NEWS

“ชิพ#41” บินเดี่ยวบุกแดนปลาดิบ-ลุ้นล่าแต้มคว้าแชมป์รุกกี้โมโตทรี ปี 2017

10.10.2017
นักบิดหนุ่มจากเอ.พี.ฮอนด้า “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” บินลัดฟ้าลุยศึกสองล้อชิงแชมป์โลก สนามที่ 15 ของฤดูกาล ที่ประเทศญี่ปุ่น สุดสัปดาห์นี้ ขณะที่แฟนชาวไทยเตรียมส่งกำลังใจ หวังลุ้นล่าแต้มเพื่อขยับอันดับเข้าใกล้ตำแหน่งแชมป์ดาวรุ่งหน้าใหม่ของรุ่นโมโตทรี ปี 2017
“ชิพ#41” บินเดี่ยวบุกแดนปลาดิบ-ลุ้นล่าแต้มคว้าแชมป์รุกกี้โมโตทรี ปี 2017
สุดสัปดาห์นี้เกมดวลความเร็ว รายการโมโตจีพี สนามที่ 15 ของฤดูกาล 2017 มีคิวจัดการแข่งขันกันที่สนามทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 13-15 ตุลาคม 2560

สำหรับนักบิดหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” ภายใต้การผลักดันจาก เอ.พี.ฮอนด้า หมายเลข 41 สังกัดฮอนด้า ทีม เอเชีย ล่าสุด ได้เดินทางออกจากท่าอากาศสุวรรณภูมิ บินลัดฟ้าสู่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อร่วมเกมการแข่งขันเจแปนนิส กรังด์ปรีซ์ เรียบร้อยแล้ว ด้วยสายการบิน ออล นิปปอน แอร์เวย์ เที่ยวบินที่ NH806 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ทั้งนี้ หลังผ่านการชิงชัยไปแล้ว 14 สังเวียน ด้านผลงานของนักบิดหนุ่มชาวขอนแก่น มี 11 แต้ม รั้งอยู่อันดับที่ 25 บนตารางแชมเปียนชิพของรุ่นโมโตทรี ขณะที่อันดับในกลุ่มผู้ลุ้นตำแหน่งแชมป์รุกกี้ออฟเดอะเยียร์ หรือดาวรุ่งหน้าใหม่ประจำปีนี้ ชิพ-นครินทร์ อยู่อันดับที่ 2 ตามหลังผู้นำจ่าฝูงที่มี 16 แต้มอย่าง อายูมุ ซาซากิ นักบิดชาวญี่ปุ่นเพียง 5 แต้มเท่านั้น

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยต้องไม่พลาดส่งใจเชียร์ รอบชิงชนะเลิศ จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 15 ตุลาคม นี้ เริ่ม 9.00 น. ตามเวลาในบ้านเรา. 

RELATED NEWS

“ชิพ#41” บู๊เดือดแซง 8 คัน จบที่ 18 ศึกโมโตทรีเรซแรกที่กาตาร์

นักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ประเดิมศึกโมโตทรี 2018 ซึ่งเป็นปีที่สองของตัวเองด้วยผลงานน่าชื่นชม หลังไล่แซงคู่แข่ง 8 คัน ขึ้นมาจบการแข่งขันได้ในอันดับที่ 18 เกือบมีแต้มติดมือตั้งแต่สนามแรกของฤดูกาล

“ชิพ#41” สตาร์ทท้ายแถว เชื่อไล่แซงคู่แข่งได้เหมือนปีก่อน

แม้ต้องเจองานยากตั้งแต่สนามแรก สำหรับ “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี หลังได้กริดสตาร์ทท้ายแถวในอันดับที่ 27 แต่เจ้าตัวยังมั่นใจว่า ตนเองสามารถเร่งสปีดไล่แซงคู่แข่งได้เหมือนกับการแข่งขันเมื่อปีก่อน

LASTEST NEWS

“ชิพ#41” บู๊เดือดแซง 8 คัน จบที่ 18 ศึกโมโตทรีเรซแรกที่กาตาร์

นักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” ภายใต้การสนับสนุนจาก..


“ก๊อง-แชมป์-ไอซ์” แท็กทีมเก็บแต้มศึกชิงแชมป์นักบิดแห่งเอเชีย

สามนักบิดเยาวชนไทย “ก๊อง-ธัชกร”, “แชมป์-กอบชัย” และ “ไอซ์-นิติพงษ์” จากเอ.พี.ฮ..


“ฟิล์ม-มุกข์” ร่วมกิจกรรมบริจาคโลหิตทำดีเพื่อสังคม

“ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” ผู้ช่วยโค้ชทีมแข่งค่ายปีกนก ควงนักบิดสาวแกร่ง “มุกข..