NEWS

“ชิพ#41” เข้าป้ายที่ 23 รับเสียดายพลาดแต้มยูเอสกรังด์ปรีซ์

23.04.2018
“ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” นักบิดหนึ่งเดียวของไทย จากเอ.พี.ฮอนด้า รับสุดเสียดายพลาดแต้มโมโตทรีที่อเมริกา หลังบิดจบการแข่งขันในอันดับที่ 23 พร้อมฝากขอโทษกองเชียร์ ลั่นสนามต่อไปสู้เต็มที่เพื่อผลงานที่ดีตอบแทนแฟนชาวไทย
ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบเก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์โลก โมโตจีพี สนามที่ 3 ของปี 2018 รายการ ยูเอส กรังปรีซ์ ณ สนามเซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกา เมืองออสติน ระยะทางต่อรอบ 5.5 กิโลเมตร วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน ที่ผ่านมา เป็นการประลองความเร็วรอบชิงชนะเลิศของทุกรุ่นการแข่งขัน

โดยในรุ่นโมโตทรีที่มีนักบิดหนุ่มชาวไทย “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” จากการสนับสนุนของ เอ.พี.ฮอนด้า ให้ได้รับโอกาสลงชิงชัยเป็นปีที่สอง ภายใต้สังกัด “ฮอนด้า ทีม เอเชีย” หมายเลข 41 ได้ตำแหน่งออกตัวในกริดสตาร์ทที่ 13 มีโอกาสที่ดีในการลุ้นคว้าแต้มแรกของฤดูกาล

หลังดวลความเร็วครบ 17 รอบ ผลการแข่งขันปรากฏว่า หนึ่งเดียวของไทยจบเรซในอันดับที่ 23 ช้ากว่าอันดับ 1 ฆอร์เก มาร์ติน จากทีมฮอนด้า เดล คอนกา เกรซินี โมโตทรี 38.362 วินาที

อย่างไรก็ตาม แม้ไม่มีคะแนนสะสมติดมือ แต่หากดูจากสถิติเมื่อเทียบกับปีก่อน ทั้งจากรอบควอลิฟายได้กริดสตาร์ทที่ 32 และรอบชิงชนะเลิศจบที่ 24 แสดงได้ชัดเจนว่าผลงานของ นครินทร์ มีความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

นครินทร์ เผยหลังจบศึกที่อเมริกาว่า “ในรอบวอร์มอัพแลป ผมรู้สึกว่าการขับขี่ไม่สมบูรณ์แบบและมีความแตกต่างจากเมื่อวาน(ในรอบควอลิฟาย) ซึ่งทำให้ผมไม่สามารถทำความเร็วต่อรอบได้ตามที่ควรจะเป็น ยังไงก็ฝากขอโทษแฟนคลับทุกคนด้วยครับ สำหรับสนามต่อไปผมจะสู้เต็มที่เพื่อนำผลงานที่ดีกลับไปฝากให้ได้ครับ”

สังเวียนถัดไปของศึกโมโตจีพีจะย้ายมาดวลกันต่อบนทวีปยุโรป รายการ สแปนิช กรังปรีซ์ ที่สนาม เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน วันที่ 4-6 พฤษภาคม 2561.

RELATED NEWS

“ชิพ” เทสโมโต3 เร็วสุดอยู่ที่ 24

สิ้นสุดรอบทดสอบโมโต3 ที่กาตาร์ “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” นักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก สังกัดฮอนด้า ทีม เอเชีย ทำเวลาเร็วสุดตลอดสามวันของการซ้อม อยู่ในอันดับที่ 24 ด้วยเวลา 2 นาที 8.036 วินาที ตามหลังผู้นำ 1.346 วินาที

ส่งใจเชียร์นักบิดไทยลุยศึกระดับโลกสุดสัปดาห์นี้

เคลียร์คิวให้พร้อมและนับถอยหลังเพื่อส่งใจซ้อม-ฝากใจเชียร์นักบิดไทย สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทีม ในรายการแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับโลก โมโตจีพี รุ่นโมโต3 และศึกชิงแชมป์นักบิดดาวรุ่งแห่งเอเชีย สุดสัปดาห์นี้

LASTEST NEWS

อัพเดตแต้มโมโตจีพี “มาร์เกวซ” ยังเต็งจ๋าคว้าแชมป์โลก 2018

ศึกสองล้อโมโตจีพี ผ่านเกมดวลความเร็วไปแล้ว 11 สนาม จากทั้งสิ้น 19 สนาม ยอดนักบ..


“ชิพ” สู้ไม่ถอย เข้าป้ายที่ 28 ศึกออสเตรียนจีพี

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ดาวบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี ..


สะใจกองเชียร์ไทย “วริทธิ์” เฉือนนักบิดอินโดคว้าชัยไทยแลนด์ ทาเลนต์ 2018

นักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก “วริทธิ์ ทองนพคุณ” โชว์ฟอร์มแกร่งสะใจกองเชียร์ชาวไทย หล..