NEWS

เริ่มแล้ว โปรเจกต์ปั้นนักบิดไทยไปโมโตจีพี

24.08.2017
ค่ายปีกนกเปิดโครงการ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี ไทยแลนด์ (A.P. Honda Academy Thailand) หรือโปรเจกต์ปั้นนักบิดไทยสู่โมโตจีพีอย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่กำลังจะมีขึ้นครั้งแรกในเมืองไทย
เริ่มแล้ว โปรเจกต์ปั้นนักบิดไทยไปโมโตจีพี
เดอะเพาเวอร์ออฟดรีม(The Power of Dreams) คือ ปรัชญาการทำงานของฮอนด้า...หลายคนรู้ แต่จะมีสักกี่คนที่เข้าใจ

หากยังจำกันได้ ย้อนหลังไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ในงานแถลงนโยบายมอเตอร์สปอร์ตประจำปี 2017 ทีมแข่งรถจักรยานยนต์ขวัญใจคนไทย “เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ได้ประกาศเป้าหมายระยะยาวในการนำนักแข่งสัญชาติไทยสู่เวทีระดับโลก โมโตจีพี (Moto GP) ให้ได้ภายในปี 2025 

โดยก่อนจะถึงเวลานั้น ฮอนด้าเริ่มวางรากฐานให้บุคลากรทั้งระบบ ด้วยการปลุกปั้นทีมแข่งที่มีสมาชิกทั้งหมดเป็นคนไทยลงประเดิมทำศึกสองล้อสุดท้าทายแห่งเอเชีย ในรายการ ซูซูก้า 4 ชั่วโมง (Suzuka 4 Hours) เมื่อปลายเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา

ด้านผลการแข่งขันตามที่แฟนๆ กีฬาความเร็วในบ้านเรารับทราบกันถ้วนหน้าอยู่แล้ว จากสื่อทุกสำนักที่รายงานข่าว แสดงความยินดีและร่วมภาคภูมิใจให้กับทีมแข่งสายเลือดไทย ที่สามารถจบการแข่งขันตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างสมบูรณ์แบบ คว้าอันดับที่ 4 มาครองได้อย่างเหนือความคาดหมาย พร้อมเรียนรู้ประสบการณ์อันล้ำค่าจากการแข่งขันในเกมใหญ่ระดับนานาชาติ

เท่านั้นไม่พอ หลังจากลงเสาเข็มให้กับความฝันของตัวเองแล้ว ยังมองการณ์ไกลหวังยกระดับวงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย จัดกิจกรรมการแข่งขันในประเทศต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 สำหรับรายการ “เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ” (A.P.Honda Racing Championship) หรือ APRC เพื่อเฟ้นหานักแข่งหน้าใหม่ ก่อนต่อยอดสู่การพัฒนาขึ้นเป็นนักแข่งมืออาชีพในอนาคต 

เหนืออื่นใดยังสามารถผลักดันกระแสความนิยมกีฬาชนิดนี้เพิ่มมากขึ้นอีกทางหนึ่งด้วย

“เอ.พี. ฮอนด้า มีความฝันในการทำให้มอเตอร์สปอร์ตกลายเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมในระดับเดียวกับฟุตบอล ให้เป็นหนึ่งในวัฒนธรรมซึ่งเป็นที่ชื่นชอบและใกล้ชิดกับทุกเพศทุกวัย เรามีแนวคิดที่จะขยายฐานความนิยมในกีฬาชนิดนี้ให้เป็นที่แพร่หลายมากขึ้น และผลักดันวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยสู่ระดับโลกให้จงได้”

หยิบยกคำกล่าวของ โยอิจิ มิซึทานิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ที่เคยประกาศไว้เมื่อช่วงต้นปีมาย้ำอีกครั้ง เพื่อให้เห็นภาพว่า สิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดนี้ คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นการลงมือทำความฝันอย่างเอาจริงเอาจังที่สุด เพื่อหวังนำผลลัพธ์ไปสู่ความสำเร็จตามที่ตั้งเป้าหมายไว้

