NEWS

ซ้อมวันแรกเฆเรซ “ชิพ#41” ตามหลังผู้นำ 2.4 วินาที

05.05.2018
เสร็จสิ้นการลงสนามรอบซ้อมวันแรก ในศึกโมโตจีพีที่เฆเรซ “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” นักบิดหนุ่มชาวไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า ที่ลงแข่งขันในรุ่นโมโตทรี ทำเวลาเร็วสุด 1 นาที 49.081 วินาที ตามหลังผู้นำ 2.4 วินาที รั้งอันดับที่ 28
ซ้อมวันแรกเฆเรซ “ชิพ#41” ตามหลังผู้นำ 2.4 วินาที
การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี สนามที่ 4 ประจำปี 2018 จัดขึ้นที่สนาม เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน วันศุกร์ที่ 4 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เป็นรอบการฝึกซ้อมเพื่อเก็บข้อมูลปรับเซตตัวรถ

นักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทยในรายการนี้ ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ผู้ได้รับการสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ให้ลงทำการแข่งขันในรุ่นโมโตทรีเป็นปีที่สอง ภายใต้สังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 กดเวลาเร็วสุด 1 นาที 49.081 วินาที อยู่ในอันดับที่ 28 ตามหลังผู้นำ 2.4 วินาที

ชิพ-นครินทร์ กล่าวว่า “แม้เราจะปรับปรุงฟีลลิ่งการเบรกจากรอบเช้ามาสู่ช่วงบ่าย ซึ่งผมพยายามอย่างหนักเพื่อให้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจขึ้น ผู้จัดการทีมอาโอยาม่าซังให้คำแนะนำที่ดี และผมจะนำไปปรับใช้สำหรับการลงสนามครั้งต่อไป อย่างไรก็ตาม ผมเคยทำเวลาที่สนามแห่งนี้ในช่วงพรีซีซั่น 1 นาที 47.380 วินาที ผมจำเป็นต้องเรียกฟอร์มการขับขี่แบบนั้นอีกครั้ง และเชื่อว่าตัวเองจะสามารถทำได้ เพื่อชิงอันดับที่ดีกว่าในวันพรุ่งนี้”

สำหรับรอบการซ้อมวันที่สองจะมีขึ้นในวันนี้(เสาร์ที่ 5 พ.ค.) รุ่นโมโตทรี เวลา 14.00น. และต่อเนื่องในวันเดียวกัน จะเป็นรอบควอลิฟาย เริ่ม 17.35 น. ตามเวลาในไทย.

RELATED NEWS

เอ.พี.ฮอนด้า ชวนลูกค้าลุ้นเด็กระเบิดคว้าแชมป์โลกโมโตจีพีสมัยที่5

ค่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ชวนเหล่าไบค์เกอร์สายสปอร์ตร่วมชมและเชียร์ยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ ซูเปอร์สตาร์สังกัด เรปโซล ฮอนด้า เถลิงบัลลังก์แชมป์โมโตจีพีสมัยที่ 5 ของตัวเอง ในศึกดวลความเร็วสองล้อรายการใหญ่ระดับโลก สนามที่ 16 ช่วงสุดสัปดาห์นี้ ที่โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น

เพิ่มความปลอดภัย “โมโตจีพี” ออกกฏบังคับใช้แอร์แบ็กเริ่มปี2018

เกมดวลความเร็วสองล้อระดับโลก “โมโตจีพี” ประกาศกฏบังคับใหม่ล่าสุด ผู้เข้าแข่งขันทุกคนต้องใช้เรซซิ่งสูทที่มีระบบแอร์แบ็กรองรับ หวังเพิ่มความปลอดภัยให้กับนักบิด เริ่มใช้อย่างเป็นทางการทันทีตั้งแต่ปี 2018 นี้เป็นต้นไป

LASTEST NEWS

เอ.พี.ฮอนด้า ชวนลูกค้าลุ้นเด็กระเบิดคว้าแชมป์โลกโมโตจีพีสมัยที่5

ค่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ชวนเหล่าไบค์เกอร์สายสปอร์ตร่วมชมและเชียร์ยอดนักบิดแห่ง..


“ก้อง#35” ยันไม่มีเกียร์ว่าง ศึกส่งท้ายพร้อมบู๊เกินร้อย

“ก้อง#35” สมเกียรติ จันทรา เผยพอใจภาพรวมศึกโมโตทรี จูเนียร์ สนามรองสุดท้ายที่ส..


“ปิยวัฒน์” บิดหมดปลอกเบิลโพเดี้ยมไทยแลนด์ ทาเลนต์ สนาม5

นักบิดดาวรุ่งชาวไทย “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ปทุมยศ เจ้าของอันดับ 7 ศึกมาราธอนนานาชาติ..