FMSCT Thailand Road Racing 2013
ชิงแชมป์ประเทศไทย สนามที่ 8
20 ตุลาคม 2556
สนามไทยแลนด์เซอร์กิต นครชัยศรี จ.นครปฐม

 
Share

"เค้ก" ย้ำชัย ใช้ความสดบดความเก๋า "จรวดดอนตูม" ในรุ่น Moto 3 Production
ก๊อง "เศร้า"...พลาดล้มเอง หลังจากแซง "พี่ตูน" กลับขึ้นนำรุ่น Sport Mini
ศิวพงษ์-ทายาท "พยัคฆ์ลิเก-นิพนธ์ แสงสว่าง" ฟอร์มร้อนหลังจากไปชมโมโต จีพี ที่มาเลย์

ลุ้นกันมันหยดอีกสนามสำหรับการชิงชัยในศึกทางเรียบสะสมแต้มเป็นแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2556 ในชื่อรายการ FMSCT Thailand Road Racing 2013 ที่จัดโดยท๊อปเกียร์ กรุ๊ป ณ สนามแข่งมาตรฐานประเทศไทย-ไทยแลนด์เซอร์กิต นครชัยศรี จ.นครปฐม ที่ขยับมาถึงสนามที่ 8 ของฤดูกาล

โดยความมันส์เปิดเกมด้วยรุ่น Moto 3 Production ที่ปีนี้พี่ซุป-อนุชา นาคเจริญศรี ที่ขี่ Honda CBR25R เบอร์10 ให้กับทีมHonda Performance YSS IRC ต๋อยเรซซิ่ง กำลังคั่วตำแหน่งแชมป์ประเทศไทยของรุ่นนี้แบบตุนแต้มสะสมนำโด่ง จึงเห็นได้ว่าในช่วงหลังๆ มาพี่ซุปจะเซฟเพลย์อย่างเดียว บรรดากองเชียร์เลยอดได้ยลลีลาฮอทๆ ของพี่แกไปตามเกม เลยหันไปลุ้นซุปเปอร์บอล-จักรกฤษณ์ แสวงสวาท เบอร์91 จากทีมHonda YSS แดงบางทรายให้คว้าชัยได้ทุกสนาม เพื่อจะได้ทำแต้มขึ้นมารนท้ายพี่ซุปให้ฮอทๆ จนขี่แบบเรื่อยๆ ต่อไปไม่ได้

แต่กลับเป็นว่าเส้นทางซุปเปอร์บอลต้องมาเจอขวากนามอันใหญ่หลวง เมื่อมีเดอะเค้ก-พงศ์พีระ คัคนะคุปต์ เบอร์99 ศิษย์ป๋าเอก-นครเอก พันธุ์บุปผา ซึ่งไม่รู้ว่าไปโด๊ปอะไรมาช่วงหลังนี้ขี่ท๊อปฟอร์มซะเหลือเกิน มาแชร์แต้มสะสมแบบยึดยอดโพเดียมไปครองซะงั้น

สนามนี้ซุปเปอร์บอลควอลิฟายได้ตำแหน่งโพลอีกแล้ว แต่ออกสตาร์ทไม่ดีโดนพี่ซุปแย่งตำแหน่งจ่าฝูงไปครองก่อน แถมยังมีนักแข่งรุ่นพี่อย่างจรวดดอนตูม-สุหทัย แช่มทรัพย์ เบอร์82 เจ้าของฉายาซุปเปอร์บอลคนก่อน กับพี่ออยล์-ณัฐวุฒิ รุ่งกิจสวัสดิ์ เบอร์54 โฉบแซงขึ้นหน้าไปอีกสองคัน งานหนักตกกับลูกทีมแดงบางทราย พยายามตามเก็บตำแหน่งขึ้นมาทีละคัน แต่ยังไม่ทันไปถึงครึ่งทางการแข่งขันก็กลับไปพลาดแหกโค้ง ตำแหน่งร่วงพรวดทีเดียวจากอันดับที่ 3 ลงไปอยู่ที่ประมาณที่ 15

