NEWS

“ชิพ#41” สตาร์ทแถว 10 ศึกโมโตทรีที่อิตาลี

03.06.2018
“ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” ดาวรุ่งนักบิดหนึ่งเดียวของไทย จาก เอ.พี.ฮอนด้า เตรียมออกสตาร์ทจากแถวที่ 10 กริดที่ 28 ในศึกสองล้อระดับโลก โมโตจีพี รุ่นโมโตทรี ที่ประเทศอิตาลี แฟนคลับตามลุ้น รอบชิงชนะเลิศ วันนี้ 16.00 น. ตามเวลาในบ้านเรา
การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 6 ของฤดูกาล เปิดฉากความเร้าใจที่ออโตโดรโม เดล มูเจลโล ประเทศอิตาลี ระหว่างวันที่ 1-3 มิถุนายน นี้

ไฮไลต์การชิงแชมป์โลกในรุ่นโมโตทรี แฟนคลับชาวไทยตามลุ้น ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย ที่ได้รับการสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ให้ลงทำการแข่งขันในรุ่นนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ภายใต้สังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41

โดยผลการควอลิฟายเมื่อช่วงเย็นของวันเสาร์ที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา ชิพ-นครินทร์ หนึ่งเดียวของไทยในศึกระดับโลก ทำเวลาเร็วสุด 1 นาที 58.578 วินาที ได้ตำแหน่งออกตัวในแถวที่ 10 กริดที่ 28 

“เป็นเรื่องน่าเสียดายมากครับ ที่ผมพลาดเกิดอุบัติเหตุหลังการควอลิฟายเพิ่งเริ่มต้นไม่นาน และผมต้องขอบคุณทีมช่างที่ช่วยซ่อมรถได้อย่างรวดเร็วมาก แม้ว่าจะมีเวลาเหลือกลับไปทำเวลาบนแทร็กอีกเพียง 5 นาทีสุดท้าย แต่นั่นก็เพียงพอที่ทำให้พวกเรารู้ว่าการเซตรถมาถูกทางแล้ว ผมจะพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อเกาะติดกลุ่มหน้าและทำผลงานให้ดีที่สุดครับ” นักบิดดาวรุ่งชาวขอนแก่น กล่าว

สำหรับรอบชิงชนะเลิศของศึกโมโตจีพี เตรียมทำการแข่งขันในวันนี้(3มิ.ย.) รุ่นโมโตทรี ชิงชัยเวลา 16.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย.

RELATED NEWS

“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับหน้าที่เป็นไกด์พาทัวร์งานโชว์นวัตกรรมสองล้อระดับโลก EICMA 2018 ไปดูกันว่าไฮไลต์รถใหม่ที่ค่ายปีกนกนำมาจัดแสดงมีอะไรบ้าง และที่พลาดไม่ได้ คันไหน คือ my baby ของนักบิดฉายาเด็กระเบิด

มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกจาก เรปโซล ฮอนด้า ยังร้อนแรงผงาดคว้าแชมป์ต่อเนื่อง นำฮอนด้าคว้าแชมป์ผู้ผลิตปีที่ 24 ในรุ่นพรีเมียร์คลาสก่อนปิดฤดูกาลหลังจบเรซสุดมันส์ที่ประเทศมาเลเซีย

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 18 รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันนี้ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ระยะทางต่อรอบ 5.543 กิโลเมตร

LASTEST NEWS

4 นักบิดรุ่นจิ๋วแดนใต้ฝ่าด่านแรกบิดล่าฝันปี2

โปรเจกต์บิดล่าฝัน “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” เฟ้นหานักบิดดาวรุ่งเข้าร่วมโครงการป..


“ธัชกร” รับโล่งใจหลังรู้ข่าวผลผ่าตัด “ชาริล” ผ่านฉลุย

นักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี รับรู้สึกโล่งใจขึ้นมาก หลังทราบข่าว..


“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับ..