NEWS

“ฟิล์ม” มองอุบัติเหตุ “เปโดรซา-ลอเรนโซ-โดวิ” ไร้ดราม่า

08.05.2018
“ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” อดีตนักบิดคนแรกของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู เผยเหตุปะทะกันของสามนักบิดชั้นนำ “เปโดรซา-ลอเรนโซ-โดวิซิโอโซ” ก่อนพาเหรดล้มคว่ำสามคันรวดในเกมล่าสุดที่เฆเรซ ชี้ไร้ดราม่า ไม่มีใครผิด เพราะต่างคนต่างชิงความได้เปรียบและเป็นเรื่องปกติในสนาม
“ฟิล์ม” มองอุบัติเหตุ “เปโดรซา-ลอเรนโซ-โดวิ” ไร้ดราม่า
ศึกโมโตจีพี 2018 สนามล่าสุดที่เฆเรซ เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน เมื่อสามนักบิดชั้นนำของโลก ดานี เปโดรซา จากเรปโซล ฮอนด้า, ฆอร์เก ลอเรนโซ นักบิดชาวสแปนิช และอันเดรีย โดวิซิโอโซ จากอิตาลี ขณะดวลความเร็วในช่วง 8 รอบสุดท้าย จังหวะเร่งแซงในโค้งต่างเกิดการปะทะกันก่อนล้มคว่ำไม่เป็นท่า พลาดโอกาสเก็บแต้มสะสมทั้งสามคันรวด

โดยหลังจบศึกฝ่ายควบคุมการแข่งขันได้ตัดสินแล้วว่าไม่มีคนผิด ซึ่งเป็นมุมมองเดียวกับ “ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” อดีตนักบิดคนแรกของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู ที่ออกมาวิเคราะห์เหตุการณ์ดังกล่าวว่า อุบัติเหตุแบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นอยู่แล้ว เพียงแต่ในเสี้ยววินาทีนั้นนักแข่งทั้งสามคนคิดเหมือนกัน

“หลายคนมองว่าเป็นดราม่า แต่ผมมองว่าสิ่งที่เกิดขึ้นแทบจะเป็นเรื่องปกติในสนามแข่งขัน เพราะนักบิดทุกคนต่างต้องชิงความได้เปรียบกันอยู่แล้ว หากมีโอกาสทุกคนต้องเร่งความเร็วเพื่อแซงคู่แข่ง”

“ช่วงเวลานั้นลอเรนโซและโดวิที่นำอยู่พลาดเสียจังหวะไปเอง ดังนั้น เปโดรซา ที่ไล่ตามมาคิดว่าตัวเองได้โอกาสแซง จึงตัดสินใจเสียบไลน์ใน ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ลอเรนโซพับรถกลับเข้ามาพอดี สุดท้ายต่างคนต่างชน พากันล้มทั้งสามคัน”

“กีฬามอเตอร์สปอร์ตมันมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุอยู่แล้วครับ เพียงแต่ที่มาของอุบัติเหตุนั้นต้องดูองค์ประกอบของเหตุการณ์ ดูเจตนาของนักบิด กรณีนี้ถ้าเรามองอย่างเป็นกลาง ผมว่ากรรมการตัดสินถูกต้องแล้ว ไม่มีคนผิดครับ” ผู้ช่วยโค้ช ทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ กล่าวสรุป.

RELATED NEWS

“ชิพ” เทสโมโต3 เร็วสุดอยู่ที่ 24

สิ้นสุดรอบทดสอบโมโต3 ที่กาตาร์ “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” นักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก สังกัดฮอนด้า ทีม เอเชีย ทำเวลาเร็วสุดตลอดสามวันของการซ้อม อยู่ในอันดับที่ 24 ด้วยเวลา 2 นาที 8.036 วินาที ตามหลังผู้นำ 1.346 วินาที

ส่งใจเชียร์นักบิดไทยลุยศึกระดับโลกสุดสัปดาห์นี้

เคลียร์คิวให้พร้อมและนับถอยหลังเพื่อส่งใจซ้อม-ฝากใจเชียร์นักบิดไทย สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทีม ในรายการแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับโลก โมโตจีพี รุ่นโมโต3 และศึกชิงแชมป์นักบิดดาวรุ่งแห่งเอเชีย สุดสัปดาห์นี้

LASTEST NEWS

“ชิพ” สู้ไม่ถอย เข้าป้ายที่ 28 ศึกออสเตรียนจีพี

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ดาวบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี ..


สะใจกองเชียร์ไทย “วริทธิ์” เฉือนนักบิดอินโดคว้าชัยไทยแลนด์ ทาเลนต์ 2018

นักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก “วริทธิ์ ทองนพคุณ” โชว์ฟอร์มแกร่งสะใจกองเชียร์ชาวไทย หล..


“ชิพ” สตาร์ทกริด 24 เตรียมสวมบทนักล่าที่สปีลเบิร์ก

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทย ในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโต..