NEWS

มีลุ้นแต้ม “ชิพ#41” สตาร์ทกริด 20 ที่เนเธอร์แลนด์

30.06.2018
“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ดาวบิดหนึ่งเดียวของไทย จาก เอ.พี.ฮอนด้า ในศึกสองล้อชิงแชมป์โลก โมโตจีพี รุ่นโมโตทรี สนาม 8 ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ มีลุ้นคว้าแต้ม หลังควอลิฟายดีคว้ากริดสตาร์ทที่ 20 ก่อนดวลรอบชิงชนะเลิศวันอาทิตย์นี้
ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 มีคิวดวลความเร็วสนามที่ 8 ในรายการ ทีที ดัตช์ กรังด์ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน-1 กรกฎาคม นี้ ที่สนามทีที แอสเซ่น เซอร์กิต ประเทศเนเธอร์แลนด์

โดย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดหนุ่มชาวไทยหนึ่งเดียวในรุ่นโมโตทรี จะลงดวลความเร็วภายใต้รถแข่งหมายเลข 41 ในสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย ล่าสุดในวันเสาร์ที่ 30 มิถุนายน ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับออกตัว

นครินทร์ ทำผลงานได้ดีในการซ้อมทั้ง 3 รอบ โดยในช่วงเช้าของวันนี้นักบิดไทยกดเวลาขยับขึ้นมาเป็นอันดับ 12 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 43.216 วินาที ตามหลังผู้นำอย่าง มาร์โก เบซเซ็คคี เพียง 0.908 วินาที

ส่วนผลการควอลิฟายที่จบไปในช่วงเย็นของวันเสาร์ ปรากฏว่า นครินทร์ หาจังหวะที่ดีในการทำเวลาต่อรอบที่ดีที่สุดของตัวเองยังไม่ได้ กดเวลามา 1 นาที 43.746 วินาที เร็วสุดในอันดับที่ 25 ทว่ามีรถแข่งหลายคันถูกลงโทษ ส่งผลให้ตำแหน่งสตาร์ทของนักบิดไทยขยับขึ้นไปอยู่ในกริดที่ 20 ขณะที่ตำแหน่งโพลโพซิชั่นในเรซนี้ตกเป็นของ ฮอร์เก มาร์ติน ดาวรุ่งชาวสแปนนิช ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 42.039 วินาที 

ทั้งนี้ ศึก โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนาม 8 จะดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 1 กรกฎาคม นี้ เวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย.

RELATED NEWS

“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับหน้าที่เป็นไกด์พาทัวร์งานโชว์นวัตกรรมสองล้อระดับโลก EICMA 2018 ไปดูกันว่าไฮไลต์รถใหม่ที่ค่ายปีกนกนำมาจัดแสดงมีอะไรบ้าง และที่พลาดไม่ได้ คันไหน คือ my baby ของนักบิดฉายาเด็กระเบิด

มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกจาก เรปโซล ฮอนด้า ยังร้อนแรงผงาดคว้าแชมป์ต่อเนื่อง นำฮอนด้าคว้าแชมป์ผู้ผลิตปีที่ 24 ในรุ่นพรีเมียร์คลาสก่อนปิดฤดูกาลหลังจบเรซสุดมันส์ที่ประเทศมาเลเซีย

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 18 รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันนี้ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ระยะทางต่อรอบ 5.543 กิโลเมตร

LASTEST NEWS

4 นักบิดรุ่นจิ๋วแดนใต้ฝ่าด่านแรกบิดล่าฝันปี2

โปรเจกต์บิดล่าฝัน “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” เฟ้นหานักบิดดาวรุ่งเข้าร่วมโครงการป..


“ธัชกร” รับโล่งใจหลังรู้ข่าวผลผ่าตัด “ชาริล” ผ่านฉลุย

นักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี รับรู้สึกโล่งใจขึ้นมาก หลังทราบข่าว..


“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับ..