NEWS

“ชิพ#41” คว้ากริดสตาร์ทแถว 8 ศึกโมโตทรีที่ฝรั่งเศส

19.05.2018
หนึ่งเดียวของไทย “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” ในรายการโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี ทำเวลาควอลิฟายที่เลอมังส์ ห่างโพล โพซิชั่น เพียง 1.1 วินาที คว้าตำแหน่งสตาร์ทแถว 8 กริดที่ 23 แฟนมอเตอร์สปอร์ตไทยเตรียมลุ้น รอบชิงฯ พรุ่งนี้ เริ่ม 16.00 น.
“ชิพ#41” คว้ากริดสตาร์ทแถว 8 ศึกโมโตทรีที่ฝรั่งเศส
การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 5 ของฤดูกาล ระเบิดความเร้าใจขึ้นที่เลอ มังส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส โดยช่วงเย็นของวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคม 2561 เป็นรอบการควอลิฟายเพื่อชิงตำแหน่งออกตัว

ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทยในรายการนี้ ลงทำการแข่งขันในรุ่นโมโตทรีเป็นปีที่สอง ภายใต้สังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 กดเวลาต่อรอบเร็วสุด 1 นาที 43.219 วินาที ตามหลังตำแหน่งโพล โพซิชั่น เพียง 1.18 วินาที ได้กริดสตาร์ทที่ 23 แถวที่ 8 

ขณะเดียวกันเมื่อเทียบผลงานในปีก่อน เจ้าตัวออกสตาร์ทกริดที่ 30 จบการแข่งขันในอันดับที่ 13 ได้คะแนนสะสม 3 แต้ม และเป็นการประเดิมแต้มแรกบนเวทีระดับโลก

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย เตรียมส่งกำลังใจ ลุ้นให้นักบิดดาวรุ่งจากขอนแก่นคว้าแต้มแรกของตัวเองได้เช่นเดียวกับปีก่อน รอบชิงชนะเลิศ จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้(อาทิตย์ที่ 19 พ.ค.) รุ่นโมโตทรี เวลา 16.00น. ตามเวลาในบ้านเรา.

RELATED NEWS

“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับหน้าที่เป็นไกด์พาทัวร์งานโชว์นวัตกรรมสองล้อระดับโลก EICMA 2018 ไปดูกันว่าไฮไลต์รถใหม่ที่ค่ายปีกนกนำมาจัดแสดงมีอะไรบ้าง และที่พลาดไม่ได้ คันไหน คือ my baby ของนักบิดฉายาเด็กระเบิด

มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกจาก เรปโซล ฮอนด้า ยังร้อนแรงผงาดคว้าแชมป์ต่อเนื่อง นำฮอนด้าคว้าแชมป์ผู้ผลิตปีที่ 24 ในรุ่นพรีเมียร์คลาสก่อนปิดฤดูกาลหลังจบเรซสุดมันส์ที่ประเทศมาเลเซีย

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 18 รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันนี้ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ระยะทางต่อรอบ 5.543 กิโลเมตร

LASTEST NEWS

4 นักบิดรุ่นจิ๋วแดนใต้ฝ่าด่านแรกบิดล่าฝันปี2

โปรเจกต์บิดล่าฝัน “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” เฟ้นหานักบิดดาวรุ่งเข้าร่วมโครงการป..


“ธัชกร” รับโล่งใจหลังรู้ข่าวผลผ่าตัด “ชาริล” ผ่านฉลุย

นักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี รับรู้สึกโล่งใจขึ้นมาก หลังทราบข่าว..


“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับ..