NEWS

“ชิพ#41” จบศึกอิตาเลียนจีพี อันดับที่ 25

03.06.2018
ยังคงตามหาแต้มแรกของตัวเองประจำปีนี้ต่อไป สำหรับ “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” ดาวรุ่งนักบิดหนึ่งเดียวของไทย จาก เอ.พี.ฮอนด้า ที่ลงแข่งขันในศึกสองล้อระดับโลก โมโตจีพี 2018 รุ่นโมโตทรี เป็นปีที่สอง ล่าสุด ปิดจ๊อบอิตาเลียนจีพี ในอันดับที่ 25
“ชิพ#41” จบศึกอิตาเลียนจีพี อันดับที่ 25
การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 6 ของฤดูกาล เปิดศึกดวลความเร็วที่สนามออโตโดรโม เดล มูเจลโล ประเทศอิตาลี ระยะทางต่อรอบ 5.2 กิโลเมตร โดยวันอาทิตย์ที่ 3 มิถุนายน 2561 เป็นรอบชิงชนะเลิศของทุกรุ่นการแข่งขัน เริ่มสตาร์ทจากรุ่นเล็ก โมโตทรี ชิงชัย 20 รอบ

โดยไฮไลต์อยู่ที่การติดตามเชียร์ นักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ที่ได้รับการสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ให้ลงทำการแข่งขันในรุ่นนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ภายใต้สังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41

สำหรับผลการแข่งขันปรากฏว่า นักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวจากไทยในศึกระดับโลก แม้ว่าสามารถขยับอันดับขึ้นมาจากตำแหน่งออกตัวในกริดที่ 28 ได้ดีแล้ว แต่ยังดีไม่พอถึงอันดับมีแต้ม สนามนี้จบการแข่งขันในอันดับที่ 25 ขณะที่ผู้ชนะ ได้แก่ ฆอร์เก้ มาร์ติน นักบิดสเปนจากฮอนด้า เข้าเส้นชัยด้วยเวลา 39 นาที 20.810 วินาที

แฟนกีฬาความเร็วชาวไทย ยังต้องส่งกำลังใจ ลุ้นให้นักบิดดาวรุ่งชาวขอนแก่นปลดล็อกคว้าแต้มแรกของตัวเองในปีนี้ให้ได้ โดยสนามต่อไป มีคิวจัดขึ้นที่สนามคาตาลุนญ่า ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 15-17 มิถุนายน นี้.

RELATED NEWS

โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองานยากตั้งแต่วันแรกที่อรากอน ลงสนามรอบซ้อม FP1 และ FP2 กดเวลาเร็วสุดอยู่ที่ 2 นาที 1.584 วินาที ทำผลงานเฉลี่ยอยู่ในอันดับที่ 28 ตามหลังผู้นำ 3.166 วินาที

เช็กผลงานเด่น “ก้อง-สมเกียรติ” ดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า ว่าที่ฮีโร่นักบิดไทย ก่อนบู๊เดือดโมโตจีพีโฮมเรซที่บุรีรัมย์

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่อึดใจ คนไทยทั้งประเทศจะได้เป็นเจ้าบ้านเพื่อต้อนรับการมาเยือนของเกมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง “โมโตจีพี” ซึ่งมีคิวจัดขึ้นครั้งแรกในเมืองไทย ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

LASTEST NEWS

ค่ายปีกนกเฟ้นหาดาวรุ่งนักบิดภาคตะวันออก ร่วมแคมป์ บิดล่าฝัน ปี 2

“เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ บิดล่าฝัน ปี 2” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เอ.พี. อนด้า เรซ ทู เ..


โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองา..


เปิดรายชื่อ 3 ดาวรุ่ง เอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” ลุ้นชิงโควต้าเอเชีย ทาเลนต์ 2019

3 นักบิดดาวรุ่งจากเอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” มีรายชื่อลุ้นคว้าสิ..