NEWS

AP250 ตีธงแดงฉุด “มุกข์#44” หลุดโพเดี้ยม

เกมเรซสองของศึกเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง 2018 รุ่น AP250 ที่ออสเตรเลีย มีอุบัติเหตุช่วงท้ายเป็นเหตุให้กรรมการตีธงแดง ซึ่งขณะนั้นนักบิดสาวแกร่งไทย “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” กำลังไล่ล่าอันดับขึ้นมาถึงที่ 3 แล้ว แต่ด้วยการตัดสินดังกล่าว จึงทำให้พลาดตำแหน่งบนโพเดี้ยมไปอย่างน่าเสียดาย
ศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย “เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ” ปี 2018 สนามที่ 2 ของฤดูกาล จัดขึ้นที่สนามเดอะ เบนด์ มอเตอร์สปอร์ต พาร์ก ประเทศออสเตรเลีย ระยะทางต่อรอบ 4.949 กิโลเมตร โดยวันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน 2561 เป็นรอบชิงชนะเลิศเรซสองของทุกรุ่นการแข่งขัน

ในรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี. ดวลความเร็ว 9 รอบ ทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ส่งสองดาวรุ่งฝีมือดีลงชิงชัย นำโดยนักบิดสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทย “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” หมายเลข 44 ออกสตาร์ทในกริดที่ 9 และทีมเมทดาวรุ่ง “นิว-กฤชพร แก้วสนธิ” หมายเลข 35 ออกสตาร์ทในกริดที่ 10

เริ่มเกมทั้งคู่ออกสตาร์ทได้ดี และตลอดเกมการแข่งขันสองดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า สามารถขับเคี่ยวกับนักบิดชั้นนำในเอเชียได้อย่างสนุกสูสี ยิ่งในช่วงท้ายเกม มุกข์ลดา สามารถขยับอันดับขึ้นมาถึงที่ 3 ได้แล้ว ทว่าที่มีเหตุให้กรรมการตีธงแดง เพราะเกิดอุบัติเหตุบนแทร็กก่อนจบการแข่งขันเพียงรอบเดียว และต้องตัดสินจากอันดับในรอบก่อนหน้า เป็นเหตุให้นักบิดสาวแกร่งไทย จบการแข่งขันในอันดับที่ 7 พลาดตำแหน่งบนโพเดี้ยมไปอย่างน่าเสียดาย ด้านทีมเมทดาวรุ่ง กฤชพร เข้าป้ายเรซนี้ในอันดับที่ 11 มีแต้มติดมือ

ทั้งนี้ หลังผ่านไปสองสนาม มุกข์ลดา ยังรั้งอยู่ในกลุ่มนำที่ลุ้นคว้าแชมป์ประจำปีบนตารางคะแนนแชมเปียนชิพ อยู่ที่ 4 มี 51 แต้ม ขณะที่ กฤชพร อยู่ที่ 10 มี 29 แต้ม

สังเวียนต่อไป เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ปี 2018 มีคิวจัดขึ้นที่ซูซูก้า เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 1-3 มิถุนายน 2561.

RELATED NEWS

สองดาวบิดไทย “มุกข์-นิว” ควอลิฟายติดท็อปเท็น

สองนักบิดดาวรุ่งชาวไทย “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” และ “นิว-กฤชพร แก้วสนธิ” สังกัดทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ กดเวลารอบควอลิฟายรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ติดอันดับท็อปเท็น คว้าสตาร์ทกริดที่ 9 และ 10 ตามลำดับ รอบชิงชัยเรซแรกจะมีขึ้นวันพรุ่งนี้ เริ่ม 11.50 น. ตามเวลาในไทย

ฟิล์ม-รัฐภาคย์ : “เป้าหมายโพเดี้ยมปีนี้ชัดเจนขึ้น”

ผู้ช่วยโค้ชทีมแข่งค่ายปีกนก “ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” อดีตนักบิดเวิล์ดจีพี รุ่นโมโตทู คนแรกของไทย เผยการลุยศึกเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ในปีนี้เป้าหมายบนโพเดี้ยมมีความชัดเจนขึ้น หลังเก็บประสบการณ์ในบทบาทใหม่อย่างเต็มที่ ตลอดระยะเวลาหนึ่งฤดูกาลแข่งขันจากปีก่อน

LASTEST NEWS

“โค้ชฟิล์ม”นำทัพทีมแข่งสายเลือดไทยลุยศึก JP250 4 Hours ชิงชัยวันอาทิตย์นี้ เริ่มถ่ายทอดสด 6.00 น.

เฮดโค้ช ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นำทัพทีมแข่งสายเลือดไทย “เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง..


“ฟิล์ม” ฟันธง “มาร์เกวซ” ซิวแชมป์2018

“ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” อดีตนักบิดคนแรกของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู เผยสถ..


“ชิพ#41” เข้าป้ายที่ 20 ศึกโมโตทรีฝรั่งเศส

นักบิดหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” ในศึกสองล้อชิงแชมป์โลกโมโ..