NEWS

ซ้อมวันแรกเฆเรซ “ชิพ#41” ตามหลังผู้นำ 2.4 วินาที

05.05.2018
เสร็จสิ้นการลงสนามรอบซ้อมวันแรก ในศึกโมโตจีพีที่เฆเรซ “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” นักบิดหนุ่มชาวไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า ที่ลงแข่งขันในรุ่นโมโตทรี ทำเวลาเร็วสุด 1 นาที 49.081 วินาที ตามหลังผู้นำ 2.4 วินาที รั้งอันดับที่ 28
ซ้อมวันแรกเฆเรซ “ชิพ#41” ตามหลังผู้นำ 2.4 วินาที
การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี สนามที่ 4 ประจำปี 2018 จัดขึ้นที่สนาม เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน วันศุกร์ที่ 4 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เป็นรอบการฝึกซ้อมเพื่อเก็บข้อมูลปรับเซตตัวรถ

นักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทยในรายการนี้ ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ผู้ได้รับการสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ให้ลงทำการแข่งขันในรุ่นโมโตทรีเป็นปีที่สอง ภายใต้สังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 กดเวลาเร็วสุด 1 นาที 49.081 วินาที อยู่ในอันดับที่ 28 ตามหลังผู้นำ 2.4 วินาที

ชิพ-นครินทร์ กล่าวว่า “แม้เราจะปรับปรุงฟีลลิ่งการเบรกจากรอบเช้ามาสู่ช่วงบ่าย ซึ่งผมพยายามอย่างหนักเพื่อให้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจขึ้น ผู้จัดการทีมอาโอยาม่าซังให้คำแนะนำที่ดี และผมจะนำไปปรับใช้สำหรับการลงสนามครั้งต่อไป อย่างไรก็ตาม ผมเคยทำเวลาที่สนามแห่งนี้ในช่วงพรีซีซั่น 1 นาที 47.380 วินาที ผมจำเป็นต้องเรียกฟอร์มการขับขี่แบบนั้นอีกครั้ง และเชื่อว่าตัวเองจะสามารถทำได้ เพื่อชิงอันดับที่ดีกว่าในวันพรุ่งนี้”

สำหรับรอบการซ้อมวันที่สองจะมีขึ้นในวันนี้(เสาร์ที่ 5 พ.ค.) รุ่นโมโตทรี เวลา 14.00น. และต่อเนื่องในวันเดียวกัน จะเป็นรอบควอลิฟาย เริ่ม 17.35 น. ตามเวลาในไทย.

RELATED NEWS

“ฉลามก้อง” แฮปปี้ผลเทสต์โมโตทู ลั่นสเต็ปต่อไปติดกลุ่มท็อปเท็น

ฮีโร่นักบิดชาวไทย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จาก เอ.พี.ฮอนด้า เผยต้นสังกัดพอใจผลงานประเดิมทดสอบตัวแข่งโมโตทู หากเทียบกับนักบิดหน้าใหม่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีเกินคาด ลั่นสถานีต่อไป ตั้งเป้ากดเวลาจี้ติดกลุ่มนำท็อปเท็นที่เฆเรซ

“ชิพ-นครินทร์” ฟอร์มบิดกระฉูด! ทะยานคว้ากริดสตาร์ทที่ 2 ในศึกโมโตทรี ที่ประเทศสเปน

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดไทยตัวจริงหนึ่งเดียวของไทย เด็กปั้นจากโครงการ “Race to the Dream สปิริตไทย ท้าทายสู่ฝัน” จาก เอ.พี. ฮอนด้า สร้างผลงานระดับเวิลด์คลาส กดเวลามาเป็นอันดับ 2 คว้ากริดสตาร์ทแถวหน้าในศึก โมโตทรี ชิงแชมป์โลกสนามสุดท้ายของฤดูกาลที่สเปน

LASTEST NEWS

ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..


“กันตพัฒน์” สตาร์ทกริดแรกลุ้นซิวแชมป์จอมยุทธ์น้อย 2018

“พีไนท์” กันตพัฒน์ แยบการไถ นักบิดรุ่นจิ๋วฟอร์มแรงคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่น ในศึก..