NEWS

(ตอนที่2) อัพเดตผลงานทีมแข่ง เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์-เกาะติด “ก้อง-สมเกียรติ” และ “ชิพ-นครินทร์” สองดาวรุ่งบนเวทีระดับโลก

16.05.2018
ส่องความเคลื่อนไหวของทีมแข่ง “เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ภายใต้แผนการส่งเสริมนักบิดสายเลือดใหม่ ให้มีโอกาสแสดงผลงานผ่านการแข่งขันในรายการที่ยิ่งใหญ่ทั้งในและต่างประเทศ ก่อนต่อยอดและพัฒนาสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก
หลังจากรับทราบความคืบหน้าของโปรเจกต์ บิดล่าฝัน ปั้นเยาวชนนักบิดไทยในโครงการ “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี ไทยแลนด์” ในตอนแรกไปแล้ว สำหรับการอัพเดตผลงานทีมแข่ง “เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ในตอนที่ 2 นี้ เรามาโฟกัสกันที่สองนักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก ก้อง-สมเกียรติ จันทรา และ ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ที่กำลังโลดแล่นอยู่ในศึกดวลความเร็วระดับโลกด้วยกันทั้งคู่

เริ่มจาก ก้อง-สมเกียรติ ดาวรุ่งพุ่งแรงที่ได้รับโอกาสให้ลงทำการแข่งขันแบบเต็มตัวตลอดฤดูกาลเป็นปีที่ 2 ในรายการชิงแชมป์นักบิดเยาวชนโลก เอฟไอเอ็ม ซีอีวี เรปโซล อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ ประจำปี 2018 รุ่นโมโตทรี จูเนียร์ฯ ภายใต้สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม หมายเลข 35

โดยในปีนี้ทำการแข่งขันไปแล้ว 2 สนาม นักบิดฝีมือดีจากชลบุรี สามารถประเดิมคว้าแต้มได้ตั้งแต่เกมแรกของฤดูกาล ที่สนามเอสโตริล เซอร์กิต ประเทศโปรตุเกส ด้วยการบิดเข้าป้ายในอันดับที่ 9 ถือเป็นผลงานที่น่าชื่นชม เพราะเจ้าตัวไม่เคยมีประสบการณ์บนสังเวียนแห่งนี้มาก่อน เหตุจากปีที่แล้วสภาพร่างกายมีอาการบาดเจ็บ ทำให้ไม่พร้อมลงทำการแข่งขัน

ส่วนเกมที่ 2 ที่ริคาร์โด ตอร์โม เซอร์กิต ประเทศสเปน อดีตแชมป์ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ปี 2016 ยังคงโชว์ฟอร์มบนเวทีใหญ่ได้อย่างโดดเด่น มีลุ้นเกือบขึ้นโพเดี้ยมที่แดนกระทิงดุได้ทั้งสองเรซ โดยเรซแรกจบที่ 6 ตามด้วยอันดับ 5 ในเรซที่สอง

“ตัวผมเองรู้สึกเสียดายมากๆ ในเรซที่สอง เพราะเกือบจะได้ขึ้นโพเดี้ยมอยู่แล้ว ช่วงท้ายผมแซงขึ้นมาอยู่อันดับที่ 3 แต่พอยกลึกในโค้งสุดท้ายก็ถูกแซงคืนช่วงเร่งออกจากโค้ง” ก้อง-สมเกียรติ กล่าว

อย่างไรก็ตาม หลังจากจบการแข่งขันที่บาเลนเซีย ดาวรุ่งนักบิดชาวไทย สามารถเก็บคะแนนสะสมอยู่ในอันดับที่ 4 บนตารางคะแนนแชมเปี้ยนชิพ มี 28 แต้ม ยังคงเกาะติดอยู่ในเส้นทางมุ่งสู่การลุ้นแชมป์ประจำปีได้ต่อไป

ขณะที่อีกหนึ่งนักบิดดาวรุ่งอนาคตไกลจาก เอ.พี.ฮอนด้า ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ หนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี ภายใต้สังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 ซึ่งได้รับโอกาสให้ลุยต่อเป็นปีที่สองเช่นกัน

สำหรับศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เสร็จสิ้นการชิงชัยไปแล้ว 4 สนาม แม้ยังคว้าแต้มแรกของตัวเองประจำปี 2018 ไม่ได้ แต่หากดูจากสถิติต่างๆ เมื่อเทียบกันปีต่อปีแล้ว ถือว่านักบิดหนุ่มชาวขอนแก่นมีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

