NEWS

AP250 ตีธงแดงฉุด “มุกข์#44” หลุดโพเดี้ยม

เกมเรซสองของศึกเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง 2018 รุ่น AP250 ที่ออสเตรเลีย มีอุบัติเหตุช่วงท้ายเป็นเหตุให้กรรมการตีธงแดง ซึ่งขณะนั้นนักบิดสาวแกร่งไทย “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” กำลังไล่ล่าอันดับขึ้นมาถึงที่ 3 แล้ว แต่ด้วยการตัดสินดังกล่าว จึงทำให้พลาดตำแหน่งบนโพเดี้ยมไปอย่างน่าเสียดาย
ศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย “เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ” ปี 2018 สนามที่ 2 ของฤดูกาล จัดขึ้นที่สนามเดอะ เบนด์ มอเตอร์สปอร์ต พาร์ก ประเทศออสเตรเลีย ระยะทางต่อรอบ 4.949 กิโลเมตร โดยวันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน 2561 เป็นรอบชิงชนะเลิศเรซสองของทุกรุ่นการแข่งขัน

ในรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี. ดวลความเร็ว 9 รอบ ทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ส่งสองดาวรุ่งฝีมือดีลงชิงชัย นำโดยนักบิดสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทย “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” หมายเลข 44 ออกสตาร์ทในกริดที่ 9 และทีมเมทดาวรุ่ง “นิว-กฤชพร แก้วสนธิ” หมายเลข 35 ออกสตาร์ทในกริดที่ 10

เริ่มเกมทั้งคู่ออกสตาร์ทได้ดี และตลอดเกมการแข่งขันสองดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า สามารถขับเคี่ยวกับนักบิดชั้นนำในเอเชียได้อย่างสนุกสูสี ยิ่งในช่วงท้ายเกม มุกข์ลดา สามารถขยับอันดับขึ้นมาถึงที่ 3 ได้แล้ว ทว่าที่มีเหตุให้กรรมการตีธงแดง เพราะเกิดอุบัติเหตุบนแทร็กก่อนจบการแข่งขันเพียงรอบเดียว และต้องตัดสินจากอันดับในรอบก่อนหน้า เป็นเหตุให้นักบิดสาวแกร่งไทย จบการแข่งขันในอันดับที่ 7 พลาดตำแหน่งบนโพเดี้ยมไปอย่างน่าเสียดาย ด้านทีมเมทดาวรุ่ง กฤชพร เข้าป้ายเรซนี้ในอันดับที่ 11 มีแต้มติดมือ

ทั้งนี้ หลังผ่านไปสองสนาม มุกข์ลดา ยังรั้งอยู่ในกลุ่มนำที่ลุ้นคว้าแชมป์ประจำปีบนตารางคะแนนแชมเปียนชิพ อยู่ที่ 4 มี 51 แต้ม ขณะที่ กฤชพร อยู่ที่ 10 มี 29 แต้ม

สังเวียนต่อไป เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ปี 2018 มีคิวจัดขึ้นที่ซูซูก้า เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 1-3 มิถุนายน 2561.

RELATED NEWS

สองดาวบิดไทย “มุกข์-นิว” ควอลิฟายติดท็อปเท็น

สองนักบิดดาวรุ่งชาวไทย “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” และ “นิว-กฤชพร แก้วสนธิ” สังกัดทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ กดเวลารอบควอลิฟายรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ติดอันดับท็อปเท็น คว้าสตาร์ทกริดที่ 9 และ 10 ตามลำดับ รอบชิงชัยเรซแรกจะมีขึ้นวันพรุ่งนี้ เริ่ม 11.50 น. ตามเวลาในไทย

ฟิล์ม-รัฐภาคย์ : “เป้าหมายโพเดี้ยมปีนี้ชัดเจนขึ้น”

ผู้ช่วยโค้ชทีมแข่งค่ายปีกนก “ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” อดีตนักบิดเวิล์ดจีพี รุ่นโมโตทู คนแรกของไทย เผยการลุยศึกเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ในปีนี้เป้าหมายบนโพเดี้ยมมีความชัดเจนขึ้น หลังเก็บประสบการณ์ในบทบาทใหม่อย่างเต็มที่ ตลอดระยะเวลาหนึ่งฤดูกาลแข่งขันจากปีก่อน

LASTEST NEWS

อัพเดตแต้มโมโตจีพี “มาร์เกวซ” ยังเต็งจ๋าคว้าแชมป์โลก 2018

ศึกสองล้อโมโตจีพี ผ่านเกมดวลความเร็วไปแล้ว 11 สนาม จากทั้งสิ้น 19 สนาม ยอดนักบ..


“ชิพ” สู้ไม่ถอย เข้าป้ายที่ 28 ศึกออสเตรียนจีพี

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ดาวบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี ..


สะใจกองเชียร์ไทย “วริทธิ์” เฉือนนักบิดอินโดคว้าชัยไทยแลนด์ ทาเลนต์ 2018

นักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก “วริทธิ์ ทองนพคุณ” โชว์ฟอร์มแกร่งสะใจกองเชียร์ชาวไทย หล..