NEWS

“ครัทช์โลว” ควบฮอนด้า RC213V ยึดจ่าฝูงวินเทอร์เทสต์ที่บุรีรัมย์

16.02.2018
คาล ครัทช์โลว นักบิดหนุ่มจากสหราชอาณาจักร สังกัดแอลซีอาร์ ฮอนด้า ประเดิมผลงานยอดเยี่ยมในศึกสองล้อชิงแชมป์โลกรอบวินเทอร์ เทสต์ ที่สนามช้างฯ หลังกดเวลาต่อรอบอยู่ที่ 1 นาที 30.797 วินาที ขึ้นครองจ่าฝูงผู้ทำเวลาเร็วที่สุดในการทดสอบวันแรก
“ครัทช์โลว” ควบฮอนด้า RC213V ยึดจ่าฝูงวินเทอร์เทสต์ที่บุรีรัมย์
เกมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี จัดรอบการทดสอบวินเทอร์เทสต์ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 16-18 กุมภาพันธ์ นี้ เพื่อให้บรรดาทีมแข่งพร้อมนักบิดได้นำรถลงทดสอบสนามครั้งที่ 2 ของปี 2018 ก่อนเปิดฤดูกาลแข่งขันอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 18 มีนาคม 2561 ที่กาตาร์

สำหรับผลวินเทอร์เทสต์ที่บุรีรัมย์ วันแรก(16 ก.พ.) ปรากฏว่า คาล ครัทช์โลว นักบิดหนุ่มจากเมืองผู้ดี สังกัดแอลซีอาร์ ฮอนด้า สามารถปรับตัวและเรียนรู้การขับขี่บนสังเวียนแห่งใหม่ ซึ่งจะประเดิมใช้แข่งขันจริงเป็นครั้งแรกปีนี้ได้เร็วกว่าใครเพื่อน โดยควบตัวแข่ง ฮอนด้า RC213V ทำเวลาต่อรอบได้ดีที่สุด อยู่ที่ 1 นาที 30.797 วินาที เฉือนอันดับสอง อเล็กซ์ รินส์ นักบิดสัญชาติสแปนิช เพียง 0.012 วินาที

ขณะที่ยอดนักบิดแชมป์โลกเวิล์ดจีพี 6 สมัย “มาร์ก มาร์เกวซ” และแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว สังกัดเรปโซล ฮอนด้า ทำเวลาเร็วสุดอยู่ในอันดับที่สาม ตามหลังผู้นำ 0.115 วินาที ส่วนทีมเมท ดานี เปโดรซ่า นักบิดร่างเล็กชาวสเปน ทำผลงานตามมาในอันดับที่ห้า เวลา 1 นาที 30.960 วินาที

ทั้งนี้ แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยยังสามารถติดตามผลการทดสอบวินเทอร์เทสต์ที่สนามช้างฯ เซอร์กิต ได้อย่างต่อเนื่องในวันพรุ่งนี้ เริ่ม 9.30 น. เช่นเดิม.

RELATED NEWS

ผลซ้อมโมโต3 รอบแรก “ชิพ#41” อยู่ที่ 20

อัพเดตผลการทดสอบตัวแข่งครั้งแรก รุ่นโมโต3 ที่สนามเฆเรซ “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” นักบิดค่ายปีกนก ทำความเร็วต่อรอบดีสุดอยู่ในอันดับที่ 20 ด้วยเวลา 2 นาที 5.687 วินาที

รวมมิตรหลังฉากโมโตจีพีแห่งปี 2016(ชมคลิป)

เก็บตกหลังฉากโมโตจีพีหรือเหตุการณ์นอกแทร็กที่แม้จะไม่ดุเด็ดเผ็ดมัน แต่ก็มีสีสันไม่ควรพลาดชม ผ่านการคัดสรรจากทางผู้จัดฯ การันตีว่านี่คือ เดอะเบสแห่งปี 2016

LASTEST NEWS

โค้ชฟิล์มเชื่อ “ก้อง#35” มีลุ้นโพเดี้ยมโฮมเรซโมโตจีพีครั้งแรกในไทย

โค้ชทีมแข่งค่ายปีกนก “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ เผยมั่นใจดาวบิดรุ่นน้อง “ก้อง”..


“ชิพ-นครินทร์” บิดสุดฝีมือในศึกอราก้อนกรังด์ปรีซ์ เตรียมพร้อมก่อนลุยโฮมเรซที่เมืองไทย

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโ..


สุดยอดนักบิดรุ่นจิ๋ว 12 คน ผ่านการคัดเลือก “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” ปีที่ 2 ที่พัทยา

โปรเจกต์บิดล่าฝัน เฟ้นหานักบิดดาวรุ่งเข้าร่วมโครงการปั้นนักแข่งไทยสู่โมโตจีพี ..