NEWS

“มุกข์#44” ชี้ผลงานดีเพราะทีมงาน เชื่อสนามใหม่แดนจิงโจ้มีลุ้นโพเดี้ยม

นักบิดสาวแกร่ง “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ รับปีนี้ออกสตาร์ทผลงานได้ดีเพราะฝีมือทีมงาน เชื่อสังเวียนต่อไปที่ออสเตรเลีย แม้เป็นสนามใหม่ แต่ยังมั่นใจว่าจะโชว์ฟอร์มได้ร้อนแรงต่อเนื่อง ตั้งเป้าอย่างน้อยขอลุ้นขึ้นโพเดี้ยม
“มุกข์#44” ชี้ผลงานดีเพราะทีมงาน เชื่อสนามใหม่แดนจิงโจ้มีลุ้นโพเดี้ยม
ศึกเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 เปิดฉากสนามแรกที่ช้างฯ เซอร์กิต นักบิดสาวแกร่งค่ายปีกนก “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” ประเดิมผลงานระดับมาสเตอร์ในรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี. หลังคว้าโพเดี้ยมอันดับ 2 เรซแรก และตามด้วยตำแหน่งแชมป์ในเรซที่สอง

นักบิดสาวหนึ่งเดียวของไทยในรายการนี้ กล่าวย้อนถึงศึกแรกประจำปี 2018 ก่อนเตรียมตัวลุยต่อสนามสองที่ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 19-22 เมษายน นี้ ว่า “ปีนี้พวกเราออกสตาร์ทได้ดี จากผลงานที่มุกข์ทำได้ ต้องยกความชอบทั้งหมดให้กับทีมงาน เพราะทุกคนทำงานกันหนักมาก ซึ่งเป็นการพัฒนาที่เริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ช่วงกลางปีก่อน พอมาปีนี้ทุกอย่างก็ลงตัวมากขึ้น ทั้งนักแข่ง รถ และทีมช่าง”

“สำหรับสนามต่อไปเป็นสนามใหม่ เดอะเบนด์ มอเตอร์สปอร์ต พาร์ก ทุกคนไม่เคยขี่ ดังนั้น จึงไม่มีข้อได้เปรียบเสียเปรียบ เท่าที่ดูจากไลน์สนามเบื้องต้นเป็นสนามที่ใช้ความเร็วสูงแน่นอน เพราะมีความยาวเกือบ 5 กิโลเมตรเลยทีเดียว ใครที่ปรับตัวได้เร็วกว่า เรียนรู้การขับขี่ได้เร็วกว่าจะเป็นผู้คว้าชัยชนะ อย่างไรก็ตาม มุกข์เชื่อว่าตัวเองจะสามารถทำผลงานได้อย่างที่ตั้งใจอีกครั้ง เป้าหมายอย่างน้อยต้องขึ้นโพเดี้ยมให้ได้ค่ะ” เจ้าของรถแข่งหมายเลข 44 กล่าว.

RELATED NEWS

“โค้ชฟิล์ม” เผยพอใจผลงานที่อินเดีย

“ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ผู้ช่วยโค้ชทีมแข่งค่ายปีกนกในศึกเอเชียโร้ดฯ เผยภาพรวมสนามล่าสุดที่อินเดีย ลูกทีมสัมผัสแทร็กครั้งแรกถือว่าไม่ธรรมดา ทีมงานทุกคนต่างพอใจกับผลงานที่ทำได้ ชี้การมุ่งยกระดับการทำงานคือสิ่งที่สำคัญที่สุด เพื่อเป้าหมายพาทีมแข่งไทยลุยศึกระดับโลก

สองดาวบิดไทย “มุกข์-นิว” ควอลิฟายติดท็อปเท็น

สองนักบิดดาวรุ่งชาวไทย “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” และ “นิว-กฤชพร แก้วสนธิ” สังกัดทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ กดเวลารอบควอลิฟายรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ติดอันดับท็อปเท็น คว้าสตาร์ทกริดที่ 9 และ 10 ตามลำดับ รอบชิงชัยเรซแรกจะมีขึ้นวันพรุ่งนี้ เริ่ม 11.50 น. ตามเวลาในไทย

LASTEST NEWS

โค้ชฟิล์มเชื่อ “ก้อง#35” มีลุ้นโพเดี้ยมโฮมเรซโมโตจีพีครั้งแรกในไทย

โค้ชทีมแข่งค่ายปีกนก “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ เผยมั่นใจดาวบิดรุ่นน้อง “ก้อง”..


“ชิพ-นครินทร์” บิดสุดฝีมือในศึกอราก้อนกรังด์ปรีซ์ เตรียมพร้อมก่อนลุยโฮมเรซที่เมืองไทย

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโ..


สุดยอดนักบิดรุ่นจิ๋ว 12 คน ผ่านการคัดเลือก “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” ปีที่ 2 ที่พัทยา

โปรเจกต์บิดล่าฝัน เฟ้นหานักบิดดาวรุ่งเข้าร่วมโครงการปั้นนักแข่งไทยสู่โมโตจีพี ..