NEWS

“มุกข์#44” บู๊สุดฤทธิ์ซิวท็อปไฟว์-“นิว#35” จบที่6 ศึกเอเชียเรซแรกแดนจิงโจ้

21.04.2018
สองดาวรุ่งจากเอ.พี.ฮอนด้า ออกสตาร์ทศึกเอเชียสนาม 2 ที่แดนจิงโจ้ เรซแรกด้วยผลงานน่าพอใจ นำโดยนักบิดสาวแกร่งไทย “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” บิดสู้สุดฤทธิ์จากแถวหลังก่อนไล่แซงคู่แข่งติดท็อปไฟว์ ขณะที่ทีมเมท “นิว-กฤชพร แก้วสนธิ” จบการแข่งขันในอันดับที่ 6
ศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย ภายใต้ชื่อรายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามที่ 2 ของฤดูกาล จัดขึ้นที่สนามเดอะ เบนด์ มอเตอร์สปอร์ต พาร์ก ประเทศออสเตรเลีย ระยะทางต่อรอบ 4.949 กิโลเมตร โดยวันเสาร์ที่ 21 เมษายน 2561 เป็นรอบชิงชนะเลิศเรซแรกของทุกรุ่นการแข่งขัน

สำหรับรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี. ทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ส่งสองดาวรุ่งฝีมือดีลงชิงชัย นำโดยสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทย “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” หมายเลข 44 และทีมเมทดาวรุ่ง “นิว-กฤชพร แก้วสนธิ” หมายเลข 35 ซึ่งทั้งคู่ออกสตาร์ทในกริดที่ 9 และ 10 ตามลำดับ

เริ่มเกม มุกข์ลดาจังหวะออกตัวทำได้ไม่ดีนัก หลังสัญญาณไฟแดงอันดับหล่นไปอยู่ที่ 12 ขณะที่ กฤชพร ออกสตาร์ทได้ยอดเยี่ยม และเมื่อผ่านไป 3 รอบ สามารถขยับตำแหน่งของตัวเองขึ้นมาอยู่อันดับที่ 7 

อย่างไรก็ตาม เข้าสู่ช่วงท้ายเกม นักบิดสาวแกร่งสวมหัวใจนักสู้ เร่งความเร็วสุดฤทธิ์ไล่แซงคู่แข่งขึ้นมาได้ถึงอันดับที่ 6 ก่อนกดเวลาต่อรอบเร็วขึ้นเรื่อยๆ สุดท้ายเกือบจะเกาะกลุ่มหัวแถวมีลุ้นตำแหน่งบนโพเดี้ยมได้อยู่แล้ว ทว่าน่าเสียดายที่ไล่ไม่ทัน วิ่งครบ 9 รอบ รับธงตราหมากรุก จบการแข่งขันติดท็อปไฟว์ในอันดับที่ 5 ด้านทีมเมทดาวรุ่งฮึดสู้เต็มที่เช่นกัน บิดตามมาเข้าวินในอันดับที่ 6 เก็บแต้มเข้ากระเป๋าเพิ่มความมั่นใจก่อนลงสนามเรซที่สองได้ทั้งคู่

สำหรับการชิงชัยเรซที่สอง จะมีขึ้นต่อเนื่องในวันพรุ่งนี้(22 เม.ย.) รุ่นเอเชียโปรดักชั่น 250 ซีซี. ดวลความเร็ว 9 รอบเช่นเดิม เริ่มเวลา 12.20 น.ตามเวลาในประเทศไทย.

RELATED NEWS

เช็กตารางแข่ง “บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์” ศึกส่งท้ายโมโตจีพี 2018

ศึกดวลความเร็วสองล้อระดับโลก “โมโตจีพี” ประจำปี 2018 สุดสัปดาห์นี้เดินทางมาถึงสังเวียนปิดฤดูกาล ในรายการบาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ เตรียมจัดขึ้นที่สนามริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน

“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับหน้าที่เป็นไกด์พาทัวร์งานโชว์นวัตกรรมสองล้อระดับโลก EICMA 2018 ไปดูกันว่าไฮไลต์รถใหม่ที่ค่ายปีกนกนำมาจัดแสดงมีอะไรบ้าง และที่พลาดไม่ได้ คันไหน คือ my baby ของนักบิดฉายาเด็กระเบิด

LASTEST NEWS

ค่ายปีกนกหนุน “ก๊องส์-ธัชกร” แทน “ก้อง-สมเกียรติ” สู้ศึก CEV สนามสุดท้ายที่สเปน

เอ.พี.ฮอนด้า ยันส่ง “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ดาวรุ่งฟอร์มแรงจากเอเชีย ทาเลนต์ คัพ..


เช็กตารางแข่ง “บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์” ศึกส่งท้ายโมโตจีพี 2018

ศึกดวลความเร็วสองล้อระดับโลก “โมโตจีพี” ประจำปี 2018 สุดสัปดาห์นี้เดินทางมาถึง..


4 นักบิดรุ่นจิ๋วแดนใต้ฝ่าด่านแรกบิดล่าฝันปี2

โปรเจกต์บิดล่าฝัน “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” เฟ้นหานักบิดดาวรุ่งเข้าร่วมโครงการป..