NEWS

“ฟิล์ม” ฟันธง “มาร์เกวซ” ซิวแชมป์2018

22.05.2018
“ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” อดีตนักบิดคนแรกของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู เผยสถานการณ์ลุ้นแชมป์ประจำปีนี้ของ มาร์ค มาร์เกวซ จากเรปโซล ฮอนด้า ค่อนข้างสดใส ชี้ปัจจัยหลักมาจากแผนการขับขี่ที่ดี อีกทั้งคู่แข่งคนสำคัญต่างนัดกันไร้แต้มติดมือ
“ฟิล์ม” ฟันธง “มาร์เกวซ” ซิวแชมป์2018
ศึกสองล้อชิงแชมป์โลกแมตช์ล่าสุดที่ฝรั่งเศส ผู้คว้าชัยไปครอง ได้แก่ มาร์ค มาร์เกวซ นักบิดพลังหนุ่มสังกัดเรปโซล ฮอนด้า และถือเป็นการผงาดคว้าแชมป์เรซที่ 3 ติดต่อกันในปีนี้ พร้อมส่งผลให้หลังผ่านพ้นเกมดวลความเร็วสนามที่ 5 ของฤดูกาล เจ้าตัวโกยคะแนนนำโด่งบนตารางแชมเปี้ยนชิพ มี 95 แต้ม ทิ้งห่างอันดับที่ 2 อย่าง มาเวอริค บิญาเลส ถึง 40 แต้ม

จากสถานการณ์ดังกล่าว “ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” อดีตนักบิดคนแรกของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู ออกมาแสดงทัศนะว่าค่อนข้างมั่นใจ หากไม่มีอะไรเกินความคาดหมาย แฟนมอเตอร์สปอร์ตคงจะได้เห็นเจ้าของรถแข่งหมายเลข 93 ซิวแชมป์ประจำปี 2018 ได้อย่างแน่นอน

“แม้เพิ่งแข่งขันกันไปเพียง 5 สนาม จากทั้งหมด 19 สนามในปีนี้ แต่ด้วยฟอร์มการขับขี่ของมาร์เกวซอย่างที่ทุกคนได้เห็น เขามีการวางแผนที่ดี ในรอบซ้อมพยายามทดลองหาลิมิตของตัวเอง หลายครั้งที่ผ่านมาจะเห็นว่าเขาล้มบ่อยมาก ซึ่งที่ทำไปเพื่อที่ในรอบชิงชนะเลิศ เขาจะรู้ตัวเองว่าต้องขับขี่อย่างไร” อดีตนักบิดมือเก๋าผู้รับหน้าที่เป็นผู้ช่วยโค้ช ทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ กล่าวและว่า

“นอกจากปัจจัยดังกล่าวที่ทำให้เส้นทางคว้าแชมป์ของเขาสดใสแล้ว สนามล่าสุดทีมงานยังเพิ่มเขี้ยวเล็บให้ตัวแข่งที่ชุดแฟริ่งและสวิงอาร์มคาร์บอนเสริมไปอีก หากดูจากไลน์การวิ่งยิ่งดูเหมือนว่าตัวรถกับนักบิดจะลงตัวมากขึ้นด้วย”

“และสุดท้ายผมไม่รู้จะเรียกว่าดวงหรืออะไรดี เพราะคู่แข่งช่วงต้นฤดูกาลที่ทำผลงานได้ดีหลายคน ต่างพากันล้มและไม่มีคะแนนสะสมติดมือ ถ้ามาร์เกวซไม่พลาดเอง ปีนี้ตำแหน่งแชมป์ไม่น่าหนีไปไหนครับ” ฟิล์มแสดงความมั่นใจ.

RELATED NEWS

“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับหน้าที่เป็นไกด์พาทัวร์งานโชว์นวัตกรรมสองล้อระดับโลก EICMA 2018 ไปดูกันว่าไฮไลต์รถใหม่ที่ค่ายปีกนกนำมาจัดแสดงมีอะไรบ้าง และที่พลาดไม่ได้ คันไหน คือ my baby ของนักบิดฉายาเด็กระเบิด

มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกจาก เรปโซล ฮอนด้า ยังร้อนแรงผงาดคว้าแชมป์ต่อเนื่อง นำฮอนด้าคว้าแชมป์ผู้ผลิตปีที่ 24 ในรุ่นพรีเมียร์คลาสก่อนปิดฤดูกาลหลังจบเรซสุดมันส์ที่ประเทศมาเลเซีย

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 18 รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันนี้ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ระยะทางต่อรอบ 5.543 กิโลเมตร

LASTEST NEWS

4 นักบิดรุ่นจิ๋วแดนใต้ฝ่าด่านแรกบิดล่าฝันปี2

โปรเจกต์บิดล่าฝัน “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” เฟ้นหานักบิดดาวรุ่งเข้าร่วมโครงการป..


“ธัชกร” รับโล่งใจหลังรู้ข่าวผลผ่าตัด “ชาริล” ผ่านฉลุย

นักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี รับรู้สึกโล่งใจขึ้นมาก หลังทราบข่าว..


“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับ..