NEWS

เชียร์ “ชิพ#41” ลุยศึกคาตาลันจีพี-เช็กจุดแซงโค้งไหนชัวร์หรือมั่วนิ่ม(ชมคลิป)

14.06.2018
สุดสัปดาห์นี้เตรียมส่งใจเชียร์นักบิดหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ สังกัดฮอนด้า ทีม เอเชีย ในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี สนามที่ 7ที่แดนกระทิงดุ พร้อมโฟกัสจุดชี้ขาดตัดสินผู้ชนะ 14 โค้งบนสังเวียนคาตาลุนญ่า นักบิดส่วนใหญ่เขาแซงกันโค้งไหน
การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” ประจำปี 2018 เตรียมออกกองระเบิดความเร้าใจสนามที่ 7 ของฤดูกาล ในรายการ กรังด์ปรีซ์ มอนสเตอร์ เอ็นเนอร์จี เดอ คาตาลุนญ่า ณ สนามคาตาลุนญ่า ประเทศสเปน ช่วงสุดสัปดาห์นี้ ระหว่างวันที่ 15-17 มิถุนายน 2561

เช่นเดิมสำหรับแฟนกีฬาความเร็วในบ้านเรา เตรียมส่งกำลังใจเชียร์นักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย “เจ้าชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ที่ลงทำการแข่งขันในรุ่นโมโตทรีต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ในสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41

โดยโปรแกรมการแข่งขันในรุ่นโมโตทรี จะเริ่มต้นในรอบทดสอบ ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 15 มิ.ย. ก่อนจัดกริดสตาร์ทในรอบควอลิฟาย วันเสาร์ที่ 16 มิ.ย. และตัดสินผู้ชนะในรอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 14 มิ.ย. เริ่มชิงชัยเวลา 16.00 น. ตามเวลาในไทย

ทั้งนี้ สำหรับสนามคาตาลุนญ่า ที่เตรียมใช้ดวลความเร็วเป็นสังเวียนที่ 7 ประจำปีนี้ มีความยาวทั้งสิ้น 4.627 กิโลเมตร มีโค้งทั้งหมด 14 โค้ง ประกอบด้วย โค้งซ้าย 6 และโค้งขวา 8 โดยมีไฮไลต์ตามที่ผู้จัดการแข่งขันแนะนำให้จับตามอง อยู่ในโค้งที่ 1, 5 และ 10 ซึ่งเป็นจุดที่นักแข่งส่วนใหญ่จะใช้แซงคู่แข่งเพื่อขยับอันดับสู่การคว้าชัยชนะบนสังเวียนแห่งนี้.

หมายเหตุ-ภาพจากโมโตจีพี

คลิ๊กชมคลิปแนะนำโค้งที่ใช้แซงในศึกคาตาลันจีพีได้ที่นี่(ต้องลงทะเบียนก่อน)
www.motogp.com/en/videos/2018/06/11/where-s-the-best-place-to-pass-at-the-catalan-gp/261737

RELATED NEWS

โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองานยากตั้งแต่วันแรกที่อรากอน ลงสนามรอบซ้อม FP1 และ FP2 กดเวลาเร็วสุดอยู่ที่ 2 นาที 1.584 วินาที ทำผลงานเฉลี่ยอยู่ในอันดับที่ 28 ตามหลังผู้นำ 3.166 วินาที

เช็กผลงานเด่น “ก้อง-สมเกียรติ” ดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า ว่าที่ฮีโร่นักบิดไทย ก่อนบู๊เดือดโมโตจีพีโฮมเรซที่บุรีรัมย์

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่อึดใจ คนไทยทั้งประเทศจะได้เป็นเจ้าบ้านเพื่อต้อนรับการมาเยือนของเกมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง “โมโตจีพี” ซึ่งมีคิวจัดขึ้นครั้งแรกในเมืองไทย ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

LASTEST NEWS

ค่ายปีกนกเฟ้นหาดาวรุ่งนักบิดภาคตะวันออก ร่วมแคมป์ บิดล่าฝัน ปี 2

“เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ บิดล่าฝัน ปี 2” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เอ.พี. อนด้า เรซ ทู เ..


โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองา..


เปิดรายชื่อ 3 ดาวรุ่ง เอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” ลุ้นชิงโควต้าเอเชีย ทาเลนต์ 2019

3 นักบิดดาวรุ่งจากเอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” มีรายชื่อลุ้นคว้าสิ..