FMSCT THAILAND ROAD RACING 2013
ชิงแชมป์ประเทศไทย สนามที่ 4
22-23 มิถุนายน 2556
สนามไทยแลนด์เซอร์กิต นครชัยศรี จ.นครปฐม

 
Share

สปอร์ตมินิ "ก๊อง-ธัชกร บัวศรี" โชว์เก่งปล่อยมันส์ปะทะสาวหล่อ "มุกข์ลดา" ท่ามกลางละอองฝน
โมโตทรี "ซุป-อนุชา" ปะทะ "แมน-กิตติ" สุดท้าย "เอ้อินเตอร์-วรพงศ์" โฉบคว้าชัย
เกมปั้นดาว ณัฐภูมิ ฉ่ำมะนา กับ จิตรเดช ธีระนุพงษ์ ผลัดกันคนละรุ่น

ศึกทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ FMSCT Thailand Road Racing 2013 เก็บคะแนนชิงแชมป์ประเทศไทย สนามที่ 4 เปิดประสบการณ์ใหม่ให้นักแข่งไทยได้สัมผัสเกมในสายฝนต้นฤดูกาล ที่ไม่เพียงจะวัดใจแต่ยังวัดฝีมือบนแทร็คเปียกของนักบิดแดนสยามที่ไม่ใคร่ถนัดกับพื้นสนามเปียกกันอยู่แล้ว

ไม่ว่าจะเป็นรุ่นใหญ่รุ่นเล็กก็บิดกันได้สนุก โดยเฉพาะเกมปั้นดาวของ บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เพื่อสร้างนักแข่งรุ่นใหม่ๆ ที่จะก้าวสู่ระดับอินเตอร์ตามพี่ฟีม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ที่ในช่วงนี้กำลังโดนกระแสสื่อโหมกดดันเกี่ยวกับผลงานที่ไม่ดีในฤดูกาลนี้ ซึ่งจะเป็นคลื่นลูกใหม่ๆ ของวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย ได้เห็นเด็กไทยรุ่นใหม่ฉายแววเก่งไม่กลัวน้ำ บิดกันสนั่นแทร็คทั้งรุ่น Honda Click-i Super Stars และรุ่น Honda MSX125i Super Stars

ขณะที่รุ่นใหญ่ รุ่นพี่ฝีมือกล้าไม่ว่าจะเป็นรุ่น โมโต-3 และรุ่น สปอร์ต มินิ กองเชียร์ต่างได้ลุ้นแบบเดาไม่ถูก เพราะทุกคนก็สู้เพื่อชัยชนะ

เปิดฉากท่ามกลางละอองฝนเบาบางด้วยรุ่น Moto 3 Production ที่รวมนักแข่งแถวหน้าตัวเป้งของเมืองไทย บนอานรถแข่ง Honda CBR250R ระบบหังฉีด PGM-FI และต่างจับตามองว่า ระหว่าง อนุชา นาคเจริญศรี เบอร์10 แชมป์สนามที่3 กับ จักรกฤษณ์ แสวงสวาท เบอร์91 แชมป์สนามแรก คือคู่ชิงตัวจริงที่มีโอกาสมาปะทะกันเต็มๆ ในสนามที่4 นี้ เนื่องจากแชมป์สนามแรกว่างเว้นจากภารกิจไปแข่งในรายการชิงแชมป์เอเชีย

การกลับมาของจักรกฤษณ์หรือซูเปอร์บอลคนใหม่ จึงนับว่าเป็นก้างชิ้นใหญ่สำหรับเดอะซุป-อนุชา นาคเจริญศรี และในรอบควอลิฟายซูเปอร์บอลก็ทำเวลาได้ดีกว่าเดอะซุป

แต่เมื่อพื้นสนามเริ่มมีคราบละอองฝน นักแข่งทุกคนก็ต้องมีลดความห้าวลงไปบ้าง ดังนั้นหลังจากทะยานออกจากกริดสตาร์ทตำแหน่งนำจึงตกอยู่กับเดอะซุป แต่ซูเปอร์บอลก็ไม่ยอมละความพยายามตามติดมาในอันดับที่ 2 ทว่าซูเปอร์บอลก็เจอพิษฝนจนอันดับถอยหลังลงไปอยู่ที่ 4 หลังจากเกาะอันดับ 2 ไปได้สองรอบ โดยมี เจ้าออย-ณัฐวุฒิ รุ่งกิจสวัสดิ์ เบอร์54 แทรกขึ้นมารั้งแทน พร้อมกับหนีบเอาเจ้าแมน-กิตติ แจ่มสาคร เบอร์9 ขึ้นมาด้วย

