NEWS

“ก้อง#35” คัมแบ็กลุยศึกบิดดาวรุ่งแห่งยุโรปที่เฆเรซ

แฟนกีฬาความเร็วชาวไทยเฮ “ก้อง-สมเกียรติ จันทรา” นักบิดดาวรุ่งจากเอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บ พร้อมคัมแบ็กลุยศึกชิงแชมป์ดาวรุ่งแห่งยุโรปหรือ CEV Repsol สนามที่ 6 บนสังเวียนเซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน สุดสัปดาห์นี้
“ก้อง#35” คัมแบ็กลุยศึกบิดดาวรุ่งแห่งยุโรปที่เฆเรซ
นับเป็นข่าวดีของแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทย เมื่อนักบิดดาวรุ่งจากเอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ “ก้อง-สมเกียรติ จันทรา” หลังจากโชคร้ายประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บที่หัวไหล่และข้อมือข้างซ้าย ขณะลงเก็บข้อมูลในรอบซ้อมของศึก FIM CEV Repsol International Championship ปี 2017 รุ่น Moto3 Junior World Championship สนามที่ 3 ณ สนามคาตาลุนญ่า ประเทศสเปน เมื่อช่วงกลางเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา

ล่าสุด ดาวรุ่งนักบิดจากชลบุรี ที่ลงทำการแข่งขันตลอดฤดูกาลนี้ ภายใต้สังกัดเอเชีย ทาเลนต์ ทีม ด้วยหมายเลข 35 ได้อัพเดตความพร้อมของสภาพร่างกายว่า ขณะนี้อาการบาดเจ็บดังกล่าวได้รับการรักษาและพักฟื้นจนสามารถกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิมแล้ว แม้จะยังไม่ถึงขั้นสมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็เพียงพอที่จะผ่านการทดสอบความฟิต และสามารถลงทำการแข่งขันในช่วงสุดสัปดาห์นี้ 

“การออกแรงขยับร่างกายทำได้คล่องตัวครับ แม้มีฝืนๆ บ้างบางจังหวะ อาจเพราะยังไม่ชิน แต่ก็ถือว่าหายห่วง สนามนี้ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด ตั้งเป้าขอขึ้นโพเดียมให้ได้ ฝากเป็นกำลังใจเชียร์ผมด้วยนะครับ” เจ้าของแชมป์ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ปี 2016 กล่าว

สำหรับศึกชิงแชมป์นักบิดดาวรุ่งแห่งยุโรปหรือ CEV Repsol สนามที่ 6 มีคิวดวลความเร็ว ระหว่างวันที่ 15-17 กันยายน นี้ บนสังเวียนเซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน โดยผู้นำอันดับหนึ่งบนตารางคะแนนแชมเปียนชิพเป็นของนักบิดจากอิตาลี เดนนิส ฟอกเกีย มี 136 แต้ม ขณะที่นักบิดไทย มี 8 แต้ม รั้งอยู่ในอันดับที่ 23.


RELATED NEWS

ก้อง#35 : “การกลับมาคว้าแต้มได้เป็นผลงานที่ดีเกินคาด”

ดาวรุ่งนักบิดชาวไทย “ก้อง-สมเกียรติ จันทรา” จาก เอ.พี.ฮอนด้า เผยรู้สึกดีใจมากที่สามารถทำผลงานได้ดีเกินคาด หลังกลับมาลงทำการแข่งขันและคว้าแต้มได้สำเร็จทั้งสองเรซ ในศึก CEV Repsol รุ่น Moto3 Junior World Championship สนามล่าสุดที่ประเทศสเปน

ชมไฮไลต์ย้อนหลัง ศึก CEV Repsol สนาม6 ครบสองเรซ

ย้อนชมไฮไลต์การแข่งขันพร้อมแสดงยินดีกับความยอดเยี่ยมของนักบิดไทย “ก้อง-สมเกียรติ จันทรา” หลังคัมแบ็กคว้าแต้มสำคัญได้สำเร็จ ในศึก CEV Repsol รุ่น Moto3 Junior World Championship สนาม 6 ที่เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

LASTEST NEWS

สแปนิชกรังด์ปรีซ์ FP2 “ชิพ#41” ตามหลังผู้นำ 1.68 วินาที

นักบิดหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” จากเอ.พี.ฮอนด้า ลงทำผลงาน..


“โฟลท#59” ระเบิดฟอร์มขึ้นที่1รอบซ้อมศึกเอเชียสนาม5

นักบิดฝีมือดี “โฟลท-รัฐพงษ์ วิไลโรจน์” สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ระ..


“ดรีม” บิดหมดปลอก ตั้งเป้าติดท็อปเท็น SS600

นักบิดหนุ่มชาวขอนแก่น “ดรีม-สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง” สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่..