NEWS

“ฟิล์ม” ฟันธง “มาร์เกวซ” ซิวแชมป์2018

22.05.2018
“ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” อดีตนักบิดคนแรกของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู เผยสถานการณ์ลุ้นแชมป์ประจำปีนี้ของ มาร์ค มาร์เกวซ จากเรปโซล ฮอนด้า ค่อนข้างสดใส ชี้ปัจจัยหลักมาจากแผนการขับขี่ที่ดี อีกทั้งคู่แข่งคนสำคัญต่างนัดกันไร้แต้มติดมือ
“ฟิล์ม” ฟันธง “มาร์เกวซ” ซิวแชมป์2018
ศึกสองล้อชิงแชมป์โลกแมตช์ล่าสุดที่ฝรั่งเศส ผู้คว้าชัยไปครอง ได้แก่ มาร์ค มาร์เกวซ นักบิดพลังหนุ่มสังกัดเรปโซล ฮอนด้า และถือเป็นการผงาดคว้าแชมป์เรซที่ 3 ติดต่อกันในปีนี้ พร้อมส่งผลให้หลังผ่านพ้นเกมดวลความเร็วสนามที่ 5 ของฤดูกาล เจ้าตัวโกยคะแนนนำโด่งบนตารางแชมเปี้ยนชิพ มี 95 แต้ม ทิ้งห่างอันดับที่ 2 อย่าง มาเวอริค บิญาเลส ถึง 40 แต้ม

จากสถานการณ์ดังกล่าว “ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” อดีตนักบิดคนแรกของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู ออกมาแสดงทัศนะว่าค่อนข้างมั่นใจ หากไม่มีอะไรเกินความคาดหมาย แฟนมอเตอร์สปอร์ตคงจะได้เห็นเจ้าของรถแข่งหมายเลข 93 ซิวแชมป์ประจำปี 2018 ได้อย่างแน่นอน

“แม้เพิ่งแข่งขันกันไปเพียง 5 สนาม จากทั้งหมด 19 สนามในปีนี้ แต่ด้วยฟอร์มการขับขี่ของมาร์เกวซอย่างที่ทุกคนได้เห็น เขามีการวางแผนที่ดี ในรอบซ้อมพยายามทดลองหาลิมิตของตัวเอง หลายครั้งที่ผ่านมาจะเห็นว่าเขาล้มบ่อยมาก ซึ่งที่ทำไปเพื่อที่ในรอบชิงชนะเลิศ เขาจะรู้ตัวเองว่าต้องขับขี่อย่างไร” อดีตนักบิดมือเก๋าผู้รับหน้าที่เป็นผู้ช่วยโค้ช ทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ กล่าวและว่า

“นอกจากปัจจัยดังกล่าวที่ทำให้เส้นทางคว้าแชมป์ของเขาสดใสแล้ว สนามล่าสุดทีมงานยังเพิ่มเขี้ยวเล็บให้ตัวแข่งที่ชุดแฟริ่งและสวิงอาร์มคาร์บอนเสริมไปอีก หากดูจากไลน์การวิ่งยิ่งดูเหมือนว่าตัวรถกับนักบิดจะลงตัวมากขึ้นด้วย”

“และสุดท้ายผมไม่รู้จะเรียกว่าดวงหรืออะไรดี เพราะคู่แข่งช่วงต้นฤดูกาลที่ทำผลงานได้ดีหลายคน ต่างพากันล้มและไม่มีคะแนนสะสมติดมือ ถ้ามาร์เกวซไม่พลาดเอง ปีนี้ตำแหน่งแชมป์ไม่น่าหนีไปไหนครับ” ฟิล์มแสดงความมั่นใจ.

RELATED NEWS

โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองานยากตั้งแต่วันแรกที่อรากอน ลงสนามรอบซ้อม FP1 และ FP2 กดเวลาเร็วสุดอยู่ที่ 2 นาที 1.584 วินาที ทำผลงานเฉลี่ยอยู่ในอันดับที่ 28 ตามหลังผู้นำ 3.166 วินาที

เช็กผลงานเด่น “ก้อง-สมเกียรติ” ดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า ว่าที่ฮีโร่นักบิดไทย ก่อนบู๊เดือดโมโตจีพีโฮมเรซที่บุรีรัมย์

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่อึดใจ คนไทยทั้งประเทศจะได้เป็นเจ้าบ้านเพื่อต้อนรับการมาเยือนของเกมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง “โมโตจีพี” ซึ่งมีคิวจัดขึ้นครั้งแรกในเมืองไทย ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

LASTEST NEWS

ค่ายปีกนกเฟ้นหาดาวรุ่งนักบิดภาคตะวันออก ร่วมแคมป์ บิดล่าฝัน ปี 2

“เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ บิดล่าฝัน ปี 2” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เอ.พี. อนด้า เรซ ทู เ..


โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองา..


เปิดรายชื่อ 3 ดาวรุ่ง เอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” ลุ้นชิงโควต้าเอเชีย ทาเลนต์ 2019

3 นักบิดดาวรุ่งจากเอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” มีรายชื่อลุ้นคว้าสิ..