NEWS

ผ่านฉลุย ดาวรุ่งเอ.พี.ฮอนด้าติดท็อปไฟว์เทสต์เอเชียทาเลนต์คัพ

20.02.2018
เริ่มแล้วสำหรับโปรแกรมเตรียมความพร้อมของศึกเอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2018 รอบออฟฟิเชียลเทสต์ ที่เซปังฯ เซอร์กิต ด้านดาวรุ่งนักบิดชาวไทยจากเอ.พี.ฮอนด้า ทำผลงานเข้าเป้า สามารถเกาะติดผู้ทำเวลาเร็วสุดอยู่ในกลุ่มท็อปไฟว์
ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์นักบิดดาวรุ่งแห่งเอเชีย รายการอิเดมิตซึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ปี 2018 มีคิวลงสนามตามโปรแกรมรอบทดสอบออฟฟิเชียลเทสต์ ระหว่างวันที่ 19-20 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ณ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ระยะทางต่อรอบ 5.543 กิโลเมตร

โดยผลปรากฏว่าผู้ทำเวลาเร็วสุด ได้แก่ ฮารูกิ โนกูชิ ดาวรุ่งจากแดนปลาดิบ ด้วยเวลาต่อรอบ 2 นาที 16.941 วินาที ตามด้วย มาริโอ เอจิ นักบิดจากอิเหนา และ โช นิชิมูระ จากญี่ปุ่น ในอันดับสองและสาม ด้วยเวลาห่างอันดับหนึ่ง 0.757 วินาที และ 0.782 วินาที ตามลำดับ

ขณะที่ดาวรุ่งสายเลือดใหม่จากไทยแลนด์ ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ทำผลงานได้ตามเป้า นำโดย “ก๊อง-ธัชกร บัวศรี หมายเลข 5 สามารถทำเวลาดีที่สุด ติดอยู่ในอันดับที่สี่ ตามหลังผู้นำ 1.627 วินาที ส่วน “ไอซ์-นิติพงษ์ แสงสว่าง” หมายเลข 17 อยู่ในอันดับที่เจ็ด เวลา 2 นาที 18.824 วินาที และ “แชมป์-กอบชัย แซ่หลิว” หมายเลข 23 อยู่ในอันดับที่แปด เวลา 2 นาที 18.921 วินาที

สำหรับกำหนดการเปิดฤดูกาลแข่งขันอย่างเป็นทางการของศึกเฟ้นหาดาวรุ่งนักบิดแห่งเอเชีย สนามแรก จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 15-18 มีนาคม นี้ ที่โลแซล อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ โดยจัดร่วมเป็นซับพอร์ตเรซในศึกโมโตจีพีและเป็นสนามแรกของฤดูกาลเช่นกัน.

RELATED NEWS

เปิดรายชื่อ 3 ดาวรุ่ง เอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” ลุ้นชิงโควต้าเอเชีย ทาเลนต์ 2019

3 นักบิดดาวรุ่งจากเอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” มีรายชื่อลุ้นคว้าสิทธิ์ร่วมศึกชิงแชมป์นักบิดแห่งเอเชีย “เอเชีย ทาเลนต์ คัพ” ประจำปี 2019 ขณะที่แฟนชาวไทยตามลุ้น รอบคัดเลือกเตรียมจัดขึ้นที่เซปังฯ เซอร์กิต ระหว่างวันที่ 30-31 ตุลาคม นี้

เช็กหมายเลขดาวรุ่งนักบิดไทยในศึกเอเชีย ทาเลนต์ 2018

ศึกดวลความเร็วสองล้อชิงแชมป์นักบิดดาวรุ่งแห่งเอเชีย “อิเดมิตซึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ” เผยรายชื่อนักแข่งพร้อมหมายเลขสำหรับใช้ลงทำการแข่งขันประจำฤดูกาล 2018 ออกมาแล้ว ลองไปดูกันว่าดาวรุ่งนักบิดสายเลือดไทยจะได้หมายเลขอะไรกันบ้าง

LASTEST NEWS

โค้ชฟิล์มเชื่อ “ก้อง#35” มีลุ้นโพเดี้ยมโฮมเรซโมโตจีพีครั้งแรกในไทย

โค้ชทีมแข่งค่ายปีกนก “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ เผยมั่นใจดาวบิดรุ่นน้อง “ก้อง”..


“ชิพ-นครินทร์” บิดสุดฝีมือในศึกอราก้อนกรังด์ปรีซ์ เตรียมพร้อมก่อนลุยโฮมเรซที่เมืองไทย

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโ..


สุดยอดนักบิดรุ่นจิ๋ว 12 คน ผ่านการคัดเลือก “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” ปีที่ 2 ที่พัทยา

โปรเจกต์บิดล่าฝัน เฟ้นหานักบิดดาวรุ่งเข้าร่วมโครงการปั้นนักแข่งไทยสู่โมโตจีพี ..