และล่าสุด ค่ายปีกนกได้ก้าวเดินใกล้สู่ความฝันไปอีกขั้น กับการประกาศเปิดโครงการ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี ไทยแลนด์ (A.P. Honda Academy Thailand) หรือโปรเจกต์ปั้นนักบิดไทยสู่โมโตจีพีอย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่กำลังจะมีขึ้นครั้งแรกในเมืองไทย

สำหรับโครงการบิดล่าฝันครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ต้องการเฟ้นหาดาวรุ่งดวงใหม่ อายุระหว่าง 9-14 ปี จำนวน 20 คน เข้าร่วมโปรแกรมพัฒนาเป็นนักแข่งรถจักรยานยนต์มืออาชีพ สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เป็นระยะเวลา 2 ปี

ผ่านการควบคุมและฝึกสอนโดย “มาโกโตะ ทามาดะ” อดีตนักแข่งชาวญี่ปุ่นผู้มีประสบการณ์บนเวทีระดับโลกในศึกโมโตจีพี พร้อมด้วย “ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” นักบิดชาวไทยคนแรกที่เคยโลดแล่นในรายการเดียวกันรุ่นโมโต2 โดยเปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป (วิธีการสมัครทำได้สะดวกรวดเร็ว เพียงแค่สแกน QR Code ตามรูปที่แนบไว้ หลังจากนั้นกรอกใบสมัครให้เรียบร้อยและส่งกลับมาตามที่อยู่ที่แจ้งไว้ด้านล่างของใบสมัคร ทั้งนี้ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.aphonda.co.th หรือโทร. 02-725-4000 ติดต่อฝ่ายมอเตอร์สปอร์ต)

หากใครที่มีฝัน ต้องการเป็นนักแข่งรถจักรยานยนต์มืออาชีพ ประตูสู่การทำความฝันให้เป็นจริงเปิดกว้างรออยู่แล้ว อยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์หน้าใหม่ บนเวทีระดับโลก โมโตจีพี ในปี 2025 หรือไม่

จะคว้าไว้หรือปล่อยให้หลุดมือ แน่นอนทุกคนรู้-โชคชะตาไม่ได้มาจากฟ้าลิขิต

เช่นกันหลายคนรู้ว่า พลังแห่งความฝันนั้นสำคัญ แต่จะมีสักกี่คนที่เข้าใจ

และกล้าลงมือทำ.


RELATED NEWS

เก็บตกบรรยากาศ “ฟิล์ม-เอ้-มุกข์” ชวนลูกค้าฮอนด้าบิ๊กไบค์สัมผัสความสนุกในสนามแข่ง

ชมภาพบรรยากาศ ทีมแข่งค่ายปีกนก นำโดย ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์, เอ้-วรพงศ์ มาลาหวล และมุกข์-มุกข์ลดา สารพืช ร่วมให้คำแนะนำลูกค้าฮอนด้าบิ๊กไบค์ก่อนการขับขี่ในสนามแข่ง ภายใต้กิจกรรมแทร็กเดย์ ณ ไทยแลนด์ เซอร์กิต นครชัยศรี เมื่อวันที่ 17 กันยายน ที่ผ่านมา

ไทยแลนด์เซอร์กิตเดือด ต้อนรับศึก “APRC 2017” สนาม3สุดสัปดาห์นี้

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยห้ามพลาด เตรียมลุ้นตามเชียร์ทีมแข่งและนักบิดในดวงใจ ในศึกใหญ่ระดับประเทศ “เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ” หรือ APRC 2017 สนามที่ 3 ของปีนี้ ซึ่งกำลังจะเกิดขึ้นที่สนามไทยแลนด์ เซอร์กิต นครชัยศรี สุดสัปดาห์นี้

LASTEST NEWS

สแปนิชกรังด์ปรีซ์ FP2 “ชิพ#41” ตามหลังผู้นำ 1.68 วินาที

นักบิดหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” จากเอ.พี.ฮอนด้า ลงทำผลงาน..


“โฟลท#59” ระเบิดฟอร์มขึ้นที่1รอบซ้อมศึกเอเชียสนาม5

นักบิดฝีมือดี “โฟลท-รัฐพงษ์ วิไลโรจน์” สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ระ..


“ดรีม” บิดหมดปลอก ตั้งเป้าติดท็อปเท็น SS600

นักบิดหนุ่มชาวขอนแก่น “ดรีม-สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง” สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่..