NEWS

มีลุ้นแต้ม “ชิพ#41” สตาร์ทกริด 20 ที่เนเธอร์แลนด์

30.06.2018
“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ดาวบิดหนึ่งเดียวของไทย จาก เอ.พี.ฮอนด้า ในศึกสองล้อชิงแชมป์โลก โมโตจีพี รุ่นโมโตทรี สนาม 8 ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ มีลุ้นคว้าแต้ม หลังควอลิฟายดีคว้ากริดสตาร์ทที่ 20 ก่อนดวลรอบชิงชนะเลิศวันอาทิตย์นี้
ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 มีคิวดวลความเร็วสนามที่ 8 ในรายการ ทีที ดัตช์ กรังด์ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน-1 กรกฎาคม นี้ ที่สนามทีที แอสเซ่น เซอร์กิต ประเทศเนเธอร์แลนด์

โดย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดหนุ่มชาวไทยหนึ่งเดียวในรุ่นโมโตทรี จะลงดวลความเร็วภายใต้รถแข่งหมายเลข 41 ในสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย ล่าสุดในวันเสาร์ที่ 30 มิถุนายน ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับออกตัว

นครินทร์ ทำผลงานได้ดีในการซ้อมทั้ง 3 รอบ โดยในช่วงเช้าของวันนี้นักบิดไทยกดเวลาขยับขึ้นมาเป็นอันดับ 12 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 43.216 วินาที ตามหลังผู้นำอย่าง มาร์โก เบซเซ็คคี เพียง 0.908 วินาที

ส่วนผลการควอลิฟายที่จบไปในช่วงเย็นของวันเสาร์ ปรากฏว่า นครินทร์ หาจังหวะที่ดีในการทำเวลาต่อรอบที่ดีที่สุดของตัวเองยังไม่ได้ กดเวลามา 1 นาที 43.746 วินาที เร็วสุดในอันดับที่ 25 ทว่ามีรถแข่งหลายคันถูกลงโทษ ส่งผลให้ตำแหน่งสตาร์ทของนักบิดไทยขยับขึ้นไปอยู่ในกริดที่ 20 ขณะที่ตำแหน่งโพลโพซิชั่นในเรซนี้ตกเป็นของ ฮอร์เก มาร์ติน ดาวรุ่งชาวสแปนนิช ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 42.039 วินาที 

ทั้งนี้ ศึก โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนาม 8 จะดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 1 กรกฎาคม นี้ เวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย.

RELATED NEWS

“คิงคองก้อง” ควง “ลอเรนโซ่-ครัทช์โลว์” ถ่ายโปรโมท โมโตจีพี ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลก จากโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ เอ.พี.ฮอนด้า ทำหน้าที่ตัวแทนนักกีฬาไทย ต้อนรับ 2 นักบิดโมโตจีพี

“ฉลามก้อง” แฮปปี้ผลเทสต์โมโตทู ลั่นสเต็ปต่อไปติดกลุ่มท็อปเท็น

ฮีโร่นักบิดชาวไทย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จาก เอ.พี.ฮอนด้า เผยต้นสังกัดพอใจผลงานประเดิมทดสอบตัวแข่งโมโตทู หากเทียบกับนักบิดหน้าใหม่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีเกินคาด ลั่นสถานีต่อไป ตั้งเป้ากดเวลาจี้ติดกลุ่มนำท็อปเท็นที่เฆเรซ

LASTEST NEWS

“คิงคองก้อง” ควง “ลอเรนโซ่-ครัทช์โลว์” ถ่ายโปรโมท โมโตจีพี ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลก จากโครงก..


ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..