NEWS

“ชิพ#41” บิดผิดฟอร์มจบที่ 19 โมโตทรีเฆเรซ

06.05.2018
“ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” นักบิดหนึ่งเดียวของไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า จบศึกสองล้อชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 ที่เฆเรซ รุ่นโมโตทรี ในอันดับที่ 19 เจ้าตัวรับรีดฟอร์มเก่งไม่ออก หลังเคยทำผลงานช่วงพรีซีซั่นได้อย่างโดดเด่น แต้มแรกยังต้องรอลุ้นกันต่อสนามหน้า
“ชิพ#41” บิดผิดฟอร์มจบที่ 19 โมโตทรีเฆเรซ
ศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี สนามที่ 4 ของฤดูกาล 2018 จัดขึ้นที่สนาม เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน วันอาทิตย์ที่ 6 พฤษภาคม 2561 เป็นการดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศของทุกรุ่น

สำหรับการชิงชัยในรุ่นโมโตทรี เริ่ม 16.00 น. ตามเวลาในบ้านเรา ผลปรากฏว่า นักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก เอ.พี.ฮอนด้า ที่ลงทำการแข่งขันในรุ่นนี้เป็นปีที่สอง ภายใต้สังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 ยังไม่สามารถคว้าแต้มแรกประจำปีนี้ได้ แม้ฮึดสู้ไล่แซงจากแถวหลัง ด้วยตำแหน่งออกตัวจากกริดสตาร์ทที่ 27 ก่อนวิ่งเข้าเส้นชัยจบการแข่งขันในอันดับที่ 19 ตามหลังผู้ชนะ ฟิลิป ออทเทิล นักบิดจากเยอรมัน 27.7 วินาที

โดยตลอดสัปดาห์ตั้งแต่รอบการซ้อมที่เฆเรซ นักบิดหนึ่งเดียวของไทยเผยว่ามีปัญหาเกี่ยวกับการเซตรถ รวมถึงไม่สามารถคืนฟอร์มการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมเหมือนอย่างในช่วงพรีซีซั่นก่อนเปิดฤดูกาลได้ อย่างไรก็ตาม หากเทียบสถิติผลงานเมื่อปีก่อน ซึ่งเจ้าตัวจบการแข่งขันในอันดับที่ 21 สำหรับปีนี้ถือว่าขยับเข้าใกล้อันดับที่มีแต้มมากขึ้น

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย เตรียมส่งกำลังใจเชียร์กันต่อ สนามหน้าเตรียมดวลความเร็วกันที่สนามเลอ มังส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 18-20 พฤษภาคม นี้.     

RELATED NEWS

“ฟิล์ม” ฟันธง “มาร์เกวซ” ซิวแชมป์2018

“ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” อดีตนักบิดคนแรกของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู เผยสถานการณ์ลุ้นแชมป์ประจำปีนี้ของ มาร์ค มาร์เกวซ จากเรปโซล ฮอนด้า ค่อนข้างสดใส ชี้ปัจจัยหลักมาจากแผนการขับขี่ที่ดี อีกทั้งคู่แข่งคนสำคัญต่างนัดกันไร้แต้มติดมือ

“ชิพ#41” เข้าป้ายที่ 20 ศึกโมโตทรีฝรั่งเศส

นักบิดหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” ในศึกสองล้อชิงแชมป์โลกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี ยังปลดล็อกคว้าแต้มแรกของตัวเองประจำปีนี้ไม่ได้ หลังฮึดสู้เต็มที่สตาร์ทจากกริด 23 ไล่แซงคู่แข่งขยับตำแหน่ง 3 อันดับ แต่ไม่เพียงพอ สุดท้ายเข้าป้ายที่ 20

LASTEST NEWS

“โค้ชฟิล์ม”นำทัพทีมแข่งสายเลือดไทยลุยศึก JP250 4 Hours ชิงชัยวันอาทิตย์นี้ เริ่มถ่ายทอดสด 6.00 น.

เฮดโค้ช ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นำทัพทีมแข่งสายเลือดไทย “เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง..


“ฟิล์ม” ฟันธง “มาร์เกวซ” ซิวแชมป์2018

“ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” อดีตนักบิดคนแรกของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู เผยสถ..


“ชิพ#41” เข้าป้ายที่ 20 ศึกโมโตทรีฝรั่งเศส

นักบิดหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” ในศึกสองล้อชิงแชมป์โลกโมโ..