NEWS

เชียร์ “ชิพ#41” ลุยศึกคาตาลันจีพี-เช็กจุดแซงโค้งไหนชัวร์หรือมั่วนิ่ม(ชมคลิป)

14.06.2018
สุดสัปดาห์นี้เตรียมส่งใจเชียร์นักบิดหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ สังกัดฮอนด้า ทีม เอเชีย ในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี สนามที่ 7ที่แดนกระทิงดุ พร้อมโฟกัสจุดชี้ขาดตัดสินผู้ชนะ 14 โค้งบนสังเวียนคาตาลุนญ่า นักบิดส่วนใหญ่เขาแซงกันโค้งไหน
การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” ประจำปี 2018 เตรียมออกกองระเบิดความเร้าใจสนามที่ 7 ของฤดูกาล ในรายการ กรังด์ปรีซ์ มอนสเตอร์ เอ็นเนอร์จี เดอ คาตาลุนญ่า ณ สนามคาตาลุนญ่า ประเทศสเปน ช่วงสุดสัปดาห์นี้ ระหว่างวันที่ 15-17 มิถุนายน 2561

เช่นเดิมสำหรับแฟนกีฬาความเร็วในบ้านเรา เตรียมส่งกำลังใจเชียร์นักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย “เจ้าชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ที่ลงทำการแข่งขันในรุ่นโมโตทรีต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ในสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41

โดยโปรแกรมการแข่งขันในรุ่นโมโตทรี จะเริ่มต้นในรอบทดสอบ ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 15 มิ.ย. ก่อนจัดกริดสตาร์ทในรอบควอลิฟาย วันเสาร์ที่ 16 มิ.ย. และตัดสินผู้ชนะในรอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 14 มิ.ย. เริ่มชิงชัยเวลา 16.00 น. ตามเวลาในไทย

ทั้งนี้ สำหรับสนามคาตาลุนญ่า ที่เตรียมใช้ดวลความเร็วเป็นสังเวียนที่ 7 ประจำปีนี้ มีความยาวทั้งสิ้น 4.627 กิโลเมตร มีโค้งทั้งหมด 14 โค้ง ประกอบด้วย โค้งซ้าย 6 และโค้งขวา 8 โดยมีไฮไลต์ตามที่ผู้จัดการแข่งขันแนะนำให้จับตามอง อยู่ในโค้งที่ 1, 5 และ 10 ซึ่งเป็นจุดที่นักแข่งส่วนใหญ่จะใช้แซงคู่แข่งเพื่อขยับอันดับสู่การคว้าชัยชนะบนสังเวียนแห่งนี้.

หมายเหตุ-ภาพจากโมโตจีพี

คลิ๊กชมคลิปแนะนำโค้งที่ใช้แซงในศึกคาตาลันจีพีได้ที่นี่(ต้องลงทะเบียนก่อน)
www.motogp.com/en/videos/2018/06/11/where-s-the-best-place-to-pass-at-the-catalan-gp/261737

RELATED NEWS

“คิงคองก้อง” ควง “ลอเรนโซ่-ครัทช์โลว์” ถ่ายโปรโมท โมโตจีพี ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลก จากโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ เอ.พี.ฮอนด้า ทำหน้าที่ตัวแทนนักกีฬาไทย ต้อนรับ 2 นักบิดโมโตจีพี

“ฉลามก้อง” แฮปปี้ผลเทสต์โมโตทู ลั่นสเต็ปต่อไปติดกลุ่มท็อปเท็น

ฮีโร่นักบิดชาวไทย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จาก เอ.พี.ฮอนด้า เผยต้นสังกัดพอใจผลงานประเดิมทดสอบตัวแข่งโมโตทู หากเทียบกับนักบิดหน้าใหม่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีเกินคาด ลั่นสถานีต่อไป ตั้งเป้ากดเวลาจี้ติดกลุ่มนำท็อปเท็นที่เฆเรซ

LASTEST NEWS

“คิงคองก้อง” ควง “ลอเรนโซ่-ครัทช์โลว์” ถ่ายโปรโมท โมโตจีพี ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลก จากโครงก..


ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..