ตั้งแต่ออกตัวนำพร้อมยืดระยะห่างจากอันดับ 2 จนทุกสายตาเชื่อว่าเดอะซุปเข้าวินแบเบอร์อีกสนาม ทว่าพื้นแทร็คที่ชื้นละอองฝนก็ทำให้ที่ว่าแน่นอนก็พลิกผันได้ เมื่อเดอะซุปถูกแมน-กิตติ อาศัยจังหวะดูดแล้วไหลแซงทั้งเจ้าออยและเดอะซุปขึ้นนำในรอบที่ 9

ไก่เห็นตีนงู งูเห็นนมไก่ คงจะเป็นในลักษณะทำนองนี้ ทั้งเจ้าออยกับเจ้าแมนที่แข่งรถมาจนซี้ย่ำปึกเป็นเพื่อนที่รู้ใจกันอย่างลึกซึ้ง ไม่รู้ขี่กันอีท่าไหนรถแข่งเกิดกระแทกกันเองในจังหวะที่ทั้งคู่พยายามชิงเหลี่ยมแย่งตำแหน่งจ่าฝูง เป็นผลให้เจ้าแมนเสียหลักหลุดออกนอกแทร็ค เจ้าออยก็เสียจังหวะ เปิดช่องให้เจ้าเอ้อินเตอร์-วรพงศ์ มาลาหวล เบอร์46 ที่ย่องขึ้นมาเกาะท้ายกลุ่มนำในอันดับ 4 ตั้งแต่รอบที่ 9 โฉบแซงขึ้นรั้งจ่าฝูงแทน โดยมีเดอะซุปตามมาในอันดับที่ 2

และเป็นการขึ้นนำที่ส่งผลต่อบัลลังก์บนโพเดียม เพราะตลอด 3 รอบที่เหลือเดอะซุปไม่สามารถตามขึ้นไปเทียบข้างเจ้าเอ้ได้เลย อย่างไรก็ตามตารางคะแนนสะสมของรุ่นนี้ ผู้นำหัวตารางก็ยังเป็นเดอะซุป-อนุชา นาคเจริญศรี นักแข่งของทีม Honda Performance YSS IRC ต๋อยเรซซิ่ง ที่มีรวม 71 แต้ม ทิ้งห่างเจ้าแมน-กิตติ แจ่มสาคร จากทีม Honda ELF Smart Sport CCL ถึง17 คะแนน

มาที่รุ่น Sport Mini 125cc. ที่หลายคนยังมองว่า ก๊องปากช่อง-ธัชกร บัวศรี เบอร์54 อาศัยสรีระที่เล็กและเบากว่าใครอื่นจึงขึ้นโพเดียมสนามล่าสุดได้ และคาดว่าสนามเปียกคราวนี้คงสลัดเจ้าก๊องหลุดวงโคจรโพเดียมไปได้ แถมครั้งนี้ยังควอลิฟายไปอยู่แถวสองอีกต่างหาก

ซึ่งมองจากภาพในรอบแรกเจ้าก๊องออกตัวมาดีเกินคาด ออกมารั้งอันดับ 4 แบบสบายๆ ส่วนผู้นำไม่ใช่สาวหล่อ-มุกข์ลดา สารพืช เบอร์44 รุ่นพี่ทีม Honda Veerubber Hi-Speed ช.เจริญยนต์ GAZI ทีมเดียวกับเจ้าก๊อง ที่ควอลิฟายมาอันดับหนึ่ง เพราะ กฤชกร แก้วสนธิ เบอร์88 นักแข่งจากทีมนางสาวไทย-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี Honda PTT Challenger Panadda Racing Tingnote Shop nok Tuner IRC ออกตัวดีกว่าและวิ่งนำอยู่ 2 รอบ ก่อนจะไปลื่นหลุดโค้งจนไม่สามารถแข่งต่อได้

