเร็วสนามที่ 4 แต่เก็บแต้มอย่างเป็นทางการเป็นสนามที่ 2 มีผู้ครองตำแหน่งจ่าฝูงร่วม 2 คน ได้แก่ พีรวิชญ์ ที่ฟอร์มร้อนแรงเบิ้ลโพเดี้ยมทั้งสองเรซ ร่วมกับ ธีรเทพ ที่พลาดไม่จบการแข่งขันเรซหลัง โดยทั้งคู่มี 60 แต้ม

แฟนความเร็วชาวไทยที่สนใจเข้าชมการแข่งขัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ 2018 สามารถเข้าชมได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ สำหรับสนามต่อไป เตรียมจัดขึ้นที่สนาม TBC จ.นครสวรรค์ ระหว่างวันที่  25-26 สิงหาคม 2561 

ทั้งนี้ สำหรับโครงการ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ไทยแลนด์ จัดโดย บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ผู้ริเริ่มโปรเจกต์บิดล่าฝันปั้นนักบิดเยาวชนไทยสู่ศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับเวิลด์กรังด์ปรีซ์ ครั้งแรกในเมืองไทย มีวัตถุประสงค์เพื่อเฟ้นหาดาวรุ่งดวงใหม่ อายุระหว่าง 9-14 ปี จำนวน 15 คน เข้าร่วมโปรแกรมพัฒนาเป็นนักแข่งรถจักรยานยนต์มืออาชีพ เป็นระยะเวลา 2 ปี โดยรถที่ใช้สำหรับการแข่งขัน คือ เรซแมชชีน ฮอนด้า เอ็นเอสเอฟ100 ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อทำการแข่งขันในสนามโดยเฉพาะ

ล่าสุดเปิดรับสมัครเยาวชนไทยผู้มีใจรักกีฬามอเตอร์สปอร์ตแบบสองล้อ ให้สามารถเข้าร่วมโปรแกรมพัฒนาการเป็นนักแข่งรถจักรยานยนต์มืออาชีพ ประจำปี 2019 หรือปีที่ 2 แล้ว ผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้-20 สิงหาคม นี้ พร้อมสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายมอเตอร์สปอร์ต เอ.พี.ฮอนด้า คุณประชา จันทร์คง โทรศัพท์ 02-757-6111 ต่อ 2503 หรือโทรศัพท์มือถือ 081-905-3624 โดยการคัดเลือกรอบแรกจะมีขึ้น 4 สนามทั่วประเทศ.

RELATED NEWS

4 นักบิดรุ่นจิ๋วแดนใต้ฝ่าด่านแรกบิดล่าฝันปี2

โปรเจกต์บิดล่าฝัน “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” เฟ้นหานักบิดดาวรุ่งเข้าร่วมโครงการปั้นนักแข่งไทยสู่โมโตจีพี ปีที่ 2 ทำการคัดเลือกรอบแรกในโซนภาคใต้ที่ศูนย์ฮอนด้า เซฟตี้ ไรด์ดิ้ง พาร์ค จังหวัดภูเก็ต ผลปรากฏว่ามีสุดยอดนักบิดรุ่นจิ๋วฝ่าด่านเข้ารอบจำนวน 4 คน

นิว โรดแม็ป "เอ.พี.ฮอนด้า" ได้เวลาสร้างนักบิด "สายเลือดใหม่" ปั้นเด็กไทยสู่สนามระดับโลกแบบยั่งยืน

วงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทยเวลานี้กำลังอยู่ในช่วงรุ่งโรจน์เมื่อมีเหล่านักบิดสัญชาติไทย ได้รับการผลักดันสู่การแข่งขันรายการต่างๆ มากมายทั้งในประเทศและต่างประเทศ และปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เอ.พี.ฮอนด้า คือผู้ริเริ่มและอยู่เบื้องหลังการผลักดันเด็กไทยเหล่านี้ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

LASTEST NEWS

“ชิพ#41” ปิดจ๊อบศึกระดับโลกติดท็อปเท็น เข้าวินที่ 8 โมโตทรีผลงานดีสุดปี 2018

ยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ เด็กปั้นจากโครงการ “Ra..“ชิพ-นครินทร์” ฟอร์มบิดกระฉูด! ทะยานคว้ากริดสตาร์ทที่ 2 ในศึกโมโตทรี ที่ประเทศสเปน

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดไทยตัวจริงหนึ่งเดียวของไทย เด็กปั้นจากโ..