NEWS

“ชิพ#41” แย้มตัวแข่งแรงขึ้น มั่นใจโยกบิดยุโรปมีแต้มติดมือ

03.05.2018
“ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” นักบิดหนุ่มชาวไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เผยหลังได้ช่างเทคนิคคนใหม่เข้ามาดูแล รู้สึกรถแข่งของตัวเองแรงขึ้น เชื่อผลงานหลังจากนี้มีเฮ โดยเฉพาะสนามต่อไปโยกมาแข่งขันในทวีปยุโรป ยิ่งเสริมความมั่นใจเพราะมีความคุ้นเคย คาดมีโอกาสคว้าแต้มติดมือ
“ชิพ#41” แย้มตัวแข่งแรงขึ้น มั่นใจโยกบิดยุโรปมีแต้มติดมือ
ศึกโมโตจีพี 2018 หลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน 3 สนาม ที่ผ่านมา “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ที่ลงแข่งขันในรุ่นโมโตทรีเป็นปีที่สองในสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 มีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะเกมล่าสุดที่ออสติน ทั้งตำแหน่งในรอบควอลิฟายและอันดับจบการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งแฟนกีฬาความเร็วชาวไทยทุกคนคงได้ประจักษ์ไปแล้ว

ขณะที่ความเคลื่อนไหวล่าสุด เจ้าตัวเผยถึงความพร้อมก่อนลงชิงชัย สนามที่ 4 ของฤดูกาล ที่สนาม เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 4-6 พฤษภาคม นี้ ว่า

“ในปีนี้ทีมเรามีการเปลี่ยนแปลง ผมได้ช่างเทคนิคคนใหม่เข้ามาดูแลรถแข่ง ช่วงแรกยังต้องใช้เวลาปรับตัวเข้าหากันอยู่บ้าง แต่พอเริ่มจับทางกันได้แล้ว ผลงานก็เริ่มดีขึ้นอย่างที่ทุกคนได้เห็น และน่าจะดีขึ้นต่อไปหลังจากนี้ด้วย”

“ส่วนความเปลี่ยนแปลงของตัวรถที่สัมผัสได้ รายละเอียดต่างๆ ของรถดีขึ้น รู้สึกว่าแรงขึ้น เหลือแต่คนขี่ที่ยังไม่นิ่ง ผมหมายถึงการที่จะจำฟิลลิ่งที่เคยทำดีที่สุด บางทีคิดมากไป บางทีไม่มั่นใจ หลักสำคัญอยู่ที่สมาธิครับ” นักบิดดาวรุ่งชาวขอนแก่น กล่าวและว่า

“สำหรับสนามต่อไป(4-6 พ.ค.) ขยับมาแข่งที่ทวีปยุโรป เริ่มที่เฆเรซ ด้านความคุ้นเคยและความมั่นใจ ผมเต็มร้อยอยู่แล้ว โอกาสคว้าแต้มได้น่าจะมีสูง ยังไงก็ฝากแฟนชาวไทยติดตามเชียร์เหมือนเดิมนะครับ”

RELATED NEWS

“ฟิล์ม” ฟันธง “มาร์เกวซ” ซิวแชมป์2018

“ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” อดีตนักบิดคนแรกของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู เผยสถานการณ์ลุ้นแชมป์ประจำปีนี้ของ มาร์ค มาร์เกวซ จากเรปโซล ฮอนด้า ค่อนข้างสดใส ชี้ปัจจัยหลักมาจากแผนการขับขี่ที่ดี อีกทั้งคู่แข่งคนสำคัญต่างนัดกันไร้แต้มติดมือ

“ชิพ#41” เข้าป้ายที่ 20 ศึกโมโตทรีฝรั่งเศส

นักบิดหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” ในศึกสองล้อชิงแชมป์โลกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี ยังปลดล็อกคว้าแต้มแรกของตัวเองประจำปีนี้ไม่ได้ หลังฮึดสู้เต็มที่สตาร์ทจากกริด 23 ไล่แซงคู่แข่งขยับตำแหน่ง 3 อันดับ แต่ไม่เพียงพอ สุดท้ายเข้าป้ายที่ 20

LASTEST NEWS

“โค้ชฟิล์ม”นำทัพทีมแข่งสายเลือดไทยลุยศึก JP250 4 Hours ชิงชัยวันอาทิตย์นี้ เริ่มถ่ายทอดสด 6.00 น.

เฮดโค้ช ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นำทัพทีมแข่งสายเลือดไทย “เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง..


“ฟิล์ม” ฟันธง “มาร์เกวซ” ซิวแชมป์2018

“ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” อดีตนักบิดคนแรกของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู เผยสถ..


“ชิพ#41” เข้าป้ายที่ 20 ศึกโมโตทรีฝรั่งเศส

นักบิดหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” ในศึกสองล้อชิงแชมป์โลกโมโ..