NEWS

“ชิพ#41” สตาร์ทแถว 10 ศึกโมโตทรีที่อิตาลี

03.06.2018
“ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” ดาวรุ่งนักบิดหนึ่งเดียวของไทย จาก เอ.พี.ฮอนด้า เตรียมออกสตาร์ทจากแถวที่ 10 กริดที่ 28 ในศึกสองล้อระดับโลก โมโตจีพี รุ่นโมโตทรี ที่ประเทศอิตาลี แฟนคลับตามลุ้น รอบชิงชนะเลิศ วันนี้ 16.00 น. ตามเวลาในบ้านเรา
การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 6 ของฤดูกาล เปิดฉากความเร้าใจที่ออโตโดรโม เดล มูเจลโล ประเทศอิตาลี ระหว่างวันที่ 1-3 มิถุนายน นี้

ไฮไลต์การชิงแชมป์โลกในรุ่นโมโตทรี แฟนคลับชาวไทยตามลุ้น ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย ที่ได้รับการสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ให้ลงทำการแข่งขันในรุ่นนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ภายใต้สังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41

โดยผลการควอลิฟายเมื่อช่วงเย็นของวันเสาร์ที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา ชิพ-นครินทร์ หนึ่งเดียวของไทยในศึกระดับโลก ทำเวลาเร็วสุด 1 นาที 58.578 วินาที ได้ตำแหน่งออกตัวในแถวที่ 10 กริดที่ 28 

“เป็นเรื่องน่าเสียดายมากครับ ที่ผมพลาดเกิดอุบัติเหตุหลังการควอลิฟายเพิ่งเริ่มต้นไม่นาน และผมต้องขอบคุณทีมช่างที่ช่วยซ่อมรถได้อย่างรวดเร็วมาก แม้ว่าจะมีเวลาเหลือกลับไปทำเวลาบนแทร็กอีกเพียง 5 นาทีสุดท้าย แต่นั่นก็เพียงพอที่ทำให้พวกเรารู้ว่าการเซตรถมาถูกทางแล้ว ผมจะพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อเกาะติดกลุ่มหน้าและทำผลงานให้ดีที่สุดครับ” นักบิดดาวรุ่งชาวขอนแก่น กล่าว

สำหรับรอบชิงชนะเลิศของศึกโมโตจีพี เตรียมทำการแข่งขันในวันนี้(3มิ.ย.) รุ่นโมโตทรี ชิงชัยเวลา 16.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย.

RELATED NEWS

ชิพ#41: “ผมดีใจที่คว้าแต้มแรกมาได้ครับ” (ชมคลิป)

ควันหลงศึกคาตาลันจีพี ฟังนักบิดหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก เอ.พี.ฮอนด้า เผยความในใจหลังประเดิมคว้าแต้มแรกของฤดูกาล 2018 ได้สำเร็จ พร้อมย้ำสนามต่อไป จะพยายามทำผลงานที่ดีกลับมาฝากแฟนคลับชาวไทยให้ได้อย่างต่อเนื่อง

“ชิพ#41” ฟอร์มเด็ดบิดแซง 12 คันประเดิมแต้มแรกโมโตทรีที่สเปน

ดาวบิดตัวจริงหนึ่งเดียวที่เป็นนักแข่งตัวความหวังของแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยในศึกโมโตจีพี “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก เอ.พี.ฮอนด้า รีดฟอร์มเก่งบนสังเวียนระดับโลกที่ประเทศสเปน

LASTEST NEWS

รู้หรือไม่! นักบิดไทยเชียร์ทีมใดในบอลโลก 2018

นักบิดไทยไม่ตกเทรนด์ ตามเช็กทีมโปรดในดวงใจของเหล่านักบิดสังกัดทีมแข่ง เอ.พี.ฮอ..


“มุกข์#44” อัพเดตอาการบาดเจ็บ-ตั้งเป้าฟิตทันบู๊ศึกแดนภารตะ

“มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทย อัพเดตอาการบาดเจ็บที่ข้..


“เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” คืออะไร คลิปนี้มีคำตอบ

ชมคลิปคำอธิบายเกี่ยวกับโครงการ “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” โปรเจกต์บิดล่าฝันปั้นน..