NEWS

“มุกข์#44” บู๊สุดฤทธิ์ซิวท็อปไฟว์-“นิว#35” จบที่6 ศึกเอเชียเรซแรกแดนจิงโจ้

21.04.2018
สองดาวรุ่งจากเอ.พี.ฮอนด้า ออกสตาร์ทศึกเอเชียสนาม 2 ที่แดนจิงโจ้ เรซแรกด้วยผลงานน่าพอใจ นำโดยนักบิดสาวแกร่งไทย “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” บิดสู้สุดฤทธิ์จากแถวหลังก่อนไล่แซงคู่แข่งติดท็อปไฟว์ ขณะที่ทีมเมท “นิว-กฤชพร แก้วสนธิ” จบการแข่งขันในอันดับที่ 6
ศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย ภายใต้ชื่อรายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามที่ 2 ของฤดูกาล จัดขึ้นที่สนามเดอะ เบนด์ มอเตอร์สปอร์ต พาร์ก ประเทศออสเตรเลีย ระยะทางต่อรอบ 4.949 กิโลเมตร โดยวันเสาร์ที่ 21 เมษายน 2561 เป็นรอบชิงชนะเลิศเรซแรกของทุกรุ่นการแข่งขัน

สำหรับรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี. ทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ส่งสองดาวรุ่งฝีมือดีลงชิงชัย นำโดยสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทย “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” หมายเลข 44 และทีมเมทดาวรุ่ง “นิว-กฤชพร แก้วสนธิ” หมายเลข 35 ซึ่งทั้งคู่ออกสตาร์ทในกริดที่ 9 และ 10 ตามลำดับ

เริ่มเกม มุกข์ลดาจังหวะออกตัวทำได้ไม่ดีนัก หลังสัญญาณไฟแดงอันดับหล่นไปอยู่ที่ 12 ขณะที่ กฤชพร ออกสตาร์ทได้ยอดเยี่ยม และเมื่อผ่านไป 3 รอบ สามารถขยับตำแหน่งของตัวเองขึ้นมาอยู่อันดับที่ 7 

อย่างไรก็ตาม เข้าสู่ช่วงท้ายเกม นักบิดสาวแกร่งสวมหัวใจนักสู้ เร่งความเร็วสุดฤทธิ์ไล่แซงคู่แข่งขึ้นมาได้ถึงอันดับที่ 6 ก่อนกดเวลาต่อรอบเร็วขึ้นเรื่อยๆ สุดท้ายเกือบจะเกาะกลุ่มหัวแถวมีลุ้นตำแหน่งบนโพเดี้ยมได้อยู่แล้ว ทว่าน่าเสียดายที่ไล่ไม่ทัน วิ่งครบ 9 รอบ รับธงตราหมากรุก จบการแข่งขันติดท็อปไฟว์ในอันดับที่ 5 ด้านทีมเมทดาวรุ่งฮึดสู้เต็มที่เช่นกัน บิดตามมาเข้าวินในอันดับที่ 6 เก็บแต้มเข้ากระเป๋าเพิ่มความมั่นใจก่อนลงสนามเรซที่สองได้ทั้งคู่

สำหรับการชิงชัยเรซที่สอง จะมีขึ้นต่อเนื่องในวันพรุ่งนี้(22 เม.ย.) รุ่นเอเชียโปรดักชั่น 250 ซีซี. ดวลความเร็ว 9 รอบเช่นเดิม เริ่มเวลา 12.20 น.ตามเวลาในประเทศไทย.

RELATED NEWS

“คิงคองก้อง” ควง “ลอเรนโซ่-ครัทช์โลว์” ถ่ายโปรโมท โมโตจีพี ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลก จากโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ เอ.พี.ฮอนด้า ทำหน้าที่ตัวแทนนักกีฬาไทย ต้อนรับ 2 นักบิดโมโตจีพี

“ฉลามก้อง” แฮปปี้ผลเทสต์โมโตทู ลั่นสเต็ปต่อไปติดกลุ่มท็อปเท็น

ฮีโร่นักบิดชาวไทย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จาก เอ.พี.ฮอนด้า เผยต้นสังกัดพอใจผลงานประเดิมทดสอบตัวแข่งโมโตทู หากเทียบกับนักบิดหน้าใหม่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีเกินคาด ลั่นสถานีต่อไป ตั้งเป้ากดเวลาจี้ติดกลุ่มนำท็อปเท็นที่เฆเรซ

LASTEST NEWS

“คิงคองก้อง” ควง “ลอเรนโซ่-ครัทช์โลว์” ถ่ายโปรโมท โมโตจีพี ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลก จากโครงก..


ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..