NEWS

“ก๊อง-ธัชกร” แซงโค้งท้ายบาดซิวแชมป์ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ

03.12.2017
นักบิดดาวรุ่งอนาคตไกล “ก๊อง-ธัชกร บัวศรี” ผงาดคว้าแชมป์ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ ประจำปี 2017 หลังเฉือนคู่แข่ง “แชมป์-กอบชัย แซ่หลิว” ในโค้งสุดท้าย เรซปิดฤดูกาลที่ช้างฯ เซอร์กิต ขณะที่สถานีต่อไปของทั้งคู่ เตรียมลุยเวทีใหญ่ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ปีหน้า
ศึกเฟ้นหาดาวรุ่งนักบิดชาวไทยเพื่อพัฒนาสู่การเป็นนักแข่งระดับโลก “ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ” ประจำปี 2017 เดินทางมาถึงสนามสุดท้ายของฤดูกาล จัดขึ้นที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กม. วันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม 2560 เป็นรอบชิงชนะเลิศเรซสอง ซึ่งเป็นเรซท้ายสุดประจำปีนี้

สำหรับไฮไลต์สำคัญที่แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยให้ความสนใจอย่างใกล้ชิด อยู่ที่การชิงดำตำแหน่งแชมป์ประจำปีระหว่างสองดาวรุ่งพุ่งแรง กอบชัย แซ่หลิว หมายเลข 4 และธัชกร บัวศรี หมายเลข 3 โดยทั้งคู่มีคะแนนสะสมห่างกันเพียง 1 แต้ม อยู่ที่ 147 แต้ม และ 146 แต้ม ตามลำดับ

เกมเริ่มเวลา 10.30 น. นักแข่งทุกคนประจำการบนกริดพร้อมออกสตาร์ทอย่างพร้อมเพรียง หลังโค้งแรกเป็นกอบชัยที่ขึ้นนำ ตามติดด้วยธัชกรเกาะท้ายมาแบบล้อชนล้อ โดยตลอดการแข่งขันจำนวน 15 รอบ กลายเป็นเหตุการณ์เดจาวูอีกครั้งเหมือนกับเรซแรก เมื่อตำแหน่งจ่าฝูงถูกสลับอันดับกันไปมาระหว่างนักบิดดาวรุ่งสองคนที่มีโอกาสลุ้นคว้าแชมป์พอๆ กัน

และในที่สุดก็มาถึงจุดตัดสินในรอบสุดท้ายโค้งที่ 12 เมื่อกอบชัยคุมรถเสียจังหวะหลุดบานออกไปเพียงเล็กน้อย และกลายเป็นธัชรกรที่เล็งเหลี่ยมเข้าโค้งได้ดีกว่า ก่อนบิดคันเร่งพาตัวแข่ง ฮอนด้า NSF250R เข้ารับธงตราหมากรุกเป็นคันแรก คว้าชัยชนะเรซนี้ ด้วยเวลา 27 นาที 25.935 วินาที เก็บคะแนนเต็ม 20 แต้ม รวมมี 166 แต้ม พร้อมซิวตำแหน่งแชมป์ประจำปีนี้ไปครอง

ขณะที่อันดับสองและสามเป็นของ มาริโอ เซอร์โย อาจิ หมายเลข 16 จากอินโดนีเซีย และวริทธิ์ ทองนพคุณ หมายเลข 9 ตามลำดับ ส่วนกอบชัยหลังจบการแข่งขันเรซส่งท้ายในอันดับที่ 5 ได้ตำแหน่งรองแชมป์ 2017 เป็นรางวัลปลอบใจ 

อย่างไรก็ตาม แม้จะสิ้นสุดศึกการเฟ้นหานักบิดดาวรุ่งในบ้านเราประจำปีนี้แล้ว แต่สำหรับแฟนกีฬาความเร็วชาวไทย ยังสามารถติดตามเชียร์เยาวชนนักบิดอนาคตไกลทั้ง 3 คน ได้แก่ ธัชกร บัวศรี, กอบชัย แซ่หลิว และนิติพงษ์ แสงสว่าง ซึ่งทำผลงานได้โดดเด่นและผ่านการคัดเลือกให้ไปต่อบนเวทีใหญ่ของปีหน้า ในรายการ อิเดมิซึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ฤดูกาล 2018 ซึ่งจะเริ่มต้นชิงชัยสนามแรกที่โลแซล ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 16-18 มีนาคม 2561.

RELATED NEWS

ที่มาที่ไปของ "ชุดนักแข่งมอเตอร์ไซค์"

การผลิตหมวกกับชุดมันต้องสอดคล้องกัน ชุดออกมาแบบนี้ หมวกก็ต้องออกแบบให้พอดีกับชุด เช่นตรงคอ ชุดต้องไม่มาเกี่ยวกับหมวก เวลาก้ม ทุกอย่างต้องพอดีกัน

แฟนคลับชาวไทยเตรียมพบทีมแข่งเอ.พี.ฮอนด้า ที่งานมอเตอร์โชว์

เชิญชวนแฟนกีฬาความเร็วชาวไทย ร่วมพบปะพูดคุยกับนักแข่งทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่จะมาเผยถึงความพร้อมของต้นสังกัดก่อนลุยศึกการแข่งขัน Suzuka 4 Hrs Endurance ปี 2017 ซึ่งเตรียมจัดขึ้นที่งานมอเตอร์โชว์ วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 8-9 เม.ย.นี้

LASTEST NEWS

“เรปโซล ฮอนด้า” เปิดตัวทีมแข่งลุยศึกโมโตจีพี 2018(ชมชุดภาพ)

เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ไปแล้วสำหรับทีมแข่ง “เรปโซล ฮอนด้า” แชมป์เก่าเมื่อฤดูกาลที..


ผ่านฉลุย ดาวรุ่งเอ.พี.ฮอนด้าติดท็อปไฟว์เทสต์เอเชียทาเลนต์คัพ

เริ่มแล้วสำหรับโปรแกรมเตรียมความพร้อมของศึกเอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2018 รอบออฟฟิเชี..


ชมคลิป “เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2018” เปิดฉากรอบทดสอบที่เซปังฯ

ตามส่งกำลังใจเชียร์ 3 นักบิดดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า แชมป์-กอบชัย, ก๊อง-ธัชกร แ..