โดยเฉพาะในเกมยูเอส กรังปรีซ์ ที่สนามเซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกา หรือสนามที่ 3 ของฤดูกาล ยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทยชิงกริดสตาร์ทได้ในกริดที่ 13 เทียบกับปีก่อนอยู่ในกริดที่ 32 และเป็นตำแหน่งที่มีโอกาสลุ้นคว้าแต้ม ทว่าน่าเสียดายที่ยังไม่สามารถทำผลงานได้สำเร็จตามเป้าหมาย

“ในปีนี้ทีมเรามีการเปลี่ยนแปลง ผมได้ช่างเทคนิคคนใหม่เข้ามาดูแลรถแข่ง ช่วงแรกยังต้องใช้เวลาปรับตัวเข้าหากันอยู่บ้าง แต่พอเริ่มจับทางกันได้แล้ว ผลงานก็เริ่มดีขึ้นอย่างที่ทุกคนได้เห็น และน่าจะดีขึ้นต่อไปหลังจากนี้ด้วย” ชิพ-นครินทร์ อัพเดตสถานการณ์ล่าสุดของทีม

อย่างที่บอก ช่วงแรกยังคงต้องใช้เวลาปรับตัว และเกมการตัดสินเพิ่งผ่านพ้นไป 4 สนามเท่านั้น เชื่อว่าแฟนกีฬาความเร็วชาวไทยทุกคน น่าจะสุขสมหวังกับผลงานที่ดีที่กำลังจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้

ทิ้งท้ายสำหรับศึกดวลความเร็วทั้งสองรายการใหญ่ สุดสัปดาห์นี้ระหว่างวันที่ 18-20 พฤษภาคม 2561 มีคิวจัดการแข่งขันบนสังเวียนเดียวกัน ที่สนามเลอ มังส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส

รายการซีอีวี เรปโซล รุ่นโมโตทรี จูเนียร์ รอบชิงชนะเลิศ จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคม เริ่ม 21.30 น. ขณะที่โมโตจีพี รุ่นโมโตทรี รอบชิงชนะเลิศ จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม เวลา 16.00 น. ตามเวลาในไทย.

***ตอนต่อไปอัพเดตผลงาน ทีมแข่ง เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ในรายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ และเอเชีย ทาเล้นต์ คัพ***

RELATED NEWS

ประกาศชื่อผู้ได้รับเสื้อยืด ลิมิเต็ด อิดิชั่น จากทีมแข่งค่ายปีกนก

ทีมแข่งขวัญใจมหาชน “เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ประกาศรายชื่อแฟนพันธุ์แท้ค่ายปีกนกที่ร่วมสนุกลุ้นรับเสื้อยืดลายกราฟฟิกสุดเท่ห์ของนักแข่งในสังกัด เวอร์ชั่นพิเศษ ผลิตจำนวนจำกัด ใครจะเป็นผู้โชคดีบ้าง คลิ๊กดูรายชื่อได้เลย

ชื่นมื่น ประมวลภาพค่ายปีกนกฉลองแชมป์ประเดิมปี 2018

ชมชุดภาพบรรยากาศการเฉลิมฉลองแบบอบอุ่นและเป็นกันเอง สำหรับการประเดิมชัยชนะของทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ในศึกชิงเจ้าความเร็วรายการใหญ่ ประจำปี 2018 จากผลงานของนักบิดสาวแกร่ง “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” ในสายทางเรียบ และดาวรุ่งสายโดด “กั๊ก-ปิยณัฐ เกิดศิริ” ในฝั่งทางฝุ่น

LASTEST NEWS

ใครเฟี้ยวกว่า? “เด็กระเบิด” VS ตำนานนักบิด “จิงโจ้ไฟ”

เปิดสถิติความสำเร็จของเด็กระเบิด “มาร์ค มาร์เกซ” ยอดนักบิดสังกัดเรปโซล ฮอนด้า ..


ตำนานยังยกนิ้ว “มิค ดูฮาน” ซูฮก “มาร์เกซ” ติด 1 ใน 4 จตุรเทพนักบิดแห่งยุค

มิค ดูฮาน ตำนานนักบิดแชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย ออกปากชม มาร์ค มาร์เกซ นักบิดรุ่น..


“มาร์เกซ” โชว์ฟอร์มเทพพาทีมฮอนด้าผงาดคว้าแชมป์โลก

มาร์ค มาร์เกซ ยอดนักบิดจากเรปโซล ฮอนด้า โชว์ฟอร์มเหนือชั้น คว้าเดอะวินเนอร์โมโ..