NEWS

เชียร์ “ชิพ#41” ลุยศึกคาตาลันจีพี-เช็กจุดแซงโค้งไหนชัวร์หรือมั่วนิ่ม(ชมคลิป)

14.06.2018
สุดสัปดาห์นี้เตรียมส่งใจเชียร์นักบิดหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ สังกัดฮอนด้า ทีม เอเชีย ในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี สนามที่ 7ที่แดนกระทิงดุ พร้อมโฟกัสจุดชี้ขาดตัดสินผู้ชนะ 14 โค้งบนสังเวียนคาตาลุนญ่า นักบิดส่วนใหญ่เขาแซงกันโค้งไหน
การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” ประจำปี 2018 เตรียมออกกองระเบิดความเร้าใจสนามที่ 7 ของฤดูกาล ในรายการ กรังด์ปรีซ์ มอนสเตอร์ เอ็นเนอร์จี เดอ คาตาลุนญ่า ณ สนามคาตาลุนญ่า ประเทศสเปน ช่วงสุดสัปดาห์นี้ ระหว่างวันที่ 15-17 มิถุนายน 2561

เช่นเดิมสำหรับแฟนกีฬาความเร็วในบ้านเรา เตรียมส่งกำลังใจเชียร์นักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย “เจ้าชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ที่ลงทำการแข่งขันในรุ่นโมโตทรีต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ในสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41

โดยโปรแกรมการแข่งขันในรุ่นโมโตทรี จะเริ่มต้นในรอบทดสอบ ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 15 มิ.ย. ก่อนจัดกริดสตาร์ทในรอบควอลิฟาย วันเสาร์ที่ 16 มิ.ย. และตัดสินผู้ชนะในรอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 14 มิ.ย. เริ่มชิงชัยเวลา 16.00 น. ตามเวลาในไทย

ทั้งนี้ สำหรับสนามคาตาลุนญ่า ที่เตรียมใช้ดวลความเร็วเป็นสังเวียนที่ 7 ประจำปีนี้ มีความยาวทั้งสิ้น 4.627 กิโลเมตร มีโค้งทั้งหมด 14 โค้ง ประกอบด้วย โค้งซ้าย 6 และโค้งขวา 8 โดยมีไฮไลต์ตามที่ผู้จัดการแข่งขันแนะนำให้จับตามอง อยู่ในโค้งที่ 1, 5 และ 10 ซึ่งเป็นจุดที่นักแข่งส่วนใหญ่จะใช้แซงคู่แข่งเพื่อขยับอันดับสู่การคว้าชัยชนะบนสังเวียนแห่งนี้.

หมายเหตุ-ภาพจากโมโตจีพี

คลิ๊กชมคลิปแนะนำโค้งที่ใช้แซงในศึกคาตาลันจีพีได้ที่นี่(ต้องลงทะเบียนก่อน)
www.motogp.com/en/videos/2018/06/11/where-s-the-best-place-to-pass-at-the-catalan-gp/261737

RELATED NEWS

“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับหน้าที่เป็นไกด์พาทัวร์งานโชว์นวัตกรรมสองล้อระดับโลก EICMA 2018 ไปดูกันว่าไฮไลต์รถใหม่ที่ค่ายปีกนกนำมาจัดแสดงมีอะไรบ้าง และที่พลาดไม่ได้ คันไหน คือ my baby ของนักบิดฉายาเด็กระเบิด

มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกจาก เรปโซล ฮอนด้า ยังร้อนแรงผงาดคว้าแชมป์ต่อเนื่อง นำฮอนด้าคว้าแชมป์ผู้ผลิตปีที่ 24 ในรุ่นพรีเมียร์คลาสก่อนปิดฤดูกาลหลังจบเรซสุดมันส์ที่ประเทศมาเลเซีย

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 18 รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันนี้ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ระยะทางต่อรอบ 5.543 กิโลเมตร

LASTEST NEWS

4 นักบิดรุ่นจิ๋วแดนใต้ฝ่าด่านแรกบิดล่าฝันปี2

โปรเจกต์บิดล่าฝัน “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” เฟ้นหานักบิดดาวรุ่งเข้าร่วมโครงการป..


“ธัชกร” รับโล่งใจหลังรู้ข่าวผลผ่าตัด “ชาริล” ผ่านฉลุย

นักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี รับรู้สึกโล่งใจขึ้นมาก หลังทราบข่าว..


“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับ..