NEWS

“ครัทช์โลว” ควบฮอนด้า RC213V ยึดจ่าฝูงวินเทอร์เทสต์ที่บุรีรัมย์

16.02.2018
คาล ครัทช์โลว นักบิดหนุ่มจากสหราชอาณาจักร สังกัดแอลซีอาร์ ฮอนด้า ประเดิมผลงานยอดเยี่ยมในศึกสองล้อชิงแชมป์โลกรอบวินเทอร์ เทสต์ ที่สนามช้างฯ หลังกดเวลาต่อรอบอยู่ที่ 1 นาที 30.797 วินาที ขึ้นครองจ่าฝูงผู้ทำเวลาเร็วที่สุดในการทดสอบวันแรก
“ครัทช์โลว” ควบฮอนด้า RC213V ยึดจ่าฝูงวินเทอร์เทสต์ที่บุรีรัมย์
เกมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี จัดรอบการทดสอบวินเทอร์เทสต์ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 16-18 กุมภาพันธ์ นี้ เพื่อให้บรรดาทีมแข่งพร้อมนักบิดได้นำรถลงทดสอบสนามครั้งที่ 2 ของปี 2018 ก่อนเปิดฤดูกาลแข่งขันอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 18 มีนาคม 2561 ที่กาตาร์

สำหรับผลวินเทอร์เทสต์ที่บุรีรัมย์ วันแรก(16 ก.พ.) ปรากฏว่า คาล ครัทช์โลว นักบิดหนุ่มจากเมืองผู้ดี สังกัดแอลซีอาร์ ฮอนด้า สามารถปรับตัวและเรียนรู้การขับขี่บนสังเวียนแห่งใหม่ ซึ่งจะประเดิมใช้แข่งขันจริงเป็นครั้งแรกปีนี้ได้เร็วกว่าใครเพื่อน โดยควบตัวแข่ง ฮอนด้า RC213V ทำเวลาต่อรอบได้ดีที่สุด อยู่ที่ 1 นาที 30.797 วินาที เฉือนอันดับสอง อเล็กซ์ รินส์ นักบิดสัญชาติสแปนิช เพียง 0.012 วินาที

ขณะที่ยอดนักบิดแชมป์โลกเวิล์ดจีพี 6 สมัย “มาร์ก มาร์เกวซ” และแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว สังกัดเรปโซล ฮอนด้า ทำเวลาเร็วสุดอยู่ในอันดับที่สาม ตามหลังผู้นำ 0.115 วินาที ส่วนทีมเมท ดานี เปโดรซ่า นักบิดร่างเล็กชาวสเปน ทำผลงานตามมาในอันดับที่ห้า เวลา 1 นาที 30.960 วินาที

ทั้งนี้ แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยยังสามารถติดตามผลการทดสอบวินเทอร์เทสต์ที่สนามช้างฯ เซอร์กิต ได้อย่างต่อเนื่องในวันพรุ่งนี้ เริ่ม 9.30 น. เช่นเดิม.

RELATED NEWS

“ชิพ” ทุ่มสุดตัวเสียดายไร้แต้มที่เยอรมัน

นักบิดหนุ่มไทยหนึ่งเดียวในศึกสองล้อชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก เอ.พี.ฮอนด้า เร่งสปีดทุ่มสุดตัวหวังเก็บแต้มที่เยอรมัน ทว่าโชคร้ายไม่สามารถทำผลงานได้ตามเป้า หลังพลาดหลุดโค้งที่ 6 ไม่จบการแข่งขันในเรซนี้

โมโตทรีเมืองเบียร์ “ชิพ” สตาร์ทที่ 29 รอบชิงพรุ่งนี้ 16.00 น.

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดหนึ่งเดียวของไทย ในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี ทำเวลารอบควอลิฟายที่เมืองเบียร์ตามหลังผู้นำ 2.213 วินาที ได้กริดสตาร์ทที่ 29 แฟนชาวไทยส่งกำลังใจลุ้นแต้ม รอบชิงชนะเลิศ พรุ่งนี้ 16.00 น. ตามเวลาในไทย

LASTEST NEWS

“ชิพ” ทุ่มสุดตัวเสียดายไร้แต้มที่เยอรมัน

นักบิดหนุ่มไทยหนึ่งเดียวในศึกสองล้อชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ..


ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง เวทีอัพเลเวลทีมแข่งสายเลือดไทย 100%

เกมดวลความเร็วรายการใหญ่แห่งเอเชีย “ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง” เตรียมเปิดฉา..


สองดาวรุ่งไทย “วริทธิ์-วัชรินทร์” แท็กทีมผงาดโพเดี้ยม

“วริทธิ์ ทองนพคุณ” และ “วัชรินทร์ ทับทิมอ่อน” สองเยาวชนนักบิดไทยกอดคอคว้าโพเดี..