NEWS

“ก๊อง-แชมป์-ไอซ์” แท็กทีมเก็บแต้มศึกชิงแชมป์นักบิดแห่งเอเชีย

18.03.2018
สามนักบิดเยาวชนไทย “ก๊อง-ธัชกร”, “แชมป์-กอบชัย” และ “ไอซ์-นิติพงษ์” จากเอ.พี.ฮอนด้า แท็กทีมโชว์ฟอร์มแกร่ง พาเหรดเก็บแต้มกันอย่างพร้อมหน้า ในเกมดวลความเร็วเรซที่สองของศึกชิงแชมป์นักบิดดาวรุ่งแห่งทวีปเอเชีย นัดเปิดฤดูกาล 2018 ที่ประเทศกาตาร์
ศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์นักบิดดาวรุ่งแห่งทวีปเอเชีย รายการอิเดมิตซึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ประจำปี 2018 สนามแรกของฤดูกาล จัดขึ้นที่สนามโลแซล อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ ระยะทางต่อรอบ 5.4 กิโลเมตร โดยวันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม 2561 เป็นรอบชิงชนะเลิศเรซที่สอง ดวลความเร็ว 14 รอบ เช่นเดียวกับเรซแรก

ทีมแข่งขวัญใจคนไทย “เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่งไทยแลนด์” ผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย ที่ต้องการผลักดันนักบิดเยาวชนไทยสู่เกมการแข่งขันระดับโลก สำหรับรายการนี้ส่งนักบิดสายเลือดใหม่ร่วมชิงชัยตลอดฤดูกาล จำนวน 3 คน ได้แก่ “ก๊อง-ธัชกร บัวศรี” หมายเลข 5, “ไอซ์-นิติพงษ์ แสงสว่าง” หมายเลข 17 และ “แชมป์-กอบชัย แซ่หลิว” หมายเลข 23 

ผลการแข่งขันปรากฏว่า บิล ฟาน เออร์เด นักบิดชาวออสซี่ คว้าชัยชนะวิ่งเข้าเส้นชัยเป็นคันแรก ด้วยเวลา 31 นาที 28.461 วินาที ตามด้วย ฮารูกิ โนกูชิ และ โทชิกิ เซนดะ ซึ่งเป็นนักบิดจากญี่ปุ่นทั้งคู่ ในอันดับที่ 2 และ 3 ตามลำดับ

ขณะที่สามนักบิดเยาวชนไทย แม้เพิ่งเข้าร่วมศึกใหญ่ระดับทวีปเป็นปีแรก แต่ยังสามารถโชว์ฟอร์มแกร่งขับเคี่ยวกับนักบิดฝีมือดีจากทั่วเอเชียได้อย่างสนุกเข้มข้นตลอดเกมการแข่งขัน และสุดท้ายต่างพาเหรดเก็บคะแนนสะสมประเดิมสังเวียนเปิดฤดูกาลได้อย่างถ้วนหน้า นำโดย ก๊อง-ธัชกร จบในอันดับที่ 9 เก็บ 7 แต้ม แชมป์-กอบชัย จบที่ 11 เก็บ 5 แต้ม และไอซ์-นิติพงษ์ ในอันดับที่ 15 เก็บ 1 แต้ม

หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันสนามแรก ผู้นำบนตารางคะแนนแชมเปี้ยนชิป ได้แก่ ฮารูกิ โนกูชิ มี 45 แต้ม ส่วนสามยังบลัดค่ายปีกนก  ธัชกร รั้งอันดับที่ 10 มี 13 แต้ม, กอบชัย อยู่ที่ 12 มี 10 แต้ม และ นิติพงษ์ อันดับที่ 17 มี 1 แต้ม

สำหรับสถานีต่อไปของศึกเอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2018 สนามที่สองจะเป็นโฮมเรซของนักบิดไทย ซึ่งเตรียมจัดขึ้นที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 23-25 มีนาคม 2561.

RELATED NEWS

เปิดรายชื่อ 3 ดาวรุ่ง เอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” ลุ้นชิงโควต้าเอเชีย ทาเลนต์ 2019

3 นักบิดดาวรุ่งจากเอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” มีรายชื่อลุ้นคว้าสิทธิ์ร่วมศึกชิงแชมป์นักบิดแห่งเอเชีย “เอเชีย ทาเลนต์ คัพ” ประจำปี 2019 ขณะที่แฟนชาวไทยตามลุ้น รอบคัดเลือกเตรียมจัดขึ้นที่เซปังฯ เซอร์กิต ระหว่างวันที่ 30-31 ตุลาคม นี้

เช็กหมายเลขดาวรุ่งนักบิดไทยในศึกเอเชีย ทาเลนต์ 2018

ศึกดวลความเร็วสองล้อชิงแชมป์นักบิดดาวรุ่งแห่งเอเชีย “อิเดมิตซึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ” เผยรายชื่อนักแข่งพร้อมหมายเลขสำหรับใช้ลงทำการแข่งขันประจำฤดูกาล 2018 ออกมาแล้ว ลองไปดูกันว่าดาวรุ่งนักบิดสายเลือดไทยจะได้หมายเลขอะไรกันบ้าง

LASTEST NEWS

โค้ชฟิล์มเชื่อ “ก้อง#35” มีลุ้นโพเดี้ยมโฮมเรซโมโตจีพีครั้งแรกในไทย

โค้ชทีมแข่งค่ายปีกนก “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ เผยมั่นใจดาวบิดรุ่นน้อง “ก้อง”..


“ชิพ-นครินทร์” บิดสุดฝีมือในศึกอราก้อนกรังด์ปรีซ์ เตรียมพร้อมก่อนลุยโฮมเรซที่เมืองไทย

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโ..


สุดยอดนักบิดรุ่นจิ๋ว 12 คน ผ่านการคัดเลือก “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” ปีที่ 2 ที่พัทยา

โปรเจกต์บิดล่าฝัน เฟ้นหานักบิดดาวรุ่งเข้าร่วมโครงการปั้นนักแข่งไทยสู่โมโตจีพี ..