NEWS

“มุกข์#44” ชี้ผลงานดีเพราะทีมงาน เชื่อสนามใหม่แดนจิงโจ้มีลุ้นโพเดี้ยม

นักบิดสาวแกร่ง “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ รับปีนี้ออกสตาร์ทผลงานได้ดีเพราะฝีมือทีมงาน เชื่อสังเวียนต่อไปที่ออสเตรเลีย แม้เป็นสนามใหม่ แต่ยังมั่นใจว่าจะโชว์ฟอร์มได้ร้อนแรงต่อเนื่อง ตั้งเป้าอย่างน้อยขอลุ้นขึ้นโพเดี้ยม
“มุกข์#44” ชี้ผลงานดีเพราะทีมงาน เชื่อสนามใหม่แดนจิงโจ้มีลุ้นโพเดี้ยม
ศึกเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 เปิดฉากสนามแรกที่ช้างฯ เซอร์กิต นักบิดสาวแกร่งค่ายปีกนก “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” ประเดิมผลงานระดับมาสเตอร์ในรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี. หลังคว้าโพเดี้ยมอันดับ 2 เรซแรก และตามด้วยตำแหน่งแชมป์ในเรซที่สอง

นักบิดสาวหนึ่งเดียวของไทยในรายการนี้ กล่าวย้อนถึงศึกแรกประจำปี 2018 ก่อนเตรียมตัวลุยต่อสนามสองที่ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 19-22 เมษายน นี้ ว่า “ปีนี้พวกเราออกสตาร์ทได้ดี จากผลงานที่มุกข์ทำได้ ต้องยกความชอบทั้งหมดให้กับทีมงาน เพราะทุกคนทำงานกันหนักมาก ซึ่งเป็นการพัฒนาที่เริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ช่วงกลางปีก่อน พอมาปีนี้ทุกอย่างก็ลงตัวมากขึ้น ทั้งนักแข่ง รถ และทีมช่าง”

“สำหรับสนามต่อไปเป็นสนามใหม่ เดอะเบนด์ มอเตอร์สปอร์ต พาร์ก ทุกคนไม่เคยขี่ ดังนั้น จึงไม่มีข้อได้เปรียบเสียเปรียบ เท่าที่ดูจากไลน์สนามเบื้องต้นเป็นสนามที่ใช้ความเร็วสูงแน่นอน เพราะมีความยาวเกือบ 5 กิโลเมตรเลยทีเดียว ใครที่ปรับตัวได้เร็วกว่า เรียนรู้การขับขี่ได้เร็วกว่าจะเป็นผู้คว้าชัยชนะ อย่างไรก็ตาม มุกข์เชื่อว่าตัวเองจะสามารถทำผลงานได้อย่างที่ตั้งใจอีกครั้ง เป้าหมายอย่างน้อยต้องขึ้นโพเดี้ยมให้ได้ค่ะ” เจ้าของรถแข่งหมายเลข 44 กล่าว.

RELATED NEWS

สองดาวบิดไทย “มุกข์-นิว” ควอลิฟายติดท็อปเท็น

สองนักบิดดาวรุ่งชาวไทย “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” และ “นิว-กฤชพร แก้วสนธิ” สังกัดทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ กดเวลารอบควอลิฟายรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ติดอันดับท็อปเท็น คว้าสตาร์ทกริดที่ 9 และ 10 ตามลำดับ รอบชิงชัยเรซแรกจะมีขึ้นวันพรุ่งนี้ เริ่ม 11.50 น. ตามเวลาในไทย

ฟิล์ม-รัฐภาคย์ : “เป้าหมายโพเดี้ยมปีนี้ชัดเจนขึ้น”

ผู้ช่วยโค้ชทีมแข่งค่ายปีกนก “ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” อดีตนักบิดเวิล์ดจีพี รุ่นโมโตทู คนแรกของไทย เผยการลุยศึกเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ในปีนี้เป้าหมายบนโพเดี้ยมมีความชัดเจนขึ้น หลังเก็บประสบการณ์ในบทบาทใหม่อย่างเต็มที่ ตลอดระยะเวลาหนึ่งฤดูกาลแข่งขันจากปีก่อน

LASTEST NEWS

“ชิพ” ทุ่มสุดตัวเสียดายไร้แต้มที่เยอรมัน

นักบิดหนุ่มไทยหนึ่งเดียวในศึกสองล้อชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ..


สองดาวรุ่งไทย “วริทธิ์-วัชรินทร์” แท็กทีมผงาดโพเดี้ยม

“วริทธิ์ ทองนพคุณ” และ “วัชรินทร์ ทับทิมอ่อน” สองเยาวชนนักบิดไทยกอดคอคว้าโพเดี..


APRC 2018 สนามสองระเบิดความเร้าใจบนสังเวียนระดับโลก

เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ หรือ APRC เกมดวลความเร็วรายการยอดนิยมของบรรด..