หลังจากซุปเปอร์บอลหลุดวงโคจรล่าโพเดียม จรวดดอนตูมที่ด้านท้ายไร้แรงกดดันก็เปิดฉากไล่แซงอนุชา และก็แซงได้สำเร็จขึ้นรั้งจ่าฝูงเป็นครั้งแรก แต่นำไปได้ไม่กี่รอบก็มีเงาของเดอะเค้ก-พงศ์พีระ ขยับเข้ามาอยู่ด้านหลังแทนพี่ซุป แม้จะได้ลูกเก๋าแต่ความสดของพงศ์พีระก็สามารถแซะแซงจรวดดอนตูมได้ไม่ยาก ถึงจะพยายามจิ้มลึกใช้เบรกหนักแซงกลับคืนแต่สุดท้ายลูกสดของพงศ์พีระก็เอาตัวรอดจากการไล่แซงของจรวดดอนตูมได้สำเร็จ คว้าชัยชนะเป็นสนามที่ 3 ในฤดูกาลนี้ ส่วนพี่ซุปได้ยืนโพเดียมในอันดับที่ 3 แต้มสะสมนำห่างเพราะซุปเปอร์บอลเก็บมาได้แค่ 4 แต้ม

เจ้าตูน-เกียรติศักดิ์ ช่วยวิเศษ เจ้าของรถแข่งหมายเลข101 ทำท่าจะคว้าดับเบิ้ลรองแชมป์สองรุ่นสองสนามติด หลังจากลงบิด Honda Click125i ในรุ่น Automatic อายุ 16 ปี ได้อันดับ 2 มาก่อนเป็นรุ่นแรก และในรุ่น Sport Mini 125cc. ก็ทำท่าจะออกมาแบบเดียวกับรุ่นก่อน เมื่อโดนเดอะก๊องปากช่อง-ธัชกร บัวศรี ที่ขี่ MSX125i เบอร์54 ไล่แซงจนสามารถกลับขึ้นนำอีกครั้งในช่วงท้ายเกม แต่ในรอบสุดท้ายเดอะก๊องพลาดสไลด์ล้มในโค้งที่ 9 ขณะกำลังเดินคันเร่งหนีการตามติดของเจ้าตูน ทำให้บัลลังก์คะแนนสะสมของเดอะก๊องตกสวรรค์ลงมาอยู่ชั้นสองตามหลังเจ้าตูนแค่ 2 คะแนนเท่านั้น

เหลือการชิงชัยอีก 2 สนาม คงได้เห็นศึกซูเปอร์บอยระหว่างเดอะก๊องกับเจ้าตูน เพื่อแย่งบัลลังก์แชมป์ Sport mini 125cc. เหมือนกับการแข่งขันในสนามที่ 8 นี้

ขณะที่เกมของนักแข่งยุวชนฮอนด้าจากโครงการ Honda Racing School และ Honda One Make Race ที่ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อมาเป็น Honda Super Star ทายาทพยัคฆ์ลิเก-นิพนธ์ แสงสว่าง ศิวพงษ์ แสงสว่าง ที่มีโอกาสได้ไปชมเกมโมโต จีพี 2013 สนามที่ 15 ที่สนามเซปังฯ ประเทศมาเลเซีย จากโครงการที่ฝ่ายมอเตอร์สปอร์ต บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด พานักแข่งยุวชนและเยาวชนฮอนด้าที่ทำผลงานในสนามแข่งได้ยอดเยี่ยมและมีความประพฤติดี ไปทัศนศึกษาหาประสบการณ์ในต่างประเทศกับการเข้าชมการแข่งขันชิงแชมป์โลกเป็นประจำทุกปี สามารถยึดยอดโพเดียมได้เป็นสนามแรกและคว้ามาได้ถึง 2 รุ่น จากรุ่น Honda Click125i Super Star กับรุ่น Honda MSX125i Super Star ด้วยการโค่นว่าที่แชมป์-จิตรเดช ธีระนุพงษ์ มาทั้งสองรุ่น
ประมวลภาพกิจกรรม...

 
 

copyright © A.P.Honda Co.,Ltd. : ( จำนวนคนอ่านข่าวทั้งสิ้น 2521 ครั้ง)

ผู้เข้าชมหน้ากิจกรรม :