NEWS

“ชิพ#41” จบศึกอิตาเลียนจีพี อันดับที่ 25

03.06.2018
ยังคงตามหาแต้มแรกของตัวเองประจำปีนี้ต่อไป สำหรับ “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” ดาวรุ่งนักบิดหนึ่งเดียวของไทย จาก เอ.พี.ฮอนด้า ที่ลงแข่งขันในศึกสองล้อระดับโลก โมโตจีพี 2018 รุ่นโมโตทรี เป็นปีที่สอง ล่าสุด ปิดจ๊อบอิตาเลียนจีพี ในอันดับที่ 25
“ชิพ#41” จบศึกอิตาเลียนจีพี อันดับที่ 25
การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 6 ของฤดูกาล เปิดศึกดวลความเร็วที่สนามออโตโดรโม เดล มูเจลโล ประเทศอิตาลี ระยะทางต่อรอบ 5.2 กิโลเมตร โดยวันอาทิตย์ที่ 3 มิถุนายน 2561 เป็นรอบชิงชนะเลิศของทุกรุ่นการแข่งขัน เริ่มสตาร์ทจากรุ่นเล็ก โมโตทรี ชิงชัย 20 รอบ

โดยไฮไลต์อยู่ที่การติดตามเชียร์ นักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ที่ได้รับการสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ให้ลงทำการแข่งขันในรุ่นนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ภายใต้สังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41

สำหรับผลการแข่งขันปรากฏว่า นักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวจากไทยในศึกระดับโลก แม้ว่าสามารถขยับอันดับขึ้นมาจากตำแหน่งออกตัวในกริดที่ 28 ได้ดีแล้ว แต่ยังดีไม่พอถึงอันดับมีแต้ม สนามนี้จบการแข่งขันในอันดับที่ 25 ขณะที่ผู้ชนะ ได้แก่ ฆอร์เก้ มาร์ติน นักบิดสเปนจากฮอนด้า เข้าเส้นชัยด้วยเวลา 39 นาที 20.810 วินาที

แฟนกีฬาความเร็วชาวไทย ยังต้องส่งกำลังใจ ลุ้นให้นักบิดดาวรุ่งชาวขอนแก่นปลดล็อกคว้าแต้มแรกของตัวเองในปีนี้ให้ได้ โดยสนามต่อไป มีคิวจัดขึ้นที่สนามคาตาลุนญ่า ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 15-17 มิถุนายน นี้.

RELATED NEWS

“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับหน้าที่เป็นไกด์พาทัวร์งานโชว์นวัตกรรมสองล้อระดับโลก EICMA 2018 ไปดูกันว่าไฮไลต์รถใหม่ที่ค่ายปีกนกนำมาจัดแสดงมีอะไรบ้าง และที่พลาดไม่ได้ คันไหน คือ my baby ของนักบิดฉายาเด็กระเบิด

มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกจาก เรปโซล ฮอนด้า ยังร้อนแรงผงาดคว้าแชมป์ต่อเนื่อง นำฮอนด้าคว้าแชมป์ผู้ผลิตปีที่ 24 ในรุ่นพรีเมียร์คลาสก่อนปิดฤดูกาลหลังจบเรซสุดมันส์ที่ประเทศมาเลเซีย

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 18 รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันนี้ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ระยะทางต่อรอบ 5.543 กิโลเมตร

LASTEST NEWS

4 นักบิดรุ่นจิ๋วแดนใต้ฝ่าด่านแรกบิดล่าฝันปี2

โปรเจกต์บิดล่าฝัน “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” เฟ้นหานักบิดดาวรุ่งเข้าร่วมโครงการป..


“ธัชกร” รับโล่งใจหลังรู้ข่าวผลผ่าตัด “ชาริล” ผ่านฉลุย

นักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี รับรู้สึกโล่งใจขึ้นมาก หลังทราบข่าว..


“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับ..