NEWS

ประทับใจกองเชียร์ “เอ้-มุกข์” คว้าท็อปเท็นส่งท้ายศึกเอเชีย 2017

“เอ้-วรพงศ์ มาลาหวล” และ “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” สองนักบิดค่ายปีกนก ร่วมผนึกกำลังทำผลงานโดดเด่นสร้างความประทับใจต่อหน้าแฟนคลับฮอนด้ากว่า 2,000 คน จากการคว้าอันดับท็อปเท็นในศึกส่งท้าย เอเชีย โรด เรซซิ่ง ประจำปีนี้
เกมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์แห่งทวีปเอเชีย รายการ เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ ปี 2017 สังเวียนปิดท้ายของฤดูกาล จัดขึ้นที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กม. วันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม 2560 เป็นรอบชิงชนะเลิศเรซที่สองของทุกรุ่นการแข่งขัน

โดยเรซส่งท้ายของปีนี้ มีบรรดาแฟนคลับค่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เดินทางเข้ามาร่วมเชียร์นักแข่งถึงในสนามจำนวนกว่า 2,000 คน

สำหรับการชิงชัยในรุ่น AP250 หรือเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี. สองดาวบิดชาวไทย สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” หมายเลข 44 และ “เอ้-วรพงศ์ มาลาหวล” หมายเลข 46 ประจำการในกริดสตาร์ทที่ 2 และ 9 ตามลำดับ

ด้านผลการแข่งขันหลังดวลความเร็วครบ 10 รอบ ปรากฏว่า ทั้งคู่สามารถผนึกกำลังทำผลงานจบในอันดับท็อปเท็น โดยวรพงศ์เข้าวินในอันดับที่ 6 ส่วนมุกข์ลดาปิดจ๊อบในอันดับที่ 8 ขณะที่ผู้ชนะ ได้แก่ โทโมโยชิ โคยาม่า นักบิดญี่ปุ่นจากทีมฮอนด้า เข้าเส้นชัยด้วยเวลา 19 นาที 9.544 วินาที โดยตลอดเกมชิงเจ้าความเร็วเรซส่งท้ายของฤดูกาลที่สนามช้างฯ นั้นได้สร้างความสนุกและประทับใจให้กับกองเชียร์ชาวไทย ซึ่งเข้ามาร่วมลุ้นแบบติดขอบสนามเป็นอย่างมากทีเดียว

สรุปอันดับบนตารางแชมเปียนชิพ รุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี. มุกข์ลดา อยู่ที่ 10 มี 65 แต้ม ด้านทีมเมท วรพงศ์ อยู่ที่ 11 มี 64 แต้ม

ทั้งนี้ ศึกเอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ ปี 2018 ล่าสุด โปรแกรมการแข่งขันอย่างเป็นทางการยังไม่มีการระบุชัดเจน อย่างไรก็ตาม ในปีหน้าต้องมีคิวกลับมาระเบิดความเร้าใจขึ้นที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ อย่างน้อยสองสนามแน่นอน แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยเตรียมตั้งตารอได้เลย.

RELATED NEWS

“ดรีม” บิดหมดปลอก ตั้งเป้าติดท็อปเท็น SS600

นักบิดหนุ่มชาวขอนแก่น “ดรีม-สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง” สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ รับตื่นเต้นและดีใจเป็นที่สุด หลังได้รับโอกาสร่วมทีมเมท“โฟลท-รัฐพงษ์ วิไลโรจน์”ในศึกเอเชีย โรด เรซซิ่ง ที่แดนโรตี รุ่น SS600 ตั้งเป้าบู๊เต็มที่หวังจบการแข่งขันติดกลุ่มท็อปเท็น

สุขสันต์ปีไก่ “โพลท” โพสส่งความสุขต้อนรับปี 2017

โพลท-รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ นักบิดดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิง ไทยแลนด์ โพสข้อความรวมรูปเหตุการณ์ประทับใจ ขอบคุณครอบครัว เพื่อนฝูง และผู้ให้การสนับสนุนตลอดปีที่ผ่านมา พร้อมอวยพรให้ทุกคนมีความสุขต้อนรับปี 2017

LASTEST NEWS

ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..


“กันตพัฒน์” สตาร์ทกริดแรกลุ้นซิวแชมป์จอมยุทธ์น้อย 2018

“พีไนท์” กันตพัฒน์ แยบการไถ นักบิดรุ่นจิ๋วฟอร์มแรงคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่น ในศึก..