NEWS

AP250 ตีธงแดงฉุด “มุกข์#44” หลุดโพเดี้ยม

เกมเรซสองของศึกเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง 2018 รุ่น AP250 ที่ออสเตรเลีย มีอุบัติเหตุช่วงท้ายเป็นเหตุให้กรรมการตีธงแดง ซึ่งขณะนั้นนักบิดสาวแกร่งไทย “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” กำลังไล่ล่าอันดับขึ้นมาถึงที่ 3 แล้ว แต่ด้วยการตัดสินดังกล่าว จึงทำให้พลาดตำแหน่งบนโพเดี้ยมไปอย่างน่าเสียดาย
ศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย “เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ” ปี 2018 สนามที่ 2 ของฤดูกาล จัดขึ้นที่สนามเดอะ เบนด์ มอเตอร์สปอร์ต พาร์ก ประเทศออสเตรเลีย ระยะทางต่อรอบ 4.949 กิโลเมตร โดยวันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน 2561 เป็นรอบชิงชนะเลิศเรซสองของทุกรุ่นการแข่งขัน

ในรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี. ดวลความเร็ว 9 รอบ ทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ส่งสองดาวรุ่งฝีมือดีลงชิงชัย นำโดยนักบิดสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทย “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” หมายเลข 44 ออกสตาร์ทในกริดที่ 9 และทีมเมทดาวรุ่ง “นิว-กฤชพร แก้วสนธิ” หมายเลข 35 ออกสตาร์ทในกริดที่ 10

เริ่มเกมทั้งคู่ออกสตาร์ทได้ดี และตลอดเกมการแข่งขันสองดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า สามารถขับเคี่ยวกับนักบิดชั้นนำในเอเชียได้อย่างสนุกสูสี ยิ่งในช่วงท้ายเกม มุกข์ลดา สามารถขยับอันดับขึ้นมาถึงที่ 3 ได้แล้ว ทว่าที่มีเหตุให้กรรมการตีธงแดง เพราะเกิดอุบัติเหตุบนแทร็กก่อนจบการแข่งขันเพียงรอบเดียว และต้องตัดสินจากอันดับในรอบก่อนหน้า เป็นเหตุให้นักบิดสาวแกร่งไทย จบการแข่งขันในอันดับที่ 7 พลาดตำแหน่งบนโพเดี้ยมไปอย่างน่าเสียดาย ด้านทีมเมทดาวรุ่ง กฤชพร เข้าป้ายเรซนี้ในอันดับที่ 11 มีแต้มติดมือ

ทั้งนี้ หลังผ่านไปสองสนาม มุกข์ลดา ยังรั้งอยู่ในกลุ่มนำที่ลุ้นคว้าแชมป์ประจำปีบนตารางคะแนนแชมเปียนชิพ อยู่ที่ 4 มี 51 แต้ม ขณะที่ กฤชพร อยู่ที่ 10 มี 29 แต้ม

สังเวียนต่อไป เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ปี 2018 มีคิวจัดขึ้นที่ซูซูก้า เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 1-3 มิถุนายน 2561.

RELATED NEWS

“นิว-กฤชพร” บิดแซงคู่แข่งโค้งสุดท้าย ขึ้นโพเดี้ยมโฮมเรซฉลองความสำเร็จแก่ “เอ.พี.ฮอนด้า” ปิดฉากศึกเอเชีย 2018

“นิว” กฤชพร แก้วสนธิ นักบิดหนุ่มหมายเลข 35 สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ โชว์ฟอร์มเก่งกาจส่งท้ายศึก “เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ” สนามสุดท้ายของปี 2018 ที่ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

“โค้ชฟิล์ม” เผยพอใจผลงานที่อินเดีย

“ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ผู้ช่วยโค้ชทีมแข่งค่ายปีกนกในศึกเอเชียโร้ดฯ เผยภาพรวมสนามล่าสุดที่อินเดีย ลูกทีมสัมผัสแทร็กครั้งแรกถือว่าไม่ธรรมดา ทีมงานทุกคนต่างพอใจกับผลงานที่ทำได้ ชี้การมุ่งยกระดับการทำงานคือสิ่งที่สำคัญที่สุด เพื่อเป้าหมายพาทีมแข่งไทยลุยศึกระดับโลก

LASTEST NEWS

ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..


“กันตพัฒน์” สตาร์ทกริดแรกลุ้นซิวแชมป์จอมยุทธ์น้อย 2018

“พีไนท์” กันตพัฒน์ แยบการไถ นักบิดรุ่นจิ๋วฟอร์มแรงคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่น ในศึก..