NEWS

“ชิพ#41” บินเดี่ยวบุกแดนปลาดิบ-ลุ้นล่าแต้มคว้าแชมป์รุกกี้โมโตทรี ปี 2017

10.10.2017
นักบิดหนุ่มจากเอ.พี.ฮอนด้า “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” บินลัดฟ้าลุยศึกสองล้อชิงแชมป์โลก สนามที่ 15 ของฤดูกาล ที่ประเทศญี่ปุ่น สุดสัปดาห์นี้ ขณะที่แฟนชาวไทยเตรียมส่งกำลังใจ หวังลุ้นล่าแต้มเพื่อขยับอันดับเข้าใกล้ตำแหน่งแชมป์ดาวรุ่งหน้าใหม่ของรุ่นโมโตทรี ปี 2017
“ชิพ#41” บินเดี่ยวบุกแดนปลาดิบ-ลุ้นล่าแต้มคว้าแชมป์รุกกี้โมโตทรี ปี 2017
สุดสัปดาห์นี้เกมดวลความเร็ว รายการโมโตจีพี สนามที่ 15 ของฤดูกาล 2017 มีคิวจัดการแข่งขันกันที่สนามทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 13-15 ตุลาคม 2560

สำหรับนักบิดหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” ภายใต้การผลักดันจาก เอ.พี.ฮอนด้า หมายเลข 41 สังกัดฮอนด้า ทีม เอเชีย ล่าสุด ได้เดินทางออกจากท่าอากาศสุวรรณภูมิ บินลัดฟ้าสู่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อร่วมเกมการแข่งขันเจแปนนิส กรังด์ปรีซ์ เรียบร้อยแล้ว ด้วยสายการบิน ออล นิปปอน แอร์เวย์ เที่ยวบินที่ NH806 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ทั้งนี้ หลังผ่านการชิงชัยไปแล้ว 14 สังเวียน ด้านผลงานของนักบิดหนุ่มชาวขอนแก่น มี 11 แต้ม รั้งอยู่อันดับที่ 25 บนตารางแชมเปียนชิพของรุ่นโมโตทรี ขณะที่อันดับในกลุ่มผู้ลุ้นตำแหน่งแชมป์รุกกี้ออฟเดอะเยียร์ หรือดาวรุ่งหน้าใหม่ประจำปีนี้ ชิพ-นครินทร์ อยู่อันดับที่ 2 ตามหลังผู้นำจ่าฝูงที่มี 16 แต้มอย่าง อายูมุ ซาซากิ นักบิดชาวญี่ปุ่นเพียง 5 แต้มเท่านั้น

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยต้องไม่พลาดส่งใจเชียร์ รอบชิงชนะเลิศ จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 15 ตุลาคม นี้ เริ่ม 9.00 น. ตามเวลาในบ้านเรา. 

RELATED NEWS

ผลซ้อมโมโต3 รอบแรก “ชิพ#41” อยู่ที่ 20

อัพเดตผลการทดสอบตัวแข่งครั้งแรก รุ่นโมโต3 ที่สนามเฆเรซ “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” นักบิดค่ายปีกนก ทำความเร็วต่อรอบดีสุดอยู่ในอันดับที่ 20 ด้วยเวลา 2 นาที 5.687 วินาที

รวมมิตรหลังฉากโมโตจีพีแห่งปี 2016(ชมคลิป)

เก็บตกหลังฉากโมโตจีพีหรือเหตุการณ์นอกแทร็กที่แม้จะไม่ดุเด็ดเผ็ดมัน แต่ก็มีสีสันไม่ควรพลาดชม ผ่านการคัดสรรจากทางผู้จัดฯ การันตีว่านี่คือ เดอะเบสแห่งปี 2016

LASTEST NEWS

ใครเฟี้ยวกว่า? “เด็กระเบิด” VS ตำนานนักบิด “จิงโจ้ไฟ”

เปิดสถิติความสำเร็จของเด็กระเบิด “มาร์ค มาร์เกซ” ยอดนักบิดสังกัดเรปโซล ฮอนด้า ..


ตำนานยังยกนิ้ว “มิค ดูฮาน” ซูฮก “มาร์เกซ” ติด 1 ใน 4 จตุรเทพนักบิดแห่งยุค

มิค ดูฮาน ตำนานนักบิดแชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย ออกปากชม มาร์ค มาร์เกซ นักบิดรุ่น..


“มาร์เกซ” โชว์ฟอร์มเทพพาทีมฮอนด้าผงาดคว้าแชมป์โลก

มาร์ค มาร์เกซ ยอดนักบิดจากเรปโซล ฮอนด้า โชว์ฟอร์มเหนือชั้น คว้าเดอะวินเนอร์โมโ..