NEWS

“ชิพ#41” เข้าป้ายที่ 23 รับเสียดายพลาดแต้มยูเอสกรังด์ปรีซ์

23.04.2018
“ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” นักบิดหนึ่งเดียวของไทย จากเอ.พี.ฮอนด้า รับสุดเสียดายพลาดแต้มโมโตทรีที่อเมริกา หลังบิดจบการแข่งขันในอันดับที่ 23 พร้อมฝากขอโทษกองเชียร์ ลั่นสนามต่อไปสู้เต็มที่เพื่อผลงานที่ดีตอบแทนแฟนชาวไทย
ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบเก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์โลก โมโตจีพี สนามที่ 3 ของปี 2018 รายการ ยูเอส กรังปรีซ์ ณ สนามเซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกา เมืองออสติน ระยะทางต่อรอบ 5.5 กิโลเมตร วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน ที่ผ่านมา เป็นการประลองความเร็วรอบชิงชนะเลิศของทุกรุ่นการแข่งขัน

โดยในรุ่นโมโตทรีที่มีนักบิดหนุ่มชาวไทย “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” จากการสนับสนุนของ เอ.พี.ฮอนด้า ให้ได้รับโอกาสลงชิงชัยเป็นปีที่สอง ภายใต้สังกัด “ฮอนด้า ทีม เอเชีย” หมายเลข 41 ได้ตำแหน่งออกตัวในกริดสตาร์ทที่ 13 มีโอกาสที่ดีในการลุ้นคว้าแต้มแรกของฤดูกาล

หลังดวลความเร็วครบ 17 รอบ ผลการแข่งขันปรากฏว่า หนึ่งเดียวของไทยจบเรซในอันดับที่ 23 ช้ากว่าอันดับ 1 ฆอร์เก มาร์ติน จากทีมฮอนด้า เดล คอนกา เกรซินี โมโตทรี 38.362 วินาที

อย่างไรก็ตาม แม้ไม่มีคะแนนสะสมติดมือ แต่หากดูจากสถิติเมื่อเทียบกับปีก่อน ทั้งจากรอบควอลิฟายได้กริดสตาร์ทที่ 32 และรอบชิงชนะเลิศจบที่ 24 แสดงได้ชัดเจนว่าผลงานของ นครินทร์ มีความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

นครินทร์ เผยหลังจบศึกที่อเมริกาว่า “ในรอบวอร์มอัพแลป ผมรู้สึกว่าการขับขี่ไม่สมบูรณ์แบบและมีความแตกต่างจากเมื่อวาน(ในรอบควอลิฟาย) ซึ่งทำให้ผมไม่สามารถทำความเร็วต่อรอบได้ตามที่ควรจะเป็น ยังไงก็ฝากขอโทษแฟนคลับทุกคนด้วยครับ สำหรับสนามต่อไปผมจะสู้เต็มที่เพื่อนำผลงานที่ดีกลับไปฝากให้ได้ครับ”

สังเวียนถัดไปของศึกโมโตจีพีจะย้ายมาดวลกันต่อบนทวีปยุโรป รายการ สแปนิช กรังปรีซ์ ที่สนาม เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน วันที่ 4-6 พฤษภาคม 2561.

RELATED NEWS

เอ.พี.ฮอนด้า ชวนลูกค้าลุ้นเด็กระเบิดคว้าแชมป์โลกโมโตจีพีสมัยที่5

ค่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ชวนเหล่าไบค์เกอร์สายสปอร์ตร่วมชมและเชียร์ยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ ซูเปอร์สตาร์สังกัด เรปโซล ฮอนด้า เถลิงบัลลังก์แชมป์โมโตจีพีสมัยที่ 5 ของตัวเอง ในศึกดวลความเร็วสองล้อรายการใหญ่ระดับโลก สนามที่ 16 ช่วงสุดสัปดาห์นี้ ที่โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น

เพิ่มความปลอดภัย “โมโตจีพี” ออกกฏบังคับใช้แอร์แบ็กเริ่มปี2018

เกมดวลความเร็วสองล้อระดับโลก “โมโตจีพี” ประกาศกฏบังคับใหม่ล่าสุด ผู้เข้าแข่งขันทุกคนต้องใช้เรซซิ่งสูทที่มีระบบแอร์แบ็กรองรับ หวังเพิ่มความปลอดภัยให้กับนักบิด เริ่มใช้อย่างเป็นทางการทันทีตั้งแต่ปี 2018 นี้เป็นต้นไป

LASTEST NEWS

เอ.พี.ฮอนด้า ชวนลูกค้าลุ้นเด็กระเบิดคว้าแชมป์โลกโมโตจีพีสมัยที่5

ค่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ชวนเหล่าไบค์เกอร์สายสปอร์ตร่วมชมและเชียร์ยอดนักบิดแห่ง..


“ก้อง#35” ยันไม่มีเกียร์ว่าง ศึกส่งท้ายพร้อมบู๊เกินร้อย

“ก้อง#35” สมเกียรติ จันทรา เผยพอใจภาพรวมศึกโมโตทรี จูเนียร์ สนามรองสุดท้ายที่ส..


“ปิยวัฒน์” บิดหมดปลอกเบิลโพเดี้ยมไทยแลนด์ ทาเลนต์ สนาม5

นักบิดดาวรุ่งชาวไทย “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ปทุมยศ เจ้าของอันดับ 7 ศึกมาราธอนนานาชาติ..