NEWS

“ชิพ#41” พกความมั่นใจลุยศึกบิดแดนกังหันลม-เผยสถิติดีสุดควอลิฟายเข้าป้ายอันดับที่4

29.06.2018
สุดสัปดาห์นี้เตรียมส่งใจเชียร์ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดหนึ่งเดียวของไทย ในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี กับการลงแข่งขันสนามที่ 8ของฤดูกาลบนดินแดนกังหันลม ด้านสถิติดีสุดของเจ้าตัวเมื่อปีก่อนนั้นไม่ธรรมดา ด้วยผลงานรอบควอลิฟายเข้าป้ายในอันดับที่ 4
“ชิพ#41” พกความมั่นใจลุยศึกบิดแดนกังหันลม-เผยสถิติดีสุดควอลิฟายเข้าป้ายอันดับที่4
การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” ประจำปี 2018 มีคิวดวลความเร็วสุดสัปดาห์นี้ ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2561 สำหรับการชิงชัยสนามที่ 8 ของฤดูกาล บนสังเวียน ทีที เซอร์กิต แอสเซ่น ประเทศเนเธอร์แลนด์ ระยะทางต่อรอบ 4.555 กิโลเมตร

ด้านความพร้อมของนักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ที่ลงทำการแข่งขันในรุ่นโมโตทรีต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ในสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 หลังปลดล็อกคว้าแต้มแรกของตัวเองได้สำเร็จในสนามที่แล้ว ถือเป็นการเสริมความมั่นใจก่อนลงทำศึกที่แดนกังหันลมได้เป็นอย่างดี

“ผมตั้งใจเต็มที่ทุกสนามเพื่อหวังทำผลงานที่ดีมาฝากแฟนคลับชาวไทยทุกคน และความตั้งใจนี้ก็สู้เต็มร้อยเหมือนเช่นทุกครั้งอยู่แล้ว สำหรับสนามนี้ผมมีความมั่นใจมากขึ้น หลังจากคว้าแต้มมาได้ที่คาตาลุนญ่า ยังไงฝากขอกำลังใจให้ช่วยติดตามเชียร์ด้วยนะครับ” ดาวบิดชาวขอนแก่น กล่าว

ทั้งนี้ ด้านสถิติดีที่สุดของปีก่อนบนสังเวียนแห่งนี้ นครินทร์ สามารถกดเวลาเร็วสุดในรอบควอลิฟายติดกลุ่มหัวแถว ด้วยเวลา 2 นาที 0.056วินาที คว้าตำแหน่งออกตัวได้ในกริดที่ 4 ขณะที่ผลการดวลความเร็วจบการแข่งขันในอันดับที่ 18

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในรุ่นโมโตทรี สุดสัปดาห์นี้จะเริ่มต้นในรอบทดสอบ ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 29 มิ.ย. ก่อนจัดกริดสตาร์ทในรอบควอลิฟาย วันเสาร์ที่ 30 มิ.ย. และตัดสินผู้ชนะในรอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 1 ก.ค. เริ่มชิงชัยเวลา 16.00 น. ตามเวลาในไทย.

RELATED NEWS

“คิงคองก้อง” ควง “ลอเรนโซ่-ครัทช์โลว์” ถ่ายโปรโมท โมโตจีพี ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลก จากโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ เอ.พี.ฮอนด้า ทำหน้าที่ตัวแทนนักกีฬาไทย ต้อนรับ 2 นักบิดโมโตจีพี

“ฉลามก้อง” แฮปปี้ผลเทสต์โมโตทู ลั่นสเต็ปต่อไปติดกลุ่มท็อปเท็น

ฮีโร่นักบิดชาวไทย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จาก เอ.พี.ฮอนด้า เผยต้นสังกัดพอใจผลงานประเดิมทดสอบตัวแข่งโมโตทู หากเทียบกับนักบิดหน้าใหม่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีเกินคาด ลั่นสถานีต่อไป ตั้งเป้ากดเวลาจี้ติดกลุ่มนำท็อปเท็นที่เฆเรซ

LASTEST NEWS

“คิงคองก้อง” ควง “ลอเรนโซ่-ครัทช์โลว์” ถ่ายโปรโมท โมโตจีพี ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลก จากโครงก..


ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..