NEWS

“ชิพ#41” บิดผิดฟอร์มจบที่ 19 โมโตทรีเฆเรซ

06.05.2018
“ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” นักบิดหนึ่งเดียวของไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า จบศึกสองล้อชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 ที่เฆเรซ รุ่นโมโตทรี ในอันดับที่ 19 เจ้าตัวรับรีดฟอร์มเก่งไม่ออก หลังเคยทำผลงานช่วงพรีซีซั่นได้อย่างโดดเด่น แต้มแรกยังต้องรอลุ้นกันต่อสนามหน้า
“ชิพ#41” บิดผิดฟอร์มจบที่ 19 โมโตทรีเฆเรซ
ศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี สนามที่ 4 ของฤดูกาล 2018 จัดขึ้นที่สนาม เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน วันอาทิตย์ที่ 6 พฤษภาคม 2561 เป็นการดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศของทุกรุ่น

สำหรับการชิงชัยในรุ่นโมโตทรี เริ่ม 16.00 น. ตามเวลาในบ้านเรา ผลปรากฏว่า นักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก เอ.พี.ฮอนด้า ที่ลงทำการแข่งขันในรุ่นนี้เป็นปีที่สอง ภายใต้สังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 ยังไม่สามารถคว้าแต้มแรกประจำปีนี้ได้ แม้ฮึดสู้ไล่แซงจากแถวหลัง ด้วยตำแหน่งออกตัวจากกริดสตาร์ทที่ 27 ก่อนวิ่งเข้าเส้นชัยจบการแข่งขันในอันดับที่ 19 ตามหลังผู้ชนะ ฟิลิป ออทเทิล นักบิดจากเยอรมัน 27.7 วินาที

โดยตลอดสัปดาห์ตั้งแต่รอบการซ้อมที่เฆเรซ นักบิดหนึ่งเดียวของไทยเผยว่ามีปัญหาเกี่ยวกับการเซตรถ รวมถึงไม่สามารถคืนฟอร์มการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมเหมือนอย่างในช่วงพรีซีซั่นก่อนเปิดฤดูกาลได้ อย่างไรก็ตาม หากเทียบสถิติผลงานเมื่อปีก่อน ซึ่งเจ้าตัวจบการแข่งขันในอันดับที่ 21 สำหรับปีนี้ถือว่าขยับเข้าใกล้อันดับที่มีแต้มมากขึ้น

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย เตรียมส่งกำลังใจเชียร์กันต่อ สนามหน้าเตรียมดวลความเร็วกันที่สนามเลอ มังส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 18-20 พฤษภาคม นี้.     

RELATED NEWS

เอ.พี.ฮอนด้า ชวนลูกค้าลุ้นเด็กระเบิดคว้าแชมป์โลกโมโตจีพีสมัยที่5

ค่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ชวนเหล่าไบค์เกอร์สายสปอร์ตร่วมชมและเชียร์ยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ ซูเปอร์สตาร์สังกัด เรปโซล ฮอนด้า เถลิงบัลลังก์แชมป์โมโตจีพีสมัยที่ 5 ของตัวเอง ในศึกดวลความเร็วสองล้อรายการใหญ่ระดับโลก สนามที่ 16 ช่วงสุดสัปดาห์นี้ ที่โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น

เพิ่มความปลอดภัย “โมโตจีพี” ออกกฏบังคับใช้แอร์แบ็กเริ่มปี2018

เกมดวลความเร็วสองล้อระดับโลก “โมโตจีพี” ประกาศกฏบังคับใหม่ล่าสุด ผู้เข้าแข่งขันทุกคนต้องใช้เรซซิ่งสูทที่มีระบบแอร์แบ็กรองรับ หวังเพิ่มความปลอดภัยให้กับนักบิด เริ่มใช้อย่างเป็นทางการทันทีตั้งแต่ปี 2018 นี้เป็นต้นไป

LASTEST NEWS

เอ.พี.ฮอนด้า ชวนลูกค้าลุ้นเด็กระเบิดคว้าแชมป์โลกโมโตจีพีสมัยที่5

ค่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ชวนเหล่าไบค์เกอร์สายสปอร์ตร่วมชมและเชียร์ยอดนักบิดแห่ง..


“ก้อง#35” ยันไม่มีเกียร์ว่าง ศึกส่งท้ายพร้อมบู๊เกินร้อย

“ก้อง#35” สมเกียรติ จันทรา เผยพอใจภาพรวมศึกโมโตทรี จูเนียร์ สนามรองสุดท้ายที่ส..


“ปิยวัฒน์” บิดหมดปลอกเบิลโพเดี้ยมไทยแลนด์ ทาเลนต์ สนาม5

นักบิดดาวรุ่งชาวไทย “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ปทุมยศ เจ้าของอันดับ 7 ศึกมาราธอนนานาชาติ..