NEWS

(ตอนที่2) อัพเดตผลงานทีมแข่ง เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์-เกาะติด “ก้อง-สมเกียรติ” และ “ชิพ-นครินทร์” สองดาวรุ่งบนเวทีระดับโลก

16.05.2018
ส่องความเคลื่อนไหวของทีมแข่ง “เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ภายใต้แผนการส่งเสริมนักบิดสายเลือดใหม่ ให้มีโอกาสแสดงผลงานผ่านการแข่งขันในรายการที่ยิ่งใหญ่ทั้งในและต่างประเทศ ก่อนต่อยอดและพัฒนาสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก
หลังจากรับทราบความคืบหน้าของโปรเจกต์ บิดล่าฝัน ปั้นเยาวชนนักบิดไทยในโครงการ “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี ไทยแลนด์” ในตอนแรกไปแล้ว สำหรับการอัพเดตผลงานทีมแข่ง “เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ในตอนที่ 2 นี้ เรามาโฟกัสกันที่สองนักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก ก้อง-สมเกียรติ จันทรา และ ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ที่กำลังโลดแล่นอยู่ในศึกดวลความเร็วระดับโลกด้วยกันทั้งคู่

เริ่มจาก ก้อง-สมเกียรติ ดาวรุ่งพุ่งแรงที่ได้รับโอกาสให้ลงทำการแข่งขันแบบเต็มตัวตลอดฤดูกาลเป็นปีที่ 2 ในรายการชิงแชมป์นักบิดเยาวชนโลก เอฟไอเอ็ม ซีอีวี เรปโซล อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ ประจำปี 2018 รุ่นโมโตทรี จูเนียร์ฯ ภายใต้สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม หมายเลข 35

โดยในปีนี้ทำการแข่งขันไปแล้ว 2 สนาม นักบิดฝีมือดีจากชลบุรี สามารถประเดิมคว้าแต้มได้ตั้งแต่เกมแรกของฤดูกาล ที่สนามเอสโตริล เซอร์กิต ประเทศโปรตุเกส ด้วยการบิดเข้าป้ายในอันดับที่ 9 ถือเป็นผลงานที่น่าชื่นชม เพราะเจ้าตัวไม่เคยมีประสบการณ์บนสังเวียนแห่งนี้มาก่อน เหตุจากปีที่แล้วสภาพร่างกายมีอาการบาดเจ็บ ทำให้ไม่พร้อมลงทำการแข่งขัน

ส่วนเกมที่ 2 ที่ริคาร์โด ตอร์โม เซอร์กิต ประเทศสเปน อดีตแชมป์ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ปี 2016 ยังคงโชว์ฟอร์มบนเวทีใหญ่ได้อย่างโดดเด่น มีลุ้นเกือบขึ้นโพเดี้ยมที่แดนกระทิงดุได้ทั้งสองเรซ โดยเรซแรกจบที่ 6 ตามด้วยอันดับ 5 ในเรซที่สอง

“ตัวผมเองรู้สึกเสียดายมากๆ ในเรซที่สอง เพราะเกือบจะได้ขึ้นโพเดี้ยมอยู่แล้ว ช่วงท้ายผมแซงขึ้นมาอยู่อันดับที่ 3 แต่พอยกลึกในโค้งสุดท้ายก็ถูกแซงคืนช่วงเร่งออกจากโค้ง” ก้อง-สมเกียรติ กล่าว

อย่างไรก็ตาม หลังจากจบการแข่งขันที่บาเลนเซีย ดาวรุ่งนักบิดชาวไทย สามารถเก็บคะแนนสะสมอยู่ในอันดับที่ 4 บนตารางคะแนนแชมเปี้ยนชิพ มี 28 แต้ม ยังคงเกาะติดอยู่ในเส้นทางมุ่งสู่การลุ้นแชมป์ประจำปีได้ต่อไป

ขณะที่อีกหนึ่งนักบิดดาวรุ่งอนาคตไกลจาก เอ.พี.ฮอนด้า ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ หนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี ภายใต้สังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 ซึ่งได้รับโอกาสให้ลุยต่อเป็นปีที่สองเช่นกัน

สำหรับศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เสร็จสิ้นการชิงชัยไปแล้ว 4 สนาม แม้ยังคว้าแต้มแรกของตัวเองประจำปี 2018 ไม่ได้ แต่หากดูจากสถิติต่างๆ เมื่อเทียบกันปีต่อปีแล้ว ถือว่านักบิดหนุ่มชาวขอนแก่นมีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

โดยเฉพาะในเกมยูเอส กรังปรีซ์ ที่สนามเซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกา หรือสนามที่ 3 ของฤดูกาล ยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทยชิงกริดสตาร์ทได้ในกริดที่ 13 เทียบกับปีก่อนอยู่ในกริดที่ 32 และเป็นตำแหน่งที่มีโอกาสลุ้นคว้าแต้ม ทว่าน่าเสียดายที่ยังไม่สามารถทำผลงานได้สำเร็จตามเป้าหมาย

“ในปีนี้ทีมเรามีการเปลี่ยนแปลง ผมได้ช่างเทคนิคคนใหม่เข้ามาดูแลรถแข่ง ช่วงแรกยังต้องใช้เวลาปรับตัวเข้าหากันอยู่บ้าง แต่พอเริ่มจับทางกันได้แล้ว ผลงานก็เริ่มดีขึ้นอย่างที่ทุกคนได้เห็น และน่าจะดีขึ้นต่อไปหลังจากนี้ด้วย” ชิพ-นครินทร์ อัพเดตสถานการณ์ล่าสุดของทีม

อย่างที่บอก ช่วงแรกยังคงต้องใช้เวลาปรับตัว และเกมการตัดสินเพิ่งผ่านพ้นไป 4 สนามเท่านั้น เชื่อว่าแฟนกีฬาความเร็วชาวไทยทุกคน น่าจะสุขสมหวังกับผลงานที่ดีที่กำลังจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้

ทิ้งท้ายสำหรับศึกดวลความเร็วทั้งสองรายการใหญ่ สุดสัปดาห์นี้ระหว่างวันที่ 18-20 พฤษภาคม 2561 มีคิวจัดการแข่งขันบนสังเวียนเดียวกัน ที่สนามเลอ มังส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส

รายการซีอีวี เรปโซล รุ่นโมโตทรี จูเนียร์ รอบชิงชนะเลิศ จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคม เริ่ม 21.30 น. ขณะที่โมโตจีพี รุ่นโมโตทรี รอบชิงชนะเลิศ จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม เวลา 16.00 น. ตามเวลาในไทย.

***ตอนต่อไปอัพเดตผลงาน ทีมแข่ง เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ในรายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ และเอเชีย ทาเล้นต์ คัพ***

RELATED NEWS

ฮอนด้า เดินหน้า ปั้นนักแข่งโซนเอเชีย-โอเชียเนีย สู่เวทีโลก

กลุ่มบริษัท ฮอนด้า นำโดย ฮอนด้า มอเตอร์ และ เอเชี่ยน ฮอนด้า มอเตอร์ แถลงข่าวตอกย้ำความมุ่งมั่นในการพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตในภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย โดยตั้งเป้าผลักดันนักแข่งรุ่นใหม่ และสร้างทีมแข่งของฮอนด้าในแต่ละพื้นที่ให้มีศักยภาพเพื่อก้าวสู่เวทีระดับโลกต่อไป

“ปิยวัฒน์” ฟอร์มเทพ บิดนำม้วนเดียวจบเบิลแชมป์โฮมเรซ ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ สนามปิดฤดูกาล

“ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ ดาวรุ่งนักบิดจาก เอ.พี.ฮอนด้า ภายใต้โครงการ “เรซ ทู เดอะดรีม” สปิริตไทยท้าทายสู่ฝัน โชว์ฟอร์มอย่างเทพ บิดนำม้วนเดียวจบเหมาแชมป์โฮมเรซต่อหน้าแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย ในศึกฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2018 สนามปิดฤดูกาลที่ช้างฯ เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

LASTEST NEWS

ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..


“กันตพัฒน์” สตาร์ทกริดแรกลุ้นซิวแชมป์จอมยุทธ์น้อย 2018

“พีไนท์” กันตพัฒน์ แยบการไถ นักบิดรุ่นจิ๋วฟอร์มแรงคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่น ในศึก..