NEWS

“ครัทช์โลว” ควบฮอนด้า RC213V ยึดจ่าฝูงวินเทอร์เทสต์ที่บุรีรัมย์

16.02.2018
คาล ครัทช์โลว นักบิดหนุ่มจากสหราชอาณาจักร สังกัดแอลซีอาร์ ฮอนด้า ประเดิมผลงานยอดเยี่ยมในศึกสองล้อชิงแชมป์โลกรอบวินเทอร์ เทสต์ ที่สนามช้างฯ หลังกดเวลาต่อรอบอยู่ที่ 1 นาที 30.797 วินาที ขึ้นครองจ่าฝูงผู้ทำเวลาเร็วที่สุดในการทดสอบวันแรก
“ครัทช์โลว” ควบฮอนด้า RC213V ยึดจ่าฝูงวินเทอร์เทสต์ที่บุรีรัมย์
เกมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี จัดรอบการทดสอบวินเทอร์เทสต์ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 16-18 กุมภาพันธ์ นี้ เพื่อให้บรรดาทีมแข่งพร้อมนักบิดได้นำรถลงทดสอบสนามครั้งที่ 2 ของปี 2018 ก่อนเปิดฤดูกาลแข่งขันอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 18 มีนาคม 2561 ที่กาตาร์

สำหรับผลวินเทอร์เทสต์ที่บุรีรัมย์ วันแรก(16 ก.พ.) ปรากฏว่า คาล ครัทช์โลว นักบิดหนุ่มจากเมืองผู้ดี สังกัดแอลซีอาร์ ฮอนด้า สามารถปรับตัวและเรียนรู้การขับขี่บนสังเวียนแห่งใหม่ ซึ่งจะประเดิมใช้แข่งขันจริงเป็นครั้งแรกปีนี้ได้เร็วกว่าใครเพื่อน โดยควบตัวแข่ง ฮอนด้า RC213V ทำเวลาต่อรอบได้ดีที่สุด อยู่ที่ 1 นาที 30.797 วินาที เฉือนอันดับสอง อเล็กซ์ รินส์ นักบิดสัญชาติสแปนิช เพียง 0.012 วินาที

ขณะที่ยอดนักบิดแชมป์โลกเวิล์ดจีพี 6 สมัย “มาร์ก มาร์เกวซ” และแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว สังกัดเรปโซล ฮอนด้า ทำเวลาเร็วสุดอยู่ในอันดับที่สาม ตามหลังผู้นำ 0.115 วินาที ส่วนทีมเมท ดานี เปโดรซ่า นักบิดร่างเล็กชาวสเปน ทำผลงานตามมาในอันดับที่ห้า เวลา 1 นาที 30.960 วินาที

ทั้งนี้ แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยยังสามารถติดตามผลการทดสอบวินเทอร์เทสต์ที่สนามช้างฯ เซอร์กิต ได้อย่างต่อเนื่องในวันพรุ่งนี้ เริ่ม 9.30 น. เช่นเดิม.

RELATED NEWS

“ชิพ#41” บู๊เดือดแซง 8 คัน จบที่ 18 ศึกโมโตทรีเรซแรกที่กาตาร์

นักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ประเดิมศึกโมโตทรี 2018 ซึ่งเป็นปีที่สองของตัวเองด้วยผลงานน่าชื่นชม หลังไล่แซงคู่แข่ง 8 คัน ขึ้นมาจบการแข่งขันได้ในอันดับที่ 18 เกือบมีแต้มติดมือตั้งแต่สนามแรกของฤดูกาล

“ชิพ#41” สตาร์ทท้ายแถว เชื่อไล่แซงคู่แข่งได้เหมือนปีก่อน

แม้ต้องเจองานยากตั้งแต่สนามแรก สำหรับ “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี หลังได้กริดสตาร์ทท้ายแถวในอันดับที่ 27 แต่เจ้าตัวยังมั่นใจว่า ตนเองสามารถเร่งสปีดไล่แซงคู่แข่งได้เหมือนกับการแข่งขันเมื่อปีก่อน

LASTEST NEWS

“ก้อง-สมเกียรติ” บินสู้ศึกนักบิดเยาวชนโลก-แฟนชาวไทยเตรียมลุ้นรอบชิงฯวันอาทิตย์นี้เวลา 19.00น.

“ก้อง-สมเกียรติ จันทรา” นักบิดดาวรุ่งชาวไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า บินลัดฟ้าลุยศึกชิง..


“ชิพ#41” บู๊เดือดแซง 8 คัน จบที่ 18 ศึกโมโตทรีเรซแรกที่กาตาร์

นักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” ภายใต้การสนับสนุนจาก..


“ก๊อง-แชมป์-ไอซ์” แท็กทีมเก็บแต้มศึกชิงแชมป์นักบิดแห่งเอเชีย

สามนักบิดเยาวชนไทย “ก๊อง-ธัชกร”, “แชมป์-กอบชัย” และ “ไอซ์-นิติพงษ์” จากเอ.พี.ฮ..