เมื่อนักแข่งจากทีมนางงามไม่อยู่ขวางทางสาวหล่อก็ยึดตำแหน่งนำมาครอง แต่เพียงรอบเดียวก็ถูกเจ้าก๊องรุ่นน้องแซงแบบไม่ไว้หน้าขึ้นรั้งจ่าฝูงแทน ด้วยสภาพสนามที่เปียกฝนสาวหล่อมุกข์ลดาพยายามไม่ผลีผลามค่อยๆตามนักบิดรุ่นน้อง หลังจากตามอยู่สี่รอบก็สบโอกาสแซงเอาตำแหน่งจ่าฝูงคืน แต่เจ้าก๊องก็หายอมแพ้ง่ายๆ พยายามไล่ตามและมีโอกาสจะแซงได้สำเร็จก็หลายครั้ง แต่สู้ความเก๋าเกมของนักแข่งรุ่นพี่ไม่ได้ จบเกมทั้งคู่ก็ควงกันขึ้นโพเดียมในตำแหน่งที่ 1 และ 2 ส่วนอันดับ 3 เป็นของ ภูเบศ เหมี่ยงสันเทียะ เบอร์5 ที่มาจากอันดับ 10 ตอนออกสตาร์ท

เทียบตารางคะแนนสะสมเจ้าก๊องพลิกขึ้นนำ ทิ้งรองตาราง คือเจ้าหยกน้ำพอง- ยสินธร สวัสดี เบอร์93 ไป 14 คะแนน มาที่รุ่น Honda Click-i Super Stars ณัฐภูมิ ฉ่ำมะนา ที่จับสลากได้รถเบอร์77 และควอลิฟายในอันดับที่ 9 อาศัยใจกล้าออกสตาร์ทแบบชาร์จเต็มคันเร่งขึ้นมารั้งรองจ่าฝูงได้ตั้งแต่รอบแรก ก่อนจะไหลแซงจ่าฝูง ศิวพงษ์ แสงสว่าง เบอร์64 ในรอบต่อมาขึ้นรั้งจ่าฝูงแทนแบบสบายๆ และยังทำให้ ศิวพงษ์ ถูก จิตรเดช ธีระนุพงษ์ เบอร์60 แย่งตำแหน่งที่ 2 ไปได้อีกในรอบที่ 2 ส่วนนักแข่งที่ควอลิฟายมาดีแต่ต้องตกโพเดียมคือ ณภัทร พูลเพียบพร้อม เบอร์68 ได้ตำแหนงสตาร์ทที่ 2 แต่เจอสนามเปียกคุมคันเร่งไม่เป็นจังหวะ ผ่านเส้นชัยนอันดับที่ 8 ซะงั้น

และรุ่น Honda MSX125i Super Stars จิตรเดช ธีระนุพงษ์ สามารถแก้ตัวคว้าแชมป์สนามที่ 4 ได้สมปรารถนา เมื่อจับติ้วได้ขี่รถ Honda MSX125i เบอร์62 และอยู่ในตำแหน่งสตาร์ทที่ 4 ซึ่งเป็นแถวหน้าบนกริดสตาร์ท ออกตัวได้ดีเกาะกลุ่มนำตลอดตั้งแต่รอบแรกก่อนจะสบโอกาสแซงขึ้นรั้งจ่าฝูงเมื่อผู้นำอย่าง กล้าณรงค์ แดงแสง เบอร์74 เสียจังหวะเพราะพื้นสนามลื่น หลังจากขึ้นนำได้ จิตรเดช ก็รีบบิดฉีกระยะห่างขากผู้ตามที่ตอนนี้เป็น ปิยวัฒน์ ประทุมยศ เบอร์73 ออกไปเรื่อยๆ ขณะที่ สมบัติ หอมเสมอ เบอร์60 ก็พยายามจะแย่งตำแหน่งรองจ่าฝูงจากปิยวัฒน์ แต่สุดท้ายกลับถูกทั้งปิยวัฒน์, กล้าณรงค์ และ ณัฐภูมิ ฉ่ำมะนา เบอร์66 แซงขึ้นมายัดเยียดตำแหน่งที่ 5 ให้แบบสู้ไม่ได้


ประมวลภาพกิจกรรม...

 
 

copyright © A.P.Honda Co.,Ltd. : ( จำนวนคนอ่านข่าวทั้งสิ้น 3314 ครั้ง)

ผู้เข้าชมหน้ากิจกรรม :