NEWS

“ชิพ#41” บิดผิดฟอร์มจบที่ 19 โมโตทรีเฆเรซ

06.05.2018
“ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” นักบิดหนึ่งเดียวของไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า จบศึกสองล้อชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 ที่เฆเรซ รุ่นโมโตทรี ในอันดับที่ 19 เจ้าตัวรับรีดฟอร์มเก่งไม่ออก หลังเคยทำผลงานช่วงพรีซีซั่นได้อย่างโดดเด่น แต้มแรกยังต้องรอลุ้นกันต่อสนามหน้า
“ชิพ#41” บิดผิดฟอร์มจบที่ 19 โมโตทรีเฆเรซ
ศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี สนามที่ 4 ของฤดูกาล 2018 จัดขึ้นที่สนาม เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน วันอาทิตย์ที่ 6 พฤษภาคม 2561 เป็นการดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศของทุกรุ่น

สำหรับการชิงชัยในรุ่นโมโตทรี เริ่ม 16.00 น. ตามเวลาในบ้านเรา ผลปรากฏว่า นักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก เอ.พี.ฮอนด้า ที่ลงทำการแข่งขันในรุ่นนี้เป็นปีที่สอง ภายใต้สังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 ยังไม่สามารถคว้าแต้มแรกประจำปีนี้ได้ แม้ฮึดสู้ไล่แซงจากแถวหลัง ด้วยตำแหน่งออกตัวจากกริดสตาร์ทที่ 27 ก่อนวิ่งเข้าเส้นชัยจบการแข่งขันในอันดับที่ 19 ตามหลังผู้ชนะ ฟิลิป ออทเทิล นักบิดจากเยอรมัน 27.7 วินาที

โดยตลอดสัปดาห์ตั้งแต่รอบการซ้อมที่เฆเรซ นักบิดหนึ่งเดียวของไทยเผยว่ามีปัญหาเกี่ยวกับการเซตรถ รวมถึงไม่สามารถคืนฟอร์มการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมเหมือนอย่างในช่วงพรีซีซั่นก่อนเปิดฤดูกาลได้ อย่างไรก็ตาม หากเทียบสถิติผลงานเมื่อปีก่อน ซึ่งเจ้าตัวจบการแข่งขันในอันดับที่ 21 สำหรับปีนี้ถือว่าขยับเข้าใกล้อันดับที่มีแต้มมากขึ้น

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย เตรียมส่งกำลังใจเชียร์กันต่อ สนามหน้าเตรียมดวลความเร็วกันที่สนามเลอ มังส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 18-20 พฤษภาคม นี้.     

RELATED NEWS

“ฉลามก้อง” แฮปปี้ผลเทสต์โมโตทู ลั่นสเต็ปต่อไปติดกลุ่มท็อปเท็น

ฮีโร่นักบิดชาวไทย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จาก เอ.พี.ฮอนด้า เผยต้นสังกัดพอใจผลงานประเดิมทดสอบตัวแข่งโมโตทู หากเทียบกับนักบิดหน้าใหม่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีเกินคาด ลั่นสถานีต่อไป ตั้งเป้ากดเวลาจี้ติดกลุ่มนำท็อปเท็นที่เฆเรซ

“ชิพ-นครินทร์” ฟอร์มบิดกระฉูด! ทะยานคว้ากริดสตาร์ทที่ 2 ในศึกโมโตทรี ที่ประเทศสเปน

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดไทยตัวจริงหนึ่งเดียวของไทย เด็กปั้นจากโครงการ “Race to the Dream สปิริตไทย ท้าทายสู่ฝัน” จาก เอ.พี. ฮอนด้า สร้างผลงานระดับเวิลด์คลาส กดเวลามาเป็นอันดับ 2 คว้ากริดสตาร์ทแถวหน้าในศึก โมโตทรี ชิงแชมป์โลกสนามสุดท้ายของฤดูกาลที่สเปน

LASTEST NEWS

ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..


“กันตพัฒน์” สตาร์ทกริดแรกลุ้นซิวแชมป์จอมยุทธ์น้อย 2018

“พีไนท์” กันตพัฒน์ แยบการไถ นักบิดรุ่นจิ๋วฟอร์มแรงคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่น ในศึก..