NEWS

“ก๊อง-ธัชกร” แซงโค้งท้ายบาดซิวแชมป์ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ

03.12.2017
นักบิดดาวรุ่งอนาคตไกล “ก๊อง-ธัชกร บัวศรี” ผงาดคว้าแชมป์ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ ประจำปี 2017 หลังเฉือนคู่แข่ง “แชมป์-กอบชัย แซ่หลิว” ในโค้งสุดท้าย เรซปิดฤดูกาลที่ช้างฯ เซอร์กิต ขณะที่สถานีต่อไปของทั้งคู่ เตรียมลุยเวทีใหญ่ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ปีหน้า
ศึกเฟ้นหาดาวรุ่งนักบิดชาวไทยเพื่อพัฒนาสู่การเป็นนักแข่งระดับโลก “ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ” ประจำปี 2017 เดินทางมาถึงสนามสุดท้ายของฤดูกาล จัดขึ้นที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กม. วันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม 2560 เป็นรอบชิงชนะเลิศเรซสอง ซึ่งเป็นเรซท้ายสุดประจำปีนี้

สำหรับไฮไลต์สำคัญที่แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยให้ความสนใจอย่างใกล้ชิด อยู่ที่การชิงดำตำแหน่งแชมป์ประจำปีระหว่างสองดาวรุ่งพุ่งแรง กอบชัย แซ่หลิว หมายเลข 4 และธัชกร บัวศรี หมายเลข 3 โดยทั้งคู่มีคะแนนสะสมห่างกันเพียง 1 แต้ม อยู่ที่ 147 แต้ม และ 146 แต้ม ตามลำดับ

เกมเริ่มเวลา 10.30 น. นักแข่งทุกคนประจำการบนกริดพร้อมออกสตาร์ทอย่างพร้อมเพรียง หลังโค้งแรกเป็นกอบชัยที่ขึ้นนำ ตามติดด้วยธัชกรเกาะท้ายมาแบบล้อชนล้อ โดยตลอดการแข่งขันจำนวน 15 รอบ กลายเป็นเหตุการณ์เดจาวูอีกครั้งเหมือนกับเรซแรก เมื่อตำแหน่งจ่าฝูงถูกสลับอันดับกันไปมาระหว่างนักบิดดาวรุ่งสองคนที่มีโอกาสลุ้นคว้าแชมป์พอๆ กัน

และในที่สุดก็มาถึงจุดตัดสินในรอบสุดท้ายโค้งที่ 12 เมื่อกอบชัยคุมรถเสียจังหวะหลุดบานออกไปเพียงเล็กน้อย และกลายเป็นธัชรกรที่เล็งเหลี่ยมเข้าโค้งได้ดีกว่า ก่อนบิดคันเร่งพาตัวแข่ง ฮอนด้า NSF250R เข้ารับธงตราหมากรุกเป็นคันแรก คว้าชัยชนะเรซนี้ ด้วยเวลา 27 นาที 25.935 วินาที เก็บคะแนนเต็ม 20 แต้ม รวมมี 166 แต้ม พร้อมซิวตำแหน่งแชมป์ประจำปีนี้ไปครอง

ขณะที่อันดับสองและสามเป็นของ มาริโอ เซอร์โย อาจิ หมายเลข 16 จากอินโดนีเซีย และวริทธิ์ ทองนพคุณ หมายเลข 9 ตามลำดับ ส่วนกอบชัยหลังจบการแข่งขันเรซส่งท้ายในอันดับที่ 5 ได้ตำแหน่งรองแชมป์ 2017 เป็นรางวัลปลอบใจ 

อย่างไรก็ตาม แม้จะสิ้นสุดศึกการเฟ้นหานักบิดดาวรุ่งในบ้านเราประจำปีนี้แล้ว แต่สำหรับแฟนกีฬาความเร็วชาวไทย ยังสามารถติดตามเชียร์เยาวชนนักบิดอนาคตไกลทั้ง 3 คน ได้แก่ ธัชกร บัวศรี, กอบชัย แซ่หลิว และนิติพงษ์ แสงสว่าง ซึ่งทำผลงานได้โดดเด่นและผ่านการคัดเลือกให้ไปต่อบนเวทีใหญ่ของปีหน้า ในรายการ อิเดมิซึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ฤดูกาล 2018 ซึ่งจะเริ่มต้นชิงชัยสนามแรกที่โลแซล ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 16-18 มีนาคม 2561.

RELATED NEWS

รู้หรือไม่! นักบิดไทยเชียร์ทีมใดในบอลโลก 2018

นักบิดไทยไม่ตกเทรนด์ ตามเช็กทีมโปรดในดวงใจของเหล่านักบิดสังกัดทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย พวกเขาเชียร์ทีมไหนกันบ้าง

“ปิยวัฒน์” เฉือนโค้งท้ายซิวแชมป์ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ เรซสอง

ดาวบิดสัญชาติไทย ปิยวัฒน์ ปทุมยศ ควบตัวแข่งฮอนด้า NSF250R เฉือนนักบิดจากอินโดนีเซียในโค้งสุดท้าย บาดซิวแชมป์เรซสอง ในศึกปั้นนักบิดดาวรุ่ง ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2018 สนาม2 ที่ช้างฯ เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

LASTEST NEWS

รู้หรือไม่! นักบิดไทยเชียร์ทีมใดในบอลโลก 2018

นักบิดไทยไม่ตกเทรนด์ ตามเช็กทีมโปรดในดวงใจของเหล่านักบิดสังกัดทีมแข่ง เอ.พี.ฮอ..


“มุกข์#44” อัพเดตอาการบาดเจ็บ-ตั้งเป้าฟิตทันบู๊ศึกแดนภารตะ

“มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทย อัพเดตอาการบาดเจ็บที่ข้..


“เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” คืออะไร คลิปนี้มีคำตอบ

ชมคลิปคำอธิบายเกี่ยวกับโครงการ “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” โปรเจกต์บิดล่าฝันปั้นน..