NEWS

“ชิพ#41” พกความมั่นใจลุยศึกบิดแดนกังหันลม-เผยสถิติดีสุดควอลิฟายเข้าป้ายอันดับที่4

29.06.2018
สุดสัปดาห์นี้เตรียมส่งใจเชียร์ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดหนึ่งเดียวของไทย ในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี กับการลงแข่งขันสนามที่ 8ของฤดูกาลบนดินแดนกังหันลม ด้านสถิติดีสุดของเจ้าตัวเมื่อปีก่อนนั้นไม่ธรรมดา ด้วยผลงานรอบควอลิฟายเข้าป้ายในอันดับที่ 4
“ชิพ#41” พกความมั่นใจลุยศึกบิดแดนกังหันลม-เผยสถิติดีสุดควอลิฟายเข้าป้ายอันดับที่4
การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” ประจำปี 2018 มีคิวดวลความเร็วสุดสัปดาห์นี้ ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2561 สำหรับการชิงชัยสนามที่ 8 ของฤดูกาล บนสังเวียน ทีที เซอร์กิต แอสเซ่น ประเทศเนเธอร์แลนด์ ระยะทางต่อรอบ 4.555 กิโลเมตร

ด้านความพร้อมของนักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ที่ลงทำการแข่งขันในรุ่นโมโตทรีต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ในสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 หลังปลดล็อกคว้าแต้มแรกของตัวเองได้สำเร็จในสนามที่แล้ว ถือเป็นการเสริมความมั่นใจก่อนลงทำศึกที่แดนกังหันลมได้เป็นอย่างดี

“ผมตั้งใจเต็มที่ทุกสนามเพื่อหวังทำผลงานที่ดีมาฝากแฟนคลับชาวไทยทุกคน และความตั้งใจนี้ก็สู้เต็มร้อยเหมือนเช่นทุกครั้งอยู่แล้ว สำหรับสนามนี้ผมมีความมั่นใจมากขึ้น หลังจากคว้าแต้มมาได้ที่คาตาลุนญ่า ยังไงฝากขอกำลังใจให้ช่วยติดตามเชียร์ด้วยนะครับ” ดาวบิดชาวขอนแก่น กล่าว

ทั้งนี้ ด้านสถิติดีที่สุดของปีก่อนบนสังเวียนแห่งนี้ นครินทร์ สามารถกดเวลาเร็วสุดในรอบควอลิฟายติดกลุ่มหัวแถว ด้วยเวลา 2 นาที 0.056วินาที คว้าตำแหน่งออกตัวได้ในกริดที่ 4 ขณะที่ผลการดวลความเร็วจบการแข่งขันในอันดับที่ 18

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในรุ่นโมโตทรี สุดสัปดาห์นี้จะเริ่มต้นในรอบทดสอบ ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 29 มิ.ย. ก่อนจัดกริดสตาร์ทในรอบควอลิฟาย วันเสาร์ที่ 30 มิ.ย. และตัดสินผู้ชนะในรอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 1 ก.ค. เริ่มชิงชัยเวลา 16.00 น. ตามเวลาในไทย.

RELATED NEWS

“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับหน้าที่เป็นไกด์พาทัวร์งานโชว์นวัตกรรมสองล้อระดับโลก EICMA 2018 ไปดูกันว่าไฮไลต์รถใหม่ที่ค่ายปีกนกนำมาจัดแสดงมีอะไรบ้าง และที่พลาดไม่ได้ คันไหน คือ my baby ของนักบิดฉายาเด็กระเบิด

มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกจาก เรปโซล ฮอนด้า ยังร้อนแรงผงาดคว้าแชมป์ต่อเนื่อง นำฮอนด้าคว้าแชมป์ผู้ผลิตปีที่ 24 ในรุ่นพรีเมียร์คลาสก่อนปิดฤดูกาลหลังจบเรซสุดมันส์ที่ประเทศมาเลเซีย

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 18 รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันนี้ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ระยะทางต่อรอบ 5.543 กิโลเมตร

LASTEST NEWS

4 นักบิดรุ่นจิ๋วแดนใต้ฝ่าด่านแรกบิดล่าฝันปี2

โปรเจกต์บิดล่าฝัน “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” เฟ้นหานักบิดดาวรุ่งเข้าร่วมโครงการป..


“ธัชกร” รับโล่งใจหลังรู้ข่าวผลผ่าตัด “ชาริล” ผ่านฉลุย

นักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี รับรู้สึกโล่งใจขึ้นมาก หลังทราบข่าว..


“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับ..