NEWS

เชียร์ “ชิพ#41” ลุยศึกคาตาลันจีพี-เช็กจุดแซงโค้งไหนชัวร์หรือมั่วนิ่ม(ชมคลิป)

14.06.2018
สุดสัปดาห์นี้เตรียมส่งใจเชียร์นักบิดหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ สังกัดฮอนด้า ทีม เอเชีย ในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี สนามที่ 7ที่แดนกระทิงดุ พร้อมโฟกัสจุดชี้ขาดตัดสินผู้ชนะ 14 โค้งบนสังเวียนคาตาลุนญ่า นักบิดส่วนใหญ่เขาแซงกันโค้งไหน
การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” ประจำปี 2018 เตรียมออกกองระเบิดความเร้าใจสนามที่ 7 ของฤดูกาล ในรายการ กรังด์ปรีซ์ มอนสเตอร์ เอ็นเนอร์จี เดอ คาตาลุนญ่า ณ สนามคาตาลุนญ่า ประเทศสเปน ช่วงสุดสัปดาห์นี้ ระหว่างวันที่ 15-17 มิถุนายน 2561

เช่นเดิมสำหรับแฟนกีฬาความเร็วในบ้านเรา เตรียมส่งกำลังใจเชียร์นักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย “เจ้าชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ที่ลงทำการแข่งขันในรุ่นโมโตทรีต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ในสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41

โดยโปรแกรมการแข่งขันในรุ่นโมโตทรี จะเริ่มต้นในรอบทดสอบ ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 15 มิ.ย. ก่อนจัดกริดสตาร์ทในรอบควอลิฟาย วันเสาร์ที่ 16 มิ.ย. และตัดสินผู้ชนะในรอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 14 มิ.ย. เริ่มชิงชัยเวลา 16.00 น. ตามเวลาในไทย

ทั้งนี้ สำหรับสนามคาตาลุนญ่า ที่เตรียมใช้ดวลความเร็วเป็นสังเวียนที่ 7 ประจำปีนี้ มีความยาวทั้งสิ้น 4.627 กิโลเมตร มีโค้งทั้งหมด 14 โค้ง ประกอบด้วย โค้งซ้าย 6 และโค้งขวา 8 โดยมีไฮไลต์ตามที่ผู้จัดการแข่งขันแนะนำให้จับตามอง อยู่ในโค้งที่ 1, 5 และ 10 ซึ่งเป็นจุดที่นักแข่งส่วนใหญ่จะใช้แซงคู่แข่งเพื่อขยับอันดับสู่การคว้าชัยชนะบนสังเวียนแห่งนี้.

หมายเหตุ-ภาพจากโมโตจีพี

คลิ๊กชมคลิปแนะนำโค้งที่ใช้แซงในศึกคาตาลันจีพีได้ที่นี่(ต้องลงทะเบียนก่อน)
www.motogp.com/en/videos/2018/06/11/where-s-the-best-place-to-pass-at-the-catalan-gp/261737

RELATED NEWS

ชิพ#41: “ผมดีใจที่คว้าแต้มแรกมาได้ครับ” (ชมคลิป)

ควันหลงศึกคาตาลันจีพี ฟังนักบิดหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก เอ.พี.ฮอนด้า เผยความในใจหลังประเดิมคว้าแต้มแรกของฤดูกาล 2018 ได้สำเร็จ พร้อมย้ำสนามต่อไป จะพยายามทำผลงานที่ดีกลับมาฝากแฟนคลับชาวไทยให้ได้อย่างต่อเนื่อง

“ชิพ#41” ฟอร์มเด็ดบิดแซง 12 คันประเดิมแต้มแรกโมโตทรีที่สเปน

ดาวบิดตัวจริงหนึ่งเดียวที่เป็นนักแข่งตัวความหวังของแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยในศึกโมโตจีพี “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก เอ.พี.ฮอนด้า รีดฟอร์มเก่งบนสังเวียนระดับโลกที่ประเทศสเปน

LASTEST NEWS

รู้หรือไม่! นักบิดไทยเชียร์ทีมใดในบอลโลก 2018

นักบิดไทยไม่ตกเทรนด์ ตามเช็กทีมโปรดในดวงใจของเหล่านักบิดสังกัดทีมแข่ง เอ.พี.ฮอ..


“มุกข์#44” อัพเดตอาการบาดเจ็บ-ตั้งเป้าฟิตทันบู๊ศึกแดนภารตะ

“มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทย อัพเดตอาการบาดเจ็บที่ข้..


“เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” คืออะไร คลิปนี้มีคำตอบ

ชมคลิปคำอธิบายเกี่ยวกับโครงการ “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” โปรเจกต์บิดล่าฝันปั้นน..