NEWS

AP250 ตีธงแดงฉุด “มุกข์#44” หลุดโพเดี้ยม

เกมเรซสองของศึกเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง 2018 รุ่น AP250 ที่ออสเตรเลีย มีอุบัติเหตุช่วงท้ายเป็นเหตุให้กรรมการตีธงแดง ซึ่งขณะนั้นนักบิดสาวแกร่งไทย “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” กำลังไล่ล่าอันดับขึ้นมาถึงที่ 3 แล้ว แต่ด้วยการตัดสินดังกล่าว จึงทำให้พลาดตำแหน่งบนโพเดี้ยมไปอย่างน่าเสียดาย
ศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย “เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ” ปี 2018 สนามที่ 2 ของฤดูกาล จัดขึ้นที่สนามเดอะ เบนด์ มอเตอร์สปอร์ต พาร์ก ประเทศออสเตรเลีย ระยะทางต่อรอบ 4.949 กิโลเมตร โดยวันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน 2561 เป็นรอบชิงชนะเลิศเรซสองของทุกรุ่นการแข่งขัน

ในรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี. ดวลความเร็ว 9 รอบ ทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ส่งสองดาวรุ่งฝีมือดีลงชิงชัย นำโดยนักบิดสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทย “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” หมายเลข 44 ออกสตาร์ทในกริดที่ 9 และทีมเมทดาวรุ่ง “นิว-กฤชพร แก้วสนธิ” หมายเลข 35 ออกสตาร์ทในกริดที่ 10

เริ่มเกมทั้งคู่ออกสตาร์ทได้ดี และตลอดเกมการแข่งขันสองดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า สามารถขับเคี่ยวกับนักบิดชั้นนำในเอเชียได้อย่างสนุกสูสี ยิ่งในช่วงท้ายเกม มุกข์ลดา สามารถขยับอันดับขึ้นมาถึงที่ 3 ได้แล้ว ทว่าที่มีเหตุให้กรรมการตีธงแดง เพราะเกิดอุบัติเหตุบนแทร็กก่อนจบการแข่งขันเพียงรอบเดียว และต้องตัดสินจากอันดับในรอบก่อนหน้า เป็นเหตุให้นักบิดสาวแกร่งไทย จบการแข่งขันในอันดับที่ 7 พลาดตำแหน่งบนโพเดี้ยมไปอย่างน่าเสียดาย ด้านทีมเมทดาวรุ่ง กฤชพร เข้าป้ายเรซนี้ในอันดับที่ 11 มีแต้มติดมือ

ทั้งนี้ หลังผ่านไปสองสนาม มุกข์ลดา ยังรั้งอยู่ในกลุ่มนำที่ลุ้นคว้าแชมป์ประจำปีบนตารางคะแนนแชมเปียนชิพ อยู่ที่ 4 มี 51 แต้ม ขณะที่ กฤชพร อยู่ที่ 10 มี 29 แต้ม

สังเวียนต่อไป เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ปี 2018 มีคิวจัดขึ้นที่ซูซูก้า เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 1-3 มิถุนายน 2561.

RELATED NEWS

“โค้ชฟิล์ม” เผยพอใจผลงานที่อินเดีย

“ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ผู้ช่วยโค้ชทีมแข่งค่ายปีกนกในศึกเอเชียโร้ดฯ เผยภาพรวมสนามล่าสุดที่อินเดีย ลูกทีมสัมผัสแทร็กครั้งแรกถือว่าไม่ธรรมดา ทีมงานทุกคนต่างพอใจกับผลงานที่ทำได้ ชี้การมุ่งยกระดับการทำงานคือสิ่งที่สำคัญที่สุด เพื่อเป้าหมายพาทีมแข่งไทยลุยศึกระดับโลก

สองดาวบิดไทย “มุกข์-นิว” ควอลิฟายติดท็อปเท็น

สองนักบิดดาวรุ่งชาวไทย “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” และ “นิว-กฤชพร แก้วสนธิ” สังกัดทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ กดเวลารอบควอลิฟายรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ติดอันดับท็อปเท็น คว้าสตาร์ทกริดที่ 9 และ 10 ตามลำดับ รอบชิงชัยเรซแรกจะมีขึ้นวันพรุ่งนี้ เริ่ม 11.50 น. ตามเวลาในไทย

LASTEST NEWS

ใครเฟี้ยวกว่า? “เด็กระเบิด” VS ตำนานนักบิด “จิงโจ้ไฟ”

เปิดสถิติความสำเร็จของเด็กระเบิด “มาร์ค มาร์เกซ” ยอดนักบิดสังกัดเรปโซล ฮอนด้า ..


ตำนานยังยกนิ้ว “มิค ดูฮาน” ซูฮก “มาร์เกซ” ติด 1 ใน 4 จตุรเทพนักบิดแห่งยุค

มิค ดูฮาน ตำนานนักบิดแชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย ออกปากชม มาร์ค มาร์เกซ นักบิดรุ่น..


“มาร์เกซ” โชว์ฟอร์มเทพพาทีมฮอนด้าผงาดคว้าแชมป์โลก

มาร์ค มาร์เกซ ยอดนักบิดจากเรปโซล ฮอนด้า โชว์ฟอร์มเหนือชั้น คว้าเดอะวินเนอร์โมโ..