NEWS

“ฟิล์ม” มองอุบัติเหตุ “เปโดรซา-ลอเรนโซ-โดวิ” ไร้ดราม่า

08.05.2018
“ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” อดีตนักบิดคนแรกของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู เผยเหตุปะทะกันของสามนักบิดชั้นนำ “เปโดรซา-ลอเรนโซ-โดวิซิโอโซ” ก่อนพาเหรดล้มคว่ำสามคันรวดในเกมล่าสุดที่เฆเรซ ชี้ไร้ดราม่า ไม่มีใครผิด เพราะต่างคนต่างชิงความได้เปรียบและเป็นเรื่องปกติในสนาม
“ฟิล์ม” มองอุบัติเหตุ “เปโดรซา-ลอเรนโซ-โดวิ” ไร้ดราม่า
ศึกโมโตจีพี 2018 สนามล่าสุดที่เฆเรซ เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน เมื่อสามนักบิดชั้นนำของโลก ดานี เปโดรซา จากเรปโซล ฮอนด้า, ฆอร์เก ลอเรนโซ นักบิดชาวสแปนิช และอันเดรีย โดวิซิโอโซ จากอิตาลี ขณะดวลความเร็วในช่วง 8 รอบสุดท้าย จังหวะเร่งแซงในโค้งต่างเกิดการปะทะกันก่อนล้มคว่ำไม่เป็นท่า พลาดโอกาสเก็บแต้มสะสมทั้งสามคันรวด

โดยหลังจบศึกฝ่ายควบคุมการแข่งขันได้ตัดสินแล้วว่าไม่มีคนผิด ซึ่งเป็นมุมมองเดียวกับ “ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” อดีตนักบิดคนแรกของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู ที่ออกมาวิเคราะห์เหตุการณ์ดังกล่าวว่า อุบัติเหตุแบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นอยู่แล้ว เพียงแต่ในเสี้ยววินาทีนั้นนักแข่งทั้งสามคนคิดเหมือนกัน

“หลายคนมองว่าเป็นดราม่า แต่ผมมองว่าสิ่งที่เกิดขึ้นแทบจะเป็นเรื่องปกติในสนามแข่งขัน เพราะนักบิดทุกคนต่างต้องชิงความได้เปรียบกันอยู่แล้ว หากมีโอกาสทุกคนต้องเร่งความเร็วเพื่อแซงคู่แข่ง”

“ช่วงเวลานั้นลอเรนโซและโดวิที่นำอยู่พลาดเสียจังหวะไปเอง ดังนั้น เปโดรซา ที่ไล่ตามมาคิดว่าตัวเองได้โอกาสแซง จึงตัดสินใจเสียบไลน์ใน ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ลอเรนโซพับรถกลับเข้ามาพอดี สุดท้ายต่างคนต่างชน พากันล้มทั้งสามคัน”

“กีฬามอเตอร์สปอร์ตมันมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุอยู่แล้วครับ เพียงแต่ที่มาของอุบัติเหตุนั้นต้องดูองค์ประกอบของเหตุการณ์ ดูเจตนาของนักบิด กรณีนี้ถ้าเรามองอย่างเป็นกลาง ผมว่ากรรมการตัดสินถูกต้องแล้ว ไม่มีคนผิดครับ” ผู้ช่วยโค้ช ทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ กล่าวสรุป.

RELATED NEWS

เอ.พี.ฮอนด้า ชวนลูกค้าลุ้นเด็กระเบิดคว้าแชมป์โลกโมโตจีพีสมัยที่5

ค่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ชวนเหล่าไบค์เกอร์สายสปอร์ตร่วมชมและเชียร์ยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ ซูเปอร์สตาร์สังกัด เรปโซล ฮอนด้า เถลิงบัลลังก์แชมป์โมโตจีพีสมัยที่ 5 ของตัวเอง ในศึกดวลความเร็วสองล้อรายการใหญ่ระดับโลก สนามที่ 16 ช่วงสุดสัปดาห์นี้ ที่โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น

เพิ่มความปลอดภัย “โมโตจีพี” ออกกฏบังคับใช้แอร์แบ็กเริ่มปี2018

เกมดวลความเร็วสองล้อระดับโลก “โมโตจีพี” ประกาศกฏบังคับใหม่ล่าสุด ผู้เข้าแข่งขันทุกคนต้องใช้เรซซิ่งสูทที่มีระบบแอร์แบ็กรองรับ หวังเพิ่มความปลอดภัยให้กับนักบิด เริ่มใช้อย่างเป็นทางการทันทีตั้งแต่ปี 2018 นี้เป็นต้นไป

LASTEST NEWS

เอ.พี.ฮอนด้า ชวนลูกค้าลุ้นเด็กระเบิดคว้าแชมป์โลกโมโตจีพีสมัยที่5

ค่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ชวนเหล่าไบค์เกอร์สายสปอร์ตร่วมชมและเชียร์ยอดนักบิดแห่ง..


“ก้อง#35” ยันไม่มีเกียร์ว่าง ศึกส่งท้ายพร้อมบู๊เกินร้อย

“ก้อง#35” สมเกียรติ จันทรา เผยพอใจภาพรวมศึกโมโตทรี จูเนียร์ สนามรองสุดท้ายที่ส..


“ปิยวัฒน์” บิดหมดปลอกเบิลโพเดี้ยมไทยแลนด์ ทาเลนต์ สนาม5

นักบิดดาวรุ่งชาวไทย “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ปทุมยศ เจ้าของอันดับ 7 ศึกมาราธอนนานาชาติ..