NEWS

“ก้อง#35” ประเดิมแต้มโมโตทรีจูเนียร์เกมเปิดฤดูกาล

“ก้อง-สมเกียรติ จันทรา” นักบิดดาวรุ่งชาวไทย สังกัดเอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม ทำผลงานยอดเยี่ยมตั้งแต่สนามแรกของศึกโมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 ด้วยการคว้าอันดับ 9 ประเดิมเก็บ 7 แต้มแรกได้สำเร็จ จากเกมที่เอสโตริล ประเทศโปรตุเกส
การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรุ่นจูเนียร์ รายการ เอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 มีคิวเปิดฉากดวลความเร็วสนามแรกของฤดูกาล ระหว่างวันที่ 24-25 มีนาคม นี้ ที่เอสโตริล เซอร์กิต ประเทศโปรตุเกส

โดยในช่วงหัวค่ำวันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม 2561 ตามเวลาประเทศไทย เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งในปีนี้ “ก้อง-สมเกียรติ จันทรา” นักบิดดาวรุ่งชาวไทยวัย 19 ปี ได้รับโอกาสลงแข่งขันเป็นฤดูกาลที่ 2 ติดต่อกัน ภายใต้สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม หมายเลข 35 และคว้ากริดสตาร์ทที่ 9 ในนัดเปิดฤดูกาล

หลังออกสตาร์ท ก้อง-สมเกียรติ ทะยานขึ้นมาสูงสุดถึงอันดับ 7 ทว่าจากการแข่งขันที่เข้มข้นในกลุ่มหน้าทำให้นักบิดไทยขยับอันดับขึ้นลงหลายครั้ง ก่อนจะบิดครบ 17 รอบสนาม ด้วยอันดับ 9 ตามหลังแชมป์อย่าง มานูเอล ปากลิอานี นักบิดดาวรุ่งชาวอิตาเลียน จากลีโอพาร์ด จูเนียร์ เพียง 5.5 วินาที เท่านั้น

จากผลงานอันยอดเยี่ยมของนักบิดไทยที่คว้าอันดับ 9 ทำให้สามารถเก็บคะแนนสะสมได้ตั้งแต่สนามแรกถึง 7 คะแนน ถือเป็นการออกสตาร์ทฤดูกาลใหม่ที่เป็นไปตามแผนของทีม

ก้อง-สมเกียรติ ที่ออกสตาร์ทจากกริดที่ 9 และคว้าอันดับ 9 ในสนามแรกของปี เปิดเผยว่า “สนามนี้ค่อนข้างยากเลยครับ เพราะเป็นอีกหนึ่งสนามที่เราต้องปรับตัวเยอะ แต่เราก็ทำงานได้ยอดเยี่ยมตลอดทั้งสุดสัปดาห์นับตั้งแต่การซ้อม ผลการแข่งขันที่สามารถเข้าเส้นชัยในอันดับ 9 ถือว่าไม่เลวร้าย เพราะเราเก็บได้ถึง 7 แต้ม ถือเป็นการเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ที่ดี”

สำหรับศึกเอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามที่  2 เตรียมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28-29 เมษายน นี้ ที่สนามริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน.

RELATED NEWS

“ก้อง-สมเกียรติ” บินสู้ศึกนักบิดเยาวชนโลก-แฟนชาวไทยเตรียมลุ้นรอบชิงฯวันอาทิตย์นี้เวลา 19.00น.

“ก้อง-สมเกียรติ จันทรา” นักบิดดาวรุ่งชาวไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า บินลัดฟ้าลุยศึกชิงแชมป์นักบิดเยาวชนโลก โมโตทรี จูเนียร์ฯ ประจำปี 2018 ที่ประเทศโปรตุเกส เจ้าตัวมุ่งมั่นขอทำผลงานให้ดีที่สุด ตั้งเป้าคว้าโพเดี้ยมเบิกฤกษ์ตั้งแต่สนามแรกของฤดูกาล รอบชิงฯวันอาทิตย์นี้ เริ่ม 19.00น.

(ชมคลิป)“ฟิล์ม-รัฐภาคย์” ฟันธง “ก้อง#35” มีลุ้นคว้าโพเดี้ยมฝากคนไทย

“ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” อดีตนักบิดไทยคนแรกบนเวทีโมโตทูและผู้ช่วยโค้ชทีมแข่งเอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เผยความพร้อมของนักบิดรุ่นน้อง “ก้อง-สมเกียรติ จันทรา” ที่เตรียมทำศึกโมโตทรี จูเนียร์ฯ 2018 สนามแรกสุดสัปดาห์นี้ ยันมีลุ้นคว้าโพเดี้ยมกลับมาฝากแฟนคลับชาวไทย

LASTEST NEWS

ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..


“กันตพัฒน์” สตาร์ทกริดแรกลุ้นซิวแชมป์จอมยุทธ์น้อย 2018

“พีไนท์” กันตพัฒน์ แยบการไถ นักบิดรุ่นจิ๋วฟอร์มแรงคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่น ในศึก..