NEWS

เด็กไทยผ่านคัดเลือก เตรียมบู๊ศึกเอเชียทาเลนท์คัพ 2018

28.10.2017
บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด สานฝันต่อเนื่อง ส่งนักบิดไทยจากเกมการแข่งขัน Honda Thailand Talent Cup 2017 ไปคัดตัวเพื่อเข้าร่วมเกมการแข่งขัน IDEMITSU Asia Talent Cup 2018 โดยเปิดการคัดเลือกเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม ที่ผ่านมา ณ สนามแข่งเซปัง คาร์ท เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย
เด็กไทยผ่านคัดเลือก เตรียมบู๊ศึกเอเชียทาเลนท์คัพ 2018
โดยในโปรเจกต์สานฝันเส้นทางสู่โมโตจีพี ของนักบิดเยาวชนทั่วเอเชีย เกิดขึ้นโดยผู้จัดมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก ดอร์น่าสปอร์ต ผู้จัดการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก รายการโมโตจีพี โดยเป้าหมายเพื่อปั้นนักบิดดาวรุ่งในภูมิภาคเอเชีย  ให้มีเวทีแจ้งเกิดในเกมระดับโลกอย่างต่อเนื่อง และเป็นขั้นบันได โดยได้เดินหน้าจัดการแข่งขัน Asia Talent Cup ซึ่งเป็นเส้นทางสู่ฝันของนักบิดเยาวชนได้เรียนรู้ และมีประสบการณ์อย่างนักบิดระดับโลก โดยเปิดให้มีการคัดเลือกนักบิด เพื่อที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน Asia Talent Cup มาแล้วเป็นเวลากว่า 4 ปี นับแต่ปี 2014

โดยการแข่งขัน Asia Talent Cup ก็จะเปิดโอกาสให้นักบิดจากทั่วเอเชีย ที่มีอายุไม่เกิน 19 ปี ได้เข้าร่วมการแข่งขันได้ แต่นักแข่งทุกคนต้องผ่านการคัดกรองคุณสมบัติ ก่อนจะได้เข้าร่วมการแข่งขันจริง โดยบริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ได้เล็งเห็นความสำคัญ ในการสร้างนักบิดสู่เกมระดับโลก โดยใช้เวที Asia Talent Cup เป็นอีกหนึ่งบันไดให้กับนักบิดไทย ไปสู่การเป็นนักแข่งระดับโลก จึงมีการส่งนักบิดเยาวชนไทยเข้าร่วมการคัดเลือก จนได้เข้าร่วมการแข่งขัน Asia Talent Cup มาอย่างต่อเนื่อง โดยมีนักบิดเยาวชนไทย ได้เข้าร่วมการแข่งขันตั้งแต่ฤดูกาลแรกเป็นต้นมา

หลังจากที่บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ได้ผลักดันส่งนักแข่งในสังกัด เข้าสู่เกมการแข่งขัน Asia Talent Cup ผลคือมีนักบิดดาวรุ่งไทย ที่ผ่านการคัดเลือกแล้วได้ร่วมการแข่งขัน ตั้งแต่ปีแรกจนถึงปัจจุบัน และประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องจากรายการนี้ ไม่ว่าจะเป็น นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร ปัจจุบันเข้าร่วมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกรุ่น Moto3 แบบเต็มฤดูกาลกับฮอนด้าทีมเอเชีย รวมถึง สมเกียรติ จันทรา แชมป์เอเชียทาเลนท์คัพ ฤดูกาล 2016 ปัจจุบันได้เข้าร่วมการแข่งขัน FIM CEV Repsol 2017 รุ่น Moto3 Junior World Championship แบบเต็มฤดูกาลกับทีมเอเชียทาเลนท์ ซึ่งทั้งหมดเป็นการเติบโตของนักแข่งแบบขั้นบันไดอย่างเห็นได้ชัด โดยมีจุดเริ่มต้นจากเกม Asia Talent Cup

ล่าสุดกับการเปิดรอบคัดเลือกนักแข่งในศึก Asia Talent Cup ประจำฤดูกาล 2018 ได้เปิดรอบคัดเลือกขึ้นในวันที่ 25 ตุลาคม ที่ผ่านมา ณ สนามแข่ง เซปัง คาร์ท เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย โดยครั้งนี้ บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ได้ส่งนักแข่งในสังกัด ที่มีแต้มสะสมจาก 5 อันดับแรก จากการแข่งขัน Honda Thailand Talent Cup2017ไปเข้าร่วมการคัดเลือกด้วยกัน 3 คน โดยมี นิติพงษ์ แสงสว่าง, ปิยวัฒน์ ปทุมยศ และวริทธ์ ทองนพคุณ บินลัดฟ้าสู่สนามคัดเลือก ประเทศมาเลเซีย ตามวันเวลาและสถานที่ดังกล่าว พร้อมกับ 127 นักบิดที่มาจากทั่วเอเชียในครั้งนี้ โดยมีโปรแกรม 1 วัน แล้วประกาศผลทันทีในวันเดียวกัน

โดยการคัดเลือกภายใน 1 วันทำการนั้น นักบิดทุกคนจะต้องเตรียมพร้อม โดยผลการคัดเลือกจะมีหลายหลักเกณฑ์ในการตัดสินเอามารวมกัน โดยการพิจารณาของ อัลเบอร์โต้ พูอิค เทรนเนอร์นักแข่งระดับโลก ที่มาดูแลโครงการนี้ทั้งหมด การวัดผลคร่าวๆ จะดูจากอายุของนักแข่ง รวมถึงเวลาต่อรอบในการทดสอบแล้วต้องมีท่าทางการขับขี่ วิธีการขับขี่ของนักแข่งในแต่ละคน จะเป็นตัวชี้วัดว่าใครคนไหน จะได้ไปต่อในการแข่งขัน Asia Talent Cup โดยส่วนนักแข่งทั้งหมดจะแบ่งเป็นกลุ่มๆ เรียงตามหมายเลขเสื้อ ที่ได้รับหลังจากลงทะเบียนแล้ว จึงเริ่มให้ทำการขับขี่ในสนามเป็นเวลา 10 นาที/กลุ่ม ขี่จนครบทุกกลุ่มและจึงเริ่มตัดตัวออกไปเรื่อยๆ จนถึงรอบสุดท้ายก็จะเหลือนักบิดที่ผ่านการคัดเลือก ก็จะแบ่งเป็นตัวจริงที่จะได้ไปต่อ และที่คัดไว้อีกส่วนจะเป็นตัวสำรอง

โดยหลังจบการคัดตัวครั้งนี้เป็นที่เรียบร้อย ผลการคัดเลือกนักแข่งที่จะได้ไปต่อในการแข่งขัน IDEMITSU Asia Talent Cup 2018  ทั้งหมด 19 คน แบ่งเป็นตัวจริง 14 คน สำรองอีก 5 คน และมี 2 นักบิดไทยได้รับการคัดเลือก ติดเป็นตัวจริง และตัวสำรอง โดย นิติพงษ์ แสงสว่าง(038) ติดตัวจริง ส่วนที่เหลือมาจากประเทศมาเลเซีย, ฟิลิปินส์, กาตาร์ ประเทศละ 1 คน อินโดนีเซีย 4 คน และที่มาจากออสเตรเลียและประเทศญี่ปุ่น อีกประเทศละ 3 คน ส่วนที่เหลือเป็นตัวสำรองอีก 5 คน โดยมีนักบิดไทยอย่าง วริทธ์ ทองนพคุณ(040) รวมอยู่ในนั้น ส่วนเด็กไทยอีกท่าน ปิยวัฒน์ ปทุมยศ ไม่ผ่านการคัดเลือกในครั้งนี้อย่างน่าเสียดาย

ทั้งนี้ยังมีนักบิดเยาวชนไทย จากการแข่งขัน Honda Thailand Talent Cup 2017 ทีได้สิทธิ์ผ่านรอบคัดเลือก โดยไม่ต้องมาร่วมคัดตัวในครั้งนี้อีก 2 คน ประกอบด้วย กอบชัย แซ่หลิว และ ธัชกร บัวศรี โดยการแข่งขัน IDEMITSU Asia Talent Cup 2018 รวมนักบิดเยาวชนจากประเทศไทยที่ได้ร่วมการแข่งขันรายการนี้เบื้องต้นถึง 3 คน โลดแล่นอยู่ในเกมนี้ และมีโอกาสที่จะไปต่อในเกมการแข่งขันระดับโลกตามนักบิดรุ่นพี่อย่างแน่นอน.

RELATED NEWS

“นิว#15” ซิวท็อปเท็นส่งท้ายศึกเอเชียทาเลนต์คัพ2017

ปิดจ๊อบสวย “นิว-กฤชพร แก้วสนธิ” จาก เอ.พี.ฮอนด้า ทำผลงานส่งท้ายของศึกชิงแชมป์นักบิดดาวรุ่ง เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2017 สนามสุดท้ายของฤดูกาลได้อย่างประทับใจ หลังนำรถแข่งฮอนด้า NSF250R เข้าเส้นชัยติดอันดับท็อปเท็น ณ สนามเซปังฯ เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย

ตามลุ้น “นิว-กฤชพร” ลงซ้อม “เอเชีย ทาเลนต์ คัพ” สนามช้างฯ ก่อนเปิดฉากสุดสัปดาห์นี้

ทัพนักบิดเอเชีย 22 คน ลงทดสอบที่สนามช้างฯ เพื่อเตรียมความพร้อม ก่อนเปิดฤดูกาลแข่งขันรายการ อิเดมิตซึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2017 สนามแรก แฟนชาวไทยลุ้น “นิว-กฤชพร แก้วสนธิ” ดาวรุ่งพรสวรรค์สูงจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ คว้าแชมป์โฮมเรซ

LASTEST NEWS

ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..


“กันตพัฒน์” สตาร์ทกริดแรกลุ้นซิวแชมป์จอมยุทธ์น้อย 2018

“พีไนท์” กันตพัฒน์ แยบการไถ นักบิดรุ่นจิ๋วฟอร์มแรงคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่น ในศึก..