NEWS

“มุกข์#44” ชี้ผลงานดีเพราะทีมงาน เชื่อสนามใหม่แดนจิงโจ้มีลุ้นโพเดี้ยม

นักบิดสาวแกร่ง “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ รับปีนี้ออกสตาร์ทผลงานได้ดีเพราะฝีมือทีมงาน เชื่อสังเวียนต่อไปที่ออสเตรเลีย แม้เป็นสนามใหม่ แต่ยังมั่นใจว่าจะโชว์ฟอร์มได้ร้อนแรงต่อเนื่อง ตั้งเป้าอย่างน้อยขอลุ้นขึ้นโพเดี้ยม
“มุกข์#44” ชี้ผลงานดีเพราะทีมงาน เชื่อสนามใหม่แดนจิงโจ้มีลุ้นโพเดี้ยม
ศึกเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 เปิดฉากสนามแรกที่ช้างฯ เซอร์กิต นักบิดสาวแกร่งค่ายปีกนก “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” ประเดิมผลงานระดับมาสเตอร์ในรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี. หลังคว้าโพเดี้ยมอันดับ 2 เรซแรก และตามด้วยตำแหน่งแชมป์ในเรซที่สอง

นักบิดสาวหนึ่งเดียวของไทยในรายการนี้ กล่าวย้อนถึงศึกแรกประจำปี 2018 ก่อนเตรียมตัวลุยต่อสนามสองที่ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 19-22 เมษายน นี้ ว่า “ปีนี้พวกเราออกสตาร์ทได้ดี จากผลงานที่มุกข์ทำได้ ต้องยกความชอบทั้งหมดให้กับทีมงาน เพราะทุกคนทำงานกันหนักมาก ซึ่งเป็นการพัฒนาที่เริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ช่วงกลางปีก่อน พอมาปีนี้ทุกอย่างก็ลงตัวมากขึ้น ทั้งนักแข่ง รถ และทีมช่าง”

“สำหรับสนามต่อไปเป็นสนามใหม่ เดอะเบนด์ มอเตอร์สปอร์ต พาร์ก ทุกคนไม่เคยขี่ ดังนั้น จึงไม่มีข้อได้เปรียบเสียเปรียบ เท่าที่ดูจากไลน์สนามเบื้องต้นเป็นสนามที่ใช้ความเร็วสูงแน่นอน เพราะมีความยาวเกือบ 5 กิโลเมตรเลยทีเดียว ใครที่ปรับตัวได้เร็วกว่า เรียนรู้การขับขี่ได้เร็วกว่าจะเป็นผู้คว้าชัยชนะ อย่างไรก็ตาม มุกข์เชื่อว่าตัวเองจะสามารถทำผลงานได้อย่างที่ตั้งใจอีกครั้ง เป้าหมายอย่างน้อยต้องขึ้นโพเดี้ยมให้ได้ค่ะ” เจ้าของรถแข่งหมายเลข 44 กล่าว.

RELATED NEWS

ธงแดงอีกแล้ว ทีมแข่งเอ.พี.ฮอนด้า เฉียดโพเดี้ยม SS600

ศึกเอเชียสนาม 2 แดนจิงโจ้ ในรุ่น SS600เรซสอง มีธงแดงโบกสะบัดอีกครั้ง แต่ยังดีที่เรซนี้หลังกลับมาดวลใหม่ยังแข่งกันจนจบเกม ด้านผลงานทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ “เคซูเกะ คูริฮาระ” เข้าวินที่ 4 เฉียดขึ้นโพเดี้ยม ขณะน้องใหม่ “แชมป์-ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์” จบที่ 16

AP250 ตีธงแดงฉุด “มุกข์#44” หลุดโพเดี้ยม

เกมเรซสองของศึกเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง 2018 รุ่น AP250 ที่ออสเตรเลีย มีอุบัติเหตุช่วงท้ายเป็นเหตุให้กรรมการตีธงแดง ซึ่งขณะนั้นนักบิดสาวแกร่งไทย “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” กำลังไล่ล่าอันดับขึ้นมาถึงที่ 3 แล้ว แต่ด้วยการตัดสินดังกล่าว จึงทำให้พลาดตำแหน่งบนโพเดี้ยมไปอย่างน่าเสียดาย

LASTEST NEWS

ธงแดงอีกแล้ว ทีมแข่งเอ.พี.ฮอนด้า เฉียดโพเดี้ยม SS600

ศึกเอเชียสนาม 2 แดนจิงโจ้ ในรุ่น SS600เรซสอง มีธงแดงโบกสะบัดอีกครั้ง แต่ยังดีท..


AP250 ตีธงแดงฉุด “มุกข์#44” หลุดโพเดี้ยม

เกมเรซสองของศึกเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง 2018 รุ่น AP250 ที่ออสเตรเลีย มีอุบัติเหตุช..


“ชิพ#41” สตาร์ทกริด13 มีลุ้นเก็บแต้มที่เมืองลุงแซม

นักบิดหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” จากเอ.พี.ฮอนด้า มีลุ้นคว้..