NEWS

“ชิพ#41” แย้มตัวแข่งแรงขึ้น มั่นใจโยกบิดยุโรปมีแต้มติดมือ

03.05.2018
“ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” นักบิดหนุ่มชาวไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เผยหลังได้ช่างเทคนิคคนใหม่เข้ามาดูแล รู้สึกรถแข่งของตัวเองแรงขึ้น เชื่อผลงานหลังจากนี้มีเฮ โดยเฉพาะสนามต่อไปโยกมาแข่งขันในทวีปยุโรป ยิ่งเสริมความมั่นใจเพราะมีความคุ้นเคย คาดมีโอกาสคว้าแต้มติดมือ
“ชิพ#41” แย้มตัวแข่งแรงขึ้น มั่นใจโยกบิดยุโรปมีแต้มติดมือ
ศึกโมโตจีพี 2018 หลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน 3 สนาม ที่ผ่านมา “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ที่ลงแข่งขันในรุ่นโมโตทรีเป็นปีที่สองในสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 มีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะเกมล่าสุดที่ออสติน ทั้งตำแหน่งในรอบควอลิฟายและอันดับจบการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งแฟนกีฬาความเร็วชาวไทยทุกคนคงได้ประจักษ์ไปแล้ว

ขณะที่ความเคลื่อนไหวล่าสุด เจ้าตัวเผยถึงความพร้อมก่อนลงชิงชัย สนามที่ 4 ของฤดูกาล ที่สนาม เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 4-6 พฤษภาคม นี้ ว่า

“ในปีนี้ทีมเรามีการเปลี่ยนแปลง ผมได้ช่างเทคนิคคนใหม่เข้ามาดูแลรถแข่ง ช่วงแรกยังต้องใช้เวลาปรับตัวเข้าหากันอยู่บ้าง แต่พอเริ่มจับทางกันได้แล้ว ผลงานก็เริ่มดีขึ้นอย่างที่ทุกคนได้เห็น และน่าจะดีขึ้นต่อไปหลังจากนี้ด้วย”

“ส่วนความเปลี่ยนแปลงของตัวรถที่สัมผัสได้ รายละเอียดต่างๆ ของรถดีขึ้น รู้สึกว่าแรงขึ้น เหลือแต่คนขี่ที่ยังไม่นิ่ง ผมหมายถึงการที่จะจำฟิลลิ่งที่เคยทำดีที่สุด บางทีคิดมากไป บางทีไม่มั่นใจ หลักสำคัญอยู่ที่สมาธิครับ” นักบิดดาวรุ่งชาวขอนแก่น กล่าวและว่า

“สำหรับสนามต่อไป(4-6 พ.ค.) ขยับมาแข่งที่ทวีปยุโรป เริ่มที่เฆเรซ ด้านความคุ้นเคยและความมั่นใจ ผมเต็มร้อยอยู่แล้ว โอกาสคว้าแต้มได้น่าจะมีสูง ยังไงก็ฝากแฟนชาวไทยติดตามเชียร์เหมือนเดิมนะครับ”

RELATED NEWS

“ชิพ” เทสโมโต3 เร็วสุดอยู่ที่ 24

สิ้นสุดรอบทดสอบโมโต3 ที่กาตาร์ “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” นักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก สังกัดฮอนด้า ทีม เอเชีย ทำเวลาเร็วสุดตลอดสามวันของการซ้อม อยู่ในอันดับที่ 24 ด้วยเวลา 2 นาที 8.036 วินาที ตามหลังผู้นำ 1.346 วินาที

ส่งใจเชียร์นักบิดไทยลุยศึกระดับโลกสุดสัปดาห์นี้

เคลียร์คิวให้พร้อมและนับถอยหลังเพื่อส่งใจซ้อม-ฝากใจเชียร์นักบิดไทย สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทีม ในรายการแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับโลก โมโตจีพี รุ่นโมโต3 และศึกชิงแชมป์นักบิดดาวรุ่งแห่งเอเชีย สุดสัปดาห์นี้

LASTEST NEWS

อัพเดตแต้มโมโตจีพี “มาร์เกวซ” ยังเต็งจ๋าคว้าแชมป์โลก 2018

ศึกสองล้อโมโตจีพี ผ่านเกมดวลความเร็วไปแล้ว 11 สนาม จากทั้งสิ้น 19 สนาม ยอดนักบ..


“ชิพ” สู้ไม่ถอย เข้าป้ายที่ 28 ศึกออสเตรียนจีพี

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ดาวบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี ..


สะใจกองเชียร์ไทย “วริทธิ์” เฉือนนักบิดอินโดคว้าชัยไทยแลนด์ ทาเลนต์ 2018

นักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก “วริทธิ์ ทองนพคุณ” โชว์ฟอร์มแกร่งสะใจกองเชียร์ชาวไทย หล..