NEWS

“ทำวันนี้ให้ดีที่สุด” กุญแจสำคัญสู่แชมป์ ATC 2016

01.11.2016
“ก้อง-สมเกียรติ จันทรา” ดาวรุ่งนักบิดไทย ผู้คว้าแชมป์ เอเชีย ทาเลนท์ คัพ ประจำปี 2016 เผยกุญแจสำคัญที่ใช้ไขสู่ความสำเร็จ ไม่ต้องคิดเยอะ แค่มองโลกมุมบวก และทำวันนี้ให้ดีที่สุด
เดินทางกลับถึงเมืองไทยเรียบร้อย สำหรับ “ก้อง-สมเกียรติ จันทรา” (ก้อง#18) นักบิดดาวรุ่งจากชลบุรี สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ หมายเลข 18 ที่เพิ่งจารึกชื่อตัวเองลงในหน้าประวัติศาสตร์วงการมอเตอร์สปอร์ตระดับเอเชีย ด้วยการทำผลงานมาสเตอร์พีซคว้าแชมป์ เอเชีย ทาเลนท์ คัพ ปี 2016 (ATC) เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยก่อนจะผงาดขึ้นบัลลังก์แชมป์ได้สำเร็จ ทำเอาบรรดากองเชียร์ต้องลุ้นกันเหนื่อยทีเดียว เมื่อผลการแข่งขันในเรซแรกที่เซปังฯ เซอร์กิต ไม่เป็นใจให้นักบิดไทย เพราะพลาดล้มไร้แต้มติดมือ แถมถูกคู่แข่งนำห่างถึง 20 แต้ม แต่แล้วในเรซที่สองสามารถพลิกสถานการณ์ ระเบิดฟอร์มใช้ความเก่งบวกเฮงกลับมาเป็นผู้ชนะได้ในที่สุด

“เรซแรกช่วงท้ายผมตามผู้นำอยู่ในอันดับสอง จังหวะนั้นเห็นคันหน้ายกลึก ผมจึงต้องไหลเข้าลึกตามเพื่อจะตามเขาให้ทัน แต่พอเบรกหนักขึ้นก็ทำให้พลาดล้ม” นักบิดวัย 18 ปี ย้อนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและกล่าวต่อว่า

“พอถึงการแข่งเรซที่สอง ผมคุยกับพี่ๆ ทีมงานว่าจะทำอย่างไรดี เพราะคะแนนห่างกันตั้ง 20 แต้ม โอกาสหวังถึงแชมป์แทบไม่มี ทีมงานก็บอกว่าขี่แบบเดิม ไม่ต้องคิดอะไรมาก เพราะไม่มีอะไรจะเสีย อย่างน้อยมองในแง่ดี ยังมีสิทธิ์คว้าแชมป์สนามในเรซที่สอง ผมก็เห็นด้วยและตั้งใจเต็มที่ เหมือนกับที่ทำมาตลอดเสมอว่า ต้องทำวันนี้ให้ดีที่สุด และก็เหมือนโชคเข้าข้างด้วย เพราะคู่แข่งที่ลุ้นแชมป์ประจำปีต่างพากันล้มทั้งคู่” 

อย่างไรก็ตาม แชมป์เอเชีย ทาเลนท์ คัพ ปีล่าสุด ยังมีคิวแข่งขันอีกหนึ่งรายการสำคัญอย่าง FIM Asia Road Racing Championship 2016 รุ่นAsia Production 250cc. สนามสุดท้ายของฤดูกาล ซึ่งจะดวลความเร็วกันที่ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 3-4 ธันวาคมนี้

RELATED NEWS

“ก้อง#18” ขึ้นโพเดียมเรซแรกแดนมังกร-รั้งจ่าฝูงทาเลนท์ คัพ 2016

ดาวรุ่งนักบิดจากเมืองพัทยา “ก้อง-สมเกียรติ จันทรา” โชว์ฟอร์มเจ๋งต่อเนื่องในรายการ “เอเชีย ทาเลนท์ คัพ2016” ล่าสุดสนามซูไห่ฯ สังเวียนที่ 4 แดนมังกร ผลเรซแรกเกาะโพเดียม คว้าเพิ่ม 16 แต้ม รั้งตำแหน่งผู้นำคะแนนสะสมอันดับที่หนึ่งบนเวทีเฟ้นหานักบิดหน้าใหม่ต่อไป

จบ 4 สนาม “ก้อง#18” ยึดจ่าฝูงทาเลนท์ คัพ 2016

ศึกเฟ้นหาดาวรุ่งนักบิด “เอเชีย ทาเลนท์ คัพ 2016” หลังดวลความเร็วสิ้นสุดสนามที่ 4 “ก้อง-สมเกียรติ จันทรา” นักบิดไทยสังกัดเอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ยังคงยึดตำแหน่งผู้นำคะแนนสะสม ส่วนผลการแข่งขันเรซสองที่จีน “ยูกิ คูนิอิ” คว้าแชมป์แรกของตัวเองประจำปีนี้ได้สำเร็จ

LASTEST NEWS

ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..


“กันตพัฒน์” สตาร์ทกริดแรกลุ้นซิวแชมป์จอมยุทธ์น้อย 2018

“พีไนท์” กันตพัฒน์ แยบการไถ นักบิดรุ่นจิ๋วฟอร์มแรงคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่น ในศึก..