NEWS

ตีธงแดง “มุกข์#44” จบที่ 16 รอผลชิงดำแชมป์ออลเจแปน

เกมดวลความเร็วชิงตำแหน่งแชมป์ออลเจแปนที่ซูซูก้า เซอร์กิต เกิดอุบัติเหตุจนต้องตีธงแดงยุติการแข่งขัน โดยผลงานล่าสุด นักบิดสาวหล่อ “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” อยู่ในอันดับที่ 16 และยังต้องรอผลการตัดสินอย่างเป็นทางการจากทางผู้จัดอีกครั้ง
การแข่งขันรถจักรยายนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศญี่ปุ่น รายการเอ็มเอฟเจ ซูเปอร์ไบค์ ออล เจแปน โรด เรซ แชมเปียนชิป 2016 รุ่น JP250 สนามสุดท้ายของฤดูกาล ที่ซูซูก้า เซอร์กิต วันนี้ (5 พ.ย.) ในช่วงเช้าเป็นรอบควอลิฟายและต่อเนื่องก่อนเข้าสู่ช่วงบ่ายในรอบชิงชนะเลิศ

สำหรับการจัดอันดับกริดสตาร์ทมีขึ้นตั้งแต่เช้าตรู่ 06.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย โดยนักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวจากบ้านเราในรุ่น JP250 “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” (มุกข์#44) สังกัดเอ.พี.ฮอนด้า 56 ดีไซน์ สปอร์ต หมายเลข 44 ดีกรีแชมป์เอเชีย ดรีมคัพ ปี 2015 ได้ตำแหน่งการออกตัวอยู่ในกริดที่ 16

เมื่อเข้าสู่การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศหลังเที่ยงไม่นาน ตั้งแต่ 12.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย ได้เวลาตัดสินตำแหน่งแชมป์ประจำปี ซึ่งนักบิดสาวหล่อมีโอกาสลุ้นคว้าแชมป์มาครองด้วย จากผลงาน 5 สนามที่ผ่านมา ในกลุ่มนักแข่งที่ถือใบขับขี่อินเตอร์ ล่าสุดอยู่ในอันดับที่สี่บนตารางคะแนนสะสม มี 39 แต้ม ห่างจากผู้นำอันดับหนึ่ง(42 แต้ม) เพียง 3 แต้มเท่านั้น

หลังสิ้นสัญญาณไฟ อดีตแชมป์เอเชีย ดรีมคัพ ปี 2015 ออกตัวได้ดี ตามหลังเกาะกลุ่มผู้นำได้ไม่ห่าง ช่วงต้นการแข่งขันสามารถขยับอันดับขึ้นมาอยู่ที่ 13 แต่หลังจากนั้นถูกเบียดหลุดลงมาถึงอันดับที่ 17 ทว่านักบิดสาวหล่อจากไทยไม่ยอมแพ้ พยายามเร่งความเร็วเพื่อหวังชิงอันดับคืนให้ได้

อย่างไรก็ตาม หลังจากไล่แซงคู่แข่งได้หนึ่งคันและขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 16 แต่แล้วเกมการแข่งขันมีอันต้องยุติ เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุและมีรถแข่งจอดล้มขวางอยู่บนแทร็ก ทำให้ทางผู้ควบคุมต้องตีธงแดง แจ้งยกเลิกการตัดสินแชมป์ไปเสียก่อน

ทั้งนี้ มุกข์ลดา ฝากแจ้งข่าวถึงแฟนกีฬาความเร็วสองล้อที่เมืองไทยว่า ไม่ต้องเป็นห่วง เธอไม่ได้อยู่ในกลุ่มนักแข่งที่ล้ม ขณะนี้ปลอดภัยดี และจบการแข่งขันในอันดับที่ 16 (โอเวอร์ออล) แต่หากนับเฉพาะในกลุ่มที่ถือใบขับขี่อินเตอร์ ยังไม่มีผลการแข่งขันออกมา ต้องรอทางผู้จัดประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

RELATED NEWS

"มุกข์ลดา" นักบิดสาวไทย เจอธงแดงเบรค ชวดยืนโพเดียมไปอย่างน่าเสียดาย ที่สนามโมเตกิ ญี่ปุ่น

มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวไทยหนึ่งเดียวจากค่าย เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ลงสนามทำการแข่งขัน ออล เจแปน เรซที่ 4 ที่สนามโมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น รอบชิงชนะเลิศของรุ่น JP250 โดยบิดสองล้อคู่ใจเต็มที่เพื่อลุ้นขึ้นโพเดียม ทว่าน่าเสียดายเมื่อเจ้าหน้าที่โบกธงแดงแจ้งยกเลิกการแข่งขันก่อนกำ..

ผลซ้อมเยี่ยม “มุกข์#44” ตั้งเป้ายึดโพเดียมสนาม5

นักแข่งสาวหล่อหนึ่งเดียวของไทย “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” (มุกข์#44) ทำเวลาการซ้อมที่สนามโอกายาม่าดีเกินคาด บิดซิ่งเกาะกลุ่มผู้นำอยู่ในอันดับที่ 3 แม้เพิ่งมาแข่งสนามนี้ครั้งแรกก็ตาม อ้อนแฟนชาวไทยส่งใจเชียร์ ตั้งเป้ารอบแข่งจริงมีลุ้นขึ้นโพเดียมแน่นอน

LASTEST NEWS

ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..


“กันตพัฒน์” สตาร์ทกริดแรกลุ้นซิวแชมป์จอมยุทธ์น้อย 2018

“พีไนท์” กันตพัฒน์ แยบการไถ นักบิดรุ่นจิ๋วฟอร์มแรงคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่น ในศึก..