NEWS

“ชิพ#41” สตาร์ทแถว 10 ศึกโมโตทรีที่อิตาลี

03.06.2018
“ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” ดาวรุ่งนักบิดหนึ่งเดียวของไทย จาก เอ.พี.ฮอนด้า เตรียมออกสตาร์ทจากแถวที่ 10 กริดที่ 28 ในศึกสองล้อระดับโลก โมโตจีพี รุ่นโมโตทรี ที่ประเทศอิตาลี แฟนคลับตามลุ้น รอบชิงชนะเลิศ วันนี้ 16.00 น. ตามเวลาในบ้านเรา
การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 6 ของฤดูกาล เปิดฉากความเร้าใจที่ออโตโดรโม เดล มูเจลโล ประเทศอิตาลี ระหว่างวันที่ 1-3 มิถุนายน นี้

ไฮไลต์การชิงแชมป์โลกในรุ่นโมโตทรี แฟนคลับชาวไทยตามลุ้น ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย ที่ได้รับการสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ให้ลงทำการแข่งขันในรุ่นนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ภายใต้สังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41

โดยผลการควอลิฟายเมื่อช่วงเย็นของวันเสาร์ที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา ชิพ-นครินทร์ หนึ่งเดียวของไทยในศึกระดับโลก ทำเวลาเร็วสุด 1 นาที 58.578 วินาที ได้ตำแหน่งออกตัวในแถวที่ 10 กริดที่ 28 

“เป็นเรื่องน่าเสียดายมากครับ ที่ผมพลาดเกิดอุบัติเหตุหลังการควอลิฟายเพิ่งเริ่มต้นไม่นาน และผมต้องขอบคุณทีมช่างที่ช่วยซ่อมรถได้อย่างรวดเร็วมาก แม้ว่าจะมีเวลาเหลือกลับไปทำเวลาบนแทร็กอีกเพียง 5 นาทีสุดท้าย แต่นั่นก็เพียงพอที่ทำให้พวกเรารู้ว่าการเซตรถมาถูกทางแล้ว ผมจะพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อเกาะติดกลุ่มหน้าและทำผลงานให้ดีที่สุดครับ” นักบิดดาวรุ่งชาวขอนแก่น กล่าว

สำหรับรอบชิงชนะเลิศของศึกโมโตจีพี เตรียมทำการแข่งขันในวันนี้(3มิ.ย.) รุ่นโมโตทรี ชิงชัยเวลา 16.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย.

RELATED NEWS

โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองานยากตั้งแต่วันแรกที่อรากอน ลงสนามรอบซ้อม FP1 และ FP2 กดเวลาเร็วสุดอยู่ที่ 2 นาที 1.584 วินาที ทำผลงานเฉลี่ยอยู่ในอันดับที่ 28 ตามหลังผู้นำ 3.166 วินาที

เช็กผลงานเด่น “ก้อง-สมเกียรติ” ดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า ว่าที่ฮีโร่นักบิดไทย ก่อนบู๊เดือดโมโตจีพีโฮมเรซที่บุรีรัมย์

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่อึดใจ คนไทยทั้งประเทศจะได้เป็นเจ้าบ้านเพื่อต้อนรับการมาเยือนของเกมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง “โมโตจีพี” ซึ่งมีคิวจัดขึ้นครั้งแรกในเมืองไทย ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

LASTEST NEWS

ค่ายปีกนกเฟ้นหาดาวรุ่งนักบิดภาคตะวันออก ร่วมแคมป์ บิดล่าฝัน ปี 2

“เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ บิดล่าฝัน ปี 2” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เอ.พี. อนด้า เรซ ทู เ..


โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองา..


เปิดรายชื่อ 3 ดาวรุ่ง เอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” ลุ้นชิงโควต้าเอเชีย ทาเลนต์ 2019

3 นักบิดดาวรุ่งจากเอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” มีรายชื่อลุ้นคว้าสิ..