NEWS

“ชิพ#41” แย้มตัวแข่งแรงขึ้น มั่นใจโยกบิดยุโรปมีแต้มติดมือ

03.05.2018
“ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” นักบิดหนุ่มชาวไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เผยหลังได้ช่างเทคนิคคนใหม่เข้ามาดูแล รู้สึกรถแข่งของตัวเองแรงขึ้น เชื่อผลงานหลังจากนี้มีเฮ โดยเฉพาะสนามต่อไปโยกมาแข่งขันในทวีปยุโรป ยิ่งเสริมความมั่นใจเพราะมีความคุ้นเคย คาดมีโอกาสคว้าแต้มติดมือ
“ชิพ#41” แย้มตัวแข่งแรงขึ้น มั่นใจโยกบิดยุโรปมีแต้มติดมือ
ศึกโมโตจีพี 2018 หลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน 3 สนาม ที่ผ่านมา “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ที่ลงแข่งขันในรุ่นโมโตทรีเป็นปีที่สองในสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 มีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะเกมล่าสุดที่ออสติน ทั้งตำแหน่งในรอบควอลิฟายและอันดับจบการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งแฟนกีฬาความเร็วชาวไทยทุกคนคงได้ประจักษ์ไปแล้ว

ขณะที่ความเคลื่อนไหวล่าสุด เจ้าตัวเผยถึงความพร้อมก่อนลงชิงชัย สนามที่ 4 ของฤดูกาล ที่สนาม เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 4-6 พฤษภาคม นี้ ว่า

“ในปีนี้ทีมเรามีการเปลี่ยนแปลง ผมได้ช่างเทคนิคคนใหม่เข้ามาดูแลรถแข่ง ช่วงแรกยังต้องใช้เวลาปรับตัวเข้าหากันอยู่บ้าง แต่พอเริ่มจับทางกันได้แล้ว ผลงานก็เริ่มดีขึ้นอย่างที่ทุกคนได้เห็น และน่าจะดีขึ้นต่อไปหลังจากนี้ด้วย”

“ส่วนความเปลี่ยนแปลงของตัวรถที่สัมผัสได้ รายละเอียดต่างๆ ของรถดีขึ้น รู้สึกว่าแรงขึ้น เหลือแต่คนขี่ที่ยังไม่นิ่ง ผมหมายถึงการที่จะจำฟิลลิ่งที่เคยทำดีที่สุด บางทีคิดมากไป บางทีไม่มั่นใจ หลักสำคัญอยู่ที่สมาธิครับ” นักบิดดาวรุ่งชาวขอนแก่น กล่าวและว่า

“สำหรับสนามต่อไป(4-6 พ.ค.) ขยับมาแข่งที่ทวีปยุโรป เริ่มที่เฆเรซ ด้านความคุ้นเคยและความมั่นใจ ผมเต็มร้อยอยู่แล้ว โอกาสคว้าแต้มได้น่าจะมีสูง ยังไงก็ฝากแฟนชาวไทยติดตามเชียร์เหมือนเดิมนะครับ”

RELATED NEWS

เอ.พี.ฮอนด้า ชวนลูกค้าลุ้นเด็กระเบิดคว้าแชมป์โลกโมโตจีพีสมัยที่5

ค่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ชวนเหล่าไบค์เกอร์สายสปอร์ตร่วมชมและเชียร์ยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ ซูเปอร์สตาร์สังกัด เรปโซล ฮอนด้า เถลิงบัลลังก์แชมป์โมโตจีพีสมัยที่ 5 ของตัวเอง ในศึกดวลความเร็วสองล้อรายการใหญ่ระดับโลก สนามที่ 16 ช่วงสุดสัปดาห์นี้ ที่โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น

เพิ่มความปลอดภัย “โมโตจีพี” ออกกฏบังคับใช้แอร์แบ็กเริ่มปี2018

เกมดวลความเร็วสองล้อระดับโลก “โมโตจีพี” ประกาศกฏบังคับใหม่ล่าสุด ผู้เข้าแข่งขันทุกคนต้องใช้เรซซิ่งสูทที่มีระบบแอร์แบ็กรองรับ หวังเพิ่มความปลอดภัยให้กับนักบิด เริ่มใช้อย่างเป็นทางการทันทีตั้งแต่ปี 2018 นี้เป็นต้นไป

LASTEST NEWS

เอ.พี.ฮอนด้า ชวนลูกค้าลุ้นเด็กระเบิดคว้าแชมป์โลกโมโตจีพีสมัยที่5

ค่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ชวนเหล่าไบค์เกอร์สายสปอร์ตร่วมชมและเชียร์ยอดนักบิดแห่ง..


“ก้อง#35” ยันไม่มีเกียร์ว่าง ศึกส่งท้ายพร้อมบู๊เกินร้อย

“ก้อง#35” สมเกียรติ จันทรา เผยพอใจภาพรวมศึกโมโตทรี จูเนียร์ สนามรองสุดท้ายที่ส..


“ปิยวัฒน์” บิดหมดปลอกเบิลโพเดี้ยมไทยแลนด์ ทาเลนต์ สนาม5

นักบิดดาวรุ่งชาวไทย “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ปทุมยศ เจ้าของอันดับ 7 ศึกมาราธอนนานาชาติ..