NEWS

“ก๊อง-ธัชกร” แซงโค้งท้ายบาดซิวแชมป์ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ

03.12.2017
นักบิดดาวรุ่งอนาคตไกล “ก๊อง-ธัชกร บัวศรี” ผงาดคว้าแชมป์ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ ประจำปี 2017 หลังเฉือนคู่แข่ง “แชมป์-กอบชัย แซ่หลิว” ในโค้งสุดท้าย เรซปิดฤดูกาลที่ช้างฯ เซอร์กิต ขณะที่สถานีต่อไปของทั้งคู่ เตรียมลุยเวทีใหญ่ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ปีหน้า
ศึกเฟ้นหาดาวรุ่งนักบิดชาวไทยเพื่อพัฒนาสู่การเป็นนักแข่งระดับโลก “ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ” ประจำปี 2017 เดินทางมาถึงสนามสุดท้ายของฤดูกาล จัดขึ้นที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กม. วันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม 2560 เป็นรอบชิงชนะเลิศเรซสอง ซึ่งเป็นเรซท้ายสุดประจำปีนี้

สำหรับไฮไลต์สำคัญที่แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยให้ความสนใจอย่างใกล้ชิด อยู่ที่การชิงดำตำแหน่งแชมป์ประจำปีระหว่างสองดาวรุ่งพุ่งแรง กอบชัย แซ่หลิว หมายเลข 4 และธัชกร บัวศรี หมายเลข 3 โดยทั้งคู่มีคะแนนสะสมห่างกันเพียง 1 แต้ม อยู่ที่ 147 แต้ม และ 146 แต้ม ตามลำดับ

เกมเริ่มเวลา 10.30 น. นักแข่งทุกคนประจำการบนกริดพร้อมออกสตาร์ทอย่างพร้อมเพรียง หลังโค้งแรกเป็นกอบชัยที่ขึ้นนำ ตามติดด้วยธัชกรเกาะท้ายมาแบบล้อชนล้อ โดยตลอดการแข่งขันจำนวน 15 รอบ กลายเป็นเหตุการณ์เดจาวูอีกครั้งเหมือนกับเรซแรก เมื่อตำแหน่งจ่าฝูงถูกสลับอันดับกันไปมาระหว่างนักบิดดาวรุ่งสองคนที่มีโอกาสลุ้นคว้าแชมป์พอๆ กัน

และในที่สุดก็มาถึงจุดตัดสินในรอบสุดท้ายโค้งที่ 12 เมื่อกอบชัยคุมรถเสียจังหวะหลุดบานออกไปเพียงเล็กน้อย และกลายเป็นธัชรกรที่เล็งเหลี่ยมเข้าโค้งได้ดีกว่า ก่อนบิดคันเร่งพาตัวแข่ง ฮอนด้า NSF250R เข้ารับธงตราหมากรุกเป็นคันแรก คว้าชัยชนะเรซนี้ ด้วยเวลา 27 นาที 25.935 วินาที เก็บคะแนนเต็ม 20 แต้ม รวมมี 166 แต้ม พร้อมซิวตำแหน่งแชมป์ประจำปีนี้ไปครอง

ขณะที่อันดับสองและสามเป็นของ มาริโอ เซอร์โย อาจิ หมายเลข 16 จากอินโดนีเซีย และวริทธิ์ ทองนพคุณ หมายเลข 9 ตามลำดับ ส่วนกอบชัยหลังจบการแข่งขันเรซส่งท้ายในอันดับที่ 5 ได้ตำแหน่งรองแชมป์ 2017 เป็นรางวัลปลอบใจ 

อย่างไรก็ตาม แม้จะสิ้นสุดศึกการเฟ้นหานักบิดดาวรุ่งในบ้านเราประจำปีนี้แล้ว แต่สำหรับแฟนกีฬาความเร็วชาวไทย ยังสามารถติดตามเชียร์เยาวชนนักบิดอนาคตไกลทั้ง 3 คน ได้แก่ ธัชกร บัวศรี, กอบชัย แซ่หลิว และนิติพงษ์ แสงสว่าง ซึ่งทำผลงานได้โดดเด่นและผ่านการคัดเลือกให้ไปต่อบนเวทีใหญ่ของปีหน้า ในรายการ อิเดมิซึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ฤดูกาล 2018 ซึ่งจะเริ่มต้นชิงชัยสนามแรกที่โลแซล ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 16-18 มีนาคม 2561.

RELATED NEWS

แฟนคลับชาวไทยเตรียมพบทีมแข่งเอ.พี.ฮอนด้า ที่งานมอเตอร์โชว์

เชิญชวนแฟนกีฬาความเร็วชาวไทย ร่วมพบปะพูดคุยกับนักแข่งทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่จะมาเผยถึงความพร้อมของต้นสังกัดก่อนลุยศึกการแข่งขัน Suzuka 4 Hrs Endurance ปี 2017 ซึ่งเตรียมจัดขึ้นที่งานมอเตอร์โชว์ วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 8-9 เม.ย.นี้

ชื่นมื่น พี่น้องนักบิด “วิไลโรจน์” ร่วมฉลองปีใหม่กับผู้บริหารเอ.พี.ฮอนด้า

เก็บตกภาพบรรยากาศงานฉลองปีใหม่ของสองพี่น้องนักบิด “ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” และ “โพล์ท-รัฐพงษ์ วิไลโรจน์” ที่ได้เข้าร่วมสวัสดีปีใหม่ “อารักษ์ พรประภา” รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด กันแบบพร้อมหน้าทั้งครอบครัว

LASTEST NEWS

เช็กรายชื่อ 4 ดาวรุ่งไทยได้ไฟท์ต่อในศึกเอเชีย ทาเลนต์ 2019

ลุยต่อไม่รอแล้วนะ เปิดรายชื่อนักบิดดาวรุ่งชั้นหัวกะทิแห่งทวีปเอเชีย ที่เตรียมส..


“ฉลามก้อง” แฮปปี้ผลเทสต์โมโตทู ลั่นสเต็ปต่อไปติดกลุ่มท็อปเท็น

ฮีโร่นักบิดชาวไทย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จาก เอ.พี.ฮอนด้า เผยต้นสังกัดพอใจผลง..


ฮอนด้า เดินหน้า ปั้นนักแข่งโซนเอเชีย-โอเชียเนีย สู่เวทีโลก

กลุ่มบริษัท ฮอนด้า นำโดย ฮอนด้า มอเตอร์ และ เอเชี่ยน ฮอนด้า มอเตอร์ แถลงข่าวตอ..