NEWS

พอใจผลเทสต์ “ชิพ#41” เผยยังมีเวลาปรับตัวก่อนเปิดฤดูกาล

15.02.2018
นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตจีพี “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” สังกัดฮอนด้า ทีม เอเชีย เผยพอใจผลเทสต์ล่าสุดที่เฆเรซ มองบวกเชื่อมั่นทีมงานคุณภาพ ชี้ยังมีเวลาให้ปรับตัวพร้อมทดสอบตัวรถและร่างกายอีกครั้งก่อนเปิดฤดูกาล
รอบการทดสอบอย่างเป็นทางการของศึกสองล้อชิงแชมป์โลกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี ที่เฆเรซ เซอร์กิต ประเทศสเปน เสร็จสิ้นไปแล้ว ระหว่างวันที่ 12-14 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยผู้ทำเวลาเร็วสุดเมื่อเทียบผลงานตลอดทั้ง 3 วัน ได้แก่ นักบิดชาวอิตาเลียน โทนี อาร์โบลิโน ด้วยเวลา 1 นาที 45.498 วินาที

ขณะที่นักบิดหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า สังกัดฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 ทำเวลาต่อรอบเร็วสุด 1 นาที 47.380 วินาที รั้งอันดับที่ 26 ตามหลังผู้นำ 1.882 วินาที

“ผลที่ออกมาแม้จะยังไม่สามารถทำได้ตามเป้า แต่ตัวผมเองและทีมงานก็พอใจครับ” ดาวรุ่งชาวขอนแก่นวัย 22 ปี กล่าวและว่า “หลังจากหยุดพักปิดฤดูกาลไปนาน รวมถึงที่ยุโรปขณะนี้เป็นช่วงฤดูหนาว อากาศเย็นมาก ดังนั้น กว่าทุกอย่างจะลงตัวจึงต้องใช้เวลาอีกสักระยะ”

“ผมเชื่อมั่นว่าทีมงาน ตัวรถ รวมถึงตัวผมเองยังสามารถทำได้ดีกว่านี้ และที่สำคัญยังมีรอบการทดสอบอีกหนึ่งครั้งก่อนเปิดฤดูกาล ฝากกองเชียร์ชาวไทยช่วยส่งกำลังใจและติดตามผลงานด้วยครับ” ชิพ-นครินทร์ กล่าว

ทั้งนี้ สำหรับรอบทดสอบออฟฟิเชียลของรุ่นโมโตทรี จะมีขึ้นอีกครั้งที่เฆเรซ ระหว่างวันที่ 6-8 มีนาคม นี้ ก่อนประเดิมศึกแรกประจำฤดูกาล 2018 ที่กาตาร์ วันที่ 18 มีนาคม 2561.

RELATED NEWS

“ฟิล์ม” ฟันธง “มาร์เกวซ” ซิวแชมป์2018

“ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” อดีตนักบิดคนแรกของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู เผยสถานการณ์ลุ้นแชมป์ประจำปีนี้ของ มาร์ค มาร์เกวซ จากเรปโซล ฮอนด้า ค่อนข้างสดใส ชี้ปัจจัยหลักมาจากแผนการขับขี่ที่ดี อีกทั้งคู่แข่งคนสำคัญต่างนัดกันไร้แต้มติดมือ

“ชิพ#41” เข้าป้ายที่ 20 ศึกโมโตทรีฝรั่งเศส

นักบิดหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” ในศึกสองล้อชิงแชมป์โลกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี ยังปลดล็อกคว้าแต้มแรกของตัวเองประจำปีนี้ไม่ได้ หลังฮึดสู้เต็มที่สตาร์ทจากกริด 23 ไล่แซงคู่แข่งขยับตำแหน่ง 3 อันดับ แต่ไม่เพียงพอ สุดท้ายเข้าป้ายที่ 20

LASTEST NEWS

“โค้ชฟิล์ม”นำทัพทีมแข่งสายเลือดไทยลุยศึก JP250 4 Hours ชิงชัยวันอาทิตย์นี้ เริ่มถ่ายทอดสด 6.00 น.

เฮดโค้ช ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นำทัพทีมแข่งสายเลือดไทย “เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง..


“ฟิล์ม” ฟันธง “มาร์เกวซ” ซิวแชมป์2018

“ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” อดีตนักบิดคนแรกของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู เผยสถ..


“ชิพ#41” เข้าป้ายที่ 20 ศึกโมโตทรีฝรั่งเศส

นักบิดหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” ในศึกสองล้อชิงแชมป์โลกโมโ..