NEWS

“ชิพ#41” เข้าป้ายที่ 23 รับเสียดายพลาดแต้มยูเอสกรังด์ปรีซ์

23.04.2018
“ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” นักบิดหนึ่งเดียวของไทย จากเอ.พี.ฮอนด้า รับสุดเสียดายพลาดแต้มโมโตทรีที่อเมริกา หลังบิดจบการแข่งขันในอันดับที่ 23 พร้อมฝากขอโทษกองเชียร์ ลั่นสนามต่อไปสู้เต็มที่เพื่อผลงานที่ดีตอบแทนแฟนชาวไทย
ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบเก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์โลก โมโตจีพี สนามที่ 3 ของปี 2018 รายการ ยูเอส กรังปรีซ์ ณ สนามเซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกา เมืองออสติน ระยะทางต่อรอบ 5.5 กิโลเมตร วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน ที่ผ่านมา เป็นการประลองความเร็วรอบชิงชนะเลิศของทุกรุ่นการแข่งขัน

โดยในรุ่นโมโตทรีที่มีนักบิดหนุ่มชาวไทย “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” จากการสนับสนุนของ เอ.พี.ฮอนด้า ให้ได้รับโอกาสลงชิงชัยเป็นปีที่สอง ภายใต้สังกัด “ฮอนด้า ทีม เอเชีย” หมายเลข 41 ได้ตำแหน่งออกตัวในกริดสตาร์ทที่ 13 มีโอกาสที่ดีในการลุ้นคว้าแต้มแรกของฤดูกาล

หลังดวลความเร็วครบ 17 รอบ ผลการแข่งขันปรากฏว่า หนึ่งเดียวของไทยจบเรซในอันดับที่ 23 ช้ากว่าอันดับ 1 ฆอร์เก มาร์ติน จากทีมฮอนด้า เดล คอนกา เกรซินี โมโตทรี 38.362 วินาที

อย่างไรก็ตาม แม้ไม่มีคะแนนสะสมติดมือ แต่หากดูจากสถิติเมื่อเทียบกับปีก่อน ทั้งจากรอบควอลิฟายได้กริดสตาร์ทที่ 32 และรอบชิงชนะเลิศจบที่ 24 แสดงได้ชัดเจนว่าผลงานของ นครินทร์ มีความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

นครินทร์ เผยหลังจบศึกที่อเมริกาว่า “ในรอบวอร์มอัพแลป ผมรู้สึกว่าการขับขี่ไม่สมบูรณ์แบบและมีความแตกต่างจากเมื่อวาน(ในรอบควอลิฟาย) ซึ่งทำให้ผมไม่สามารถทำความเร็วต่อรอบได้ตามที่ควรจะเป็น ยังไงก็ฝากขอโทษแฟนคลับทุกคนด้วยครับ สำหรับสนามต่อไปผมจะสู้เต็มที่เพื่อนำผลงานที่ดีกลับไปฝากให้ได้ครับ”

สังเวียนถัดไปของศึกโมโตจีพีจะย้ายมาดวลกันต่อบนทวีปยุโรป รายการ สแปนิช กรังปรีซ์ ที่สนาม เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน วันที่ 4-6 พฤษภาคม 2561.

RELATED NEWS

“ฟิล์ม” ฟันธง “มาร์เกวซ” ซิวแชมป์2018

“ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” อดีตนักบิดคนแรกของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู เผยสถานการณ์ลุ้นแชมป์ประจำปีนี้ของ มาร์ค มาร์เกวซ จากเรปโซล ฮอนด้า ค่อนข้างสดใส ชี้ปัจจัยหลักมาจากแผนการขับขี่ที่ดี อีกทั้งคู่แข่งคนสำคัญต่างนัดกันไร้แต้มติดมือ

“ชิพ#41” เข้าป้ายที่ 20 ศึกโมโตทรีฝรั่งเศส

นักบิดหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” ในศึกสองล้อชิงแชมป์โลกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี ยังปลดล็อกคว้าแต้มแรกของตัวเองประจำปีนี้ไม่ได้ หลังฮึดสู้เต็มที่สตาร์ทจากกริด 23 ไล่แซงคู่แข่งขยับตำแหน่ง 3 อันดับ แต่ไม่เพียงพอ สุดท้ายเข้าป้ายที่ 20

LASTEST NEWS

“โค้ชฟิล์ม”นำทัพทีมแข่งสายเลือดไทยลุยศึก JP250 4 Hours ชิงชัยวันอาทิตย์นี้ เริ่มถ่ายทอดสด 6.00 น.

เฮดโค้ช ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นำทัพทีมแข่งสายเลือดไทย “เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง..


“ฟิล์ม” ฟันธง “มาร์เกวซ” ซิวแชมป์2018

“ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” อดีตนักบิดคนแรกของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู เผยสถ..


“ชิพ#41” เข้าป้ายที่ 20 ศึกโมโตทรีฝรั่งเศส

นักบิดหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” ในศึกสองล้อชิงแชมป์โลกโมโ..