NEWS

“ฟิล์ม” มองอุบัติเหตุ “เปโดรซา-ลอเรนโซ-โดวิ” ไร้ดราม่า

08.05.2018
“ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” อดีตนักบิดคนแรกของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู เผยเหตุปะทะกันของสามนักบิดชั้นนำ “เปโดรซา-ลอเรนโซ-โดวิซิโอโซ” ก่อนพาเหรดล้มคว่ำสามคันรวดในเกมล่าสุดที่เฆเรซ ชี้ไร้ดราม่า ไม่มีใครผิด เพราะต่างคนต่างชิงความได้เปรียบและเป็นเรื่องปกติในสนาม
“ฟิล์ม” มองอุบัติเหตุ “เปโดรซา-ลอเรนโซ-โดวิ” ไร้ดราม่า
ศึกโมโตจีพี 2018 สนามล่าสุดที่เฆเรซ เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน เมื่อสามนักบิดชั้นนำของโลก ดานี เปโดรซา จากเรปโซล ฮอนด้า, ฆอร์เก ลอเรนโซ นักบิดชาวสแปนิช และอันเดรีย โดวิซิโอโซ จากอิตาลี ขณะดวลความเร็วในช่วง 8 รอบสุดท้าย จังหวะเร่งแซงในโค้งต่างเกิดการปะทะกันก่อนล้มคว่ำไม่เป็นท่า พลาดโอกาสเก็บแต้มสะสมทั้งสามคันรวด

โดยหลังจบศึกฝ่ายควบคุมการแข่งขันได้ตัดสินแล้วว่าไม่มีคนผิด ซึ่งเป็นมุมมองเดียวกับ “ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” อดีตนักบิดคนแรกของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู ที่ออกมาวิเคราะห์เหตุการณ์ดังกล่าวว่า อุบัติเหตุแบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นอยู่แล้ว เพียงแต่ในเสี้ยววินาทีนั้นนักแข่งทั้งสามคนคิดเหมือนกัน

“หลายคนมองว่าเป็นดราม่า แต่ผมมองว่าสิ่งที่เกิดขึ้นแทบจะเป็นเรื่องปกติในสนามแข่งขัน เพราะนักบิดทุกคนต่างต้องชิงความได้เปรียบกันอยู่แล้ว หากมีโอกาสทุกคนต้องเร่งความเร็วเพื่อแซงคู่แข่ง”

“ช่วงเวลานั้นลอเรนโซและโดวิที่นำอยู่พลาดเสียจังหวะไปเอง ดังนั้น เปโดรซา ที่ไล่ตามมาคิดว่าตัวเองได้โอกาสแซง จึงตัดสินใจเสียบไลน์ใน ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ลอเรนโซพับรถกลับเข้ามาพอดี สุดท้ายต่างคนต่างชน พากันล้มทั้งสามคัน”

“กีฬามอเตอร์สปอร์ตมันมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุอยู่แล้วครับ เพียงแต่ที่มาของอุบัติเหตุนั้นต้องดูองค์ประกอบของเหตุการณ์ ดูเจตนาของนักบิด กรณีนี้ถ้าเรามองอย่างเป็นกลาง ผมว่ากรรมการตัดสินถูกต้องแล้ว ไม่มีคนผิดครับ” ผู้ช่วยโค้ช ทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ กล่าวสรุป.

RELATED NEWS

“ฉลามก้อง” แฮปปี้ผลเทสต์โมโตทู ลั่นสเต็ปต่อไปติดกลุ่มท็อปเท็น

ฮีโร่นักบิดชาวไทย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จาก เอ.พี.ฮอนด้า เผยต้นสังกัดพอใจผลงานประเดิมทดสอบตัวแข่งโมโตทู หากเทียบกับนักบิดหน้าใหม่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีเกินคาด ลั่นสถานีต่อไป ตั้งเป้ากดเวลาจี้ติดกลุ่มนำท็อปเท็นที่เฆเรซ

“ชิพ-นครินทร์” ฟอร์มบิดกระฉูด! ทะยานคว้ากริดสตาร์ทที่ 2 ในศึกโมโตทรี ที่ประเทศสเปน

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดไทยตัวจริงหนึ่งเดียวของไทย เด็กปั้นจากโครงการ “Race to the Dream สปิริตไทย ท้าทายสู่ฝัน” จาก เอ.พี. ฮอนด้า สร้างผลงานระดับเวิลด์คลาส กดเวลามาเป็นอันดับ 2 คว้ากริดสตาร์ทแถวหน้าในศึก โมโตทรี ชิงแชมป์โลกสนามสุดท้ายของฤดูกาลที่สเปน

LASTEST NEWS

ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..


“กันตพัฒน์” สตาร์ทกริดแรกลุ้นซิวแชมป์จอมยุทธ์น้อย 2018

“พีไนท์” กันตพัฒน์ แยบการไถ นักบิดรุ่นจิ๋วฟอร์มแรงคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่น ในศึก..