NEWS

โมโตทรีแดนกังหัน “ชิพ#41” จบที่ 22

01.07.2018
ดาวบิดหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก เอ.พี.ฮอนด้า ลงสนามทำการแข่งขันศึกสองล้อเวิล์ด กรังด์ปรีซ์ รุ่นโมโตทรี สนามที่ 8 ประจำปีนี้ ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ผลปรากฏว่าบิดเข้าป้ายในอันดับที่ 22 เตรียมแก้มือลุ้นคว้าแต้มสนามถัดไปที่เมืองเบียร์
โมโตทรีแดนกังหัน “ชิพ#41” จบที่ 22
ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 มีคิวดวลความเร็วสนามที่ 8 ในรายการ ทีที ดัตช์ กรังด์ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน-1 กรกฎาคม นี้ ที่สนามทีที แอสเซ่น เซอร์กิต ประเทศเนเธอร์แลนด์ ระยะทางต่อรอบ 4.542 กิโลเมตร

โดยวันอาทิตย์ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เป็นการลงสนามรอบชิงชนะเลิศของทุกรุ่นการแข่งขัน เริ่มจากรุ่นเล็ก โมโตทรี เวลา 16.00 น. ตามเวลาในไทย

ผลปรากฏว่า “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ หมายเลข 41 สังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย ยอดนักบิดหนุ่มจากขอนแก่นและเป็นนักแข่งหนึ่งเดียวของไทยในรายการนี้ หลังทำผลงานได้ดีในการซ้อม ตลอดจนรอบควอลิฟายที่กดเวลาคว้าตำแหน่งสตาร์ทได้ในกริดที่ 20 ขณะที่รอบตัดสินผู้ชนะ เจ้าตัวไม่สามารถสลัดออกจากกลุ่มหลัง เพื่อขยับอันดับของตัวเองขึ้นมามีลุ้นแต้มในเรซนี้ได้ เมื่อวิ่งครบ 22 รอบ บิดเข้าป้ายในอันดับที่ 22 มี 2 แต้มเท่าเดิม รั้งที่ 30 บนตารางคะแนนแชมเปี้ยนชิพ

ศึกดวลความเร็วสองล้อชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สังเวียนต่อไปซึ่งดาวบิดของไทยหวังแก้มือลุ้นคว้าแต้มให้ได้ เตรียมจัดขึ้นในรายการเยอรมัน กรังด์ ปรีซ์ ณ สนามแซกเซนริง ประเทศเยอรมนี ระหว่างวันที่ 13-15 กรกฎาคม นี้.

RELATED NEWS

“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับหน้าที่เป็นไกด์พาทัวร์งานโชว์นวัตกรรมสองล้อระดับโลก EICMA 2018 ไปดูกันว่าไฮไลต์รถใหม่ที่ค่ายปีกนกนำมาจัดแสดงมีอะไรบ้าง และที่พลาดไม่ได้ คันไหน คือ my baby ของนักบิดฉายาเด็กระเบิด

มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกจาก เรปโซล ฮอนด้า ยังร้อนแรงผงาดคว้าแชมป์ต่อเนื่อง นำฮอนด้าคว้าแชมป์ผู้ผลิตปีที่ 24 ในรุ่นพรีเมียร์คลาสก่อนปิดฤดูกาลหลังจบเรซสุดมันส์ที่ประเทศมาเลเซีย

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 18 รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันนี้ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ระยะทางต่อรอบ 5.543 กิโลเมตร

LASTEST NEWS

4 นักบิดรุ่นจิ๋วแดนใต้ฝ่าด่านแรกบิดล่าฝันปี2

โปรเจกต์บิดล่าฝัน “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” เฟ้นหานักบิดดาวรุ่งเข้าร่วมโครงการป..


“ธัชกร” รับโล่งใจหลังรู้ข่าวผลผ่าตัด “ชาริล” ผ่านฉลุย

นักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี รับรู้สึกโล่งใจขึ้นมาก หลังทราบข่าว..


“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับ..