NEWS

“ชิพ#41” ฟอร์มเด็ดบิดแซง 12 คันประเดิมแต้มแรกโมโตทรีที่สเปน

17.06.2018
ดาวบิดตัวจริงหนึ่งเดียวที่เป็นนักแข่งตัวความหวังของแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยในศึกโมโตจีพี “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก เอ.พี.ฮอนด้า รีดฟอร์มเก่งบนสังเวียนระดับโลกที่ประเทศสเปน
“ชิพ#41” ฟอร์มเด็ดบิดแซง 12 คันประเดิมแต้มแรกโมโตทรีที่สเปน
ดาวบิดตัวจริงหนึ่งเดียวที่เป็นนักแข่งตัวความหวังของแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยในศึกโมโตจีพี “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก เอ.พี.ฮอนด้า รีดฟอร์มเก่งบนสังเวียนระดับโลกที่ประเทศสเปน หลังออกสตาร์ทจากท้ายแถวในกริดที่ 26 แต่สามารถเร่งสปีดบิดฝ่านักแข่งชั้นนำได้ถึง 12 คัน ก่อนเข้าเส้นชัยในอันดับที่ 14 พร้อมประเดิมแต้มแรกของตัวเองประจำปีนี้ได้สำเร็จสมใจกองเชียร์ชาวไทย

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” ประจำปี 2018 มีคิวดวลความเร็วสนามที่ 7 ของฤดูกาล ในรายการ กรังด์ปรีซ์ มอนสเตอร์ เอ็นเนอร์จี เดอ คาตาลุนญ่า ณ สนามคาตาลุนญ่า ประเทศสเปน ระยะทางต่อรอบ 4.627 กิโลเมตร วันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา เป็นรอบตัดสินหาผู้ชนะของทุกรุ่นการแข่งขัน

โดยไฮไลต์ที่แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยให้ความสนใจอยู่ที่การติดตามเชียร์ นักบิดหนุ่มตัวความหวังซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศที่ลงทำศึกในรายการนี้ สำหรับ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ที่ผลักดันให้โอกาสทำการแข่งขันในเกมดวลความเร็วรุ่นโมโตทรีต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ในสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41

สำหรับการแข่งขันในรุ่นโมโตทรี เริ่มชิงชัยเวลา 16.00 น. ตามเวลาในไทย ผลปรากฏว่า นักบิดหนึ่งเดียวของไทยที่ต้องออกสตาร์ทในกริดที่ 26 แม้เจองานยากตั้งแต่ต้นเกม แต่เจ้าตัวไม่เคยสะกดคำว่ายอมแพ้ พยายามเร่งสปีดบิดฝ่านักแข่งชั้นนำบนเวทีระดับโลก สามารถขยับตำแหน่งขึ้นมาได้หลายอันดับ และสุดท้ายไล่แซงได้ถึง 12 คัน ก่อนวิ่งครบ 21 รอบ จบเรซที่แดนแดนกระทิงดุในอันดับที่ 14 พร้อมกับประเดิมแต้มแรกของตัวเองประจำปีนี้ได้สำเร็จ เก็บ 2 คะแนนเข้ากระเป๋ากลับบ้านฝากแฟนคลับชาวไทย

“สนามนี้เป็นอะไรที่สุดยอดมากครับ ผมเริ่มเกมด้วยจังหวะออกตัวที่ดี ไล่ติดกลุ่มกลางได้อย่างรวดเร็ว เสียดายขณะที่กำลังเร่งสปีดเพื่อหนีคู่แข่ง ดันไปติดรถช้าที่วิ่งมาบังไลน์ และกว่าจะรอโอกาสไล่แซงได้ก็ใช้เวลาไปหลายรอบ อย่างไรก็ตาม ผลการแข่งขันที่นี่เป็นสิ่งที่ตัวผมและทีมงานพอใจมากๆ เพราะเป็นการคว้าแต้มแรกประจำปี 2018 เหมือนเป็นการปลดล็อกให้กับตัวผมเองครับ” นักบิดหนุ่มชาวขอนแก่นกล่าวและว่า

“แน่นอนว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจะเป็นขวัญและกำลังใจที่ดี ให้กับการทำผลงานในสนามต่อไป และสุดท้ายนี้ผมขอฝากถึงแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย อย่าลืมติดตามเชียร์นักแข่งหมายเลข 41 คนนี้ ในศึกโฮมเรซที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ซึ่งจะใช้ทำการแข่งขันโมโตจีพีครั้งแรกในประเทศไทยช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ด้วยนะครับ”

ทั้งนี้ ศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สังเวียนต่อไปมีคิวดวลความเร็วกันที่สนามทีที แอสเซ่น ประเทศเนเธอร์แลนด์ ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม นี้.

RELATED NEWS

โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองานยากตั้งแต่วันแรกที่อรากอน ลงสนามรอบซ้อม FP1 และ FP2 กดเวลาเร็วสุดอยู่ที่ 2 นาที 1.584 วินาที ทำผลงานเฉลี่ยอยู่ในอันดับที่ 28 ตามหลังผู้นำ 3.166 วินาที

เช็กผลงานเด่น “ก้อง-สมเกียรติ” ดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า ว่าที่ฮีโร่นักบิดไทย ก่อนบู๊เดือดโมโตจีพีโฮมเรซที่บุรีรัมย์

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่อึดใจ คนไทยทั้งประเทศจะได้เป็นเจ้าบ้านเพื่อต้อนรับการมาเยือนของเกมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง “โมโตจีพี” ซึ่งมีคิวจัดขึ้นครั้งแรกในเมืองไทย ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

LASTEST NEWS

ค่ายปีกนกเฟ้นหาดาวรุ่งนักบิดภาคตะวันออก ร่วมแคมป์ บิดล่าฝัน ปี 2

“เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ บิดล่าฝัน ปี 2” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เอ.พี. อนด้า เรซ ทู เ..


โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองา..


เปิดรายชื่อ 3 ดาวรุ่ง เอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” ลุ้นชิงโควต้าเอเชีย ทาเลนต์ 2019

3 นักบิดดาวรุ่งจากเอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” มีรายชื่อลุ้นคว้าสิ..