NEWS

“ชิพ#41” เข้าป้ายที่ 23 รับเสียดายพลาดแต้มยูเอสกรังด์ปรีซ์

23.04.2018
“ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” นักบิดหนึ่งเดียวของไทย จากเอ.พี.ฮอนด้า รับสุดเสียดายพลาดแต้มโมโตทรีที่อเมริกา หลังบิดจบการแข่งขันในอันดับที่ 23 พร้อมฝากขอโทษกองเชียร์ ลั่นสนามต่อไปสู้เต็มที่เพื่อผลงานที่ดีตอบแทนแฟนชาวไทย
ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบเก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์โลก โมโตจีพี สนามที่ 3 ของปี 2018 รายการ ยูเอส กรังปรีซ์ ณ สนามเซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกา เมืองออสติน ระยะทางต่อรอบ 5.5 กิโลเมตร วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน ที่ผ่านมา เป็นการประลองความเร็วรอบชิงชนะเลิศของทุกรุ่นการแข่งขัน

โดยในรุ่นโมโตทรีที่มีนักบิดหนุ่มชาวไทย “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” จากการสนับสนุนของ เอ.พี.ฮอนด้า ให้ได้รับโอกาสลงชิงชัยเป็นปีที่สอง ภายใต้สังกัด “ฮอนด้า ทีม เอเชีย” หมายเลข 41 ได้ตำแหน่งออกตัวในกริดสตาร์ทที่ 13 มีโอกาสที่ดีในการลุ้นคว้าแต้มแรกของฤดูกาล

หลังดวลความเร็วครบ 17 รอบ ผลการแข่งขันปรากฏว่า หนึ่งเดียวของไทยจบเรซในอันดับที่ 23 ช้ากว่าอันดับ 1 ฆอร์เก มาร์ติน จากทีมฮอนด้า เดล คอนกา เกรซินี โมโตทรี 38.362 วินาที

อย่างไรก็ตาม แม้ไม่มีคะแนนสะสมติดมือ แต่หากดูจากสถิติเมื่อเทียบกับปีก่อน ทั้งจากรอบควอลิฟายได้กริดสตาร์ทที่ 32 และรอบชิงชนะเลิศจบที่ 24 แสดงได้ชัดเจนว่าผลงานของ นครินทร์ มีความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

นครินทร์ เผยหลังจบศึกที่อเมริกาว่า “ในรอบวอร์มอัพแลป ผมรู้สึกว่าการขับขี่ไม่สมบูรณ์แบบและมีความแตกต่างจากเมื่อวาน(ในรอบควอลิฟาย) ซึ่งทำให้ผมไม่สามารถทำความเร็วต่อรอบได้ตามที่ควรจะเป็น ยังไงก็ฝากขอโทษแฟนคลับทุกคนด้วยครับ สำหรับสนามต่อไปผมจะสู้เต็มที่เพื่อนำผลงานที่ดีกลับไปฝากให้ได้ครับ”

สังเวียนถัดไปของศึกโมโตจีพีจะย้ายมาดวลกันต่อบนทวีปยุโรป รายการ สแปนิช กรังปรีซ์ ที่สนาม เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน วันที่ 4-6 พฤษภาคม 2561.

RELATED NEWS

“ฉลามก้อง” แฮปปี้ผลเทสต์โมโตทู ลั่นสเต็ปต่อไปติดกลุ่มท็อปเท็น

ฮีโร่นักบิดชาวไทย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จาก เอ.พี.ฮอนด้า เผยต้นสังกัดพอใจผลงานประเดิมทดสอบตัวแข่งโมโตทู หากเทียบกับนักบิดหน้าใหม่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีเกินคาด ลั่นสถานีต่อไป ตั้งเป้ากดเวลาจี้ติดกลุ่มนำท็อปเท็นที่เฆเรซ

“ชิพ-นครินทร์” ฟอร์มบิดกระฉูด! ทะยานคว้ากริดสตาร์ทที่ 2 ในศึกโมโตทรี ที่ประเทศสเปน

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดไทยตัวจริงหนึ่งเดียวของไทย เด็กปั้นจากโครงการ “Race to the Dream สปิริตไทย ท้าทายสู่ฝัน” จาก เอ.พี. ฮอนด้า สร้างผลงานระดับเวิลด์คลาส กดเวลามาเป็นอันดับ 2 คว้ากริดสตาร์ทแถวหน้าในศึก โมโตทรี ชิงแชมป์โลกสนามสุดท้ายของฤดูกาลที่สเปน

LASTEST NEWS

ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..


“กันตพัฒน์” สตาร์ทกริดแรกลุ้นซิวแชมป์จอมยุทธ์น้อย 2018

“พีไนท์” กันตพัฒน์ แยบการไถ นักบิดรุ่นจิ๋วฟอร์มแรงคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่น ในศึก..