NEWS

นิว#15 : “ขอบคุณประสบการณ์ที่เงินหาซื้อไม่ได้”

03.11.2017
ดาวรุ่งนักบิดจากชลบุรี “นิว-กฤชพร แก้วสนธิ” หนึ่งเดียวของไทยในเกมการแข่งขันเอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2017 บอกเล่าประสบการณ์หลังจบศึกชิงแชมป์นักบิดหน้าใหม่แห่งเอเชียฤดูกาลล่าสุด พร้อมฝากคำแนะนำถึงดาวรุ่งรุ่นน้องว่ามีอะไรที่ต้องเน้นย้ำเป็นพิเศษ ก่อนการเตรียมตัวลงแข่งขันในปีหน้า
“นิว-กฤชพร แก้วสนธิ” นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในรายการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ดาวรุ่งแห่งทวีปเอเชีย อิเดมิตซึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ฤดูกาล 2017 ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า เปิดใจบอกเล่าประสบการณ์หลังเพิ่งปิดจ๊อบการทำศึกสนามสุดท้าย ณ สนามเซปัง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย เมื่อปลายเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา

-สรุปผลงานประจำปี 2017

ปีนี้เป็นครั้งแรกที่ผมได้รับโอกาสลงทำการแข่งขันในรายการนี้ ซึ่งสนามที่ใช้แข่งขันมีทั้งในประเทศและต่างประเทศ แข่งขันทั้งสิ้นจำนวน 6 สนาม สนามละ 2 เรซ ผมจบด้วยอันดับที่ 11 บนตารางแชมเปียนชิพ มีคะแนนสะสมอยู่ที่ 54 แต้ม

ถ้าถามว่าพอใจหรือไม่ บอกเลยว่าพอใจครับ หลังแข่งจบในแต่ละสนามก็ทำให้ได้รู้จุดบกพร่องของตัวเอง ปีนี้เป็นปีแรก และหลายสนามผมก็ไม่เคยขี่มาก่อน ถ้าประเมินจากภาพรวม ผมมองว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับผมครับ

-หลังจบรายการนี้ได้รับประสบการณ์อะไรบ้าง

สิ่งที่ได้รับมีเยอะมากครับ แต่อันดับแรกสุด ต้องขอขอบคุณ เอ.พี.ฮอนด้า ที่ให้การผลักดันและให้โอกาสได้เรียนรู้เก็บประสบการณ์อันมีค่าจากการแข่งขันรายการใหญ่ในระดับภูมิภาคอย่าง เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ซึ่งเป็นครั้งแรกของตัวผมที่ได้ลงทำการแข่งขันรายการใหญ่นอกประเทศ นอกจากนี้ต้องขอขอบคุณแรงสนับสนุนจากครอบครัว รวมถึงทุกกำลังใจจากกองเชียร์ชาวไทยด้วยครับ

ส่วนความรู้สึกของตัวเอง แน่นอนต้องดีใจอยู่แล้ว และดีใจมากๆ ด้วย สิ่งที่ผมได้รับนับเป็นสิ่งที่มีค่ามากๆ เป็นการได้เรียนรู้การใช้ชีวิตของนักแข่งทั้งในและนอกสนาม ต้องขอบคุณประสบการณ์ที่เงินหาซื้อไม่ได้ อธิบายเป็นคำพูดยากครับ หากใครไม่ได้มาสัมผัสด้วยตัวเองคงไม่มีทางรู้ โอกาสที่ได้รับครั้งนี้มันพิเศษจริงๆ  

-รู้สึกกดดันหรือไม่ กับการเป็นนักแข่งหนึ่งเดียวของไทยที่ลงแข่งขันตลอดฤดูกาล

แรกๆ รู้สึกกดดันพอสมควรครับ เมื่อเทียบกับปีก่อนๆ ยังมีตัวแทนนักแข่งไทยที่ได้รับเลือกให้ร่วมแข่งขันอย่างน้อยต้องมี 2-3 คน แต่ปีนี้มีผมคนเดียว แม้เวลาลงสนามทุกคนต้องมุ่งสมาธิเพื่อทำผลงานแบบตัวใครตัวมัน แต่เวลาอยู่นอกสนามหรือก่อนแข่งขัน หากมีนักแข่งคนไทยอยู่ด้วย ผมว่าจะช่วยเรื่องของการรีแลกซ์ได้มาก

-มีอะไรฝากถึงรุ่นน้องที่กำลังเตรียมตัวลงแข่งขันในปีหน้าบ้าง

ปีหน้าเห็นว่ามีนักแข่งไทยผ่านการคัดเลือกเป็นตัวจริง 3 คน และติดสำรอง 1 คน อยากฝากเรื่องของการเพิ่มความแข็งแรงทางร่างกาย เตรียมความพร้อมให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ส่วนเรื่องการปรับตัวในแต่ละสนาม ผมว่าอันนี้ขึ้นอยู่กับการเรียนรู้ของแต่ละคน

-วางเป้าหมายอย่างไร เกี่ยวกับเส้นทางนักแข่งของตัวเองในอนาคต

สำหรับโอกาสที่จะได้รับเลือกให้ลงแข่งขันในปีหน้า ยังไม่สามารถตอบได้ เพราะช่วงนี้เพิ่งแข่งจบ ยังคงต้องรอทางต้นสังกัด  เอ.พี.ฮอนด้า รวมถึงบอส (อัลเบอร์โต พูอิก ผู้ดูแลโปรเจกต์ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ) ว่าจะตัดสินใจอย่างไร แต่ตัวผมเอง อนาคตหลังจากนี้ก็ตั้งเป้าจะต้องพัฒนาตัวเองต่อไป และยังคงมุ่งสู่เส้นทางนักแข่งรถจักรยานยนต์อาชีพแน่นอน ยังไงก็ฝากเป็นกำลังใจให้ด้วยเหมือนเดิมนะครับ.

RELATED NEWS

“นิว#15” ซิวท็อปเท็นส่งท้ายศึกเอเชียทาเลนต์คัพ2017

ปิดจ๊อบสวย “นิว-กฤชพร แก้วสนธิ” จาก เอ.พี.ฮอนด้า ทำผลงานส่งท้ายของศึกชิงแชมป์นักบิดดาวรุ่ง เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2017 สนามสุดท้ายของฤดูกาลได้อย่างประทับใจ หลังนำรถแข่งฮอนด้า NSF250R เข้าเส้นชัยติดอันดับท็อปเท็น ณ สนามเซปังฯ เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย

ตามลุ้น “นิว-กฤชพร” ลงซ้อม “เอเชีย ทาเลนต์ คัพ” สนามช้างฯ ก่อนเปิดฉากสุดสัปดาห์นี้

ทัพนักบิดเอเชีย 22 คน ลงทดสอบที่สนามช้างฯ เพื่อเตรียมความพร้อม ก่อนเปิดฤดูกาลแข่งขันรายการ อิเดมิตซึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2017 สนามแรก แฟนชาวไทยลุ้น “นิว-กฤชพร แก้วสนธิ” ดาวรุ่งพรสวรรค์สูงจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ คว้าแชมป์โฮมเรซ

LASTEST NEWS

ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..


“กันตพัฒน์” สตาร์ทกริดแรกลุ้นซิวแชมป์จอมยุทธ์น้อย 2018

“พีไนท์” กันตพัฒน์ แยบการไถ นักบิดรุ่นจิ๋วฟอร์มแรงคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่น ในศึก..