NEWS

“ก๊อง-แชมป์-ไอซ์” แท็กทีมเก็บแต้มศึกชิงแชมป์นักบิดแห่งเอเชีย

18.03.2018
สามนักบิดเยาวชนไทย “ก๊อง-ธัชกร”, “แชมป์-กอบชัย” และ “ไอซ์-นิติพงษ์” จากเอ.พี.ฮอนด้า แท็กทีมโชว์ฟอร์มแกร่ง พาเหรดเก็บแต้มกันอย่างพร้อมหน้า ในเกมดวลความเร็วเรซที่สองของศึกชิงแชมป์นักบิดดาวรุ่งแห่งทวีปเอเชีย นัดเปิดฤดูกาล 2018 ที่ประเทศกาตาร์
ศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์นักบิดดาวรุ่งแห่งทวีปเอเชีย รายการอิเดมิตซึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ประจำปี 2018 สนามแรกของฤดูกาล จัดขึ้นที่สนามโลแซล อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ ระยะทางต่อรอบ 5.4 กิโลเมตร โดยวันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม 2561 เป็นรอบชิงชนะเลิศเรซที่สอง ดวลความเร็ว 14 รอบ เช่นเดียวกับเรซแรก

ทีมแข่งขวัญใจคนไทย “เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่งไทยแลนด์” ผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย ที่ต้องการผลักดันนักบิดเยาวชนไทยสู่เกมการแข่งขันระดับโลก สำหรับรายการนี้ส่งนักบิดสายเลือดใหม่ร่วมชิงชัยตลอดฤดูกาล จำนวน 3 คน ได้แก่ “ก๊อง-ธัชกร บัวศรี” หมายเลข 5, “ไอซ์-นิติพงษ์ แสงสว่าง” หมายเลข 17 และ “แชมป์-กอบชัย แซ่หลิว” หมายเลข 23 

ผลการแข่งขันปรากฏว่า บิล ฟาน เออร์เด นักบิดชาวออสซี่ คว้าชัยชนะวิ่งเข้าเส้นชัยเป็นคันแรก ด้วยเวลา 31 นาที 28.461 วินาที ตามด้วย ฮารูกิ โนกูชิ และ โทชิกิ เซนดะ ซึ่งเป็นนักบิดจากญี่ปุ่นทั้งคู่ ในอันดับที่ 2 และ 3 ตามลำดับ

ขณะที่สามนักบิดเยาวชนไทย แม้เพิ่งเข้าร่วมศึกใหญ่ระดับทวีปเป็นปีแรก แต่ยังสามารถโชว์ฟอร์มแกร่งขับเคี่ยวกับนักบิดฝีมือดีจากทั่วเอเชียได้อย่างสนุกเข้มข้นตลอดเกมการแข่งขัน และสุดท้ายต่างพาเหรดเก็บคะแนนสะสมประเดิมสังเวียนเปิดฤดูกาลได้อย่างถ้วนหน้า นำโดย ก๊อง-ธัชกร จบในอันดับที่ 9 เก็บ 7 แต้ม แชมป์-กอบชัย จบที่ 11 เก็บ 5 แต้ม และไอซ์-นิติพงษ์ ในอันดับที่ 15 เก็บ 1 แต้ม

หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันสนามแรก ผู้นำบนตารางคะแนนแชมเปี้ยนชิป ได้แก่ ฮารูกิ โนกูชิ มี 45 แต้ม ส่วนสามยังบลัดค่ายปีกนก  ธัชกร รั้งอันดับที่ 10 มี 13 แต้ม, กอบชัย อยู่ที่ 12 มี 10 แต้ม และ นิติพงษ์ อันดับที่ 17 มี 1 แต้ม

สำหรับสถานีต่อไปของศึกเอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2018 สนามที่สองจะเป็นโฮมเรซของนักบิดไทย ซึ่งเตรียมจัดขึ้นที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 23-25 มีนาคม 2561.

RELATED NEWS

3 เยาวชนไทยบุกเซปังฯ ประเดิมเทสต์เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2018

3 นักบิดดาวรุ่งสายเลือดไทย แชมป์-กอบชัย, ก๊อง-ธัชกร และไอซ์-นิติพงษ์ เข้าโปรแกรมเช็กความพร้อม แพ็กกระเป๋าเดินทางสู่ประเทศมาเลเซีย เตรียมลงสนามรอบออฟฟิเชียลเทสต์ ในศึกเอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2018 ที่เซปังฯ เซอร์กิต ก่อนเปิดฉากแข่งขันอย่างเป็นทางการ สนามแรกวันที่ 15-18 มี.ค.นี้

ชมคลิป “เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2018” เปิดฉากรอบทดสอบที่เซปังฯ

ตามส่งกำลังใจเชียร์ 3 นักบิดดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า แชมป์-กอบชัย, ก๊อง-ธัชกร และไอซ์-นิติพงษ์ ในศึกเอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2018 ล่าสุด เข้าสู่โปรแกรมเช็กความพร้อมรอบออฟฟิเชียลเทสต์ ที่เซปังฯ เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ตามไปชมบรรยากาศกันหน่อยว่าชวนตื่นเต้นขนาดไหน

LASTEST NEWS

“ชิพ” ทุ่มสุดตัวเสียดายไร้แต้มที่เยอรมัน

นักบิดหนุ่มไทยหนึ่งเดียวในศึกสองล้อชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ..


สองดาวรุ่งไทย “วริทธิ์-วัชรินทร์” แท็กทีมผงาดโพเดี้ยม

“วริทธิ์ ทองนพคุณ” และ “วัชรินทร์ ทับทิมอ่อน” สองเยาวชนนักบิดไทยกอดคอคว้าโพเดี..


APRC 2018 สนามสองระเบิดความเร้าใจบนสังเวียนระดับโลก

เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ หรือ APRC เกมดวลความเร็วรายการยอดนิยมของบรรด..