NEWS

“ฟิล์ม” ฟันธง “มาร์เกวซ” ซิวแชมป์2018

22.05.2018
“ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” อดีตนักบิดคนแรกของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู เผยสถานการณ์ลุ้นแชมป์ประจำปีนี้ของ มาร์ค มาร์เกวซ จากเรปโซล ฮอนด้า ค่อนข้างสดใส ชี้ปัจจัยหลักมาจากแผนการขับขี่ที่ดี อีกทั้งคู่แข่งคนสำคัญต่างนัดกันไร้แต้มติดมือ
“ฟิล์ม” ฟันธง “มาร์เกวซ” ซิวแชมป์2018
ศึกสองล้อชิงแชมป์โลกแมตช์ล่าสุดที่ฝรั่งเศส ผู้คว้าชัยไปครอง ได้แก่ มาร์ค มาร์เกวซ นักบิดพลังหนุ่มสังกัดเรปโซล ฮอนด้า และถือเป็นการผงาดคว้าแชมป์เรซที่ 3 ติดต่อกันในปีนี้ พร้อมส่งผลให้หลังผ่านพ้นเกมดวลความเร็วสนามที่ 5 ของฤดูกาล เจ้าตัวโกยคะแนนนำโด่งบนตารางแชมเปี้ยนชิพ มี 95 แต้ม ทิ้งห่างอันดับที่ 2 อย่าง มาเวอริค บิญาเลส ถึง 40 แต้ม

จากสถานการณ์ดังกล่าว “ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” อดีตนักบิดคนแรกของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู ออกมาแสดงทัศนะว่าค่อนข้างมั่นใจ หากไม่มีอะไรเกินความคาดหมาย แฟนมอเตอร์สปอร์ตคงจะได้เห็นเจ้าของรถแข่งหมายเลข 93 ซิวแชมป์ประจำปี 2018 ได้อย่างแน่นอน

“แม้เพิ่งแข่งขันกันไปเพียง 5 สนาม จากทั้งหมด 19 สนามในปีนี้ แต่ด้วยฟอร์มการขับขี่ของมาร์เกวซอย่างที่ทุกคนได้เห็น เขามีการวางแผนที่ดี ในรอบซ้อมพยายามทดลองหาลิมิตของตัวเอง หลายครั้งที่ผ่านมาจะเห็นว่าเขาล้มบ่อยมาก ซึ่งที่ทำไปเพื่อที่ในรอบชิงชนะเลิศ เขาจะรู้ตัวเองว่าต้องขับขี่อย่างไร” อดีตนักบิดมือเก๋าผู้รับหน้าที่เป็นผู้ช่วยโค้ช ทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ กล่าวและว่า

“นอกจากปัจจัยดังกล่าวที่ทำให้เส้นทางคว้าแชมป์ของเขาสดใสแล้ว สนามล่าสุดทีมงานยังเพิ่มเขี้ยวเล็บให้ตัวแข่งที่ชุดแฟริ่งและสวิงอาร์มคาร์บอนเสริมไปอีก หากดูจากไลน์การวิ่งยิ่งดูเหมือนว่าตัวรถกับนักบิดจะลงตัวมากขึ้นด้วย”

“และสุดท้ายผมไม่รู้จะเรียกว่าดวงหรืออะไรดี เพราะคู่แข่งช่วงต้นฤดูกาลที่ทำผลงานได้ดีหลายคน ต่างพากันล้มและไม่มีคะแนนสะสมติดมือ ถ้ามาร์เกวซไม่พลาดเอง ปีนี้ตำแหน่งแชมป์ไม่น่าหนีไปไหนครับ” ฟิล์มแสดงความมั่นใจ.

RELATED NEWS

“คิงคองก้อง” ควง “ลอเรนโซ่-ครัทช์โลว์” ถ่ายโปรโมท โมโตจีพี ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลก จากโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ เอ.พี.ฮอนด้า ทำหน้าที่ตัวแทนนักกีฬาไทย ต้อนรับ 2 นักบิดโมโตจีพี

“ฉลามก้อง” แฮปปี้ผลเทสต์โมโตทู ลั่นสเต็ปต่อไปติดกลุ่มท็อปเท็น

ฮีโร่นักบิดชาวไทย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จาก เอ.พี.ฮอนด้า เผยต้นสังกัดพอใจผลงานประเดิมทดสอบตัวแข่งโมโตทู หากเทียบกับนักบิดหน้าใหม่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีเกินคาด ลั่นสถานีต่อไป ตั้งเป้ากดเวลาจี้ติดกลุ่มนำท็อปเท็นที่เฆเรซ

LASTEST NEWS

“คิงคองก้อง” ควง “ลอเรนโซ่-ครัทช์โลว์” ถ่ายโปรโมท โมโตจีพี ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลก จากโครงก..


ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..