NEWS

กระหึ่มโฮมเรซ “มุกข์#44” นักบิดสาวแกร่งคว้าแชมป์ศึกเอเชียฯ

เสียงเพลงชาติไทยกระหึ่มโฮมเรซสะใจกองเชียร์ หลังสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทย “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” สังกัดเอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ระเบิดฟอร์มสุดยอดเหนือเหล่านักบิดชาย สามารถผงาดคว้าแชมป์ได้สำเร็จในศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี. เรซสอง ที่สนามช้างฯ เซอร์กิต
การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามแรก จัดขึ้นบนสังเวียนช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร ในวันอาทิตย์ที่ 4 มีนาคม 2561 เป็นการชิงชัยเรซที่สองของทุกรุ่นการแข่งขัน

โดยรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี. แข่งขันทั้งสิ้น 10 รอบสนาม ผลปรากฏว่า “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” หมายเลข 44 นักบิดสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเหนือนักบิดชายทั้งหมดในรุ่นนี้ หลังควบตัวแข่งฮอนด้า CBR 250 RR ออกสตาร์ทในกริดที่ 8 ก่อนเข้าวินรับธงตราหมากรุกเป็นคันแรก ด้วยเวลา 19 นาที 11.848 วินาที ขณะที่ทีมเมท “นิว-กฤชพร แก้วสนธิ” หมายเลข 35 นักบิดหน้าใหม่ประจำทีม จบการแข่งขันในอันดับที่ 7 ด้วยเวลาตามหลัง 1.302 วินาที เก็บแต้มสะสมได้ทั้งสองเรซ

มุกข์ลดา กล่าวภายหลังคว้าแชมป์เรซที่ 2 ของเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ที่บุรีรัมย์ ว่า “เป็นวันที่ยอดเยี่ยมของ มุกข์ มากๆ ค่ะ เมื่อวานเรามีความผิดพลาดเล็กน้อย และวันนี้เราแก้ไขข้อผิดพลาดทุกอย่างได้ รู้สึกดีใจมากที่คว้าแชมป์ในวันนี้ให้กับคนไทย และให้กับทีม ขอขอบคุณทีมงานที่ทำงานอย่างหนักตลอดสุดสัปดาห์ และขอบคุณแฟนๆ ชาวไทยที่ให้กำลังใจจากทั่วประเทศ”

ขณะที่รุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. ดวลความเร็ว 18 รอบสนาม สองนักบิดค่ายปีกนก “แชมป์-ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์” หมายเลข 123 และคู่หูนักบิดชาวญี่ปุ่น “เคซูเกะ คูริฮาระ” หมายเลข 88 สามารถประเดิมผลงานสนามแรกของปีได้ไม่เลว หลังเก็บแต้มแรกได้ทั้งคู่ ด้วยการจบการแข่งขันเรซนี้ในอันดับที่ 12 และ 13 ตามลำดับ

สำหรับสนามต่อไปของศึกเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 เตรียมจัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 19-22 เมษายน นี้ ที่สนามเดอะ เบนด์ มอเตอร์สปอร์ต พาร์ก ประเทศออสเตรเลีย.

RELATED NEWS

ฟิล์ม-รัฐภาคย์ : “เป้าหมายโพเดี้ยมปีนี้ชัดเจนขึ้น”

ผู้ช่วยโค้ชทีมแข่งค่ายปีกนก “ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” อดีตนักบิดเวิล์ดจีพี รุ่นโมโตทู คนแรกของไทย เผยการลุยศึกเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ในปีนี้เป้าหมายบนโพเดี้ยมมีความชัดเจนขึ้น หลังเก็บประสบการณ์ในบทบาทใหม่อย่างเต็มที่ ตลอดระยะเวลาหนึ่งฤดูกาลแข่งขันจากปีก่อน

สาวแกร่ง “มุกข์#44” ฟอร์มแรงคว้าท็อปไฟว์รอบเทสต์ ARRC

นักบิดดาวรุ่งสาวแกร่งชาวไทย “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” สังกัดทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ จั่วหัวรอบออฟฟิเชียลเทสต์ในศึกชิงแชมป์เอเชียฯ ประจำปีนี้ได้อย่างร้อนแรง หลังควบตัวแข่งฮอนด้า ซีบีอาร์250 อาร์อาร์ เร็วสุดติดอันดับท็อปไฟว์ในวันแรก

LASTEST NEWS

“ชิพ#41” บู๊เดือดแซง 8 คัน จบที่ 18 ศึกโมโตทรีเรซแรกที่กาตาร์

นักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” ภายใต้การสนับสนุนจาก..


“ก๊อง-แชมป์-ไอซ์” แท็กทีมเก็บแต้มศึกชิงแชมป์นักบิดแห่งเอเชีย

สามนักบิดเยาวชนไทย “ก๊อง-ธัชกร”, “แชมป์-กอบชัย” และ “ไอซ์-นิติพงษ์” จากเอ.พี.ฮ..


“ฟิล์ม-มุกข์” ร่วมกิจกรรมบริจาคโลหิตทำดีเพื่อสังคม

“ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” ผู้ช่วยโค้ชทีมแข่งค่ายปีกนก ควงนักบิดสาวแกร่ง “มุกข..