NEWS

มีลุ้นแต้ม “ชิพ#41” สตาร์ทกริด 20 ที่เนเธอร์แลนด์

30.06.2018
“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ดาวบิดหนึ่งเดียวของไทย จาก เอ.พี.ฮอนด้า ในศึกสองล้อชิงแชมป์โลก โมโตจีพี รุ่นโมโตทรี สนาม 8 ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ มีลุ้นคว้าแต้ม หลังควอลิฟายดีคว้ากริดสตาร์ทที่ 20 ก่อนดวลรอบชิงชนะเลิศวันอาทิตย์นี้
ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 มีคิวดวลความเร็วสนามที่ 8 ในรายการ ทีที ดัตช์ กรังด์ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน-1 กรกฎาคม นี้ ที่สนามทีที แอสเซ่น เซอร์กิต ประเทศเนเธอร์แลนด์

โดย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดหนุ่มชาวไทยหนึ่งเดียวในรุ่นโมโตทรี จะลงดวลความเร็วภายใต้รถแข่งหมายเลข 41 ในสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย ล่าสุดในวันเสาร์ที่ 30 มิถุนายน ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับออกตัว

นครินทร์ ทำผลงานได้ดีในการซ้อมทั้ง 3 รอบ โดยในช่วงเช้าของวันนี้นักบิดไทยกดเวลาขยับขึ้นมาเป็นอันดับ 12 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 43.216 วินาที ตามหลังผู้นำอย่าง มาร์โก เบซเซ็คคี เพียง 0.908 วินาที

ส่วนผลการควอลิฟายที่จบไปในช่วงเย็นของวันเสาร์ ปรากฏว่า นครินทร์ หาจังหวะที่ดีในการทำเวลาต่อรอบที่ดีที่สุดของตัวเองยังไม่ได้ กดเวลามา 1 นาที 43.746 วินาที เร็วสุดในอันดับที่ 25 ทว่ามีรถแข่งหลายคันถูกลงโทษ ส่งผลให้ตำแหน่งสตาร์ทของนักบิดไทยขยับขึ้นไปอยู่ในกริดที่ 20 ขณะที่ตำแหน่งโพลโพซิชั่นในเรซนี้ตกเป็นของ ฮอร์เก มาร์ติน ดาวรุ่งชาวสแปนนิช ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 42.039 วินาที 

ทั้งนี้ ศึก โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนาม 8 จะดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 1 กรกฎาคม นี้ เวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย.

RELATED NEWS

โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองานยากตั้งแต่วันแรกที่อรากอน ลงสนามรอบซ้อม FP1 และ FP2 กดเวลาเร็วสุดอยู่ที่ 2 นาที 1.584 วินาที ทำผลงานเฉลี่ยอยู่ในอันดับที่ 28 ตามหลังผู้นำ 3.166 วินาที

เช็กผลงานเด่น “ก้อง-สมเกียรติ” ดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า ว่าที่ฮีโร่นักบิดไทย ก่อนบู๊เดือดโมโตจีพีโฮมเรซที่บุรีรัมย์

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่อึดใจ คนไทยทั้งประเทศจะได้เป็นเจ้าบ้านเพื่อต้อนรับการมาเยือนของเกมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง “โมโตจีพี” ซึ่งมีคิวจัดขึ้นครั้งแรกในเมืองไทย ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

LASTEST NEWS

ค่ายปีกนกเฟ้นหาดาวรุ่งนักบิดภาคตะวันออก ร่วมแคมป์ บิดล่าฝัน ปี 2

“เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ บิดล่าฝัน ปี 2” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เอ.พี. อนด้า เรซ ทู เ..


โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองา..


เปิดรายชื่อ 3 ดาวรุ่ง เอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” ลุ้นชิงโควต้าเอเชีย ทาเลนต์ 2019

3 นักบิดดาวรุ่งจากเอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” มีรายชื่อลุ้นคว้าสิ..