NEWS

“ชิพ#41” ฟอร์มเด็ดบิดแซง 12 คันประเดิมแต้มแรกโมโตทรีที่สเปน

17.06.2018
ดาวบิดตัวจริงหนึ่งเดียวที่เป็นนักแข่งตัวความหวังของแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยในศึกโมโตจีพี “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก เอ.พี.ฮอนด้า รีดฟอร์มเก่งบนสังเวียนระดับโลกที่ประเทศสเปน
“ชิพ#41” ฟอร์มเด็ดบิดแซง 12 คันประเดิมแต้มแรกโมโตทรีที่สเปน
ดาวบิดตัวจริงหนึ่งเดียวที่เป็นนักแข่งตัวความหวังของแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยในศึกโมโตจีพี “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก เอ.พี.ฮอนด้า รีดฟอร์มเก่งบนสังเวียนระดับโลกที่ประเทศสเปน หลังออกสตาร์ทจากท้ายแถวในกริดที่ 26 แต่สามารถเร่งสปีดบิดฝ่านักแข่งชั้นนำได้ถึง 12 คัน ก่อนเข้าเส้นชัยในอันดับที่ 14 พร้อมประเดิมแต้มแรกของตัวเองประจำปีนี้ได้สำเร็จสมใจกองเชียร์ชาวไทย

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” ประจำปี 2018 มีคิวดวลความเร็วสนามที่ 7 ของฤดูกาล ในรายการ กรังด์ปรีซ์ มอนสเตอร์ เอ็นเนอร์จี เดอ คาตาลุนญ่า ณ สนามคาตาลุนญ่า ประเทศสเปน ระยะทางต่อรอบ 4.627 กิโลเมตร วันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา เป็นรอบตัดสินหาผู้ชนะของทุกรุ่นการแข่งขัน

โดยไฮไลต์ที่แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยให้ความสนใจอยู่ที่การติดตามเชียร์ นักบิดหนุ่มตัวความหวังซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศที่ลงทำศึกในรายการนี้ สำหรับ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ที่ผลักดันให้โอกาสทำการแข่งขันในเกมดวลความเร็วรุ่นโมโตทรีต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ในสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41

สำหรับการแข่งขันในรุ่นโมโตทรี เริ่มชิงชัยเวลา 16.00 น. ตามเวลาในไทย ผลปรากฏว่า นักบิดหนึ่งเดียวของไทยที่ต้องออกสตาร์ทในกริดที่ 26 แม้เจองานยากตั้งแต่ต้นเกม แต่เจ้าตัวไม่เคยสะกดคำว่ายอมแพ้ พยายามเร่งสปีดบิดฝ่านักแข่งชั้นนำบนเวทีระดับโลก สามารถขยับตำแหน่งขึ้นมาได้หลายอันดับ และสุดท้ายไล่แซงได้ถึง 12 คัน ก่อนวิ่งครบ 21 รอบ จบเรซที่แดนแดนกระทิงดุในอันดับที่ 14 พร้อมกับประเดิมแต้มแรกของตัวเองประจำปีนี้ได้สำเร็จ เก็บ 2 คะแนนเข้ากระเป๋ากลับบ้านฝากแฟนคลับชาวไทย

“สนามนี้เป็นอะไรที่สุดยอดมากครับ ผมเริ่มเกมด้วยจังหวะออกตัวที่ดี ไล่ติดกลุ่มกลางได้อย่างรวดเร็ว เสียดายขณะที่กำลังเร่งสปีดเพื่อหนีคู่แข่ง ดันไปติดรถช้าที่วิ่งมาบังไลน์ และกว่าจะรอโอกาสไล่แซงได้ก็ใช้เวลาไปหลายรอบ อย่างไรก็ตาม ผลการแข่งขันที่นี่เป็นสิ่งที่ตัวผมและทีมงานพอใจมากๆ เพราะเป็นการคว้าแต้มแรกประจำปี 2018 เหมือนเป็นการปลดล็อกให้กับตัวผมเองครับ” นักบิดหนุ่มชาวขอนแก่นกล่าวและว่า

“แน่นอนว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจะเป็นขวัญและกำลังใจที่ดี ให้กับการทำผลงานในสนามต่อไป และสุดท้ายนี้ผมขอฝากถึงแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย อย่าลืมติดตามเชียร์นักแข่งหมายเลข 41 คนนี้ ในศึกโฮมเรซที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ซึ่งจะใช้ทำการแข่งขันโมโตจีพีครั้งแรกในประเทศไทยช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ด้วยนะครับ”

ทั้งนี้ ศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สังเวียนต่อไปมีคิวดวลความเร็วกันที่สนามทีที แอสเซ่น ประเทศเนเธอร์แลนด์ ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม นี้.

RELATED NEWS

เช็กตารางแข่ง “บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์” ศึกส่งท้ายโมโตจีพี 2018

ศึกดวลความเร็วสองล้อระดับโลก “โมโตจีพี” ประจำปี 2018 สุดสัปดาห์นี้เดินทางมาถึงสังเวียนปิดฤดูกาล ในรายการบาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ เตรียมจัดขึ้นที่สนามริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน

“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับหน้าที่เป็นไกด์พาทัวร์งานโชว์นวัตกรรมสองล้อระดับโลก EICMA 2018 ไปดูกันว่าไฮไลต์รถใหม่ที่ค่ายปีกนกนำมาจัดแสดงมีอะไรบ้าง และที่พลาดไม่ได้ คันไหน คือ my baby ของนักบิดฉายาเด็กระเบิด

LASTEST NEWS

ค่ายปีกนกหนุน “ก๊องส์-ธัชกร” แทน “ก้อง-สมเกียรติ” สู้ศึก CEV สนามสุดท้ายที่สเปน

เอ.พี.ฮอนด้า ยันส่ง “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ดาวรุ่งฟอร์มแรงจากเอเชีย ทาเลนต์ คัพ..


เช็กตารางแข่ง “บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์” ศึกส่งท้ายโมโตจีพี 2018

ศึกดวลความเร็วสองล้อระดับโลก “โมโตจีพี” ประจำปี 2018 สุดสัปดาห์นี้เดินทางมาถึง..


4 นักบิดรุ่นจิ๋วแดนใต้ฝ่าด่านแรกบิดล่าฝันปี2

โปรเจกต์บิดล่าฝัน “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” เฟ้นหานักบิดดาวรุ่งเข้าร่วมโครงการป..